โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เฉลิมฉลอง ครบรอบ ๑๐๐ ปี สุดยิ่งใหญ่ ตระการตา!! โชว์นิทรรศการ ศตวรรษอัศจรรย์ และคอนเสิร์ต อัศจรรย์บรรเลง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:51
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   สภากาชาดไทย

เนื่องในโอกาสที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้ให้การดูแลรักษาพยาบาลแก่ประชาชน มายาวนานครบ ๑๐๐ ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสอันสำคัญนี้ จึงได้จัดงานครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ขึ้น ตั้งแต่วันที่ ๒๙-๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีที่ทรงมีพระเมตตา และเกื้อการุณต่อโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และพสกนิกรผู้เจ็บไข้เสมอมา อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณประชาชนคนไทยที่ได้ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เสมอมา โดยได้มีการจัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “ศตวรรษอัศจรรย์” กับเรื่องราวที่หาชมได้ยากถึงเรื่องราวความเป็นมาของยุคสมัยทางการแพทย์ ตั้งแต่เริ่มต้น มาจนถึงปัจจุบันและต่อเนื่องไปในอนาคตโดยเฉพาะนวัตกรรมสมัยใหม่ที่จะนำมาแสดงในงาน นอกจากนี้ยังได้ นุ้ย – สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และ ตุ๊กกี้ – สุดารัตน์ บุตรพรม มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับผู้ชมงานกับหัวข้อ “สตาร์เฮลท์” ถึงการให้ความรู้ดูแลรักษาสุขภาพในแบบฉบับของตัวเอง เรียกได้ว่าภายในงานได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม เพราะภายในงานมีบริการตรวจสุขภาพฟรี!! สำหรับประชาชนทั่วไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และมีการให้ความรู้เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพ ตลอดจนโรคที่น่าสนใจ แต่อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ คือ การที่ประชาชนสามารถสั่งจองเหรียญพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ระลึก ๑๐๐ ปีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เอาไว้เพื่อสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล บำรุงสภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนในการจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ สำหรับอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ภายใต้ชื่อ “อัศจรรย์บรรเลง” กับโชว์สุดพิเศษจากการรวมตัวกันของเหล่านิสิต และบุคลากรของรพ.จุฬาลงกรณ์ ที่มาร่วมแสดงกับนักร้อง นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รัดเกล้า อามรดิษ , เศรษฐา ศิระฉายา , โชว์จากสามน้าจำอวดหน้าม่าน , โชว์กายกรรมปีนผ้า จากเล้ง ราชนิกร , โชว์นาฏกรรมเงาศิลป์ จากคิดบวกสิปป์ กับโชว์ที่แบ่งออกเป็น ๔ ชุดการแสดงแห่งความมหัศจรรย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตที่หลากหลาย และความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นอันเกิดจากความรัก ความมีน้ำใจอันเป็นหนึ่งอันเดียวกันของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และปิดท้ายด้วยโชว์สุดประทับใจ ในเพลง “ปณิธานแห่งรพ.จุฬาลงกรณ์” ที่ได้แต่งขึ้นใหม่ จากการประพันธ์เพลงโดย ประภาส ชลศรานนท์ ที่ได้ บี –พีระพัฒน์ เถรว่อง มาร่วมขับร้องถ่ายทอดบทเพลงกับทีมคณะแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ งานนี้เรียกได้ว่านอกจากซาบซึ้ง อิ่มใจไปกับการแสดงโชว์แล้ว ทุกคนยังได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วย


Latest Press Release

กิจกรรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจบริการมืออาชีพ (DBD-SPE)

ค้นหาจุดแข็ง พัฒนาจุดอ่อน สู่การเป็นนักธุรกิจมืออาชีพ ด้วยกิจกรรม Group Coaching และ Consult ณ สถานประกอบการในกิจกรรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจบริการมืออาชีพ (DBD-SPE) ขอเชิญผู้ประกอบธุรกิจเข้าร่วมกิจกรรมสร้างนักธุรกิจบริการมืออาชีพ...

DITP ผนึกกำลังทุกภาคส่วนดึงทหารช่วยเสริมแกร่งผู้ประกอบการ เน้นจังหวัดยากจนและพื้นที่เสี่ยงภัย

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางDITPอยู่ระหว่างการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการระดับชุมชน ผู้ประกอบการ SMEs เกษตรกร และกลุ่มประชาชนที่ได้รับการฝึกอบรมอาชีพจากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา...

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และพันธมิตรย่านสาทร จัดกิจกรรม Pun Fun มอบของขวัญให้เยาวชนเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

กลุ่มแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น โดย นายโสมพัฒน์ - นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ และกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจย่านสาทร จัดกิจกรรม Pun Fun ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายของโครงการ Give...

โครงการปริญญาโท สาขานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดรับนิสิตใหม่ปี 2562

เปิดรับสมัครนิสิตใหม่ โครงการหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ (ภาคพิเศษ) รับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 พิจารณาจากการสอบสัมภาษณ์ หลักสูตร 2 ปี เรียนนอกเวลาราชการ สอบถาม โทร 083-263-7593 (สอบถามได้ทุกวัน) #คณะมนุษยศาสตร์...

นศ.สวนสุนันทา ตัวแทนประเทศไทยคว้าที่ 1 บุคลิกภาพทางสังคม

เมื่อเร็วๆ นี้ น.ส.นดา เส็นบัตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นตัวแทนประเทศไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ จากการประกวด Bwell Be The New You เป็น "คุณ" ที่ดีกว่าเดิม จัดโดย บริษัท ไทยเนส คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด...

Related Topics