บีโอไอนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยบุกแดนโสม เจรจาธุรกิจกับบริษัทชั้นนำเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 16:57
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

บีโอไอเตรียมนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เดินทางไปสร้างเครือข่ายทางธุรกิจและเจรจาจับคู่กับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้ นำโดยค่ายรถยนต์ฮุนได และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชั้นนำของเกาหลี

นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือ หน่วย BUILD (BOI Unit for Industrial Linkage Development) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2557 หน่วย BUILD จะจัดกิจกรรมพบปะเจรจาธุรกิจระหว่างนักธุรกิจไทยและเกาหลี ครั้งที่ 2 (Thai – Korean Business Matching 2014) ณ เมืองอุลซาน สาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจำนวนกว่า 30 ราย จะได้เข้าร่วมทั้งกิจกรรมเยี่ยมชมกิจการชั้นนำ และเจรจาจับคู่ทางธุรกิจกับบริษัทรายใหญ่ของเกาหลี

สำหรับการเยี่ยมชมกิจการนั้น คณะผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจะได้เข้าชมกิจการผลิตรถยนต์ของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ จากนั้นจะเดินทางไปเยี่ยมชมกิจการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของบริษัท ฮันจู เมทัล ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์และชิ้นส่วนช่วงล่างรถยนต์ และบริษัท ชางซุง เทค ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และบริษัท ดีเอชไอ ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์

ส่วนกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ ผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจะมีโอกาสได้พบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้กว่า 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และชิ้นส่วน และอุตสาหกรรม ปิโตรเคมีคอล และอื่น ๆ ซึ่งมีความสนใจจะซื้อชิ้นส่วนและร่วมทำธุรกิจกับบริษัทไทย

-2-

นอกจากนี้ หน่วย BUILD จะนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยเดินทางไปเยี่ยมชม อุลซาน เทคโนพาร์ค ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่มีเป้าหมายในการรวบรวมบุคลากรและทรัพยากร มหาวิทยาลัยหรือสถาบันการวิจัยในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และวางแผนการประเมินผลการวิจัยและพัฒนา ในท้องถิ่นและอุตสาหกรรมหลัก

สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมภายในวันที่ 11 มิถุนายน 2557 หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัญญารัตน์ หรือ คุณอรัฐพล โทร 02 553 8111 ต่อ 6108 และ 6208 E-mail : kanyarat.j@boi.go.th; arutthaphon@boi.go.th


Latest Press Release

หากท่านกำลังมองหา อุปกรณ์จราจร แบรนด์ Dpark

หากท่านกำลังมองหา อุปกรณ์จราจร แบรนด์ Dpark เป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นจากวัสดุชนิดพิเศษและได้รับมาตรฐานสะดวกสบายทั้งเป็นอุปกรณ์ที่มาในราคาที่ประหยัดนอกจากนั้นแล้วเรายังมีทีมงานช่างที่พร้อมให้บริการติดตั้งอุปกรณ์จราจรอีกด้วย...

ภาพข่าว: การศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมประชุมนานาชาติ EDUCA 2018

การศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมประชุมนานาชาติและจัดสัมมนาพิเศษในงาน EDUCA 2018 ครั้งแรกในประเทศไทย นายเบน เบอโรวส์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมด้วยนางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์...

บิ๊กอู๋ ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ประจวบฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านอาชีพ

รมว.แรงงาน ห่วงใย ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำชับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน บูรณาการการทำงานร่วมกัน เตรียมแผนฟื้นฟู พร้อมนำโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพเข้าช่วยเหลือภายหลังน้ำลด พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

Blackmores Gift สุขมากกว่า

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ที่มีประโยชน์ได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ บริษัท แบลคมอร์ส ประเทศไทย จำกัด จึงได้พัฒนา Blackmores Gift...

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07%

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07% เผยรับรู้รายได้บริษัทลูกในฮ่องกง สิงคโปร์ ส่งออกขยายตัวหนุนปริมาณงานพุ่ง มั่นใจแนวโน้มธุรกิจช่วงที่เหลือของปีดีต่อเนื่อง การันตีผลประกอบการปีนี้โตเข้าเป้า 30%...

Related Topics