ทรู ปลื้มผลงานนวัตกรรมฝีมือพนักงาน ประกาศผล ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2014 ฟอร์ ทรู มอบเงินรางวัล พร้อมบินดูงานด้านนวัตกรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 16:45
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส คอมมิวนิเคชั่นส

กลุ่มทรู โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ (รูปซ้าย - ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น มอบรางวัลแก่พนักงานกลุ่มทรูที่ชนะการประกวดผลงานนวัตกรรม “ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2014 ฟอร์ ทรู” (True Innovation Awards 2014 for True) ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้พนักงานคิดค้นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่าแก่ลูกค้าและสังคม โดยผลงานชนะเลิศที่ได้รับรางวัล Best of The Best ในปีนี้ สำหรับประเภทเมล็ดพันธุ์ความคิด (IDEA SEED) ได้แก่ผลงาน True Anywhere ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าทรู สามารถใช้ True WiFi ตาม hotspots ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อเข้าไปใช้บริการต่างๆ ใน True iService ได้ด้วยตนเอง และประเภทสุดยอดนวัตกรรม (INNO TREE) ได้แก่ผลงาน True Care Live ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือและเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อคอลล์ เซ็นเตอร์ผ่านช่องทางวิดีโอ แชท บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งได้ขยายบริการแก่กลุ่มลูกค้าที่พิการทางการได้ยิน ให้สามารถติดต่อขอรับบริการของทรูได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ กลุ่มทรู ได้มอบเงินรางวัลแก่พนักงานที่ชนะโครงการประกวดรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท นอกจากนี้ ทีมที่ชนะเลิศได้รับรางวัล Best of The Best ทั้ง 2 ทีม ยังจะได้รับรางวัลพิเศษตะลุยบ้านเกิดโดราเอมอน และศึกษาดูงานด้านนวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับการประกวด “ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2014 ฟอร์ ทรู” มีพนักงานส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 320ผลงาน แบ่งเป็น เมล็ดพันธุ์ความคิด (IDEA SEED) จำนวน 227 ผลงาน และ สุดยอดนวัตกรรม (INNO TREE) จำนวน 93 ผลงาน ซึ่งทั้ง 2 ประเภท แบ่งการแข่งขันเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1. Best for Customer 2. Best for Society และ 3. Best for Working Life โดยได้มีการโหวตให้คะแนนผลงานในแต่ละกลุ่ม เพื่อตัดสินหาผู้ชนะเลิศได้รับรางวัล Best of The Best ของทั้ง 2 ประเภท ซึ่งรายละเอียดของผู้ชนะมีดังนี้

เมล็ดพันธุ์ความคิด (IDEA SEED)
1. Best for Customer ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “Multimedia Coloring” ซึ่งเป็นบริการเสียงรอสายในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว ผ่านการใช้งานบนสมาร์ทโฟน

2. Best for Society ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “WorkOut” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ติดตามสุขภาพ โดยสามารถสร้างแรงจูงใจให้ผู้ใช้งานได้ออกกำลังกายและเสริมสร้างสุขภาพตนเองให้ดียิ่งขึ้น

3. Best for Working Life ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท และได้รับการโหวตชนะเลิศรางวัล Best of The Best ได้รับเงินรางวัลอีก 25,000 บาท พร้อมโอกาสดูงานด้านนวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

ผลงาน “True Anywhere” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือและเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อคอลล์ เซ็นเตอร์ผ่านช่องทางวิดีโอ แชท บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งได้ขยายบริการแก่กลุ่มลูกค้าที่พิการทางการได้ยิน ให้สามารถติดต่อขอรับบริการของทรูได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

สุดยอดนวัตกรรม (INNO TREE)
1. Best for Customer ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “Mari 3.0A” (มะลิ) ซึ่งเป็นบริการบนระบบ 1331 ของทรูมูฟ เอช คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่ใช้เทคโนโลยี Speech Recognition โดยลูกค้าจะพูดสิ่งที่ต้องการกับมะลิ จากนั้นมะลิจะทำการประมวลผลเพื่อหาความต้องการของลูกค้า และจะโอนสายของลูกค้าไปยังพนักงานที่รับสายบริการเรื่องนั้นๆ ได้อย่างถูกต้อง โดยที่ลูกค้าไม่ต้องฟังเมนู จดจำ หรือเลือกเมนูเพื่อทำรายการ

2. Best for Society ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และได้รับการโหวตชนะเลิศรางวัล Best of The Best ได้รับเงินรางวัลอีก 50,000 บาท พร้อมโอกาสดูงานด้านนวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

ผลงาน “True Care Live” ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าทรู สามารถใช้ True WiFi ตาม hotspots ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อเข้าไปใช้บริการต่างๆ ใน True iService ได้ด้วยตนเอง

3. Best for Working Life ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “True InHouse Store” ซึ่งเป็นคลังที่รวบรวมหลากหลายแอพพลิเคชั่นของชาวทรูไว้ด้วยกัน เพื่อให้พนักงานสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics