บีโอไอนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยบุกแดนโสม เจรจาธุรกิจกับบริษัทชั้นนำเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 16:57
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

บีโอไอเตรียมนำทัพผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทย เดินทางไปสร้างเครือข่ายทางธุรกิจและเจรจาจับคู่กับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้ นำโดยค่ายรถยนต์ฮุนได และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชั้นนำของเกาหลี

นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือ หน่วย BUILD (BOI Unit for Industrial Linkage Development) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2557 หน่วย BUILD จะจัดกิจกรรมพบปะเจรจาธุรกิจระหว่างนักธุรกิจไทยและเกาหลี ครั้งที่ 2 (Thai – Korean Business Matching 2014) ณ เมืองอุลซาน สาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจำนวนกว่า 30 ราย จะได้เข้าร่วมทั้งกิจกรรมเยี่ยมชมกิจการชั้นนำ และเจรจาจับคู่ทางธุรกิจกับบริษัทรายใหญ่ของเกาหลี

สำหรับการเยี่ยมชมกิจการนั้น คณะผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจะได้เข้าชมกิจการผลิตรถยนต์ของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ จากนั้นจะเดินทางไปเยี่ยมชมกิจการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของบริษัท ฮันจู เมทัล ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์และชิ้นส่วนช่วงล่างรถยนต์ และบริษัท ชางซุง เทค ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และบริษัท ดีเอชไอ ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์

ส่วนกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ ผู้ผลิตชิ้นส่วนของไทยจะมีโอกาสได้พบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้กว่า 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และชิ้นส่วน และอุตสาหกรรม ปิโตรเคมีคอล และอื่น ๆ ซึ่งมีความสนใจจะซื้อชิ้นส่วนและร่วมทำธุรกิจกับบริษัทไทย

-2-

นอกจากนี้ หน่วย BUILD จะนำคณะผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยเดินทางไปเยี่ยมชม อุลซาน เทคโนพาร์ค ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่มีเป้าหมายในการรวบรวมบุคลากรและทรัพยากร มหาวิทยาลัยหรือสถาบันการวิจัยในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และวางแผนการประเมินผลการวิจัยและพัฒนา ในท้องถิ่นและอุตสาหกรรมหลัก

สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมภายในวันที่ 11 มิถุนายน 2557 หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัญญารัตน์ หรือ คุณอรัฐพล โทร 02 553 8111 ต่อ 6108 และ 6208 E-mail : kanyarat.j@boi.go.th; arutthaphon@boi.go.th


Latest Press Release

สีฟ้าต่อยอดความอร่อยที่มากกว่าด้วยข้าวหอมมะลิออร์แกนิคในทุกเมนู ข้าว ที่ร้านสีฟ้าทุกสาขา

สีฟ้า ตอกย้ำความอร่อยที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร พร้อมส่งข้าวหอมมะลิออร์แกนิค ส่งตรงจากนาข้าวอินทรีย์คุณภาพ จ.สุรินทร์ สด ใหม่ ทุกสัปดาห์ มาเสริฟให้ลูกค้าในทุกเมนู "ข้าว" ของสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวจานเดียว อาทิ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยอายุแพทย์ฯ ถวายราชสักการะและวางพวงมาลา

เมื่อเร็ว ๆนี้ ศ.เกียรติคุณ นพ.สมหวัง ด่านชัยวิจิตร (ที่ 4 แถวยืนจากซ้ายมือ) ร่วมกับ ศ.เกียรติคุณ นพ.อมร ลีลารัศมี อดีตประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย (ที่ 5 แถวยืนจากซ้ายมือ) และผู้แทนอายุรแพทย์สมาชิก ถวายราชสักการะและวางพวงมาลาเนื่องในโอกาส...

ภาพข่าว: อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์มอบเงินบริจาคจากขบวนการสหกรณ์ในประเทศไทยช่วยเหลือประชาชนชาวญี่ปุ่นที่ประสบเหตุอุทกภัยและดินถล่มในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ มอบเงินบริจาค 650,000 เยน ซึ่งเป็นเงินบริจาคจากขบวนการสหกรณ์ในประเทศไทย ให้กับ Mr.Toru Nakaya ประธานสหภาพสหกรณ์การเกษตรประเทศญี่ปุ่น (JA-ZENCHU) ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่น...

ภาพข่าว: เบโค จัดโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี กระตุ้นตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

ยังไม่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตานักในบ้านเรา แต่ต่อไปนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังจากฝั่งยุโรปมีแผนจัดกิจกรรมการตลาดเรื่อยๆ เพื่อสร้างแฟน เมื่อเร็วๆ นี้ มร.แครี่ ฮาร์เตวา ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าในประเทศ บริษัท เบโค ไทย จำกัด และ นายธนันต์ สัตตะรุจาวงษ์...

ราชภัฏโคราช ขอเชิญร่วม งานแถลงข่าวพัฒนาการเกษตรและอาหารปลอดภัยนครชัยบุรินทร์

ศูนย์วิจัยและพัฒนาธุรกิจท้องถิ่น คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีแถลงข่าวโครงการพัฒนาการเกษตรและอาหารปลอดภัยกลุ่มนครชัยบุรินทร์ กิจกรรม...

Related Topics