ยูนิไทยร่วมสานฝัน ปันน้ำใจเพื่อน้อง เด็กพิเศษบ้านครูบุญชู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 15:28
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Unithai Group

ท่ามกลางกระแสนิยมต่างๆในยุคโลกาภิวัฒน์ และการแข่งขันในโลกธุรกิจที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการด้านขนส่งทางเรือชั้นนำของประเทศรวมถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบและสอดคล้องกับพันธกิจของกลุ่มบริษัทในการสร้างความเจริญอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจควบคู่กับการสร้างความเจริญให้กับสังคมและชุมชน ถือเป็นนโยบายหลักของกลุ่มบริษัท ในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างสังคมที่ยั่งยืน โดยคำนึงถึงคนในสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม

สำหรับความรับผิดชอบต่อคนในสังคม เมื่อพูดถึง "เด็กพิเศษ" หลายคนคงจะนึกถึงภาพของเด็กพิการทางสมอง ที่ต้องดูแลและต้องให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด บางคนอาจจะนึกถึงเด็กที่ไร้ความสามารถและเป็นภาระต่อสังคม หลายคนต้องถูกพ่อแม่ทิ้งเพราะรับไม่ได้ที่ลูกเกิดมาเป็นแบบนี้ซึ่ง "เด็กพิเศษ" เหล่านี้จะยิ่งเป็นภาระต่อสังคมมากขึ้น ถ้าไม่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องดังนั้น “บ้านครูบุญชูเพื่อเด็กพิเศษ” จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ยูนิไทยร่วมสานฝันและปันน้ำใจเพื่อพัฒนาเยาวชนเหล่านี้ให้สามารถเติบโตและอยู่รอดในสังคมได้ในอนาคต

โดยยูนิไทยได้ให้การสนับสนุนโครงการพัฒนาแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ หรือ Green House เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพอนามัยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดี ด้วยการปลูกผักปลอดสารพิษไว้รับประทานในชีวิตประจำวันช่วยให้น้องๆ มีผักสะอาดไว้รับประทาน และการปลูกผักยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูเด็กๆ ให้เพลิดเพลินกับการปลูกต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายในระยะยาว คือ การพึ่งพาตนเอง ลดค่าใช้จ่าย ด้วยการนำผักปลอดสารพิษมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้แก่สถานสงเคราะห์ต่อไป

และยังสนับสนุนโครงการฟื้นฟูพัฒนาการของเด็กที่มีความผิดปกติทางสมอง และร่างกาย โดยประสานความร่วมมือกับโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา จัดเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาจัดกิจกรรมฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจัดการฝึกอบรมความรู้ในการพัฒนาเด็กให้แก่เจ้าหน้าที่ศูนย์ที่ต้องดูแลเด็ก ที่บ้านครูบุญชูเป็นประจำทุกเดือน

รวมถึงการพัฒนาศูนย์บำบัดธรรมชาติ ลานกิจกรรมธรรมชาติจากป่าไผ่ที่มีกิจกรรมและเกมต่างๆเพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการและฝึกทักษะการเคลื่อนไหวในเด็กพิเศษซึ่งยูนิไทยพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการนี้

ในอนาคต ยูนิไทย มุ่งมั่นที่จะสานต่อและสนับสนุนทุกกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพราะการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยูนิไทยก้าวไปสู่การเป็นองค์กรในภาคธุรกิจที่เป็นแบบอย่างที่ดีและองค์กรที่ยั่งยืนต่อไป


Latest Press Release

ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ...

Hangzhou City Brain ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกในงานไอซีที เอ็กซ์โป ที่ฮ่องกง

คณะผู้แทนจากรัฐบาลเมืองหางโจวได้รับเชิญให้ร่วมจัดแสดง Hangzhou City Brain ที่งาน International ICT Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกที่ Hangzhou City Brain...

ภาพข่าว: สิงห์อาสา ร่วมกับ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดทำ โครงการลานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่ตำบลบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี

สิงห์อาสา ร่วมกับ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดทำ โครงการลานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมอบอุปกรณ์ออกกำลังกายและอุปกรณ์ทาสีให้แก่ชุมชนตำบลบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี...

เกษตรฯ เดินหน้าอบรมใช้ 3 สาร สร้างครูถ่ายทอดความรู้สู่เกษตรกรและผู้รับจ้างพ่นสาร

กรมวิชาการเกษตร เคลียร์แผนอบรมกลุ่มเป้าหมายใช้สารเคมี พาราควอท ไกลโฟเซต และคลอร์ไพริฟอส อย่างถูกต้องและปลอดภัย ดีเดย์อบรมครูรุ่นแรก 24 เมษายนนี้ ผนึกกำลัง 3หน่วยงานสร้างวิทยากรเดินสายอบรมเกษตรกร และผู้รับจ้างพ่นทั่วประเทศ...

วิทยากรชั้นนำธุรกิจท่องเที่ยวบรรยายพิเศษในงาน ARIVAL Asia Pacific Event in Bangkok ดันธุรกิจท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

วิทยากรด้านการตลาดท่องเที่ยวภาคกิจกรรม ทัวร์ท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็ว ร่วมเปิดประสบการณ์ชี้ประเด็นทิศทางอนาคตอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดิจิตอล การจัดจำหน่าย ประสบการณ์จากท้องถิ่นและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน คณะวิทยากรกว่า 20...

Related Topics