มรภ.สงขลา จับมือสถานทูตอเมริกา-AUA ติวเทคนิคสอบภาษาอาจารย์ต่อ ป.เอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 11:13
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

ดร.พิพัฒน์ ลิมปนะพิทยาธร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อการศึกษาต่อปริญญาเอก ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ว่า จากการสำรวจความต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาเอกของอาจารย์ และบุคลากร ภายในคณะวิทยาศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา พบว่ามีผู้สนใจจะศึกษาต่อในประเทศและต่างประเทศจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามมีอาจารย์และบุคลากรจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเตรียมความพร้อมที่จะศึกษาต่อ ที่สำคัญการเตรียมความพร้อมการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่สำคัญอย่างหนึ่งในการพิจารณารับนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศ ทางคณะฯ จึงได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อการศึกษาต่อขึ้น โดยเน้นการเตรียมตัวด้านภาษา เพื่อให้อาจารย์ และบุคลากรสังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สนใจเข้าร่วมฟังการบรรยายจากวิทยากรที่มีความรู้และประสบการณ์เป็นผู้ให้คำแนะนำ

ด้าน ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรภ.สงขลา ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า กิจกรรมในโครงการประกอบด้วย การจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ และบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการสอบภาษาอังกฤษ ตลอดจนขั้นตอนในการติดต่อมหาวิทยาลัย โดยสถานเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกา และ AUA เสวนาเรื่องการพัฒนาศักยภาพ และการเตรียมความพร้อมเพื่อการศึกษาต่อโดย ดร.วรมย์ญลิน ทิพย์มณี อาจารย์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งสำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ และ นายอรสุธี วัฒนพฤกษ์ สุดวรรณ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับทุนการศึกษา และกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา โดยมีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ฯ รวมถึงคณะอื่นๆ เข้าร่วมโครงการ


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics