แฟชั่น ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คอลเลคชั่นเพื่อชาติ ( NATION, RELIGION, and KING COLLECTION)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 11:51
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--BAGSILLY
นับเป็นครั้งที่สองที่มีการลงเรื่อง เเฟชั่นลายประวัติศาสตร์ ลายธงชาติไทย

ครั้งนี้ อรภัค สุวรรณภักดี นักศึกษา ปริญญาเอกด้านผู้นำ ออกเเบบลายธงชาติรอบสอง ด้วย คอลเลคชั่น NATION, RELIGION and KING ซึ่งเน้น สามสี คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คอลเลคชั่นเพื่อชาติ เป็นครั้งที่สอง หลังจากที่ ได้ฝากผลงานการออกเเบบคอลเลคชั่นเเรก ใน WE LOVE THAILAND COLLECTION ซึ่งเป็นกระเป๋ารักชาติรุ่นเเรกของประเทศ ก่อนมีม๊อบ

ในคอลเลคชั่น ที่สองนี้ ได้มีการนำสี ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นี้โดยมีการประยุกต์ สีเเดง ขาว เเละ น้ำเงิน ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของลายธงชาติ มาเป็นหูถือกระเป๋าเพื่อเน้นสี ให้คนไทยรักชาติ

โดยนำเอา สีเเดง ซึ่งหมายถึงชาติ สีขาว หมายถึงศาสนา เเละ สีน้ำเงินหมายถึงพระมหากษัตริย์มาใช้โดยเฉพาะที่หูถือกระเป๋า นับเป็นการสร้างความเเตกต่างให้กระเป๋าลายธงชาติ ด้วยสีสรร ที่หูโดยที่ผู้ที่รักชาติอยู่เเล้วสามารถเลือกใช้หูหิ้วสีตามใจปรารถนา

นอกจากนี้เเล้ว นักออกเเบบได้เลือกนำเอาเเบบกระเป๋าที่สะดวกใช้ง่าย เบา เเละใช้หูสีสรรสะดุดตา ไม่เพียงเเต่ เปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสเเสดงความรักของชาติ?ศาสนา พระมหากษัตริย์ได้อย่างเห็นชัด เเละ ทั่วถึงเเล้ว คอลเลคชั่นที่สอง ยังเป็นการยืนหยัดอยู่ในคอนเซ๊ปต์ เเฟชั่นเพื่อชาติ สานฝันรักชาติต่อจาก คอลเลคชั่นเเรก WE LOVE THAILAND COLLECTION

การใช้งานของกระเป๋าในคอลเลคชั่น NATION, RELIGION and KING นี้ นักออกเเบบได้ออกเเบบโดยใช้เเบบเดียวเเต่มีหลาย ขนาด S, M, L, XL เเละ ได้

มีการเปิดตัว กระเป๋าถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศขนาด XL ด้วย นำลายธงชาติมาเป็นกระเป๋า ซึ่งทางร้านทำพรีออเดอร์เท่านั้นสำหรับกระเป๋าใบนี้

คุณ อรภัค ผู้ออกเเบบ มีความเชื่อว่า การนำเอาจุดผสมผสานของทรงกระเป๋าชาวตะวันตกผสมกับธงชาติ หรือ สิ่งที่เป็นไทย เพื่อสร้างคอนเซ๊ปต์ MODERN THAI ทำให้คนไทยหันมารักชาติด้วยการถือกระเป๋าด้วยหูหิ้ว เเต่ละสี ซึ่งมีความหมาย เเละ ต้องการให้เเฟชั่นของชาวไทยใช้กันอย่างเเพร่หลาย เพื่อปลุกกระเเสเเฟชั่นรักชาติ

คอลเลคชั่น ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์จะมีการเปิดตัวใน www.facebook.com/bagsilly หรือ instagram : @bagsilly

การถือกำเนิดลายธงชาติครั้งเเรกด้วย พวกเรารักประเทศไทย (WE LOVE THAILAND COLLECTION) นับเป็นพลังที่เธอตั้งใจสร้างให้กับธุรกิจเเฟชั่นรักชาติในประเทศ เเละ การกลับมาตอกย้ำเพิ่มเติมใน คอลเลคชั่น ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ( NATION, RELIGION and KING COLLECTION) เป็นการตอกย้ำสีด้วยหูถือกระเป๋าเพื่อให้เกิดจิตสำนึกของพลเมืองต่อชาติ ศาสนา เเละ พระมหากษัตริย์

ในอนาคต เมื่อมี AEC เกิดขึ้น เธอคาดว่า สินค้าไทยจะถูกประเทศเพื่อนบ้านก๊อปปี้ เธอจึงหวังว่าจะมีการผลักดันการนำการออกเเบบโดยการประยุกต์สินค้าไทยในทุกการออกเเบบเพื่อจุดประกายเเเฟชั่นไทยให้ทั่วไทย เเละ ทั่วโลกต่อไป เเละ นอกจากนี้ เธอฝากไว้ว่า อยากให้คนไทยหันมาบริโภคเเฟชั่นไทยมากขึ้น เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนไทยด้วยกันเองมากกว่าจะให้เงินไหลออกไปนอกประเทศ

สำหรับการถ่ายเเบบ หานางเเบบ เเต่งหน้า เพ้นท์หน้า เเละ สไตลลิ่งคอลเลคชั่นนี้ คุณอรภัคไม่เพียงเเต่ออกเเบบ เเต่ยังถ่ายรูปเองเเละทำทุกอย่าง โดยครั้งนี้ได้มีการนำหมวกมาเล่นกับลายธงชาติที่เธอบอกว่า ประดิษฐ์เองเพื่อการถ่ายเเบบโดยเฉพาะ ส่วน คอนเซ๊ปต์การถ่ายเเบบครั้งนี้ นักออกเเบบเองได้วาง พล๊อตเรื่อง เป็นความสนุกสนาน ความหวังใหม่ กับพลเมืองไทย ด้วยการนำลูกโป่ง หมวก เเละ ดอกไม้มาใช้กับ การถ่ายทำ โดยนางเเบบจะมีการเเต่งชุดในรูปเเบบต่างๆ เพื่อสีสรร เเละมีการเพ้นต์หน้าเป็นรูปต่างๆ

คุณอรภัคเล่าว่า การถ่ายทำครั้งนี้ เธอถือว่า เป็น NEW HOPE FOR NATION นอกจากนี้เเล้วเธอได้ดีไซน์เครื่องประดับครั้งเเรก กับ งาน Paper bead ลูกปัดกระดาษรีไซเคิลลดโลกร้อนโดยนำงานเเฮนเมดเข้ามาเป็นสีสรรของการถ่ายทำ เธอเชื่อว่า งานไทยจะไประดับโลกได้ ถ้าเรามุ่งมั่นจะไป

ติดตามผลงานของนักออกเเบบคนนี้ได้จาก facebook.com/bagsilly

Latest Press Release

ภาพข่าว: บล.ไทยพาณิชย์ จัดสัมมนาเจาะธุรกิจกลุ่มพาณิชย์เด่นในรอบปี 2019

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) จัดงานสัมมนาเจาะกลุ่มพาณิชย์แก่นักลงทุนสถาบันในประเทศ ภายใต้หัวข้อ เจาะธุรกิจกลุ่มพาณิชย์เด่นในรอบปี 2019 เพื่อนำเสนอมุมมองภาพรวมธุรกิจกลุ่มพาณิชย์ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุน โดยได้รับเกียรติจาก นายรักพงศ์...

ภาพข่าว: ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมสืบสานประเพณีไทย สงกรานต์ 62

บริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพรผู้บริหารบริษัท เนื่องในโอกาส เทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ณ ลานด้านหน้าบริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของไทย...

ไรซ์ บัดดี้ เปิดสองกราฟฟิตี้แลนมาร์คใหม่ ชวนแก๊งวัยมันส์แชะภาพ พร้อมแชร์ภาพความซี้ให้โลกเห็น เริ่ม 22 เม.ย. นี้

ซัมเมอร์ปีนี้ 'ไรซ์ บัดดี้' ชวนวัยมันส์มา RISE UP!! ความสนุก เยือนแลนมาร์คใหม่ใจกลางกรุง พร้อมแชะภาพกับชาวแก๊ง เก็บโมเม้นต์ความสนุก พร้อมติดแฮชแท็ก #ข้าวหนม แชร์กระหน่ำให้โลกเห็น กับแคมเปญ "#ข้าวหนม เพื่อนกินทุกโมเม้นต์"...

สปาน้ำอบไทย ณ อนันตรา สปา โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท

อนันตรา สปา โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ขอเชิญทุกท่านรับการปรนนิบัติผิวด้วยเครื่องหอมประทินผิวสูตรโบราณกับ "สปาน้ำอบไทย" ทรีตเม้นท์ตำรับโบราณที่ผสมผสานน้ำอบไทย ดินสอพอง และคุณค่าจากน้ำมันดอกไม้สกัดเข้าด้วยกัน ช่วยฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี...

ไวไว สืบสานประเพณีสงกรานต์ปี๋ใหม่เมือง ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวพ่อเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562

นางสาวณิชรัตน์ ชำนาญกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ไวไว" นำทีมผู้บริหารและพนักงาน เข้าขอพรและรดน้ำดำหัว นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนางปัทมา...

Related Topics