นศ. มศว. สุดเจ๋ง ส่งผลงานชื่อ เสน่หา เข้าร่วมประกวด สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 5, 2014 09:25
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--อสมท

หลายๆ คนคงคิดว่า “ขนมไทย" ที่มีความสวยงาม และมีรสชาติที่แสนอร่อย อีกทั้งยังต้องใช้ความประณีตพิถีพิถัน และมีขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนหลายขั้นตอน ทำให้เราไม่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน แต่วันนี้ น้อง “การิตา เฮงสกุลวัฒน์” นักศึกษาคนเก่งจากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เกิดปิ๊งไอเดียสุดสร้างสรรค์ สร้างชุดอุปกรณ์ที่ชื่อว่า “เสน่หา” มาช่วยให้ทำขนมไทยได้ง่ายขึ้น

“ “เสน่หา” คือ ชุดอุปกรณ์ประกอบการทำขนมหวานไทยในครัวเรือน ที่ประกอบด้วยเครื่องแยกไข่แดง, เครื่องขูดมะพร้าว, เครื่องอบควันเทียน และอุปกรณ์อื่นๆ แบบครบครัน โดย ”เสน่าหา” ช่วยให้สามารถทำขนมไทยได้หลายประเภท อาทิ ทองหยิบ, ฝอยทอง, ทองเอก, จ่ามงกุฎ หรือเสน่ห์จันทร์ เป็นต้น”

สำหรับ “เสน่หา” เป็นอีกหนึ่งผลงาน นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่ผ่านเข้ารอบ “การประกวดสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” ซึ่งเจ้าของผลงาน น้องการิตา คอนเฟิร์มว่าตอบโจทย์การประกวดแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ทั้งพี่ไทย หรือฝรั่งจ๋า ก็ใช้ ชุดอุปกรณ์ “เสน่หา” ทำขนมไทยทานได้แบบง่ายๆ อย่างแน่นอน

ร่วมเป็นแรงใจช่วยเชียร์ น้องการิตา กับผลงาน “เสน่หา” พร้อมร่วมชมนวัตกรรมผลิตอาหารเก๋ๆ จากฝีมือคนไทยได้ใน “การประกวดสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” ซึ่งในงานนอกจากจะมีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยแล้ว เจ้าของผลงานยังขอใช้นวัตกรรมที่ตัวเองประดิษฐ์ โชว์เสน่ห์ปลายจวัก ทำอาหารให้ชิมกันด้วย 21 - 22 มิถุนายน นี้ ที่สนามกีฬาอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กิจกรรมดีๆ สร้างสรรค์สังคมด้วยปัญญาแบบนี้ บมจ. อสมท เค้าจัดให้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ. อสมท โทร 02 201 6162

Latest Press Release

นิด้าโพล จัดงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ด้วยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จะจัดให้มีงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นจากคน Gen Y และนักวิชาการรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวโน้ม นโยบาย ความคาดหวัง...

ภาพข่าว: สืบสานงานพระพุทธศาสนา ดร.ทวีศักดิ์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาสภาศิลปินฯ

เดินหน้าทำงานด้านพระพุทธศาสนาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุด ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดฯ ซีรี่ส์ "รักไม่จำกัดนิยาม" ช่องไอพีเอ็ม เข้าร่วมประชุม กับนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา ประธานการประชุมเครือข่าย...

ภาพข่าว: มกอช. อบรมผู้ปฏิบัติงาน โครงการบูรณาการตรวจสอบควบคุมสินค้าเกษตร

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาพนักงานเจ้าหน้าที่ เรื่อง การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ. ศ. 2551...

อพวช. มอบความสุข และความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ ต้อนรับปี 2562 เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ ฟรี!

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยเปิดให้เข้าชมทุกพิพิธภัณฑ์ ฟรี! และพิเศษจัดเต็มเข้าชมนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ฟรี! ใน "นิทรรศการดาวจรัสฟ้า" (STARRY SKY...

กระเช้าของขวัญปีใหม่แบรนด์ มอบแบรนด์...แทนคำขอบคุณ

ในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุดจากแบรนด์หลากหลายรูปแบบในคอนเซปท์"ขอบคุณ...การให้ ที่ประเมินค่าไม่ได้ มอบแบรนด์" ให้คุณได้มอบคุณค่าที่มีความหมาย...

Related Topics