ยูนิไทยร่วมสานฝัน ปันน้ำใจเพื่อน้อง เด็กพิเศษบ้านครูบุญชู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 15:28
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Unithai Group

ท่ามกลางกระแสนิยมต่างๆในยุคโลกาภิวัฒน์ และการแข่งขันในโลกธุรกิจที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการด้านขนส่งทางเรือชั้นนำของประเทศรวมถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบและสอดคล้องกับพันธกิจของกลุ่มบริษัทในการสร้างความเจริญอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจควบคู่กับการสร้างความเจริญให้กับสังคมและชุมชน ถือเป็นนโยบายหลักของกลุ่มบริษัท ในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างสังคมที่ยั่งยืน โดยคำนึงถึงคนในสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม

สำหรับความรับผิดชอบต่อคนในสังคม เมื่อพูดถึง "เด็กพิเศษ" หลายคนคงจะนึกถึงภาพของเด็กพิการทางสมอง ที่ต้องดูแลและต้องให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด บางคนอาจจะนึกถึงเด็กที่ไร้ความสามารถและเป็นภาระต่อสังคม หลายคนต้องถูกพ่อแม่ทิ้งเพราะรับไม่ได้ที่ลูกเกิดมาเป็นแบบนี้ซึ่ง "เด็กพิเศษ" เหล่านี้จะยิ่งเป็นภาระต่อสังคมมากขึ้น ถ้าไม่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องดังนั้น “บ้านครูบุญชูเพื่อเด็กพิเศษ” จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ยูนิไทยร่วมสานฝันและปันน้ำใจเพื่อพัฒนาเยาวชนเหล่านี้ให้สามารถเติบโตและอยู่รอดในสังคมได้ในอนาคต

โดยยูนิไทยได้ให้การสนับสนุนโครงการพัฒนาแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ หรือ Green House เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพอนามัยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดี ด้วยการปลูกผักปลอดสารพิษไว้รับประทานในชีวิตประจำวันช่วยให้น้องๆ มีผักสะอาดไว้รับประทาน และการปลูกผักยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูเด็กๆ ให้เพลิดเพลินกับการปลูกต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายในระยะยาว คือ การพึ่งพาตนเอง ลดค่าใช้จ่าย ด้วยการนำผักปลอดสารพิษมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้แก่สถานสงเคราะห์ต่อไป

และยังสนับสนุนโครงการฟื้นฟูพัฒนาการของเด็กที่มีความผิดปกติทางสมอง และร่างกาย โดยประสานความร่วมมือกับโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา จัดเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาจัดกิจกรรมฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจัดการฝึกอบรมความรู้ในการพัฒนาเด็กให้แก่เจ้าหน้าที่ศูนย์ที่ต้องดูแลเด็ก ที่บ้านครูบุญชูเป็นประจำทุกเดือน

รวมถึงการพัฒนาศูนย์บำบัดธรรมชาติ ลานกิจกรรมธรรมชาติจากป่าไผ่ที่มีกิจกรรมและเกมต่างๆเพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการและฝึกทักษะการเคลื่อนไหวในเด็กพิเศษซึ่งยูนิไทยพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการนี้

ในอนาคต ยูนิไทย มุ่งมั่นที่จะสานต่อและสนับสนุนทุกกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพราะการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยูนิไทยก้าวไปสู่การเป็นองค์กรในภาคธุรกิจที่เป็นแบบอย่างที่ดีและองค์กรที่ยั่งยืนต่อไป


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics