สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:27

คืนสุขข้าว-ยาง กระทรวงเกษตรฯขอแจก1.3แสนล้าน ชาวสวนรับเละครัวเรือนละพันบาท เสนอประยุทธ์รื้อใหญ่45วันเห็นผล

ชงปรับโครงสร้างยาง-ข้าวเต็มรูปแบบ ใช้งบ 1.3 แสนล้าน จ่ายชาวสวนไร่ละพัน

แหล่งข่าวในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จะเสนอโครงการปรับโครงสร้างการผลิตข้าวและยางพาราในวงเงินประมาณ 1.3 แสนล้านบาท สำหรับปรับปรุงการเพาะปลูกให้เหมาะสมกับพื้นที่ มีความสมดุลระหว่างผลผลิต ความต้องการในประเทศและการส่งออก ระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี เริ่มเดือน พ.ย.นี้

หนุนศูนย์พาณิชย์โลก นำร่อง'ท่องเที่ยว-รถ'
หนุนสร้างไทยเป็นศูนย์พาณิชย์โลก นำร่องท่องเที่ยวพยาบาล-รถยนต์-ขนส่ง

นายอมรเทพ จาวะลา ผู้อำนวยการสำนักวิจัย ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย เปิดเผยว่า ไทยมีศักยภาพที่จะเป็นศูนย์กลางพาณิชย์ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ได้ โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจที่มีจุดแข็งและจุดเด่น เช่น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การรักษาพยาบาล จึงน่าจะใช้ประโยชน์จากจุดแข็งที่มีมาใช้เชื่อมโยงการท่องเที่ยว ขยายการรักษาพยาบาลไปสู่ภูมิภาค เพราะธุรกิจเหล่านี้ใช้ไทยเป็นฐานการลงทุน เป็นฐานการรับลูกค้า

หุ้นไทยแพงต่างชาติเมิน

ต่างชาติเมินตลาดหุ้นไทย สนลงทุนพันธบัตรสกุลเงินเหรียญสหรัฐ กู้ลงทุนพื้นฐาน

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แถลงผลการจัดงานโรดโชว์ "Thai Forum" ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐ ว่า นักลงทุนสถาบันรายใหญ่ที่ลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกกว่า 4.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ มีความมั่นใจในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และสนใจสอบถามถึงหุ้นกู้เอกชนและพันธบัตรรัฐบาลสกุลเงินเหรียญสหรัฐ หากรัฐบาลจะกู้เงินเพื่อก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน

ปูนเอเซียลุ้นต่อสัมปทาน มั่นใจปีหน้าตลาดโต5%

"ปูนเอเซีย" ลุ้นต่ออายุสัมปทานเหมือง จ.สระบุรี มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดันตลาดโต 4.5-5%

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ผู้บริหารบริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย ได้เข้ามาหารือถึงแนวทางการต่ออายุสัมปทานเหมืองแร่หินอุตสาหกรรมชนิดหินปูนที่นำมาผลิตปูนซีเมนต์ในพื้นที่ จ.สระบุรี ที่จะหมดอายุสัมปทานลงใน 6-7 ปีนี้ จึงต้องการความชัดเจนว่าจะต่ออายุหรือไม่ ซึ่งกระทรวงไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่การจะต่ออายุต้องผ่านความเห็นชอบจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ดูแลพื้นที่ลุ่มน้ำและป่าอนุรักษ์ แต่จะไปประสานเรื่องนี้ให้

เอสเอ็มอีสต๊อกบวมถ้วนหน้า

เอสเอ็มอีสต๊อกบวมขายไม่ได้ อาหารเครื่องดื่มเจอหนักอ้อนรัฐช่วย จัดงานแสดงสินค้า ปล่อยกู้

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจดัชนีความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจเอสเอ็มอีไทยจาก 1,451 ตัวอย่างทั่วประเทศ ว่า ดัชนีทุกด้านปรับลดลง ส่งผลต่อดัชนีความสามารถในการแข่งขันลดต่ำลงมาอยู่ที่ระดับ 53.5 ส่วนแนวโน้มไตรมาส 3/2557 ค่าดัชนียังลดลงต่อเนื่องมาที่ระดับ 52.4 ต่ำสุดตั้งแต่การสำรวจมาตั้งแต่ปี 2556 และน่าจะยังไม่ใช่ระดับต่ำสุดในช่วงนี้ เพราะค่าดัชนียังมีโอกาสซึมลงอีก จากแนวโน้มยอดขายยังลดลง สต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้น

กระหน่ำโปรฯโละสต๊อกบ้าน อสังหาฯลดแหลก-แจกเบนซ์-แถมไอโฟน6 เร่งยอดขายโค้งสุดท้าย4วัน4พันล้าน

อสังหาฯ เร่งระบายสต๊อกบ้าน กระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้าย จัดหนัก ลด แจก แถมรถ ไอโฟน 6

นายปรีชา กุลไพศาลธรรม ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 31 เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะนำโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างขายและโครงการเปิดใหม่มาจัดโปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงสุดท้ายของปี หลังจากในครึ่งปีแรกตลาดชะลอตัวจากปัญหาการเมือง

ประยุทธ์หารือ'เต็งเส่ง' เปิดลงทุนถนน-ไฟฟ้า
นายกฯ จับเข่าคุยเต็งเส่งเร่งลงทุนทวายเต็มสูบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้ออกเดินทางไปเยือนพม่า เพื่อหารือกับ พล.อ.เต็งเส่งประธานาธิบดีพม่า ในเรื่องกรอบความร่วมมืออาเซียน นอกจากนี้จะหารือทวิภาคีถึงความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคงพลังงาน แรงงานต่างด้าว

ชงยุทธศาสตร์น้ำคสช.ล้มแน่ฟลัดเวย์ตะวันตก
กรมชลประทานเตรียมเสนอยุทธศาสตร์จัดการน้ำให้ฉัตรชัย 13 ต.ค.นี้

นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายและการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ที่มี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ และรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน วันที่ 13 ต.ค.นี้ กรมชลประทานจะเสนอแผนยุทธศาสตร์บริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการทั้งประเทศ ให้ที่ประชุมพิจารณา ภายใต้กรอบวงเงินทั้งแผนมากกว่า 3.5 แสนล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยการลงทุนตามแผนยุทธศาสตร์ระยะเร่งด่วน (ปีงบ 2558) ระยะกลาง (ปีงบ 2558-2560) และระยะยาวตั้งแต่ปีงบ 2561 เป็นต้นไป


Latest Press Release

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

คณะกรรมการจัดงานรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 ได้มีการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2561 และวันที่ 5 พ.ย. 2561 มีมติเห็นชอบสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ ประจำปี พ.ศ.2561 ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม...

เซ็นทารา เผยโฉมโรงแรมสุดหรูในโดฮา เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นเครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยที่ก้าวรุกคืบธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคตะวันออกกลาง ด้วยการเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเล ณ ใจกลางเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่กำลังมีการพัฒนาและขยายตัวอย่างรวดเร็ว เซ็นทารา เวสต์เบย์...

ภาพข่าว: ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมกิจกรรมกับนางงาม 2018

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ เปิดร้านอาหารต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อสาธิตการทำเมนูส้มตำ และแกงเขียวหวานไก่ อาหารเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ พร้อมแนะนำราชาและราชินีผลไม้ของไทย...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนของรางวัล งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการพระราชวัง รับมอบของรางวัล อาทิ บ้านทาวน์โฮม รถจักรยานยนต์ ลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ฯลฯ จากเอมอร ศรีวัฒนประภา (กลาง) รองประธานกรรมการ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา (ขวาสุด)...

คิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 5 ลมเบา จัดแข่งเฉพาะเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส

การแข่งขันวันที่ 5 ศึกเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ลมนิ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเพียง 3 น็อต ส่งผลเรือใบใหญ่คีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ไม่สามารถแข่งขันได้ ส่วนเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" สามารถจัดแข่งได้...

Related Topics