ทีแอลเอ็ม ลอจิสติกส์ฯ เตรียมอัดฉีดเงินลงทุนกว่า 20 ล้านบาท จ่อขยายพื้นที่คลังสินค้าอีกกว่า 20,000 ตารางเมตร พร้อมตั้งเป้าการเติบโต 50% สิ้นปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 5, 2014 11:42
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--เกรย์ แมทเทอร์ คอมมินิเคชั่นส์

นางดวงใจ กรโกสียกาจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีแอลเอ็ม ลอจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้นำด้านการบริหารคลังสินค้าและโซลูชั่นระบบโลจิสติกส์ครบวงจรสัญชาติไทย 100% เปิดเผยว่า “ภาพรวมธุรกิจแวดวงโลจิสติกส์ไทยยังคงมีแนวโน้มการเติบโต แม้ว่าสถานการณ์ด้านการเมืองจะเกิดเหตุการณ์ที่อาจส่งผลต่อความเชื่อมั่นของต่างชาติมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2556 แต่ปัจจัยจากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่ใกล้เข้ามาส่งผลให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนหันมาจริงจังกับนโยบายในการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการขนส่งและคลังสินค้า โดยเมื่อสิ้นปี 2556 ทางบริษัทฯ สามารถปิดยอดการเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 30% และในปี 2557 นี้ ทางบริษัทฯ จะเพิ่มงบลงทุนขึ้นมาอีกกว่า 30 ล้านบาท เพื่อพัฒนาธุรกิจและระบบต่างๆ ในการปฏิบัติงานให้ได้มาตรฐานสากลยิ่งขึ้น โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้ เราได้ทุ่มงบเพื่อขยายพื้นที่คลังสินค้าขึ้นอีก 20,000 ตารางเมตร จากเดิมที่เรามีพื้นที่อยู่ประมาณ 40,000 ตารางเมตร ในคลังสินค้าขนาดใหญ่ทั้ง 9 แห่งของเรา โดยเราได้ดำเนินการสร้างคลังใหม่บนถนนบางนา-ตราด กม.19 ซึ่งจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปี 2557 นี้ โดยการขยายพื้นที่คลังสินค้าใหม่จะช่วยผลักดันอัตราการจ้างงานขึ้นอีกประมาณ 30% และทำให้บริษัทฯ มีพนักงานประจำคลังสินค้ารวมทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 200 คน

ทางบริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาในส่วนของการขยายพื้นที่คลังสินค้านี้ขึ้น เพื่อเป็นการตอกย้ำพันธกิจหลักของการเป็น ‘ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นคลังสินค้าคุณภาพเยี่ยม’ หรือ ‘Ultimate Warehousing and Distribution Solution Provider’ โดยเราเป็นบริษัทฯ ของคนไทย 100% รายแรกและรายเดียวที่ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ภายในคลังสินค้าด้วยระบบที่ได้มาตรฐานเทียบเท่าสากลและใช้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมเครื่องมือนวัตกรรมทันสมัยที่ทางเราคิดค้นขึ้นมาเอง โดยในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตที่ 50% และมั่นใจว่าจะสามารถปิดยอดรายได้รวมตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ภายในสิ้นปี 2558 ที่ 400 ล้านบาท และเป้าหมายรายได้รวมภายในสิ้นปี 2561 ที่ 1,000 ล้านบาท ได้อย่างแน่นอน”


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics