โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เฉลิมฉลอง ครบรอบ ๑๐๐ ปี สุดยิ่งใหญ่ ตระการตา!! โชว์นิทรรศการ ศตวรรษอัศจรรย์ และคอนเสิร์ต อัศจรรย์บรรเลง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:51
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   สภากาชาดไทย

เนื่องในโอกาสที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้ให้การดูแลรักษาพยาบาลแก่ประชาชน มายาวนานครบ ๑๐๐ ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสอันสำคัญนี้ จึงได้จัดงานครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ขึ้น ตั้งแต่วันที่ ๒๙-๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีที่ทรงมีพระเมตตา และเกื้อการุณต่อโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และพสกนิกรผู้เจ็บไข้เสมอมา อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณประชาชนคนไทยที่ได้ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เสมอมา โดยได้มีการจัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “ศตวรรษอัศจรรย์” กับเรื่องราวที่หาชมได้ยากถึงเรื่องราวความเป็นมาของยุคสมัยทางการแพทย์ ตั้งแต่เริ่มต้น มาจนถึงปัจจุบันและต่อเนื่องไปในอนาคตโดยเฉพาะนวัตกรรมสมัยใหม่ที่จะนำมาแสดงในงาน นอกจากนี้ยังได้ นุ้ย – สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และ ตุ๊กกี้ – สุดารัตน์ บุตรพรม มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับผู้ชมงานกับหัวข้อ “สตาร์เฮลท์” ถึงการให้ความรู้ดูแลรักษาสุขภาพในแบบฉบับของตัวเอง เรียกได้ว่าภายในงานได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม เพราะภายในงานมีบริการตรวจสุขภาพฟรี!! สำหรับประชาชนทั่วไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และมีการให้ความรู้เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพ ตลอดจนโรคที่น่าสนใจ แต่อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ คือ การที่ประชาชนสามารถสั่งจองเหรียญพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ระลึก ๑๐๐ ปีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เอาไว้เพื่อสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล บำรุงสภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนในการจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ สำหรับอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ภายใต้ชื่อ “อัศจรรย์บรรเลง” กับโชว์สุดพิเศษจากการรวมตัวกันของเหล่านิสิต และบุคลากรของรพ.จุฬาลงกรณ์ ที่มาร่วมแสดงกับนักร้อง นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รัดเกล้า อามรดิษ , เศรษฐา ศิระฉายา , โชว์จากสามน้าจำอวดหน้าม่าน , โชว์กายกรรมปีนผ้า จากเล้ง ราชนิกร , โชว์นาฏกรรมเงาศิลป์ จากคิดบวกสิปป์ กับโชว์ที่แบ่งออกเป็น ๔ ชุดการแสดงแห่งความมหัศจรรย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตที่หลากหลาย และความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นอันเกิดจากความรัก ความมีน้ำใจอันเป็นหนึ่งอันเดียวกันของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และปิดท้ายด้วยโชว์สุดประทับใจ ในเพลง “ปณิธานแห่งรพ.จุฬาลงกรณ์” ที่ได้แต่งขึ้นใหม่ จากการประพันธ์เพลงโดย ประภาส ชลศรานนท์ ที่ได้ บี –พีระพัฒน์ เถรว่อง มาร่วมขับร้องถ่ายทอดบทเพลงกับทีมคณะแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ งานนี้เรียกได้ว่านอกจากซาบซึ้ง อิ่มใจไปกับการแสดงโชว์แล้ว ทุกคนยังได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ทิพยประกันภัยสนับสนุนโครงการ พี่เพื่อน้องฯ ครั้งที่ 15

บริษัททิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนโครงการ พี่เพื่อน้องจากผองเพื่อนชาวประกันและมวลมิตรธุรกิจเพื่อสังคม ครั้งที่ 15 โดยมอบ TIP – TANK พร้อมเครื่องกรองน้ำสำหรับดื่ม ให้กับน้องๆโรงเรียนวัดดอนผิงแดด โดยมี นายภูมิศักดิ์ วงศ์ประสิทธิ์...

ภาพข่าว: ขอแสดงความยินดีกับพัทธ์ธีรา จิรพงศานานุรักษ์ (มิคกี้) นักเรียนชั้นเยียร์ 9 โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ

ขอแสดงความยินดีกับพัทธ์ธีรา จิรพงศานานุรักษ์ (มิคกี้) นักเรียนชั้นเยียร์ 9 โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันเปียโน "The 6th Hong Kong International Youth Performance Arts Festival"...

กปภ.บางสะพาน น้ำท่วมหนักเร่งแก้ปัญหาน้ำไหลอ่อน ต.ร่อนทอง

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน แจ้งน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลในพื้นที่ หมู่ 4 และ หมู่ 5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมงทำให้เกิดน้ำท่วม นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า...

อิ่มคุ้ม เต็มชุด กับ McDonald#s Exclusive Campaign only at CPN

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท แมคไทย จำกัด จัดแคมเปญพิเศษ พร้อมเสิร์ฟ ให้คุณได้อิ่มคุ้ม เต็มชุด กับ ชุดแมคสไปซี่ ชิกเกน เบอร์เกอร์ พร้อม เฟรนช์ฟรายส์ ขนาดกลาง และ โค้กขนาด 16 ออน ในราคาพิเศษ 99 บาท จาก 206 บาท...

SMKC Tools Fair 18 ครบเครื่อง ทุกเรื่องช่าง ลดกระหน่ำส่งท้ายปี !!

ศรีราชามงคลชัย ขอเชิญร่วมงานมหกรรมลดราคาเครื่องมือช่าง SMKC Tools Fair 18 ครบเครื่อง ทุกเรื่องช่าง ลดกระหน่ำส่งท้ายปี ระหว่างวันที่ 12 พ.ย. - 1 ธ.ค. 2561 ตื่นตากับ MC พริตตี้สาวสวย ชิงโชค ลุ้นรับจักรยานเสือภูเขา ร่วมสนุกกับกิจกรรม D.I.Y....

Related Topics