นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ร่วมโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 ในนามพันธมิตรสื่ออย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 09:42
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เทค อิน เอเชียได้ประกาศพันธมิตรความร่วมมือกับนิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ในนามพันธมิตรสื่ออย่างเป็นทางการ ในโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิวคือนิตยสารรายสัปดาห์ ฉบับภาษาอังกฤษ นำเสนอในรูปแบบตีพิมพ์และออนไลน์จากกลุ่มบริษัทนิเคอิ ซึ่งเป็น 1 ในบริษัทมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

โครงการ Startup Asia Tokyo จะจัดขึ้นในวันที่ 3 และ 4 กันยายน ที่จะถึงนี้ ณ ห้างสรรพสินค้าชิบูญ่า ฮิการิ เป็นการประชุมที่จัดขึ้น 2 วัน มุ่งเน้นไปที่การเติบโตของเทคโนโลยีและการเริ่มต้นของอุตสาหกรรมทั่วทั้งเอเชีย โดยโครงการ Startup Asia Tokyo จะเป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างศูนย์รวมเทคโนโลยีของญี่ปุ่นกับทุกประเทศในทวีปเอเชีย นอกจากนี้การประชุมยังจัดขึ้นที่สิงคโปร์และจาการ์ตาในทุกๆปีอีกด้วย

งานเสวนาครั้งนี้จัดขึ้นโดย เทค อิน เอเชีย บริษัทมีเดียชั้นนำที่เจาะลึกเรื่องเทคโนโลยีและการเริ่มต้นธุรกิจในเอเชีย โครงการ Startup Asia Tokyo 2014 ได้รับความสนใจจากเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เข้าร่วมงานในฐานะวิทยากรจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ดังนี้

ไทโซะ ซัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมวิดา เจแปน
โทโมโกะ นัมบะ ผู้ก่อตั้งและบอร์ดบริหาร บริษัท DeNA
โยชิกะซึ ทานากะ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท GREE
เควิ่น เฮล หุ้นส่วนบริษัท Y Combinator
ฮารุฮิซา โอคามุระ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Adways
โรเบิร์ต แลง และแมททิว โรแมน ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Gengo

ในนามพันธมิตรสื่ออย่างเป็นทางการ นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว จะทำการเชิญสำนักข่าว/นักข่าว เพื่อร่วมสัมภาษณ์บนเวที ในโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 การประชุมจะจัดขึ้นเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นโดยนักข่าวจาก เทค อิน เอเชีย และนิเคอิ ตามลำดับ การแปลแบบต่อเนื่องจะจัดเตรียมให้สำหรับชาวญี่ปุ่นและผู้เข้าร่วมงานเสวนาโครงการ Startup Asia Tokyo 2014 จากนานาประเทศ

“เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับเทค อิน เอเชีย นับเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะตีแผ่เรื่องราวเทคโนโลยีและการเริ่มต้นธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ในเอเชีย เทค อิน เอเชียได้ปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการรายงานและเชื่อมโยงแวดวงเทคโนโลยีของเอเชีย และนิเคอิก็อยากมีส่วนร่วมในงานนี้อย่างแน่นอน” เคน โคยานากิ จากสำนักข่าวนิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว กล่าว

“การได้ร่วมงานกับบริษัทมีเดียรายใหญ่อย่างนิเคอิ จะช่วยเพิ่มการรับรู้ที่มาของแวดวงดังกล่าวที่กำลังเติบโตขึ้นในเอเชีย” วิลลิส วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งเทค อิน เอเชีย กล่าว “เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรกับนิเคอิ เพราะเรามีความมั่นใจว่าจะทำให้เราก้าวเข้าใกล้เส้นชัยมากยิ่งขึ้น ผมจึงมีความยินดีที่นิเคอิจะก้าวไปกับเราในภารกิจสำคัญนี้”

ตามธรรมเนียมของโครงการ Startup Asia ไฮไลท์ในงานประชุมจะประกอบด้วย การแข่งขันสมรภูมิการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ การพบปะกันระหว่างผู้เริ่มธุรกิจและนักลงทุน และบูทสำหรับพบปะพูดคุย (Bootstrap Alley) ซึ่งโครงการ Startup Asia เป็นนิทรรศการขนาดใหญ่ แสดงชิ้นงานของผู้เริ่มสร้างธุรกิจกว่า 100 รายทั่วทั้งเอเชีย

ในการแข่งขัน ผู้เริ่มธุรกิจที่อยู่ในขั้นเติบโต 10 รายจากทั่วทั้งเอเชีย จะได้รับคัดเลือกให้เข้าแข่งขันเพื่อการลงทุน การออกสื่อ และความมีชื่อเสียง ซึ่งการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากผู้สมัครกว่าหนึ่งพันราย และอีกหลายร้อยรายที่คาดหวังที่จะลงแข่งขันในโตเกียว อารีน่า โดยจะเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2557 ผู้เริ่มธุรกิจที่สนใจสมัครสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://startupasia.techinasia.com/tokyo2014/arena/

สั่งซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าได้ในราคาพิเศษ ได้แล้ววันนี้ เพียงแสดงรหัสพิเศษคุณก็สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงาน Startup Asia Tokyo 2014 ในราคาส่วนลดถึง 25% สำหรับข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับกิจกรรม สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://startupasia.techinasia.com/tokyo2014/ สำหรับหน่วยงานที่สนใจร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับการจัดงาน กรุณาส่งอีเมล์ถึงทีมงานเทค อิน เอเชีย ที่ bizdev@techinasia.com โครงการ Startup Asia Tokyo 2014 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Global Brain และบริษัท Softlayer รวมทั้งสปอนเซอร์รายอื่นๆ อีกมากมาย


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics