นิด้า จัดพิธีเปิด ห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์ และศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 15:44
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

ด้วยในปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ซึ่งสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ก็นับเป็นอีกสถาบันที่ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว ในการเตรียมพร้อมและช่วยส่งเสริมการให้ความรู้แก่นักศึกษาและประชาชนทั่วไปก่อนจะเข้าสู่AEC จึงมีมติดำเนินการสร้าง ห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์ และศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา ขึ้นเพื่อสนองวัตถุประสงค์ในด้านความรู้ ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการแล้วเสร็จและพร้อมที่จะให้บริการอย่างเต็มรูปแบบสอดคล้องกับบริบทของ ASEAN และประเทศไทย ประกอบด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยระดับโลก ครอบคลุมด้วยระบบห้องสมุดอัตโนมัติที่มีระบบยืมคืนและสืบค้นเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ (Integrated Library Systems) รวมถึงห้องประชุมและมุมผักผ่อนที่พรั่งพร้อมด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและเครือข่ายไร้สาย (WI-FI) บนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตรไว้บริการแก่ประชาชน

โอกาสนี้ สถาบันฯ จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมพิธีเปิด ห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์ฯ ในวันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2557 เวลา 13.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์ ฯ ชั้น 21 อาคาร นวมินทราธิราช สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)

โดยมีกำหนดการมีดังนี้
เวลา 13.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน ณ โถงชั้น G
เวลา 14.00 น. กล่าวรายงาน โดย
  • รศ.ดร.ประดิษฐ์ วรรณรัตน์
อธิการบดี สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)
-พิธีเปิดห้องสมุดอาเซียน โดย
  • ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา
นายกสภาสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)
  • ร่วมถ่ายภาพหมู่
  • เยี่ยมชมห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์ และศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา
  • สื่อมวลชนร่วมพูดคุยกับผู้บริหาร / สัมภาษณ์พิเศษเพิ่มเติม
  • รับประทานอาหารว่าง
เวลา 15.30 น. สิ้นสุดงาน

Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics