ภาพข่าว: แผนการป้องกัน บรรเทาสาธารณภัย ระงับอัคคีภัย และการอพยพหนีไฟอาคารสูง ระดับจังหวัด ประจำปี 2557 ณ โรงแรมเซ็นทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 15:00
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--โรงแรมเซนทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ขอนแก่น

โรงแรมเซ็นทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ขอนแก่น พร้อมด้วย ส่วนราชการจังหวัดขอนแก่น กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยขอนแก่น (ปภ.) และหน่วยงานต่างๆกว่า 20 แห่ง ร่วมกันทำการฝึกซ้อม “แผนการป้องกัน บรรเทาสาธารณภัย ระงับอัคคีภัย และการอพยพหนีไฟอาคารสูง ระดับจังหวัด ประจำปี 2557”

โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักแก่ผู้คนถึงปัญหาอัคคีภัย ให้ความรู้ การป้องกันและวิธีขั้นตอนการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง และตอบสนองโครงการของรัฐบาลซึ่ง ประกาศให้ปี 2557 เป็นปีของการรณรงค์ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาอัคคีภัย เพื่อมุ่งหวังให้ลดจำนวนการเกิดอัคคีภัย และจำนวนผู้เสียชีวิต ภายใต้หัวข้อ “อัคคีภัยป้องกันได้ แค่ใส่ใจไม่ประมาท”

ซึ่งโรงแรมเซ็นทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ขอนแก่น เล็งเห็นถึงอัคคีภัยเป็นปัญหาที่สำคัญ จึงได้ร่วมมือกับจังหวัดขอนแก่น โดยมีท่านวิวัฒน์ เมธีวรรณกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธานในงานครั้งนี้

คาดว่าผลจากดำเนินโครงการครั้งนี้จะสามารถลดจำนวนการเกิดอัคคีภัย และผู้เสียชีวิต เช่นเดียวกับผู้ที่อาศัยตามตึก หรืออาคารสูง ที่มีความรู้เท่าทันในการหลบหนีเมื่อเกิดเหตุการณ์ อีกทั้งจะทำให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มขึ้นด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics