ผนึกความร่วมมือภาคเอกชนจัดสัมมนาและโชว์นวัตกรรมด้านโลจิสติกส์ ในงาน TILOG 2014 วันที่ 24-27 ก.ย. 57 ที่ไบเทค บางนา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 16:15
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

ภาคเอกชนเผยความพร้อมจัดกิจกรรมไฮไลท์ ในงาน TILOG 2014 เตรียมระดมกูรูผู้เชี่ยวชาญด้าน โลจิสติกส์มาร่วมเวทีสัมมนา แลกเปลี่ยนความรู้และเทรนด์ใหม่ๆ พร้อมโชว์เทคโนโลยีสุดทันสมัยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์

นายมหาบีร์ โกเดอร์ นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจวัตถุอันตราย (HASLA) กล่าวว่า งานแสดงสินค้า โลจิสติกส์ The 11th Thailand International Logistics Fair 2014 หรือ TILOG 2014 ถือเป็นงานสำคัญที่ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนไม่ควรพลาด เนื่องจากเป็นงานที่รวบรวมทั้งสินค้า บริการ องค์ความรู้ และเทรนด์ใหม่ๆ ทางด้านโลจิสติกส์ไว้อย่างครบครัน ในปีนี้ สมาคมผู้ประกอบธุรกิจวัตถุอันตรายเตรียมนำเสนอไฮไลท์พิเศษ อาทิ การจัดแสดงเทคโนโลยีการบริหารจัดการคลังสินค้าที่ช่วยลดต้นทุน ลดทรัพยากรบุคคล และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งการจัดแสดงรถบรรทุกรุ่นใหม่ที่ผ่านการออกแบบตามมาตรฐาน ADR ของยุโรป ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยในการขนส่งสินค้าอันตรายทางถนนระหว่างประเทศ โดยรถบรรทุกรุ่นใหม่นี้สามารถเพิ่มปริมาณการบรรทุกได้มากขึ้นถึง 2 ตัน ต่อเที่ยว จึงสามารถช่วยลดต้นทุนในการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางด้าน นางสาวกัณญภัค ตันติพิพัฒน์พงศ์ รองประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) กล่าวถึงงาน TILOG 2014 ว่า เป็นงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ครั้งใหญ่ในรอบปีที่ผู้ประกอบการจะได้มาค้นหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำไปพัฒนาการบริการจัดการโลจิสติกส์ให้สามารถลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ในส่วนของ สรท. ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์มาร่วมสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อที่น่าสนใจ ได้แก่ หัวข้อ Best Container Liner Award 2014 and Marine Transportation Trends ให้ข้อมูลเกี่ยวกับหลักในการเลือกใช้สายเรือ ทิศทางและแนวโน้มการขนส่งสินค้าทางทะเลในปัจจุบัน หัวข้อ The Necessity of Pallet Pool System in Thailand and ASEAN เกี่ยวกับการนำระบบ Pallet มาใช้ในกระบวนการโลจิสติกส์ และ หัวข้อ To Create Awareness and Encourage to Continue Improvement with KAIZEN สร้างความเข้าใจและกระตุ้นให้เกิดการปรับปรุงและพัฒนาบุคลากรในองค์กร

ขณะที่ นางวัลภา สถิรชวาล เลขาธิการสมาพันธ์โลจิสติกส์ไทย ได้กล่าวถึงกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในงาน TILOG 2014 ว่า สมาพันธ์ฯ จะเน้นการสัมมนาเกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร โดยใช้หลักการสร้างความสุขในองค์กรมาเป็นเครื่องมือ สำหรับหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ ได้แก่ หัวข้อ Happy Workplace on Logistics หัวข้อ Supporting Business by Research แนะแนวทางการนำผลงานวิจัยมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจ และหัวข้อ Competency Development by Knowledge Base นำเสนอแนวทางการเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานของบุคลากร

นอกจากนี้ ในงาน TILOG 2014 ยังมีการสัมมนาเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้โดยผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกกว่า 20 หัวข้อ อาทิ Real-Time Cargo Tracking System, ASEAN Single Air Freight Market Network, Import-Export Standard AEO and Customs Brokers Standard AEO, SYMPOSIUM 2014 : ASEAN Trade Logistics Connectivity, Supporting Business by Research, 9th ASIA Pallet Systems Federation Meeting (APSF) เป็นต้น

รวมทั้ง ภายในงานยังมีการนำเสนอนวัตกรรมด้านโลจิสติกส์ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น นวัตกรรม The Greening of Freight Transport ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบยานพาหนะที่ช่วยลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นวัตกรรมรถยก (Reach Truck) แบบเสาเดียว ที่สามารถยกได้สูงที่สุดในโลก (World latest innovation: Reach Truck Monomast) และยังเป็นรถยกที่ได้รับรางวัล IDEA Award จากบริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นต้น

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงาน TILOG 2014 ได้ระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2557 ณ อาคาร 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. โดยนักศึกษาสามารถเข้าชมงานได้ในวันที่ 26-27 กันยายน นี้


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics