BEAUTY MARKET โชว์คอนเซปต์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตความงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 25, 2014 09:27
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--work link

BEAUTY ระบุเครื่องสำอางเข้าข่ายสินค้าจำเป็น กำลังซื้อผู้บริโภคไม่มีถอย คาดทั้งปีตลาดรวมโตโดยเฉลี่ยประมาณ 7-8 % เผยแผนการตลาดครึ่งปีหลังเน้นพัฒนาบุคลากร ลุย CRM เพิ่มยอดขาย ขยายช่องทางออนไลน์ แนะนำผลิตภัณฑ์เข้าถึงลูกค้ารุ่นใหม่ พร้อมเดินหน้าสร้างแบรนด์ BEAUTY MARKET โชว์คอนเซปต์ “ซุปเปอร์มาร์เก็ตความงาม” ขยาย 15 สาขาคลุมหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ มั่นใจทั้งปีรายได้ เติบโต 30 %

นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยว่า ภาพรวมธุริจด้านความงามในประเทศไทยยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในปีนี้ คาดว่าอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 7-8 %

โดยปัจจัยสนับสนุนมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางรูปแบบต่างๆมากขึ้น จนกลายเป็นสินค้าจำเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง และมีความถี่ในการซื้อ ตลอดจนความหลากหลายในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่อบุคคล อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังตลาดเครื่องสำอางจะมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่มีการปรับตัวดีขึ้น ประกอบกับในช่วงไตรมาส 3 และ 4 เป็นช่วงไฮซีซันของตลาดเครื่องสำอาง

“แม้ในช่วงครึ่งปีแรกภาวะเศรษฐกิจจะมีการชะลอตัว และส่งผลกระทบให้ยอดขายในหลายภาคธุรกิจมีการปรับลดลงบ้าง แต่ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของ BEAUTY ยังคงมีการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้และอยู่ในระดับที่สูงกว่าภาคธุรกิจเครื่องสำอางโดยรวม ซึ่งเป็นผลจากการเพิ่มศักยภาพด้านการขายให้กับบุคลากร การปรับกลยุทธ์ทางการขายของ SHOP BRAND ต่างๆภายใต้การบริหาร ประกอบด้วย BEAUTY BUFFET, BEAUTY COTTAGE และ BEAUTY MARKET” นายแพทย์สุวิน กล่าว

สำหรับแผนการตลาดครึ่งปีหลังของ BEAUTY เน้นไปที่การพัฒนาบุคลากรในด้านการบริการ ณ จุดขาย รวมทั้งปรับปรุงระบบ CRM เพื่อเพิ่มยอดขายของร้าน BEAUTY BUFFET BEAUTY COTTAGE และ BEAUTY MARKET สาขาเดิมให้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงขยายสาขาให้ครอบคลุมให้ได้ตามเป้าหมาย ขณะเดียวกันจะเน้นการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นทั้งในแง่ของการแนะนำผลิตภัณฑ์และช่องทางการจำหน่าย เนื่องจากในปัจจุบันผู้บริโภคมีพฤติกรรมการหาข้อมูลต่างๆ ตลอดจนซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทจะเน้นการสร้างแบรนด์ BEAUTY MARKET ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นนั้น โดยใช้กลยุทธ์การสร้างความแตกต่าง แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ “ซุปเปอร์มาร์เก็ตความงาม” ที่ผสานแนวคิดของ Super Market และ ร้านเครื่องสำอางเฉพาะอย่าง (Beauty specialty store) ที่มุ่งเน้นการขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการขยายสาขาให้ครอบคลุมหัวเมืองขนาดใหญ่จำนวน 15 สาขาในปีนี้ จากปัจจุบันมีจำนวน 6 สาขา โดยงบลงทุนของแต่ละสาขาอยู่ที่ประมาณ 7 ล้านบาท

BEAUTY MARKET มีขนาดร้านตั้งแต่ 100 ตรม. ขึ้นไป และเป็นร้าน Multi-Brands ซึ่งเป็นแบรนด์ที่รู้จักเป็นอย่างดีทั้งแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศ(Inter Brands) เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป ฯลฯ และยังมี แบรนด์ที่เป็นทางเลือก ซึ่งมีขายเฉพาะที่ BEAUTY MARKET โดยภายในร้านมีสินค้าเกี่ยวกับความงามทั้งหมดกว่า 300 แบรนด์ ตั้งแต่ 4,000 - 9,000 SKU ซึ่งจะมีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์มากขึ้น แต่มีความแตกต่างกันในการใช้งาน เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น

นายแพทย์สุวิน กล่าวต่อไปว่า ในช่วงที่เหลือของปีบริษัทจะสามารถสร้างการเติบโตของรายได้ไม่ต่ำกว่า 30% และรักษาอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 20 % ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน และจะมีการขยายสาขาของ SHOP BRAND ต่างๆออกไปตามเป้าหมายด้วยเช่นกัน โดยตั้งเป้าปีนี้ BEAUTY BUFFET เปิดเพิ่ม 30 สาขา ส่งผลให้มีสาขารวม 210 สาขา โดยปัจจุบันมี 187 สาขา และ BEAUTY COTTAGE เปิดสาขาเพิ่ม 20 สาขา ส่งผลให้มีสาขารวม 70 สาขา โดยปัจจุบันมี 56 สาขา ในส่วนของกลุ่มประเทศ CLMV ปัจจุบันมีสาขาของ BEAUTY BUFFET จำนวน 5 สาขา BEAUTY COTTAGE จำนวน 3 สาขา รวมปัจจุบัน 8 สาขา


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics