สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:27

คืนสุขข้าว-ยาง กระทรวงเกษตรฯขอแจก1.3แสนล้าน ชาวสวนรับเละครัวเรือนละพันบาท เสนอประยุทธ์รื้อใหญ่45วันเห็นผล

ชงปรับโครงสร้างยาง-ข้าวเต็มรูปแบบ ใช้งบ 1.3 แสนล้าน จ่ายชาวสวนไร่ละพัน

แหล่งข่าวในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จะเสนอโครงการปรับโครงสร้างการผลิตข้าวและยางพาราในวงเงินประมาณ 1.3 แสนล้านบาท สำหรับปรับปรุงการเพาะปลูกให้เหมาะสมกับพื้นที่ มีความสมดุลระหว่างผลผลิต ความต้องการในประเทศและการส่งออก ระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี เริ่มเดือน พ.ย.นี้

หนุนศูนย์พาณิชย์โลก นำร่อง'ท่องเที่ยว-รถ'
หนุนสร้างไทยเป็นศูนย์พาณิชย์โลก นำร่องท่องเที่ยวพยาบาล-รถยนต์-ขนส่ง

นายอมรเทพ จาวะลา ผู้อำนวยการสำนักวิจัย ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย เปิดเผยว่า ไทยมีศักยภาพที่จะเป็นศูนย์กลางพาณิชย์ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ได้ โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจที่มีจุดแข็งและจุดเด่น เช่น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การรักษาพยาบาล จึงน่าจะใช้ประโยชน์จากจุดแข็งที่มีมาใช้เชื่อมโยงการท่องเที่ยว ขยายการรักษาพยาบาลไปสู่ภูมิภาค เพราะธุรกิจเหล่านี้ใช้ไทยเป็นฐานการลงทุน เป็นฐานการรับลูกค้า

หุ้นไทยแพงต่างชาติเมิน

ต่างชาติเมินตลาดหุ้นไทย สนลงทุนพันธบัตรสกุลเงินเหรียญสหรัฐ กู้ลงทุนพื้นฐาน

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แถลงผลการจัดงานโรดโชว์ "Thai Forum" ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐ ว่า นักลงทุนสถาบันรายใหญ่ที่ลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกกว่า 4.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ มีความมั่นใจในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และสนใจสอบถามถึงหุ้นกู้เอกชนและพันธบัตรรัฐบาลสกุลเงินเหรียญสหรัฐ หากรัฐบาลจะกู้เงินเพื่อก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน

ปูนเอเซียลุ้นต่อสัมปทาน มั่นใจปีหน้าตลาดโต5%

"ปูนเอเซีย" ลุ้นต่ออายุสัมปทานเหมือง จ.สระบุรี มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดันตลาดโต 4.5-5%

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ผู้บริหารบริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย ได้เข้ามาหารือถึงแนวทางการต่ออายุสัมปทานเหมืองแร่หินอุตสาหกรรมชนิดหินปูนที่นำมาผลิตปูนซีเมนต์ในพื้นที่ จ.สระบุรี ที่จะหมดอายุสัมปทานลงใน 6-7 ปีนี้ จึงต้องการความชัดเจนว่าจะต่ออายุหรือไม่ ซึ่งกระทรวงไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่การจะต่ออายุต้องผ่านความเห็นชอบจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ดูแลพื้นที่ลุ่มน้ำและป่าอนุรักษ์ แต่จะไปประสานเรื่องนี้ให้

เอสเอ็มอีสต๊อกบวมถ้วนหน้า

เอสเอ็มอีสต๊อกบวมขายไม่ได้ อาหารเครื่องดื่มเจอหนักอ้อนรัฐช่วย จัดงานแสดงสินค้า ปล่อยกู้

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจดัชนีความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจเอสเอ็มอีไทยจาก 1,451 ตัวอย่างทั่วประเทศ ว่า ดัชนีทุกด้านปรับลดลง ส่งผลต่อดัชนีความสามารถในการแข่งขันลดต่ำลงมาอยู่ที่ระดับ 53.5 ส่วนแนวโน้มไตรมาส 3/2557 ค่าดัชนียังลดลงต่อเนื่องมาที่ระดับ 52.4 ต่ำสุดตั้งแต่การสำรวจมาตั้งแต่ปี 2556 และน่าจะยังไม่ใช่ระดับต่ำสุดในช่วงนี้ เพราะค่าดัชนียังมีโอกาสซึมลงอีก จากแนวโน้มยอดขายยังลดลง สต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้น

กระหน่ำโปรฯโละสต๊อกบ้าน อสังหาฯลดแหลก-แจกเบนซ์-แถมไอโฟน6 เร่งยอดขายโค้งสุดท้าย4วัน4พันล้าน

อสังหาฯ เร่งระบายสต๊อกบ้าน กระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้าย จัดหนัก ลด แจก แถมรถ ไอโฟน 6

นายปรีชา กุลไพศาลธรรม ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 31 เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะนำโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างขายและโครงการเปิดใหม่มาจัดโปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงสุดท้ายของปี หลังจากในครึ่งปีแรกตลาดชะลอตัวจากปัญหาการเมือง

ประยุทธ์หารือ'เต็งเส่ง' เปิดลงทุนถนน-ไฟฟ้า
นายกฯ จับเข่าคุยเต็งเส่งเร่งลงทุนทวายเต็มสูบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้ออกเดินทางไปเยือนพม่า เพื่อหารือกับ พล.อ.เต็งเส่งประธานาธิบดีพม่า ในเรื่องกรอบความร่วมมืออาเซียน นอกจากนี้จะหารือทวิภาคีถึงความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคงพลังงาน แรงงานต่างด้าว

ชงยุทธศาสตร์น้ำคสช.ล้มแน่ฟลัดเวย์ตะวันตก
กรมชลประทานเตรียมเสนอยุทธศาสตร์จัดการน้ำให้ฉัตรชัย 13 ต.ค.นี้

นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายและการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ที่มี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ และรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน วันที่ 13 ต.ค.นี้ กรมชลประทานจะเสนอแผนยุทธศาสตร์บริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการทั้งประเทศ ให้ที่ประชุมพิจารณา ภายใต้กรอบวงเงินทั้งแผนมากกว่า 3.5 แสนล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยการลงทุนตามแผนยุทธศาสตร์ระยะเร่งด่วน (ปีงบ 2558) ระยะกลาง (ปีงบ 2558-2560) และระยะยาวตั้งแต่ปีงบ 2561 เป็นต้นไป


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics