นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ร่วมโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 ในนามพันธมิตรสื่ออย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 09:42
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เทค อิน เอเชียได้ประกาศพันธมิตรความร่วมมือกับนิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ในนามพันธมิตรสื่ออย่างเป็นทางการ ในโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิวคือนิตยสารรายสัปดาห์ ฉบับภาษาอังกฤษ นำเสนอในรูปแบบตีพิมพ์และออนไลน์จากกลุ่มบริษัทนิเคอิ ซึ่งเป็น 1 ในบริษัทมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

โครงการ Startup Asia Tokyo จะจัดขึ้นในวันที่ 3 และ 4 กันยายน ที่จะถึงนี้ ณ ห้างสรรพสินค้าชิบูญ่า ฮิการิ เป็นการประชุมที่จัดขึ้น 2 วัน มุ่งเน้นไปที่การเติบโตของเทคโนโลยีและการเริ่มต้นของอุตสาหกรรมทั่วทั้งเอเชีย โดยโครงการ Startup Asia Tokyo จะเป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างศูนย์รวมเทคโนโลยีของญี่ปุ่นกับทุกประเทศในทวีปเอเชีย นอกจากนี้การประชุมยังจัดขึ้นที่สิงคโปร์และจาการ์ตาในทุกๆปีอีกด้วย

งานเสวนาครั้งนี้จัดขึ้นโดย เทค อิน เอเชีย บริษัทมีเดียชั้นนำที่เจาะลึกเรื่องเทคโนโลยีและการเริ่มต้นธุรกิจในเอเชีย โครงการ Startup Asia Tokyo 2014 ได้รับความสนใจจากเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เข้าร่วมงานในฐานะวิทยากรจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ดังนี้

ไทโซะ ซัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมวิดา เจแปน
โทโมโกะ นัมบะ ผู้ก่อตั้งและบอร์ดบริหาร บริษัท DeNA
โยชิกะซึ ทานากะ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท GREE
เควิ่น เฮล หุ้นส่วนบริษัท Y Combinator
ฮารุฮิซา โอคามุระ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Adways
โรเบิร์ต แลง และแมททิว โรแมน ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Gengo

ในนามพันธมิตรสื่ออย่างเป็นทางการ นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว จะทำการเชิญสำนักข่าว/นักข่าว เพื่อร่วมสัมภาษณ์บนเวที ในโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 การประชุมจะจัดขึ้นเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นโดยนักข่าวจาก เทค อิน เอเชีย และนิเคอิ ตามลำดับ การแปลแบบต่อเนื่องจะจัดเตรียมให้สำหรับชาวญี่ปุ่นและผู้เข้าร่วมงานเสวนาโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 จากนานาประเทศ

“เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับเทค อิน เอเชีย นับเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะตีแผ่เรื่องราวเทคโนโลยีและการเริ่มต้นธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ในเอเชีย เทค อิน เอเชียได้ปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการรายงานและเชื่อมโยงแวดวงเทคโนโลยีของเอเชีย และนิเคอิก็อยากมีส่วนร่วมในงานนี้อย่างแน่นอน” เคน โคยานากิ จากสำนักข่าวนิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว กล่าว

“การได้ร่วมงานกับบริษัทมีเดียรายใหญ่อย่างนิเคอิ จะช่วยเพิ่มการรับรู้ที่มาของแวดวงดังกล่าวที่กำลังเติบโตขึ้นในเอเชีย” วิลลิส วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งเทค อิน เอเชีย กล่าว “เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรกับนิเคอิ เพราะเรามีความมั่นใจว่าจะทำให้เราก้าวเข้าใกล้เส้นชัยมากยิ่งขึ้น ผมจึงมีความยินดีที่นิเคอิจะก้าวไปกับเราในภารกิจสำคัญนี้”

ตามธรรมเนียมของโครงการ Startup Asia ไฮไลท์ในงานประชุมจะประกอบด้วย การแข่งขันสมรภูมิการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ การพบปะกันระหว่างผู้เริ่มธุรกิจและนักลงทุน และบูทสำหรับพบปะพูดคุย (Bootstrap Alley) ซึ่งโครงการ Startup Asia เป็นนิทรรศการขนาดใหญ่ แสดงชิ้นงานของผู้เริ่มสร้างธุรกิจกว่า 100 รายทั่วทั้งเอเชีย

