ทีแอลเอ็ม ลอจิสติกส์ฯ เตรียมอัดฉีดเงินลงทุนกว่า 20 ล้านบาท จ่อขยายพื้นที่คลังสินค้าอีกกว่า 20,000 ตารางเมตร พร้อมตั้งเป้าการเติบโต 50% สิ้นปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 5, 2014 11:42
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--เกรย์ แมทเทอร์ คอมมินิเคชั่นส์

นางดวงใจ กรโกสียกาจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีแอลเอ็ม ลอจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้นำด้านการบริหารคลังสินค้าและโซลูชั่นระบบโลจิสติกส์ครบวงจรสัญชาติไทย 100% เปิดเผยว่า “ภาพรวมธุรกิจแวดวงโลจิสติกส์ไทยยังคงมีแนวโน้มการเติบโต แม้ว่าสถานการณ์ด้านการเมืองจะเกิดเหตุการณ์ที่อาจส่งผลต่อความเชื่อมั่นของต่างชาติมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2556 แต่ปัจจัยจากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่ใกล้เข้ามาส่งผลให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนหันมาจริงจังกับนโยบายในการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการขนส่งและคลังสินค้า โดยเมื่อสิ้นปี 2556 ทางบริษัทฯ สามารถปิดยอดการเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 30% และในปี 2557 นี้ ทางบริษัทฯ จะเพิ่มงบลงทุนขึ้นมาอีกกว่า 30 ล้านบาท เพื่อพัฒนาธุรกิจและระบบต่างๆ ในการปฏิบัติงานให้ได้มาตรฐานสากลยิ่งขึ้น โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้ เราได้ทุ่มงบเพื่อขยายพื้นที่คลังสินค้าขึ้นอีก 20,000 ตารางเมตร จากเดิมที่เรามีพื้นที่อยู่ประมาณ 40,000 ตารางเมตร ในคลังสินค้าขนาดใหญ่ทั้ง 9 แห่งของเรา โดยเราได้ดำเนินการสร้างคลังใหม่บนถนนบางนา-ตราด กม.19 ซึ่งจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปี 2557 นี้ โดยการขยายพื้นที่คลังสินค้าใหม่จะช่วยผลักดันอัตราการจ้างงานขึ้นอีกประมาณ 30% และทำให้บริษัทฯ มีพนักงานประจำคลังสินค้ารวมทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 200 คน

ทางบริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาในส่วนของการขยายพื้นที่คลังสินค้านี้ขึ้น เพื่อเป็นการตอกย้ำพันธกิจหลักของการเป็น ‘ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นคลังสินค้าคุณภาพเยี่ยม’ หรือ ‘Ultimate Warehousing and Distribution Solution Provider’ โดยเราเป็นบริษัทฯ ของคนไทย 100% รายแรกและรายเดียวที่ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ภายในคลังสินค้าด้วยระบบที่ได้มาตรฐานเทียบเท่าสากลและใช้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมเครื่องมือนวัตกรรมทันสมัยที่ทางเราคิดค้นขึ้นมาเอง โดยในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตที่ 50% และมั่นใจว่าจะสามารถปิดยอดรายได้รวมตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ภายในสิ้นปี 2558 ที่ 400 ล้านบาท และเป้าหมายรายได้รวมภายในสิ้นปี 2561 ที่ 1,000 ล้านบาท ได้อย่างแน่นอน”


Latest Press Release

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

คณะกรรมการจัดงานรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 ได้มีการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2561 และวันที่ 5 พ.ย. 2561 มีมติเห็นชอบสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ ประจำปี พ.ศ.2561 ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม...

เซ็นทารา เผยโฉมโรงแรมสุดหรูในโดฮา เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นเครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยที่ก้าวรุกคืบธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคตะวันออกกลาง ด้วยการเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเล ณ ใจกลางเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่กำลังมีการพัฒนาและขยายตัวอย่างรวดเร็ว เซ็นทารา เวสต์เบย์...

ภาพข่าว: ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมกิจกรรมกับนางงาม 2018

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ เปิดร้านอาหารต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อสาธิตการทำเมนูส้มตำ และแกงเขียวหวานไก่ อาหารเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ พร้อมแนะนำราชาและราชินีผลไม้ของไทย...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนของรางวัล งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการพระราชวัง รับมอบของรางวัล อาทิ บ้านทาวน์โฮม รถจักรยานยนต์ ลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ฯลฯ จากเอมอร ศรีวัฒนประภา (กลาง) รองประธานกรรมการ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา (ขวาสุด)...

คิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 5 ลมเบา จัดแข่งเฉพาะเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส

การแข่งขันวันที่ 5 ศึกเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ลมนิ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเพียง 3 น็อต ส่งผลเรือใบใหญ่คีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ไม่สามารถแข่งขันได้ ส่วนเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" สามารถจัดแข่งได้...

Related Topics