เฉลิมพระเกียรติฯ หนองบัวลำภู สพม.19 ตั้งเป้าสุดยอดโรงเรียนลดใช้พลังงานระดับประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 16:07
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สพม.19

โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ หนองบัวลำภู สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 (เลย-หนองบัวลำภู) เป็นตัวแทนจังหวัดโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” ลดการใช้พลังงาน ชิงทุนสนับสนุนการศึกษาสูงสุด 2 ล้านบาท ในระดับภูมิภาค

ดร.วิมล ปานะถึก ผอ.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ หนองบัวลำภู ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 (เลย-หนองบัวลำภู) เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” ซึ่งจัดโดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อเชิญชวนให้สถานศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันลดการใช้พลังงาน ชิงทุนสนับสนุนการศึกษาสูงสุด 2 ล้านบาท เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าโรงเรียนได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจังหวัดที่มีผลงานการลดใช้พลังงานได้สูงสุด และได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจำนวน 250,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัลพลังคิด สะกิดโลก จากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ร่วมกับโรงเรียนอื่นๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อีกจำนวน 40 โรงเรียน แบ่งเป็นระดับประถมศึกษาจำนวน 20 โรงเรียน และระดับมัธยมศึกษาจำนวน 20 โรงเรียน ณ โรงแรมพูลแมน ราชาออร์คิด จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2557 ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคต่อไป

ดร.วิมล ปานะถึก กล่าวต่อว่า แม้ว่าการแข่งขันในระดับภูมิภาคจะรวมเอาโรงเรียนประถมและมัธยมเข้าด้วยกัน เพื่อคัดให้เหลือ 3 โรงเรียนในเดือนสิงหาคม 2557 ซึ่งเท่ากับว่าได้เพิ่มความพยายามให้กับเราเพื่อลดการใช้พลังงานเพิ่มอีกเท่าตัว “แผนรณรงค์ลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนของโรงเรียน” ถูกกำหนดขึ้นโดยการระดมสมองจากครู นักเรียน และผู้ปกครองทุกคน มีการบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างโรงเรียน ครู นักเรียน และผู้ปกครอง มีการกำหนดแผนการจัดการเรียนรู้เรื่องการประหยัดพลังงานในทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ ซึ่งเนื้อหาจะเน้นการสร้างจิตสำนึกลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน รวมถึงการหาพลังงานทดแทนอีกด้วย ส่วนสื่อประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนจะจัดทำการรณรงค์อย่างเข้มข้น น่าสนใจ ผ่านทั้งสื่อเก่าและสื่อสมัยใหม่ โดยเฉพาะเว็บไซต์ของโรงเรียน และโซเชียลมีเดีย เฟสบุ๊ก เป็นต้น

“เราเชื่อมั่นในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของผู้บริหาร ครู นักเรียนและผู้ปกครอง ที่จะร่วมกันลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน และพร้อมจะขยายผลไปสู่หน่วยงานอื่นๆ ในจังหวัดด้วย เราทุกคนจึงหวังและมองข้ามไปถึงสุดยอดโรงเรียนลดใช้พลังงานระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ในเดือนสิงหาคม 2557 นี้” ผอ.ร.ร.เฉลิมพระเกียรติฯ หนองบัวลำภู กล่าวด้วยความมุ่งมั่น


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics