แซนดี้เบิ้ลแชมป์ที่ซิลเวอร์สโตน ขึ้นนำจ่าฝูง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 17:25
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--stuvik racing project

สนามที่ 5 ของการแข่งขันยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น ที่ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักซิ่งตัวแทนประเทศไทยเบิ้ลแชมป์ ทั้ง 2 เรส ทวงตำแหน่งผู้นำจ่าฝูงคืนมาได้สำเร็จ ด้วยคะแนนรวมสูงสุด 188 คะแนน ทิ้งคู่แข่งอย่าง อเล็กซ์ พาโล อยู่ถึง 20 คะแนน

เรสที่ 1- เสาร์ 19 กค ทีมอาร์พีมอเตอร์สปอร์ตต้นสังกัด วาง แผนร่วมกันกับแซนดี้เป็นอย่างดี และพยายามอย่างหนักในการเซ็ทอัพเครื่องยนต์ให้ลงตัวกับสไตล์การขับของแซนดี้มากที่สุดภายใต้เงื่อนไขที่สนามเปียก เพราะว่ามีฝนตกลงมาอยู่ตลอด

ในช่วงควอลิฟาย อเล็กซ์ พาโล ทำเวลาได้เร็วต่อรอบได้ดีที่สุด เฉือนกับแซนดี้ไปเพียงนิดเดียว อเล็กซ์ นักขับสเปน จึงคว้าโพลโพซิชั่นไปครอง แซนดี้จึงได้กริดสตาร์ทอันดับที่ 2 ทว่าในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน หลังจากออกสตาร์ทไม่นาน แซนดี้ก็สามารถขึ้นแซง อเล็กซ์ ได้สำเร็จ และทิ้งห่างจากกลุ่มในทันที นำอยู่อันดับ 1 ตลอดจนกระทั่งจบการแข่งขัน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ดังคาด ทิ้งห่างจาก อเล็กซ์ อันดับที่ 2 อยู่ 8 วินาที และตามมาด้วยอันดับที่ 3 ยาริน สเติร์น นักขับชาวอิราเอล ตามลำดับ

เรสที่ 2- อาทิตย์ 20 กค สภาพสนามแห้ง แซนดี้คว้าโพลโพซิชั่นมาครอง ด้วยเวลาที่เร็วกว่ายาริน สเติร์น ผู้ได้กริดสตาร์ทที่ 2 เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น เมื่อสัญญาณไฟแดงดับลง ยาริน ออกสตาร์ทได้ดีกว่า ได้จังหวะขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ในทันที แต่ไปได้แค่เพียงครึ่งทางของแลปที่ 1 แซนดี้แซงกลับคืนนักขับอิสราเอลได้สำเร็จ ขึ้นนำในทันที ขณะที่อเล็กซ์ก็แซงนำยารินขึ้นมาเช่นกัน อเล็กซ์จึงไล่ตามแซนดี้มาติดๆ อยู่ในอันดับที่ 2 พยายามเร่งความเร็ว กระเถิบเข้าใกล้รถของแซนดี้ให้ได้มากที่สุด แต่ก็ไม่เป็นผลไม่สามารถแซงแซนดี้ได้ จนกรรมการตีธงหมากรุกสิ้นสุดการแข่ง แซนดี้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย อเล็กซ์ อันดับ2 และ ยาริน เป็นอันดัน 3 ตามลำดับ

แซนดี้ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “เป็นการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างมันส์มาก ผมรู้ว่าอเล็กซ์พยายามอย่างหนักที่จะไล่จี้ผม กว่าจะจบการแข่งยางล้อหลังรถผมมันเบิร์นหายไปเยอะมากเลยทีเดียว ผมดีใจมากที่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ทั้งสองเรสในสุดสัปดาห์นี้ ในสนามที่เป็นสนามในตำนานอย่างซิลเวอร์สโตน สำหรับสนามต่อไปสนามที่ 6 สปา ฟรองคอฌองส์เซอร์กิต เประเทศเบลเยียมวันที่ 7-8 กันยายน เป็นสนามที่ผมชอบเช่นเดียวกันกับซิลเวอร์สโตน ผมก็ตั้งใจไว้ว่าจะรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ให้ได้”

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส ราชยานยนต์สมาคม และ การกีฬาแห่งประเทศไทย

www.euroformulaopen.net
Sasinee Aoucharoenpuck, PR Executive
Tel +66 38 880788 Fax +66 38 880727
Email : sasinee@stuvik.com
Website: www.sandystuvik.com

Latest Press Release

ไวลด์เอด จับมือ องค์การสวนสัตว์ และดรีมเวิร์กส รณรงค์เลิกซื้อ-ใช้ผลิตภัณฑ์ซากสัตว์ป่าทั่วประเทศ ผ่านสื่อโฆษณา #กังฟู แพนด้า

องค์กรไวล์ดเอด (WildAid) ร่วมกับองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยแพร่โฆษณารณรงค์ชุดใหม่เพื่อให้เยาวชน และผู้เข้าชมสวนสัตว์ทั่วประเทศรับรู้ถึงภัยคุกคามสัตว์ป่าอย่าง ช้าง และเสือโคร่ง และชวนเป็นกระบอกเสียงโน้มน้าวคนในครอบครัว และคนรู้จักให้เลิกซื้อ...

อัล มีรอซ ต้อนรับเดือนรอมฎอน กับ บัคคลาว่า ขนมหวานอาหรับโบราณสไตล์ตุรกี

โรงแรมอัล มีรอซ (Al Meroz) ฮาลาลโฮเต็ลบนถนนรามคำแหงซอย 5 ต้อนรับเดือนรอมฎอน เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม กับ "บัคคลาว่า" (Baklava) ขนมหวานอาหรับโบราณสไตล์ตุรกี หาทานได้ที่นี่ ด้วยเนื้อแป้งบางกรอบ พร้อมหลากหลายรสชาติ อาทิ ถั่วพิสตาชิโอ, อัลมอนด์,...

อิ่มไม่อั้นกับคาราวานสเต็ก พิซซ่า ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ทุกคืนวันพฤหัสบดี มื้อนี้ที่คุณไม่ควรพลาด! ณ ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี

ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00– 22.00 น.ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี ขอเชิญชวนสาวกบุฟเฟ่ต์อาหารสไตล์อเมริกันมาอิ่มอร่อยไม่อั้นกับ "ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์สเต็กและพิซซ่า"...

ซิติเซ็นเผยโฉม Caliber 0100 นาฬิกาข้อมือที่เที่ยงตรงที่สุดในโลกในงาน บาเซิลเวิลด์ 2019 ฉลองก้าวย่างสู่ศตวรรษที่ 2

ซิติเซ็นฉลองก้าวย่างสู่ศตวรรษที่ 2 ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาข้อมือ "Caliber 0100 New Eco-Drive" ที่มีความเที่ยงตรงที่สุดในโลก บอกเวลาแม่นยำ ±1 วินาทีต่อปีในงานบาเซิลเวิลด์ 2019 ที่พัฒนาต่อเนื่องจาก Cal.0100 นาฬิกาพกเรือนแรกของโลก...

กระทรวงเกษตรฯ เตรียมพร้อมร่วมจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานแถลงข่าว ประเทศไทยร่วมจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 (The International Horticultural Exhibition 2019 : Beijing EXPO 2019) ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

Related Topics