บีโอไอนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยบุกแดนโสม เจรจาธุรกิจกับบริษัทชั้นนำเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 16:57
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

บีโอไอเตรียมนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เดินทางไปสร้างเครือข่ายทางธุรกิจและเจรจาจับคู่กับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้ นำโดยค่ายรถยนต์ฮุนได และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชั้นนำของเกาหลี

นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือ หน่วย BUILD (BOI Unit for Industrial Linkage Development) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2557 หน่วย BUILD จะจัดกิจกรรมพบปะเจรจาธุรกิจระหว่างนักธุรกิจไทยและเกาหลี ครั้งที่ 2 (Thai – Korean Business Matching 2014) ณ เมืองอุลซาน สาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจำนวนกว่า 30 ราย จะได้เข้าร่วมทั้งกิจกรรมเยี่ยมชมกิจการชั้นนำ และเจรจาจับคู่ทางธุรกิจกับบริษัทรายใหญ่ของเกาหลี

สำหรับการเยี่ยมชมกิจการนั้น คณะผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจะได้เข้าชมกิจการผลิตรถยนต์ของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ จากนั้นจะเดินทางไปเยี่ยมชมกิจการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของบริษัท ฮันจู เมทัล ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์และชิ้นส่วนช่วงล่างรถยนต์ และบริษัท ชางซุง เทค ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และบริษัท ดีเอชไอ ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์

ส่วนกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ ผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจะมีโอกาสได้พบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้กว่า 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และชิ้นส่วน และอุตสาหกรรม ปิโตรเคมีคอล และอื่น ๆ ซึ่งมีความสนใจจะซื้อชิ้นส่วนและร่วมทำธุรกิจกับบริษัทไทย

-2-

นอกจากนี้ หน่วย BUILD จะนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยเดินทางไปเยี่ยมชม อุลซาน เทคโนพาร์ค ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่มีเป้าหมายในการรวบรวมบุคลากรและทรัพยากร มหาวิทยาลัยหรือสถาบันการวิจัยในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และวางแผนการประเมินผลการวิจัยและพัฒนา ในท้องถิ่นและอุตสาหกรรมหลัก

สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมภายในวันที่ 11 มิถุนายน 2557 หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัญญารัตน์ หรือ คุณอรัฐพล โทร 02 553 8111 ต่อ 6108 และ 6208 E-mail : kanyarat.j@boi.go.th; arutthaphon@boi.go.th


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics