สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:18
คลังลดจีดีพีปีนี้เหลือ 1.7% เศรษฐกิจโลกยังแย่ เดือน ส.ค.ส่งออก-นำเข้าติดลบ

คลังปรับลดเป้าจีดีปี เหลือ 1.7% ตัวเลขเศรษฐกิจไม่สวยเดือนสิงหาคม ส่งออก-นำเข้าติดลบหมด ทำให้รัฐบาลต้องเร่งอัดฉีดเงินเข้าระบบ แจงปรับขึ้นแวตทำให้รายได้รัฐเพิ่ม ไม่กระทบคนมีรายได้น้อย ส่วนคนชั้นกลางสามารถรับภาระเพิ่มได้ แต่จะปรับหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐบาล

ทช.เร่งซ่อมถนนโดนน้ำท่วม

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงนโยบายหลักที่มอบหมายให้หน่วยงาน ว่าในส่วนของทางถนนนั้นก็มีการแบ่งสัดส่วนงานที่ชัดเจน ระหว่างกรมทางหลวง ( ทล.) และกรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยมีเนื้องาน 6 ต่อ 4 ซึ่ง กรมทางหลวง 6 ส่วน กรมทางหลวงชนบท 4 ส่วน ทั้งนี้ที่ผ่านมากรมทางหลวงชนบทก็ได้มีโครงการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนโยบายของรัฐบาลนั้นต้องการให้มีการเชื่อมโยงโครงข่ายระหว่างในประเทศและระหว่างประเทศ หรือการเชื่อมต่อชายแดนประเทศเพื่อนบ้านอย่างสมบูรณ์ ระหว่างปี 2558-2567 ตามแผนงานระยะเวลา 10 ปี โดยต้องเป็นตามมาตรฐานที่กำหนด คือ ความปลอดภัย การบริหาร การลดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ขึ้นราคาก๊าซสินค้าดาหน้าขยับสูง

นายชิษณุพงศ์ งามรุ่งโรจน์งามเจริญ นายกสมาคมผู้ค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) เปิดเผยว่า หากจะมีแนวทางการปรับโครงสร้างราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) อีกรอบ ควรปรับราคาภาคขนส่งให้เท่ากับภาคครัวเรือนก่อน หลังจากนั้นจึงเริ่มทยอยปรับขึ้นไปพร้อมๆ กันเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม


Latest Press Release

ปภ.จัดกิจกรรมวันจัดการภัยพิบัติอาเซียน และวันลดภัยพิบัติสากล ประจำปี 2561

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดกิจกรรมวันการจัดการภัยพิบัติอาเซียน และวันลดภัยพิบัติสากล ภายใต้แนวคิด "ร่วมมือ ร่วมใจสู่อาเซียนที่ปลอดภัย : บทเรียนสู่การพัฒนา" ในวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์...

ภาพข่าว: นิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) รับรางวัลเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ปีที่ 5

เมื่อเร็วๆ นี้ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) หนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมของ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้ารับรางวัลเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ระดับ Eco-Champion ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากงาน Eco Innovation Forum 2018...

ภาพข่าว: BEM สร้างฝัน ปันน้อง สู่ห้องแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 3

คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ร่วมมอบอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน และหนังสือที่ผู้โดยสารร่วมกันบริจาคในกิจกรรม Give Books Get Back with MRT ให้แก่ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดวิมุตยาราม กรุงเทพมหานคร...

วิลเลรอย แอนด์ บอค จับมือ แกรนด์โฮม รามอินทรา เปิดที่สุดแห่งความเหนือระดับ โฉมใหม่ของโลกสุขภัณฑ์จากประเทศเยอรมนี

บริษัท วิลเลรอย แอนด์ บอค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้าน Total Bathroom Solution ระดับโลก จากประเทศเยอรมนี ภายใต้แบรนด์ "Villeroy & Boch" ร่วมกับแกรนด์โฮม สาขารามอินทรา...

สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ร่วมกับ DPU จัดเสวนาโต๊ะกลม สงครามการค้าจีน-อเมริกา

สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดการเสวนาโต๊ะกลมเรื่อง " สงครามการค้าจีน -อเมริกา : โลกระส่ำ...ไทยสะเทือน" โดยมีผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อาทิ คุณฮวง ไค...

Related Topics