นศ. มศว. สุดเจ๋ง ส่งผลงานชื่อ เสน่หา เข้าร่วมประกวด สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 5, 2014 09:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--อสมท

หลายๆ คนคงคิดว่า “ขนมไทย" ที่มีความสวยงาม และมีรสชาติที่แสนอร่อย อีกทั้งยังต้องใช้ความประณีตพิถีพิถัน และมีขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนหลายขั้นตอน ทำให้เราไม่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน แต่วันนี้ น้อง “การิตา เฮงสกุลวัฒน์” นักศึกษาคนเก่งจากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เกิดปิ๊งไอเดียสุดสร้างสรรค์ สร้างชุดอุปกรณ์ที่ชื่อว่า “เสน่หา” มาช่วยให้ทำขนมไทยได้ง่ายขึ้น

“ “เสน่หา” คือ ชุดอุปกรณ์ประกอบการทำขนมหวานไทยในครัวเรือน ที่ประกอบด้วยเครื่องแยกไข่แดง, เครื่องขูดมะพร้าว, เครื่องอบควันเทียน และอุปกรณ์อื่นๆ แบบครบครัน โดย ”เสน่าหา” ช่วยให้สามารถทำขนมไทยได้หลายประเภท อาทิ ทองหยิบ, ฝอยทอง, ทองเอก, จ่ามงกุฎ หรือเสน่ห์จันทร์ เป็นต้น”

สำหรับ “เสน่หา” เป็นอีกหนึ่งผลงาน นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่ผ่านเข้ารอบ “การประกวดสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” ซึ่งเจ้าของผลงาน น้องการิตา คอนเฟิร์มว่าตอบโจทย์การประกวดแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ทั้งพี่ไทย หรือฝรั่งจ๋า ก็ใช้ ชุดอุปกรณ์ “เสน่หา” ทำขนมไทยทานได้แบบง่ายๆ อย่างแน่นอน

ร่วมเป็นแรงใจช่วยเชียร์ น้องการิตา กับผลงาน “เสน่หา” พร้อมร่วมชมนวัตกรรมผลิตอาหารเก๋ๆ จากฝีมือคนไทยได้ใน “การประกวดสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” ซึ่งในงานนอกจากจะมีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยแล้ว เจ้าของผลงานยังขอใช้นวัตกรรมที่ตัวเองประดิษฐ์ โชว์เสน่ห์ปลายจวัก ทำอาหารให้ชิมกันด้วย 21 - 22 มิถุนายน นี้ ที่สนามกีฬาอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กิจกรรมดีๆ สร้างสรรค์สังคมด้วยปัญญาแบบนี้ บมจ. อสมท เค้าจัดให้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ. อสมท โทร 02 201 6162

Latest Press Release

ภาพข่าว: งานเปิดโซนแฟชั่นพลัส ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง แหล่งอัพเดทแฟชั่นแห่งใหม่ในเมืองลำปาง

ศิรินุช สวาสดิ์ธรรม พร้อม เพ็ญภัสสร ตงศิริ เปิดงานแกรนด์ โอเพนนิ่ง แฟชั่น พลัส (Grand Opening Fashion Plus) โซนแฟชั่นสุดชิคแห่งใหม่ของเมืองลำปาง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยมี ศิธา เทียนถาวร, เนตรนภา วิญญาวงศ์, ทศพร หาญประเสริฐ, ยศวรรธ สัชฌะไชย ร่วมงาน...

ลิ้มลองเนื้อย่างหอมกรุ่นสไตล์เทปันยากิ แต่รสชาติแฝงด้วยความเป็นไทย ที่เดียวที่อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท รังสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบเทปันยากิ ชูความโดดเด่นของรสชาติความเป็นเอเชีย ด้วยการผสมสานส่วนผสมที่โดดเด่นด้วยรสชาติความเป็นไทย ควบคู่กับรสชาติดั้งเดิมของเทปันยากิ สูตรลับเฉพาะจากเชฟสง่า...

ภาพข่าว: คว้าชัยสร้างชื่อในระดับนานาชาติ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดร.ศิริพงษ์ รักใหม่ (แถวหน้า ที่ 4 จากซ้าย) รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนา ร่วมแสดงความยินดีกับทีมคณาจารย์และนักศึกษาของวิทยาลัยดุสิตธานี นำทีมโดยดร.พลอยจรัส ประกัตฐโกมล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการแผนกจัดการแข่งขัน...

สสปน. จับมือ 5 ภาคีไมซ์แสดงศักยภาพ MICE Pavilion กระตุ้นตลาดไมซ์ในงาน HR TECH 2019

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. โดยฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ ออกบูธ MICE Pavilion ในงาน Thailand HR Tech Conference & Exposition 2019 ของสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ระหว่างวันที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2562 ณ...

พาราไดซ์ พาร์ค เชิญชวนเที่ยวชมงานจำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดภัย และผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมจังหวัดสระบุรี ในงานสระบุรีแฟร์ ครั้งที่ 1

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสระบุรี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาและต่อยอดสินค้าเกษตรปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ชุมชน และผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของจังหวัดสระบุรี จึงได้ส่งเสริมการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าเพื่อยกระดับรายได้ของประชาชน ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0...

Related Topics