ในการแข่งขัน ผู้เริ่มธุรกิจที่อยู่ในขั้นเติบโต 10 รายจากทั่วทั้งเอเชีย จะได้รับคัดเลือกให้เข้าแข่งขันเพื่อการลงทุน การออกสื่อ และความมีชื่อเสียง ซึ่งการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากผู้สมัครกว่าหนึ่งพันราย และอีกหลายร้อยรายที่คาดหวังที่จะลงแข่งขันในโตเกียว อารีน่า โดยจะเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2557 ผู้เริ่มธุรกิจที่สนใจสมัครสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://startupasia.techinasia.com/tokyo2014/arena/

สั่งซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าได้ในราคาพิเศษ ได้แล้ววันนี้ เพียงแสดงรหัสพิเศษคุณก็สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงาน Startup Asia Tokyo 2014 ในราคาส่วนลดถึง 25% สำหรับข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับกิจกรรม สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://startupasia.techinasia.com/tokyo2014/ สำหรับหน่วยงานที่สนใจร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับการจัดงาน กรุณาส่งอีเมล์ถึงทีมงานเทค อิน เอเชีย ที่ bizdev@techinasia.com โครงการ Startup Asia Tokyo 2014 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Global Brain และบริษัท Softlayer รวมทั้งสปอนเซอร์รายอื่นๆ อีกมากมาย


Latest Press Release

ภาพข่าว: วปธ. ศึกษาดูงานนิคมฯ แหลมฉบัง

คณะนักศึกษารุ่นที่ 13 ในหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) หลักสูตรเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจไทย ภายใต้สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เข้าศึกษาดูงานพร้อมรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ของนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง...

ห้างเซ็นทรัลและเซน เอาใจคนรักยีนส์ได้ช้อปไอเท็มชิ้นเด็ดอัปเดตความเท่รับปีใหม่ ด้วยเครื่องแต่งกายยีนส์หลากหลายแบรนด์ดัง ลดสูงสุด 30%

ห้างเซ็นทรัลและเซน จัดรายการ Central | ZEN Denim Weeks 2018 (เซ็นทรัล | เซน เดนิม วีคส์ 2018) รวมยีนส์แบรนด์ดังทั้งคอลเล็กชั่นใหม่และฮอตฮิต อาทิ Evisu, G-Star Raw, Lee, Levi's, Wrangler ฯลฯ ให้สาวกคนรักยีนส์ได้ช้อปไอเท็มชิ้นเด็ดไว้เติมสไตล์เท่ๆ รับปีใหม่...

ปลัดเกษตรฯ เปิดใช้ถนนลาดยางแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ภายในศูนย์วิจัยข้าวหนองคาย ตามมาตรการเร่งรัดการใช้ยางพารา พร้อมตั้งเป้าขยายผลกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ

นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดใช้ถนนลาดยางแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ตามมาตรการเร่งรัดการใช้ยางพารา โครงการส่งเสริมการใช้ยางในหน่วยงานภาครัฐของกรมการข้าว ณ ศูนย์วิจัยข้าวหนองคาย อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ว่า...

ภาพข่าว: ทีโอที ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการเน็ตชายขอบ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

เร็ว ๆ นี้ ที่โรงเรียนบ้านขุนแม่นาย บ้านพะแอดู ม.4 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ทีโอที ลงพื้นที่ให้กำลังใจพนักงาน/ผู้บริหารพื้นที่ที่ร่วมแรงร่วมใจเร่งดำเนินการงานเสา...

7 โปรเด็ดในงาน Gift Fest 2018 ช้อปกระจายลดสูงสุดกว่า 80%

สายช้อปห้ามพลาด งาน Gift Fest 2018 เทศกาลงานของขวัญ ที่ขนของขวัญมาหั่นราคา ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแบบกระหน่ำโปรโมชั่น ใครที่กำลังมองหาของขวัญที่มีคุณภาพ ดูดี ดีไซน์เก๋ ราคาจับต้องได้ ในงาน Gift Fest มีสินค้าให้เลือกสรรหลากหลาย...

Related Topics