แซนดี้เบิ้ลแชมป์ที่ซิลเวอร์สโตน ขึ้นนำจ่าฝูง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 17:25
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--stuvik racing project

สนามที่ 5 ของการแข่งขันยูโรฟอร์มูล่า โอเพ่น ที่ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักซิ่งตัวแทนประเทศไทยเบิ้ลแชมป์ ทั้ง 2 เรส ทวงตำแหน่งผู้นำจ่าฝูงคืนมาได้สำเร็จ ด้วยคะแนนรวมสูงสุด 188 คะแนน ทิ้งคู่แข่งอย่าง อเล็กซ์ พาโล อยู่ถึง 20 คะแนน

เรสที่ 1- เสาร์ 19 กค ทีมอาร์พีมอเตอร์สปอร์ตต้นสังกัด วาง แผนร่วมกันกับแซนดี้เป็นอย่างดี และพยายามอย่างหนักในการเซ็ทอัพเครื่องยนต์ให้ลงตัวกับสไตล์การขับของแซนดี้มากที่สุดภายใต้เงื่อนไขที่สนามเปียก เพราะว่ามีฝนตกลงมาอยู่ตลอด

ในช่วงควอลิฟาย อเล็กซ์ พาโล ทำเวลาได้เร็วต่อรอบได้ดีที่สุด เฉือนกับแซนดี้ไปเพียงนิดเดียว อเล็กซ์ นักขับสเปน จึงคว้าโพลโพซิชั่นไปครอง แซนดี้จึงได้กริดสตาร์ทอันดับที่ 2 ทว่าในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน หลังจากออกสตาร์ทไม่นาน แซนดี้ก็สามารถขึ้นแซง อเล็กซ์ ได้สำเร็จ และทิ้งห่างจากกลุ่มในทันที นำอยู่อันดับ 1 ตลอดจนกระทั่งจบการแข่งขัน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ดังคาด ทิ้งห่างจาก อเล็กซ์ อันดับที่ 2 อยู่ 8 วินาที และตามมาด้วยอันดับที่ 3 ยาริน สเติร์น นักขับชาวอิราเอล ตามลำดับ

เรสที่ 2- อาทิตย์ 20 กค สภาพสนามแห้ง แซนดี้คว้าโพลโพซิชั่นมาครอง ด้วยเวลาที่เร็วกว่ายาริน สเติร์น ผู้ได้กริดสตาร์ทที่ 2 เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น เมื่อสัญญาณไฟแดงดับลง ยาริน ออกสตาร์ทได้ดีกว่า ได้จังหวะขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ในทันที แต่ไปได้แค่เพียงครึ่งทางของแลปที่ 1 แซนดี้แซงกลับคืนนักขับอิสราเอลได้สำเร็จ ขึ้นนำในทันที ขณะที่อเล็กซ์ก็แซงนำยารินขึ้นมาเช่นกัน อเล็กซ์จึงไล่ตามแซนดี้มาติดๆ อยู่ในอันดับที่ 2 พยายามเร่งความเร็ว กระเถิบเข้าใกล้รถของแซนดี้ให้ได้มากที่สุด แต่ก็ไม่เป็นผลไม่สามารถแซงแซนดี้ได้ จนกรรมการตีธงหมากรุกสิ้นสุดการแข่ง แซนดี้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย อเล็กซ์ อันดับ2 และ ยาริน เป็นอันดัน 3 ตามลำดับ

แซนดี้ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “เป็นการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างมันส์มาก ผมรู้ว่าอเล็กซ์พยายามอย่างหนักที่จะไล่จี้ผม กว่าจะจบการแข่งยางล้อหลังรถผมมันเบิร์นหายไปเยอะมากเลยทีเดียว ผมดีใจมากที่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ทั้งสองเรสในสุดสัปดาห์นี้ ในสนามที่เป็นสนามในตำนานอย่างซิลเวอร์สโตน สำหรับสนามต่อไปสนามที่ 6 สปา ฟรองคอฌองส์เซอร์กิต เประเทศเบลเยียมวันที่ 7-8 กันยายน เป็นสนามที่ผมชอบเช่นเดียวกันกับซิลเวอร์สโตน ผมก็ตั้งใจไว้ว่าจะรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ให้ได้”

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส ราชยานยนต์สมาคม และ การกีฬาแห่งประเทศไทย

www.euroformulaopen.net
Sasinee Aoucharoenpuck, PR Executive
Tel +66 38 880788 Fax +66 38 880727
Email : sasinee@stuvik.com
Website: www.sandystuvik.com

Latest Press Release

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดแฟล็กชิพมาสเตอร์พีซชิ้นเอกระดับโลก ไอคอน ซีเนคอนิค เป็นของขวัญชิ้นพิเศษส่งท้ายปีให้ชาวไทยและชาวต่างชาติ สัมผัส 13 โรงภาพยนตร์หรู 1 ลิฟวิ่งรูม และระบบ Laserplex ใหม่ล่าสุดแห่งแรก

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดอาณาจักรโรงภาพยนตร์สุดหรู ICON CINECONIC สัญลักษณ์ใหม่แห่งโรงภาพยนตร์ระดับโลก จัดงานTHE ICONIC NIGHT PARTY พร้อมแล้วที่จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในประเทศไทย ส่งมอบความสุขและความบันเทิงระดับเวิลด์คลาส...

ปภ.รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด เร่งคลี่คลายสถานการณ์ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร็ว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และประจวบคีรีขันธ์ รวม 6 อำเภอ 22 ตำบล 116 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 4,322 ครัวเรือน ซึ่ง ปภ....

มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับซีพี ออลล์ จัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย

มูลนิธิคนดีประเทศไทย ร่วมกับ บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย จะจัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และ พิธีมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561" เพื่อมอบรางวัลเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท...

คริสมาสต์ กู้ดดี้ส่งความสุขความปรารถนาดีสำหรับเทศกาลคริสมาต์และปีใหม่

ห้องอาหารบีบีโค โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จัดเตรียมของขวัญและขนมหวานสำหรับเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ สร้างสรรจากความตั้งใจ เพื่อคุณสำหรับมอบให้กับคนพิเศษ แบบเบ็ดเสร็จที่เดียว ให้คุณได้เลือกเป็นของขวัญของฝากในแบบกระเช้าของขวัญ สำหรับเทศกาลแห่งความสุข...

บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM รุกเป็นผู้นำพัฒนาพลังงานสะอาดออกหุ้นกู้ กรีนบอนด์ 5 พันล้าน ADB สนับสนุน 100% รายแรกของประเทศไทย

นางปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM ผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมลงนามสัญญาและแถลงข่าวความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ "กรีนบอนด์" มูลค่า 5,000 ล้านบาท...

Related Topics