ยูนิไทยร่วมสานฝัน ปันน้ำใจเพื่อน้อง เด็กพิเศษบ้านครูบุญชู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 15:28
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Unithai Group

ท่ามกลางกระแสนิยมต่างๆในยุคโลกาภิวัฒน์ และการแข่งขันในโลกธุรกิจที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการด้านขนส่งทางเรือชั้นนำของประเทศรวมถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบและสอดคล้องกับพันธกิจของกลุ่มบริษัทในการสร้างความเจริญอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจควบคู่กับการสร้างความเจริญให้กับสังคมและชุมชน ถือเป็นนโยบายหลักของกลุ่มบริษัท ในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างสังคมที่ยั่งยืน โดยคำนึงถึงคนในสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม

สำหรับความรับผิดชอบต่อคนในสังคม เมื่อพูดถึง "เด็กพิเศษ" หลายคนคงจะนึกถึงภาพของเด็กพิการทางสมอง ที่ต้องดูแลและต้องให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด บางคนอาจจะนึกถึงเด็กที่ไร้ความสามารถและเป็นภาระต่อสังคม หลายคนต้องถูกพ่อแม่ทิ้งเพราะรับไม่ได้ที่ลูกเกิดมาเป็นแบบนี้ซึ่ง "เด็กพิเศษ" เหล่านี้จะยิ่งเป็นภาระต่อสังคมมากขึ้น ถ้าไม่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องดังนั้น “บ้านครูบุญชูเพื่อเด็กพิเศษ” จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ยูนิไทยร่วมสานฝันและปันน้ำใจเพื่อพัฒนาเยาวชนเหล่านี้ให้สามารถเติบโตและอยู่รอดในสังคมได้ในอนาคต

โดยยูนิไทยได้ให้การสนับสนุนโครงการพัฒนาแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ หรือ Green House เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพอนามัยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดี ด้วยการปลูกผักปลอดสารพิษไว้รับประทานในชีวิตประจำวันช่วยให้น้องๆ มีผักสะอาดไว้รับประทาน และการปลูกผักยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูเด็กๆ ให้เพลิดเพลินกับการปลูกต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายในระยะยาว คือ การพึ่งพาตนเอง ลดค่าใช้จ่าย ด้วยการนำผักปลอดสารพิษมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้แก่สถานสงเคราะห์ต่อไป

และยังสนับสนุนโครงการฟื้นฟูพัฒนาการของเด็กที่มีความผิดปกติทางสมอง และร่างกาย โดยประสานความร่วมมือกับโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา จัดเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาจัดกิจกรรมฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจัดการฝึกอบรมความรู้ในการพัฒนาเด็กให้แก่เจ้าหน้าที่ศูนย์ที่ต้องดูแลเด็ก ที่บ้านครูบุญชูเป็นประจำทุกเดือน

รวมถึงการพัฒนาศูนย์บำบัดธรรมชาติ ลานกิจกรรมธรรมชาติจากป่าไผ่ที่มีกิจกรรมและเกมต่างๆเพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการและฝึกทักษะการเคลื่อนไหวในเด็กพิเศษซึ่งยูนิไทยพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการนี้

ในอนาคต ยูนิไทย มุ่งมั่นที่จะสานต่อและสนับสนุนทุกกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพราะการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยูนิไทยก้าวไปสู่การเป็นองค์กรในภาคธุรกิจที่เป็นแบบอย่างที่ดีและองค์กรที่ยั่งยืนต่อไป


Latest Press Release

เริ่มแล้ว !! มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 12 สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯขนทัพหนังสือดีกว่า ล้านเล่ม พบนักอ่านด้วยแนวคิด อ่านออกเสียง

พบไฮไลท์เด็ด ชวนจินตนาการสู่โลกอนาคตอีก 1,000 ปีข้างหน้า ที่ไม่มีหนังสือเป็นเล่มอีกต่อไปกับ "นิทรรศการหนังสือสาบสูญ 3018" กิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัว "Wonder Land ดินแดนค้นพบตัวตน" และนิทรรศการเยาวชน "ท่องโลกมหัศจรรย์ของ HOSODA...

ประธานและซีอีโอ RICOH ได้รับโอกาสให้กล่าวปาฐกถาในพิธีเปิดงาน Climate Week NYC ถือเป็นบริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานพิธีเปิด

คุณเจค ยามาชิตะ ประธานบริษัทและซีอีโอบริษัท ริโก้ จำกัด ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาในพิธีเปิดงาน Climate Week NYC โดยได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ในหลายด้านที่ทาง RICOH กำลังดำเนินการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ จนเห็นผลที่วัดได้จริงในปัจจุบัน งาน Climate Week NYC...

GS YUASA SHOWCASE ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแบตเตอรี่รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้า No.1 In Asean

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ยีเอส ยัวซ่า สยามเซลส์ จำกัด แบตเตอรี่ GS YUASA ได้ร่วมจัดแสดงสินค้าและสัมมนาพิเศษในหัวข้อ "การบริหารจัดการแบตเตอรี่สำหรับรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ในงาน ASEAN Cold Pharma Chain, Logistics & Warehouse 2018 ในวันที่ 10 -...

สถาบันอาหาร จับมือ สจล. ทำ MOU ชูนวัตกรรมพัฒนาธุรกิจอาหาร ปั้นหลักสูตร Food Biz DIY ชี้แนวโน้มปี 62 Medicare Food มาแรง

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ทำ MOU พัฒนาบุคลากรธุรกิจอาหารด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ประเดิมเปิดตัวหลักสูตร Food Biz DIY (Food Business Do it Innovatively Yourself Program) หรือ...

ยกขบวนเมนูเด่นแบบถนนเยาวราช มาให้อิ่มแบบไม่อั้น กับบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น อร่อยเยาวราช ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมินยกขบวนเมนูเด่นแบบถนนเยาวราชมาไว้ที่ห้องอาหารจัสมิน เพื่อให้คุณได้ลิ้มลองแบบไม่อั้นกับอาหารจีนมื้อเย็น อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้น, ปีกเป็ดพะโล้ตุ๋นยาจีน, ติ่มซำของนึ่ง-ของทอดหลากเมนู, เป็ดย่างฮ่องกง, หมูกรอบ, หอยทอด และอีกหลากหลายเมนู...

Related Topics