สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:18
คลังลดจีดีพีปีนี้เหลือ 1.7% เศรษฐกิจโลกยังแย่ เดือน ส.ค.ส่งออก-นำเข้าติดลบ

คลังปรับลดเป้าจีดีปี เหลือ 1.7% ตัวเลขเศรษฐกิจไม่สวยเดือนสิงหาคม ส่งออก-นำเข้าติดลบหมด ทำให้รัฐบาลต้องเร่งอัดฉีดเงินเข้าระบบ แจงปรับขึ้นแวตทำให้รายได้รัฐเพิ่ม ไม่กระทบคนมีรายได้น้อย ส่วนคนชั้นกลางสามารถรับภาระเพิ่มได้ แต่จะปรับหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐบาล

ทช.เร่งซ่อมถนนโดนน้ำท่วม

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงนโยบายหลักที่มอบหมายให้หน่วยงาน ว่าในส่วนของทางถนนนั้นก็มีการแบ่งสัดส่วนงานที่ชัดเจน ระหว่างกรมทางหลวง ( ทล.) และกรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยมีเนื้องาน 6 ต่อ 4 ซึ่ง กรมทางหลวง 6 ส่วน กรมทางหลวงชนบท 4 ส่วน ทั้งนี้ที่ผ่านมากรมทางหลวงชนบทก็ได้มีโครงการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนโยบายของรัฐบาลนั้นต้องการให้มีการเชื่อมโยงโครงข่ายระหว่างในประเทศและระหว่างประเทศ หรือการเชื่อมต่อชายแดนประเทศเพื่อนบ้านอย่างสมบูรณ์ ระหว่างปี 2558-2567 ตามแผนงานระยะเวลา 10 ปี โดยต้องเป็นตามมาตรฐานที่กำหนด คือ ความปลอดภัย การบริหาร การลดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ขึ้นราคาก๊าซสินค้าดาหน้าขยับสูง

นายชิษณุพงศ์ งามรุ่งโรจน์งามเจริญ นายกสมาคมผู้ค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) เปิดเผยว่า หากจะมีแนวทางการปรับโครงสร้างราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) อีกรอบ ควรปรับราคาภาคขนส่งให้เท่ากับภาคครัวเรือนก่อน หลังจากนั้นจึงเริ่มทยอยปรับขึ้นไปพร้อมๆ กันเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics