สรุปข่าวเศรษฐกิจ การเงิน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 10, 2014 06:25

มาลีนนท์ลุยขายไอพีโอไทยโซล่าร์ ส่งหนังสือชี้แจงแบบไฟลิ่ง-เชื่อก.ล.ต.อนุมัติ

'แคทลีน' เผยคดีความ ส่วนใหญ่ศาลยกฟ้อง เกือบทุกคดี

"แคทลีน มาลีนนท์" หุ้นใหญ่ไทย โซล่าร์ เดินหน้าขายไอพีโอ และเข้าเทรดในตลาดเอ็มเอไอสิ้นเดือน ต.ค. ตามแผนเดิม กรณีปัญหาข้อพิพาทระหว่างผู้ถือหุ้นก.ล.ต. แจ้งไม่มีนัยสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ ยอมรับรายย่อยตื่นข่าว จึงเพิ่มข้อมูลในแบบไฟลิ่ง เพื่อเคลียร์ข้อสงสัยเรียบร้อย ขณะที่จุดจบปมความขัดแย้งอยู่ที่การพิจารณาของศาล เผยที่ผ่านมามีคดีที่เกิดขึ้นระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้น ศาลยกฟ้องเกือบทุกคดีแล้ว "ก.ล.ต." รับทราบเรื่อง และอยู่ระหว่างการพิจารณาข้อมูล

หุ้น'เอิร์ธ'เทรด3ตลาดปีหน้า เพิ่มทุนขายนักลงทุนไต้หวัน

"เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ" เพิ่มทุน 200 ล้านหุ้น ขายนักลงทุนไต้หวัน ลุ้นเข้าเทรดตลาดหุ้นไต้หวันไตรมาส 1 ปีหน้า ขึ้นแท่นบริษัท จดทะเบียน 3 ตลาดคือไทย เยอรมัน และ ไต้หวัน เตรียมนำเงินระดมทุนต่อยอดยุทธศาสตร์ 5 ปีดันยอดขายแตะ 12 ล้านตัน เดินหน้าตรวจสอบปริมาณสำรองถ่านหินของพันธมิตรหวังปิดดีลสวอปหุ้นเหมืองอินโดฯปีนี้

ซีไอเอ็มบีแนะยึดซีแอลเอ็มวีฐานผลิตสินค้า

ซีไอเอ็มบีแนะเอกชนออกไปสร้างฐานผลิตใน "ซีแอลเอ็มวี" รวมทั้ง "อินโดนีเซีย" เพื่อกระจายสินค้าไปทั่วโลกภายใต้แบรนด์ไทย ชี้ปัญหาแรงงานเป็นอุปสรรคในการเข้าสู่เออีซี กระทบอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเข้มข้นต้องเร่งปรับตัว

ไออาร์ซีพีมั่นใจปีนี้โตเกินเป้า ระดมทุนรุกพลังงานทดแทน

"ไออาร์ซีพี" มั่นใจผลงานรวม 3 ไตรมาสโตเกิน 30% จากปีก่อน ทะลุเป้าที่ตั้งไว้ พร้อมวางแผนรุกธุรกิจพลังงานทดแทน 3-4 โครงการ มูลค่ารวม 1.5-2 พันล้านบาท ล่าสุดทุ่มงบลงทุนประมาณ 60 ล้านบาท ซื้อธุรกิจบัตรฟู้ดคอร์ท คาดบุ๊ครายได้ 2 เดือนสุดท้ายในปีนี้


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics