โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เฉลิมฉลอง ครบรอบ ๑๐๐ ปี สุดยิ่งใหญ่ ตระการตา!! โชว์นิทรรศการ ศตวรรษอัศจรรย์ และคอนเสิร์ต อัศจรรย์บรรเลง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:51
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   สภากาชาดไทย

เนื่องในโอกาสที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้ให้การดูแลรักษาพยาบาลแก่ประชาชน มายาวนานครบ ๑๐๐ ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสอันสำคัญนี้ จึงได้จัดงานครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ขึ้น ตั้งแต่วันที่ ๒๙-๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีที่ทรงมีพระเมตตา และเกื้อการุณต่อโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และพสกนิกรผู้เจ็บไข้เสมอมา อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณประชาชนคนไทยที่ได้ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เสมอมา โดยได้มีการจัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “ศตวรรษอัศจรรย์” กับเรื่องราวที่หาชมได้ยากถึงเรื่องราวความเป็นมาของยุคสมัยทางการแพทย์ ตั้งแต่เริ่มต้น มาจนถึงปัจจุบันและต่อเนื่องไปในอนาคตโดยเฉพาะนวัตกรรมสมัยใหม่ที่จะนำมาแสดงในงาน นอกจากนี้ยังได้ นุ้ย – สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และ ตุ๊กกี้ – สุดารัตน์ บุตรพรม มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับผู้ชมงานกับหัวข้อ “สตาร์เฮลท์” ถึงการให้ความรู้ดูแลรักษาสุขภาพในแบบฉบับของตัวเอง เรียกได้ว่าภายในงานได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม เพราะภายในงานมีบริการตรวจสุขภาพฟรี!! สำหรับประชาชนทั่วไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และมีการให้ความรู้เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพ ตลอดจนโรคที่น่าสนใจ แต่อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ คือ การที่ประชาชนสามารถสั่งจองเหรียญพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ระลึก ๑๐๐ ปีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เอาไว้เพื่อสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล บำรุงสภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนในการจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ สำหรับอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ภายใต้ชื่อ “อัศจรรย์บรรเลง” กับโชว์สุดพิเศษจากการรวมตัวกันของเหล่านิสิต และบุคลากรของรพ.จุฬาลงกรณ์ ที่มาร่วมแสดงกับนักร้อง นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รัดเกล้า อามรดิษ , เศรษฐา ศิระฉายา , โชว์จากสามน้าจำอวดหน้าม่าน , โชว์กายกรรมปีนผ้า จากเล้ง ราชนิกร , โชว์นาฏกรรมเงาศิลป์ จากคิดบวกสิปป์ กับโชว์ที่แบ่งออกเป็น ๔ ชุดการแสดงแห่งความมหัศจรรย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตที่หลากหลาย และความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นอันเกิดจากความรัก ความมีน้ำใจอันเป็นหนึ่งอันเดียวกันของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และปิดท้ายด้วยโชว์สุดประทับใจ ในเพลง “ปณิธานแห่งรพ.จุฬาลงกรณ์” ที่ได้แต่งขึ้นใหม่ จากการประพันธ์เพลงโดย ประภาส ชลศรานนท์ ที่ได้ บี –พีระพัฒน์ เถรว่อง มาร่วมขับร้องถ่ายทอดบทเพลงกับทีมคณะแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ งานนี้เรียกได้ว่านอกจากซาบซึ้ง อิ่มใจไปกับการแสดงโชว์แล้ว ทุกคนยังได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics