สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:27

'คลัง' อ้อน 3 สถาบันจัดอันดับโลก ปรับอันดับความน่าเชื่อถือ-ยันฐานะศก.ไทยแกร่ง

รมว.คลังเดินสายไปสหรัฐ ชี้แจงธนาคารโลก-ไอเอ็มเอฟ ชี้แม้เป็นรัฐบาลทหารแต่บริหารประเทศแบบประชาธิปไตย พร้อมจับเข่า 3 สถาบันจัดอันดับ หวังช่วยปรับความน่าเชื่อถือของไทยดีขึ้น พร้อมยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง

น้ำมันโลกตกยันสิ้นปี

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลดลงอยู่ที่ระดับ 89 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ส่งผลดี ต่อภาคอุตสาหกรรมทำให้ต้นทุนลดลง อีกทั้งการใช้เชื้อเพลิงในช่วงที่ผ่านมาลดลงเพราะเศรษฐกิจโลกยังไม่ฟื้นตัว ปัจจุบันกำลังการผลิตน้ำมันดิบในตลาดโลกอยู่ที่ระดับ 90 ล้านบาร์เรลต่อวัน

ฟอร์ดเปิดแอพฯ ช่วย

นายวิชิต ว่องวัฒนาการ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริการลูกค้า บริษัท ฟอร์ด โอเปอเรชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าฟอร์ด เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ฟอร์ด ทุกรุ่นภายใต้โปรแกรมการบริการ 'ฟอร์ด โรดไซด์ แอสซิสแตนท์' บริการช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน ทั่วประเทศไทย

ปรับแบบรถไฟสีแดง-บาน 8 พันล.'ประจิน' เคาะแล้วย้ายขนส่งหมอชิตไปอยู่รังสิต

'ประจิน จั่นตอง' รมว.คมนาคม ฟันธงย้ายขนส่งหมอชิตไป 'รังสิต' ส่วนที่ดินหมอชิดเก่าตรงข้ามจตุจักร เล็งเปิดเป็นขนส่งทางสายสั้น พร้อมปรับแบบรถไฟสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต งบฯ บานอีกกว่า 8 พันล้านบาท ต้องเลื่อนเปิดใช้เป็นปี'61

ซัมซุงปลื้ม 'โน้ต 4' ยอดแรงทั่วโลก

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม และไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด หลังจากซัมซุงเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด 'ซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 4' ในระดับโลก ช่วงเวลา 1 เดือนที่ผ่าน ได้รับกระแสตอบรับที่ดีรวมทั้งประเทศไทย เนื่องจากดีไซน์ที่ดูหรูหรา พรีเมียมมากขึ้น แข็งแรงทนทาน ขอบตัวเครื่องที่ทำจากโลหะ มาพร้อมปากกา 'S Pen' อันเป็นเอกลักษณ์


Latest Press Release

NYX ต้อนรับ Halloween จัดคอลเลคชั่นสุดลิมิเต็ด ชวนเมคอัพจังกี้ครีเอทลุคฮาโลวีนสุดสะพรึงในธีม Machinist สตรีมพังค์สุดเฟียซ

NYX or Treat? ซิสสายเฟียซคงรอคอยอย่างใจจดใจจ่อสำหรับช่วงเวลาของวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง แม้ว่าจะเป็นวันปล่อยผีก็เถอะ แต่สาวสายปาร์ตี้ก็คงจะไม่ได้เกรงกลัว แถมยังพร้อมจะสนุกกับการแต่งหน้าเป็นผีแซ่บๆ ออกไปปาร์ตี้มันส์ๆกับเพื่อนๆอีก งานนี้ NYX...

หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ AI Developer Enablement Program

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโครงการ AI Developer Enablement Program ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 โครงการนี้จะเปิดโอกาสให้หัวเว่ยได้ร่วมงานกับเหล่านักพัฒนา พันธมิตร มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยต่าง ๆ...

ทีวีสีขาวชิงรางวัลเงินสด 2.7 ล้านบาท ปิดรับสมัคร 15 ตุลาคมนี้ ส่งประกวดด่วน

รางวัลโทรทัศน์ใหม่"ทีวีสีขาว"จัดโดย มูลนิธิ จำนง รังสิกุล ด้วยการสนับสนุนจาก กองทุน กสทช. รับสมัครรายการจากสถานีโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน กสทช. โดยเปิดโอกาสให้สถานีหรือผู้ผลิตรายการต่าง ๆ ส่งผลงานเข้าประกวดมาตั้งแต่วันที่ 1...

Amarin Baby Kids ฉบับรับมือป้องกันโรคร้ายให้ลูกรักด้วยฝีมือพ่อแม่ พร้อมพบกับ 10 นักสำรวจตัวน้อยจากโครงการ Little Life Explorer

นิตยสาร Amarin Baby & Kids ฉบับรับมือป้องกันโรคร้ายให้ลูกรักด้วยฝีมือพ่อแม่ โดยฉบับนี้ได้รวบรวมความรู้ในการป้องกัน รับมือ และดูแลไม่ให้ลูกรักติดเชื้อป่วยไข้ หรือหากลูกไม่สบาย ก็สามารถดูแลอาการต่างๆ เบื้องต้นให้ลูกได้ ด้วยเนื้อหาจากแพทย์เฉพาะด้าน...

งานชมรมปลูกถ่ายไขกระดูก รพ.จุฬาลงกรณ์ BMI 2018

งานชมรมปลูกถ่ายไขกระดูก รพ.จุฬาลงกรณ์ ....เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ป่วยที่ปลูกถ่ายจากที่นี่ ได้กลับมารวมตัวพบปะพูดคุย!!! ***สามารถแจ้งความจำนงร่วมงาน!! โทรมาสำรองกับคุณแจงได้ที่ 086 409 7284 หากไม่เป็นการรบกวน ขอความกรุณาแจ้งภายในเดือนนี้นะคะ...

Related Topics