ทรู ปลื้มผลงานนวัตกรรมฝีมือพนักงาน ประกาศผล ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2014 ฟอร์ ทรู มอบเงินรางวัล พร้อมบินดูงานด้านนวัตกรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 16:45
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส คอมมิวนิเคชั่นส

กลุ่มทรู โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ (รูปซ้าย - ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น มอบรางวัลแก่พนักงานกลุ่มทรูที่ชนะการประกวดผลงานนวัตกรรม “ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2014 ฟอร์ ทรู” (True Innovation Awards 2014 for True) ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้พนักงานคิดค้นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่าแก่ลูกค้าและสังคม โดยผลงานชนะเลิศที่ได้รับรางวัล Best of The Best ในปีนี้ สำหรับประเภทเมล็ดพันธุ์ความคิด (IDEA SEED) ได้แก่ผลงาน True Anywhere ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าทรู สามารถใช้ True WiFi ตาม hotspots ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อเข้าไปใช้บริการต่างๆ ใน True iService ได้ด้วยตนเอง และประเภทสุดยอดนวัตกรรม (INNO TREE) ได้แก่ผลงาน True Care Live ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือและเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อคอลล์ เซ็นเตอร์ผ่านช่องทางวิดีโอ แชท บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งได้ขยายบริการแก่กลุ่มลูกค้าที่พิการทางการได้ยิน ให้สามารถติดต่อขอรับบริการของทรูได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ กลุ่มทรู ได้มอบเงินรางวัลแก่พนักงานที่ชนะโครงการประกวดรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท นอกจากนี้ ทีมที่ชนะเลิศได้รับรางวัล Best of The Best ทั้ง 2 ทีม ยังจะได้รับรางวัลพิเศษตะลุยบ้านเกิดโดราเอมอน และศึกษาดูงานด้านนวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับการประกวด “ทรู อินโนเวชั่น อวอร์ดส์ 2014 ฟอร์ ทรู” มีพนักงานส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 320ผลงาน แบ่งเป็น เมล็ดพันธุ์ความคิด (IDEA SEED) จำนวน 227 ผลงาน และ สุดยอดนวัตกรรม (INNO TREE) จำนวน 93 ผลงาน ซึ่งทั้ง 2 ประเภท แบ่งการแข่งขันเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1. Best for Customer 2. Best for Society และ 3. Best for Working Life โดยได้มีการโหวตให้คะแนนผลงานในแต่ละกลุ่ม เพื่อตัดสินหาผู้ชนะเลิศได้รับรางวัล Best of The Best ของทั้ง 2 ประเภท ซึ่งรายละเอียดของผู้ชนะมีดังนี้

เมล็ดพันธุ์ความคิด (IDEA SEED)
1. Best for Customer ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “Multimedia Coloring” ซึ่งเป็นบริการเสียงรอสายในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว ผ่านการใช้งานบนสมาร์ทโฟน

2. Best for Society ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “WorkOut” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ติดตามสุขภาพ โดยสามารถสร้างแรงจูงใจให้ผู้ใช้งานได้ออกกำลังกายและเสริมสร้างสุขภาพตนเองให้ดียิ่งขึ้น

3. Best for Working Life ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท และได้รับการโหวตชนะเลิศรางวัล Best of The Best ได้รับเงินรางวัลอีก 25,000 บาท พร้อมโอกาสดูงานด้านนวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

ผลงาน “True Anywhere” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือและเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อคอลล์ เซ็นเตอร์ผ่านช่องทางวิดีโอ แชท บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งได้ขยายบริการแก่กลุ่มลูกค้าที่พิการทางการได้ยิน ให้สามารถติดต่อขอรับบริการของทรูได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

สุดยอดนวัตกรรม (INNO TREE)
1. Best for Customer ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “Mari 3.0A” (มะลิ) ซึ่งเป็นบริการบนระบบ 1331 ของทรูมูฟ เอช คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่ใช้เทคโนโลยี Speech Recognition โดยลูกค้าจะพูดสิ่งที่ต้องการกับมะลิ จากนั้นมะลิจะทำการประมวลผลเพื่อหาความต้องการของลูกค้า และจะโอนสายของลูกค้าไปยังพนักงานที่รับสายบริการเรื่องนั้นๆ ได้อย่างถูกต้อง โดยที่ลูกค้าไม่ต้องฟังเมนู จดจำ หรือเลือกเมนูเพื่อทำรายการ

2. Best for Society ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และได้รับการโหวตชนะเลิศรางวัล Best of The Best ได้รับเงินรางวัลอีก 50,000 บาท พร้อมโอกาสดูงานด้านนวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

ผลงาน “True Care Live” ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าทรู สามารถใช้ True WiFi ตาม hotspots ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อเข้าไปใช้บริการต่างๆ ใน True iService ได้ด้วยตนเอง

3. Best for Working Life ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่

ผลงาน “True InHouse Store” ซึ่งเป็นคลังที่รวบรวมหลากหลายแอพพลิเคชั่นของชาวทรูไว้ด้วยกัน เพื่อให้พนักงานสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics