มรภ.สงขลา จับมือสถานทูตอเมริกา-AUA ติวเทคนิคสอบภาษาอาจารย์ต่อ ป.เอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 11:13
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ดร.พิพัฒน์ ลิมปนะพิทยาธร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อการศึกษาต่อปริญญาเอก ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ว่า จากการสำรวจความต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาเอกของอาจารย์ และบุคลากร ภายในคณะวิทยาศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา พบว่ามีผู้สนใจจะศึกษาต่อในประเทศและต่างประเทศจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามมีอาจารย์และบุคลากรจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเตรียมความพร้อมที่จะศึกษาต่อ ที่สำคัญการเตรียมความพร้อมการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่สำคัญอย่างหนึ่งในการพิจารณารับนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศ ทางคณะฯ จึงได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อการศึกษาต่อขึ้น โดยเน้นการเตรียมตัวด้านภาษา เพื่อให้อาจารย์ และบุคลากรสังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สนใจเข้าร่วมฟังการบรรยายจากวิทยากรที่มีความรู้และประสบการณ์เป็นผู้ให้คำแนะนำ

ด้าน ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรภ.สงขลา ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า กิจกรรมในโครงการประกอบด้วย การจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ และบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการสอบภาษาอังกฤษ ตลอดจนขั้นตอนในการติดต่อมหาวิทยาลัย โดยสถานเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกา และ AUA เสวนาเรื่องการพัฒนาศักยภาพ และการเตรียมความพร้อมเพื่อการศึกษาต่อโดย ดร.วรมย์ญลิน ทิพย์มณี อาจารย์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งสำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ และ นายอรสุธี วัฒนพฤกษ์ สุดวรรณ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับทุนการศึกษา และกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา โดยมีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ฯ รวมถึงคณะอื่นๆ เข้าร่วมโครงการ


Latest Press Release

โค้ก-หาดทิพย์ ชวนเคาท์ดาวน์สนุกซ่าส่งท้ายปี @เซ็นทรัล ภูเก็ต

Countdown 2019: บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ พันธมิตร จัดงานเคาท์ดาวน์ระดับอินเตอร์ เพื่อชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในงาน "Central Phuket International Countdown 2019" ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต...

อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนโภชนาการนักกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

อายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาวงการอาหารและโภชนาการนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนหลัก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยให้ทุนสนับสนุนด้านการเงินแก่สมาคมฯตลอดจนผลิตภัณฑ์ "อะมิโน...

ภาพข่าว: ตัดสินกันไปเป็นที่เรียบร้อย กับโครงการ Caltex Fuel Your School: คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน ปี 4

นายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันคุณภาพระดับโลกภายใต้แบรนด์ "คาลเท็กซ์" ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลในโครงการเพื่อสังคม "Caltex...

สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน จัดงาน เวทีเสวนาเครือข่ายการศึกษา และMIDL เพื่อสร้างพลเมือง

เรียนเชิญสื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ และร่วมทำข่าวการสัมมนาเครือข่ายการศึกษา และMIDL เพื่อสร้างพลเมือง วันเสาร์ 22 ธันวาคม 2561 โรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้, กรุงเทพฯ การรู้เท่าทันสื่อ สารสนเทศ และดิจิทัล Media Information and Digital...

ภาพข่าว: OCEAN LIFE ไทยสมุทร มอบเงิน 1 ล้านบาท สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดย คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ มอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสนับสนุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา (ที่ 2...

Related Topics