โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เฉลิมฉลอง ครบรอบ ๑๐๐ ปี สุดยิ่งใหญ่ ตระการตา!! โชว์นิทรรศการ ศตวรรษอัศจรรย์ และคอนเสิร์ต อัศจรรย์บรรเลง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:51
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   สภากาชาดไทย

เนื่องในโอกาสที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้ให้การดูแลรักษาพยาบาลแก่ประชาชน มายาวนานครบ ๑๐๐ ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสอันสำคัญนี้ จึงได้จัดงานครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ขึ้น ตั้งแต่วันที่ ๒๙-๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีที่ทรงมีพระเมตตา และเกื้อการุณต่อโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และพสกนิกรผู้เจ็บไข้เสมอมา อีกทั้งเพื่อเป็นการขอบคุณประชาชนคนไทยที่ได้ให้การสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เสมอมา โดยได้มีการจัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “ศตวรรษอัศจรรย์” กับเรื่องราวที่หาชมได้ยากถึงเรื่องราวความเป็นมาของยุคสมัยทางการแพทย์ ตั้งแต่เริ่มต้น มาจนถึงปัจจุบันและต่อเนื่องไปในอนาคตโดยเฉพาะนวัตกรรมสมัยใหม่ที่จะนำมาแสดงในงาน นอกจากนี้ยังได้ นุ้ย – สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และ ตุ๊กกี้ – สุดารัตน์ บุตรพรม มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับผู้ชมงานกับหัวข้อ “สตาร์เฮลท์” ถึงการให้ความรู้ดูแลรักษาสุขภาพในแบบฉบับของตัวเอง เรียกได้ว่าภายในงานได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม เพราะภายในงานมีบริการตรวจสุขภาพฟรี!! สำหรับประชาชนทั่วไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และมีการให้ความรู้เสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพ ตลอดจนโรคที่น่าสนใจ แต่อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ คือ การที่ประชาชนสามารถสั่งจองเหรียญพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ระลึก ๑๐๐ ปีโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เอาไว้เพื่อสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย รายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล บำรุงสภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนในการจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ สำหรับอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตครบรอบ ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ภายใต้ชื่อ “อัศจรรย์บรรเลง” กับโชว์สุดพิเศษจากการรวมตัวกันของเหล่านิสิต และบุคลากรของรพ.จุฬาลงกรณ์ ที่มาร่วมแสดงกับนักร้อง นักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รัดเกล้า อามรดิษ , เศรษฐา ศิระฉายา , โชว์จากสามน้าจำอวดหน้าม่าน , โชว์กายกรรมปีนผ้า จากเล้ง ราชนิกร , โชว์นาฏกรรมเงาศิลป์ จากคิดบวกสิปป์ กับโชว์ที่แบ่งออกเป็น ๔ ชุดการแสดงแห่งความมหัศจรรย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตที่หลากหลาย และความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นอันเกิดจากความรัก ความมีน้ำใจอันเป็นหนึ่งอันเดียวกันของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และปิดท้ายด้วยโชว์สุดประทับใจ ในเพลง “ปณิธานแห่งรพ.จุฬาลงกรณ์” ที่ได้แต่งขึ้นใหม่ จากการประพันธ์เพลงโดย ประภาส ชลศรานนท์ ที่ได้ บี –พีระพัฒน์ เถรว่อง มาร่วมขับร้องถ่ายทอดบทเพลงกับทีมคณะแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ งานนี้เรียกได้ว่านอกจากซาบซึ้ง อิ่มใจไปกับการแสดงโชว์แล้ว ทุกคนยังได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วย


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics