สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:18
คลังลดจีดีพีปีนี้เหลือ 1.7% เศรษฐกิจโลกยังแย่ เดือน ส.ค.ส่งออก-นำเข้าติดลบ

คลังปรับลดเป้าจีดีปี เหลือ 1.7% ตัวเลขเศรษฐกิจไม่สวยเดือนสิงหาคม ส่งออก-นำเข้าติดลบหมด ทำให้รัฐบาลต้องเร่งอัดฉีดเงินเข้าระบบ แจงปรับขึ้นแวตทำให้รายได้รัฐเพิ่ม ไม่กระทบคนมีรายได้น้อย ส่วนคนชั้นกลางสามารถรับภาระเพิ่มได้ แต่จะปรับหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐบาล

ทช.เร่งซ่อมถนนโดนน้ำท่วม

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงนโยบายหลักที่มอบหมายให้หน่วยงาน ว่าในส่วนของทางถนนนั้นก็มีการแบ่งสัดส่วนงานที่ชัดเจน ระหว่างกรมทางหลวง ( ทล.) และกรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยมีเนื้องาน 6 ต่อ 4 ซึ่ง กรมทางหลวง 6 ส่วน กรมทางหลวงชนบท 4 ส่วน ทั้งนี้ที่ผ่านมากรมทางหลวงชนบทก็ได้มีโครงการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนโยบายของรัฐบาลนั้นต้องการให้มีการเชื่อมโยงโครงข่ายระหว่างในประเทศและระหว่างประเทศ หรือการเชื่อมต่อชายแดนประเทศเพื่อนบ้านอย่างสมบูรณ์ ระหว่างปี 2558-2567 ตามแผนงานระยะเวลา 10 ปี โดยต้องเป็นตามมาตรฐานที่กำหนด คือ ความปลอดภัย การบริหาร การลดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ขึ้นราคาก๊าซสินค้าดาหน้าขยับสูง

นายชิษณุพงศ์ งามรุ่งโรจน์งามเจริญ นายกสมาคมผู้ค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) เปิดเผยว่า หากจะมีแนวทางการปรับโครงสร้างราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) อีกรอบ ควรปรับราคาภาคขนส่งให้เท่ากับภาคครัวเรือนก่อน หลังจากนั้นจึงเริ่มทยอยปรับขึ้นไปพร้อมๆ กันเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม


Latest Press Release

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

คณะกรรมการจัดงานรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 ได้มีการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2561 และวันที่ 5 พ.ย. 2561 มีมติเห็นชอบสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ ประจำปี พ.ศ.2561 ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม...

เซ็นทารา เผยโฉมโรงแรมสุดหรูในโดฮา เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นเครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยที่ก้าวรุกคืบธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคตะวันออกกลาง ด้วยการเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเล ณ ใจกลางเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่กำลังมีการพัฒนาและขยายตัวอย่างรวดเร็ว เซ็นทารา เวสต์เบย์...

ภาพข่าว: ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมกิจกรรมกับนางงาม 2018

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ เปิดร้านอาหารต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อสาธิตการทำเมนูส้มตำ และแกงเขียวหวานไก่ อาหารเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ พร้อมแนะนำราชาและราชินีผลไม้ของไทย...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนของรางวัล งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการพระราชวัง รับมอบของรางวัล อาทิ บ้านทาวน์โฮม รถจักรยานยนต์ ลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ฯลฯ จากเอมอร ศรีวัฒนประภา (กลาง) รองประธานกรรมการ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา (ขวาสุด)...

คิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 5 ลมเบา จัดแข่งเฉพาะเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส

การแข่งขันวันที่ 5 ศึกเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ลมนิ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเพียง 3 น็อต ส่งผลเรือใบใหญ่คีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ไม่สามารถแข่งขันได้ ส่วนเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" สามารถจัดแข่งได้...

Related Topics