สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:27

คืนสุขข้าว-ยาง กระทรวงเกษตรฯขอแจก1.3แสนล้าน ชาวสวนรับเละครัวเรือนละพันบาท เสนอประยุทธ์รื้อใหญ่45วันเห็นผล

ชงปรับโครงสร้างยาง-ข้าวเต็มรูปแบบ ใช้งบ 1.3 แสนล้าน จ่ายชาวสวนไร่ละพัน

แหล่งข่าวในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จะเสนอโครงการปรับโครงสร้างการผลิตข้าวและยางพาราในวงเงินประมาณ 1.3 แสนล้านบาท สำหรับปรับปรุงการเพาะปลูกให้เหมาะสมกับพื้นที่ มีความสมดุลระหว่างผลผลิต ความต้องการในประเทศและการส่งออก ระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี เริ่มเดือน พ.ย.นี้

หนุนศูนย์พาณิชย์โลก นำร่อง'ท่องเที่ยว-รถ'
หนุนสร้างไทยเป็นศูนย์พาณิชย์โลก นำร่องท่องเที่ยวพยาบาล-รถยนต์-ขนส่ง

นายอมรเทพ จาวะลา ผู้อำนวยการสำนักวิจัย ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย เปิดเผยว่า ไทยมีศักยภาพที่จะเป็นศูนย์กลางพาณิชย์ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ได้ โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจที่มีจุดแข็งและจุดเด่น เช่น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การรักษาพยาบาล จึงน่าจะใช้ประโยชน์จากจุดแข็งที่มีมาใช้เชื่อมโยงการท่องเที่ยว ขยายการรักษาพยาบาลไปสู่ภูมิภาค เพราะธุรกิจเหล่านี้ใช้ไทยเป็นฐานการลงทุน เป็นฐานการรับลูกค้า

หุ้นไทยแพงต่างชาติเมิน

ต่างชาติเมินตลาดหุ้นไทย สนลงทุนพันธบัตรสกุลเงินเหรียญสหรัฐ กู้ลงทุนพื้นฐาน

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แถลงผลการจัดงานโรดโชว์ "Thai Forum" ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐ ว่า นักลงทุนสถาบันรายใหญ่ที่ลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกกว่า 4.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ มีความมั่นใจในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และสนใจสอบถามถึงหุ้นกู้เอกชนและพันธบัตรรัฐบาลสกุลเงินเหรียญสหรัฐ หากรัฐบาลจะกู้เงินเพื่อก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน

ปูนเอเซียลุ้นต่อสัมปทาน มั่นใจปีหน้าตลาดโต5%

"ปูนเอเซีย" ลุ้นต่ออายุสัมปทานเหมือง จ.สระบุรี มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดันตลาดโต 4.5-5%

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ผู้บริหารบริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย ได้เข้ามาหารือถึงแนวทางการต่ออายุสัมปทานเหมืองแร่หินอุตสาหกรรมชนิดหินปูนที่นำมาผลิตปูนซีเมนต์ในพื้นที่ จ.สระบุรี ที่จะหมดอายุสัมปทานลงใน 6-7 ปีนี้ จึงต้องการความชัดเจนว่าจะต่ออายุหรือไม่ ซึ่งกระทรวงไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่การจะต่ออายุต้องผ่านความเห็นชอบจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ดูแลพื้นที่ลุ่มน้ำและป่าอนุรักษ์ แต่จะไปประสานเรื่องนี้ให้

เอสเอ็มอีสต๊อกบวมถ้วนหน้า

เอสเอ็มอีสต๊อกบวมขายไม่ได้ อาหารเครื่องดื่มเจอหนักอ้อนรัฐช่วย จัดงานแสดงสินค้า ปล่อยกู้

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจดัชนีความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจเอสเอ็มอีไทยจาก 1,451 ตัวอย่างทั่วประเทศ ว่า ดัชนีทุกด้านปรับลดลง ส่งผลต่อดัชนีความสามารถในการแข่งขันลดต่ำลงมาอยู่ที่ระดับ 53.5 ส่วนแนวโน้มไตรมาส 3/2557 ค่าดัชนียังลดลงต่อเนื่องมาที่ระดับ 52.4 ต่ำสุดตั้งแต่การสำรวจมาตั้งแต่ปี 2556 และน่าจะยังไม่ใช่ระดับต่ำสุดในช่วงนี้ เพราะค่าดัชนียังมีโอกาสซึมลงอีก จากแนวโน้มยอดขายยังลดลง สต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้น

กระหน่ำโปรฯโละสต๊อกบ้าน อสังหาฯลดแหลก-แจกเบนซ์-แถมไอโฟน6 เร่งยอดขายโค้งสุดท้าย4วัน4พันล้าน

อสังหาฯ เร่งระบายสต๊อกบ้าน กระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้าย จัดหนัก ลด แจก แถมรถ ไอโฟน 6

นายปรีชา กุลไพศาลธรรม ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 31 เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะนำโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างขายและโครงการเปิดใหม่มาจัดโปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงสุดท้ายของปี หลังจากในครึ่งปีแรกตลาดชะลอตัวจากปัญหาการเมือง

ประยุทธ์หารือ'เต็งเส่ง' เปิดลงทุนถนน-ไฟฟ้า
นายกฯ จับเข่าคุยเต็งเส่งเร่งลงทุนทวายเต็มสูบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้ออกเดินทางไปเยือนพม่า เพื่อหารือกับ พล.อ.เต็งเส่งประธานาธิบดีพม่า ในเรื่องกรอบความร่วมมืออาเซียน นอกจากนี้จะหารือทวิภาคีถึงความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคงพลังงาน แรงงานต่างด้าว

ชงยุทธศาสตร์น้ำคสช.ล้มแน่ฟลัดเวย์ตะวันตก
กรมชลประทานเตรียมเสนอยุทธศาสตร์จัดการน้ำให้ฉัตรชัย 13 ต.ค.นี้

นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายและการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ที่มี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ และรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน วันที่ 13 ต.ค.นี้ กรมชลประทานจะเสนอแผนยุทธศาสตร์บริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการทั้งประเทศ ให้ที่ประชุมพิจารณา ภายใต้กรอบวงเงินทั้งแผนมากกว่า 3.5 แสนล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยการลงทุนตามแผนยุทธศาสตร์ระยะเร่งด่วน (ปีงบ 2558) ระยะกลาง (ปีงบ 2558-2560) และระยะยาวตั้งแต่ปีงบ 2561 เป็นต้นไป


Latest Press Release

อินสไปร์ความสวย ด้วยพลังแห่งสีสัน ช้อปเครื่องสำอางที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน รับฟรี! คูปองแทนเงินสดสูงสุด 5,000 บาท

ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน จัดรายการ Beauty Galerie presents Beauty Bonus (บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ บิวตี้ โบนัส) ให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องสีสันเมกอัปและการดูแลผิวพรรณ ได้ช้อปเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับข้อเสนอสุดคุ้ม...

ภาพข่าว: LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ ตะลุยญี่ปุ่น

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST2018 เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค. โดยผู้ชนะทั้ง 10...

แนวคิดโฆษณาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ชื่อเรื่อง ทำวันนี้ ทำไวไว

ไวไว จะปลุกคนไทยทั้งประเทศ ทุกๆคน ทุกๆฝัน ให้ตื่นขึ้นมา "ทำ" ผ่านบทเพลงปลุกใจ (ร่วมสมัย) แต่งโดย บอย โกสิยพงษ์ feat. ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และRoom39 เพื่อปลุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำทุกย่าง อย่างมุ่งมั่น ทรงพลัง โดยใช้ท่อนฮุคของเพลง "ทำวันนี้ ทำไวไว"...

สหกรณ์การเกษตรปูพรมเปิดจุดรับซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกร ข้าวหอมมะลิราคาพุ่งสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา

กรมส่งเสริมสหกรณ์สำรวจจุดรับซื้อข้าวเปลือกของสหกรณ์การเกษตรในฤดูกาลผลิตปี 2561/62 สหกรณ์ 434 แห่ง ในพื้นที่ 56 จังหวัด เตรียมแผนรับซื้อข้าวเปลือกไม่น้อยกว่า 3.9 ล้านตัน เฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต ข้าวหอมมะลิที่สำคัญ มีสหกรณ์ 226...

ภาพข่าว: โครงการ ธรรมดี เพื่อพ่อ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดิเวลล๊อปเม้นท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับมูลนิธิหอธรรมพระบารมี จัดโครงการ "ธรรม...ดี เพื่อพ่อ ซึ่งเป็นโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 89 รูป ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช...

Related Topics