นักประดิษฐ์เลือดไทย แห่ร่วมประกวด สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 10:07
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--อสมท

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผ่านมา บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดโอกาสให้ผู้สนใจ นำผลงานสิ่งประดิษฐ์ในหัวข้อ“สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” มาจัดแสดง ณ โถงชั้น 1 อาคารปฏิบัติการฯ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินฯ พิจารณาคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในงาน “การแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2557 และการประกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” ซึ่งการการประกวดในปีนี้มีผลงานที่เข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก อาทิ เครื่องช่วยเสียบลูกชิ้น, เครื่องทำปาท่องโก๋สเปน และโดนัทอัตโนมัติ, เสน่หา ชุดอุปกรณ์การทำขนมหวานไทยในครัวเรือน เป็นต้น โดยภายหลังจากที่คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการตัดสินฯ ยังได้ให้คำแนะนำแก่ทีมที่ผ่านเข้ารอบ เพื่อนำไปพัฒนาผลงานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ก่อนจะนำมาประกวดอีกครั้งในรอบตัดสิน

สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมชมเทคโนโลยีสิ่งประดิษฐ์ฝีมือคนไทย และเป็นกำลังใจให้กับนักประดิษฐ์สายเลือดไทยในการปะกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” รอบตัดสินชนะเลิศ ได้ในภายในงาน“การแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2557 และการประกวด “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” วันที่ 21 – 22 มิ.ย. นี้ ณ สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก นะครับ


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics