รองหัวหน้า คสช. ฝ่ายสังคมจิตวิทยา ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายให้ผู้บริหาร พม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 15:51
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบนโยบายการทำงานให้ผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยมีนายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าร่วมประชุมและรับมอบนโยบาย

นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยหลังการประชุมว่า การประชุมรับมอบนโยบายครั้งนี้ มีการบรรยายสรุปภารกิจของแต่ละหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้แก่ บทบาทภารกิจของสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ , สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์ เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุ , สำนักกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว , สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ , กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ , การเคหะแห่งชาติ และสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(องค์การมหาชน) โดยพลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา ได้รับฟังสรุปภารกิจหน้าที่ของหน่วยงานในกระทรวงฯ และมอบหมายงานที่ต้องทำเร่งด่วนให้กระทรวงฯ คือการทำงบประมาณปี ๒๕๕๗ และ ๒๕๕๘ สำหรับการปรับโครงสร้างใหม่ของกระทรวงฯ ที่ได้นำเสนอสภานิติบัญญัติไปแล้วนั้น พลเรือเอกณรงค์ จะผลักดันเรื่องนี้ต่อไป ทั้งนี้ ยังได้มอบหมายให้กระทรวงฯ เป็นหน่วยงานหลักที่จะเสนอแนะแนวทางคืนความสุขให้สังคมและมีความปรองดองสามัคคีเหมือนเดิม โดยให้ประสานความร่วมมือกับกระทรวงต่างๆ

นายวิเชียร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พลเรือเอกณรงค์ ยังได้ให้กระทรวงฯ ทบทวนหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ปี ๒๕๔๘- ๒๕๕๓ และกรณีล่าสุดที่อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของ ปปช. โดยทาง คสช.จะช่วยพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบได้รับเงินเยียวยาอย่างเหมาะสม ส่วนการจ่ายเงินให้กับผู้สูงอายุที่เสียชีวิตที่ได้รับรายละ ๒,๐๐๐ บาท ทุกราย ต้องพิจารณาความเหมาะสม หรือจ่ายเฉพาะบางรายที่จำเป็นเท่านั้น

"ทั้งนี้ กระทรวงฯ พร้อมดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนที่ทางพลเรือเอกณรงค์ มอบหมายให้ทางกระทรวงฯ โดยหลังจากนี้จะเรียกประชุมผู้บริหารเพื่อหารือแนวทางในการดำเนินงานต่อไป" นายวิเชียร กล่าวตอนท้าย.


Latest Press Release

โปรสุดคุ้ม! ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 51 บูท J 09

งานไทยเที่ยวไทย ที่ไบเทค บางนา ตั้งแต่ วันที่ 27 – 30 มิถุนายน 2562 นี้ > http://bit.ly/31Gu7BO ห้องอาหารเดอะสแควร์ มาพร้อม โปรสุดคุ้ม!เอาใจคนรัก บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ซื้อ 10 ใบ แถม 1 ใบ ฟรี งานไทยเที่ยวไทย ปีนี้ มาเที่ยวยกก๊วน คุ้มยกแกงค์ แน่นอน...

ชิญชวนทุกท่านร่วมงาน ROAD SHOW BEST Of CHIANGRAL PRODUCT สุดยอดผลิตภัณฑ์จากเชียงราย ชา กาแฟ สินค้าเกษตรแปรรูป เครื่องสำอาง เสื่อผ้าเครื่องแต่งกาย ของใช้ของตกแต่ง

จังหวัดเชียงราย โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย จึงได้กำหนดดำเนินโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ (New Economy Academy) ภายใต้แผนพัฒนาจังหวัดเชียงราย โดยกำหนดจัด Road Show สินค้า 2 ภูมิภาค...

ซัมเมอร์เซ็ท พาร์ค สวนพลู เชิญลูกค้าองค์กร สมาชิก THE LINK CLUB ร่วมทำกิจกรรมผสมน้ำหอมแห้ง MEMORIES OF LOVE SOLID PERFUME

ดิ แอสคอทท์ ลิมิเต็ด (ประเทศไทย) จัดเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าองค์กร สมาชิก The Link Club กับกิจกรรม Memories of Love Solid Perfume Workshop ณ ซัมเมอร์เซ็ท พาร์ค สวนพลู ครั้งนี้ทางแอสคอทท์ได้จัดกิจกรรมผสมน้ำหอมแห้ง...

ส่องรายได้เงินสดเกษตร ปี 61 ผลงานรัฐ ดันรายได้เกษตรกรเพิ่มขึ้น ผลผลิตเกษตรได้คุณภาพ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงภาวะเศรษฐกิจสังคมครัวเรือนเกษตร ซึ่งจากข้อมูลของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) พบว่า รายได้เงินสดทางการเกษตรในปี 2560/61 อยู่ 197,373 บาท/ปี เพิ่มขึ้นจากปี 2559/60 ร้อยละ 22.64...

มจพ. จัดแข่งขันการออกแบบนวัตกรรม เทคโนโลยี พื้นฐานวิศวกรรมและพลังงานสะอาด 2019

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยพล ธงชัยสุรัชต์กูล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) และประธานโครงการจัดการแข่งขันออกแบบนวัตกรรม เทคโนโลยี พื้นฐานวิศวกรรม และพลังงานสะอาด ร่วมกับ บริษัท ภาดา เอ็ดดูเคชั่น จำกัด...

Related Topics