รองหัวหน้า คสช. ฝ่ายสังคมจิตวิทยา ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายให้ผู้บริหาร พม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 15:51
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบนโยบายการทำงานให้ผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยมีนายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าร่วมประชุมและรับมอบนโยบาย

นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยหลังการประชุมว่า การประชุมรับมอบนโยบายครั้งนี้ มีการบรรยายสรุปภารกิจของแต่ละหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้แก่ บทบาทภารกิจของสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ , สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์ เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุ , สำนักกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว , สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ , กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ , การเคหะแห่งชาติ และสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(องค์การมหาชน) โดยพลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา ได้รับฟังสรุปภารกิจหน้าที่ของหน่วยงานในกระทรวงฯ และมอบหมายงานที่ต้องทำเร่งด่วนให้กระทรวงฯ คือการทำงบประมาณปี ๒๕๕๗ และ ๒๕๕๘ สำหรับการปรับโครงสร้างใหม่ของกระทรวงฯ ที่ได้นำเสนอสภานิติบัญญัติไปแล้วนั้น พลเรือเอกณรงค์ จะผลักดันเรื่องนี้ต่อไป ทั้งนี้ ยังได้มอบหมายให้กระทรวงฯ เป็นหน่วยงานหลักที่จะเสนอแนะแนวทางคืนความสุขให้สังคมและมีความปรองดองสามัคคีเหมือนเดิม โดยให้ประสานความร่วมมือกับกระทรวงต่างๆ

นายวิเชียร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พลเรือเอกณรงค์ ยังได้ให้กระทรวงฯ ทบทวนหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ปี ๒๕๔๘- ๒๕๕๓ และกรณีล่าสุดที่อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของ ปปช. โดยทาง คสช.จะช่วยพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบได้รับเงินเยียวยาอย่างเหมาะสม ส่วนการจ่ายเงินให้กับผู้สูงอายุที่เสียชีวิตที่ได้รับรายละ ๒,๐๐๐ บาท ทุกราย ต้องพิจารณาความเหมาะสม หรือจ่ายเฉพาะบางรายที่จำเป็นเท่านั้น

"ทั้งนี้ กระทรวงฯ พร้อมดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนที่ทางพลเรือเอกณรงค์ มอบหมายให้ทางกระทรวงฯ โดยหลังจากนี้จะเรียกประชุมผู้บริหารเพื่อหารือแนวทางในการดำเนินงานต่อไป" นายวิเชียร กล่าวตอนท้าย.


Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics