สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 05:46
พาณิชย์ส่ง7สินค้ากู้ส่งออก

รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้เสนอแผนกระตุ้นการส่งออกแก่ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ รับทราบ โดยการจัดทำแผนโปรโมต เพื่อผลักดันสินค้าและบริการไทย 7 ประเภท ให้เป็นสินค้าดีที่สุดในอาเซียน หรือเบสต์ ออฟ อาเซียน ประกอบด้วยกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม, เครื่องใช้ใน ครัวเรือน, เครื่องจักรการเกษตร, เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา, ผลไม้สด, แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ และธุรกิจบริการ เพื่อให้ลูกค้าทั่วโลกที่จะซื้อสินค้ากลุ่มดังกล่าวต้องนึกถึงสินค้าจากประเทศไทย ที่มีความโดดเด่นทั้งคุณภาพและมาตรฐานที่ดีที่สุดในอาเซียน

ดันพัทยาเมืองกีฬาทางน้ำโลกล้างภาพแหล่งเที่ยวยามราตรี

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ต้องการพัฒนาเมืองพัทยาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านการแข่งขันกีฬาระดับโลก (เวิลด์สปอร์ต ทัวริสซึ่ม เดสติเนชั่น) โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาทางน้ำ เพื่อให้พัทยามีภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มองว่า พัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนเท่านั้น โดยจากนี้จะเร่งบูรณาการการทำงานร่วมกับกระทรวงต่าง ๆ อาทิ กระทรวงคมนาคม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นไปได้ตามแผน

จ่ายเงินชาวนางวดแรก20ต.ค.

นายพงษ์เทพ รัตนธาดากุล รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.เตรียมจ่ายเงินชาวนาปลูกข้าวฤดูกาลผลิต 57/58 งวดแรกวันที่ 20 ต.ค.นี้ คาดวงเงินก้อนแรกอยู่ที่ 5,000 ล้านบาท ให้กับเกษตรกรทั่วประเทศ จากมาตรการลดต้นทุนการผลิตวงเงินรวม 40,000 ล้านบาท อัตราไร่ละ 1,000 บาท ตามการปลูกข้าวจริงไม่เกินครัวเรือนละ 15 ไร่ หรือไม่เกิน 15,000 บาท

ชงครม.เพิ่มงบ8พันล้านปรับแบบรถไฟฟ้าสีแดง

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยหลังลงตรวจความคืบหน้ารถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ระยะทาง 26.3 กม.ว่า กระทรวงฯ จะเสนอขอเพิ่มวงเงินการปรับแบบการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต 8,140 ล้านบาท ให้ครม.พิจารณาสัปดาห์หน้าเพื่อรองรับการเดินรถระบบรางให้ครบถ้วน ซึ่งแยกเป็นค่าก่อสร้างในสัญญา 1 งานก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อและศูนย์ซ่อมบำรุง 4,315 ล้านบาท สัญญา 2 งานโยธาทางยกระดับตลอดเส้นทาง   3,352 ล้านบาท และสัญญา 3 งานระบบราง 473 ล้านบาท โดยหากผ่านการเห็นชอบจาก ครม. ก็จะหารือกับกระทรวงการคลังเพื่อหาแหล่งเงินทุนเข้ามาดำเนินการต่อไป

ปั้น1.8หมื่นหมู่บ้านต้นแบบ โยกงบค้าง8พันล้านใส่ นำร่องเป็นโมเดลแก้จน

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการหารือร่วมกันระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมถึงรัฐมนตรีจากกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ ถึงแผนยุทธศาสตร์การบูรณาการขับเคลื่อนการพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง (57-60) เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลพร้อมโยกเงินงบประมาณจากโครงการเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อยกระดับชุมชน หรือโครงการชุมชนพอเพียง ของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เหลือวงเงินค้างอยู่ประมาณ 8,000 ล้านบาท มาดำเนินโครงการ เพื่อยกระดับหมู่บ้านต้นแบบที่ดำเนินการมาแล้วจำนวน 18,594 แห่ง หรือคิดเป็นประมาณ 25% ของหมู่บ้านทั่วประเทศ มาเป็นหมู่บ้านนำร่อง สร้างความยั่งยืน และแก้ไขปัญหาความยากจน และหนี้สินของคนชนบทที่มีมากกว่า 90%

จี้เพิ่มลดหย่อนประกันชีวิตส้มหล่นไม่ต่อแอลทีเอฟหุ้น

นายเชาว์พันธุ์ พันธุ์ทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ เอไลฟ์ เปิดเผยว่า   การไม่ต่ออายุโครงการให้สิทธิลดหย่อนภาษีกองทุนหุ้นระยะยาวหรือแอลทีเอฟ ซึ่งจะสิ้นสุดในปี 59 คาดว่าจะทำให้ธุรกิจประกันชีวิตขยายตัวเพิ่มขึ้น แต่รัฐควรขยายเพดานลดหย่อนภาษีผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครอง 10 ปีขึ้นไป จากที่ลดหย่อนภาษีได้ 100,000 บาทต่อปี เพิ่มเป็น 200,000 บาทต่อปี ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทบำนาญจาก 200,000 บาทต่อปี เป็น 300,000 บาทต่อปี เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนวางแผนการเงินระยะยาวและเตรียมความพร้อมเข้าสู่วัยเกษียณ


Latest Press Release

อินสไปร์ความสวย ด้วยพลังแห่งสีสัน ช้อปเครื่องสำอางที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน รับฟรี! คูปองแทนเงินสดสูงสุด 5,000 บาท

ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน จัดรายการ Beauty Galerie presents Beauty Bonus (บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ บิวตี้ โบนัส) ให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องสีสันเมกอัปและการดูแลผิวพรรณ ได้ช้อปเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับข้อเสนอสุดคุ้ม...

ภาพข่าว: LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ ตะลุยญี่ปุ่น

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST2018 เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค. โดยผู้ชนะทั้ง 10...

แนวคิดโฆษณาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ชื่อเรื่อง ทำวันนี้ ทำไวไว

ไวไว จะปลุกคนไทยทั้งประเทศ ทุกๆคน ทุกๆฝัน ให้ตื่นขึ้นมา "ทำ" ผ่านบทเพลงปลุกใจ (ร่วมสมัย) แต่งโดย บอย โกสิยพงษ์ feat. ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และRoom39 เพื่อปลุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำทุกย่าง อย่างมุ่งมั่น ทรงพลัง โดยใช้ท่อนฮุคของเพลง "ทำวันนี้ ทำไวไว"...

สหกรณ์การเกษตรปูพรมเปิดจุดรับซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกร ข้าวหอมมะลิราคาพุ่งสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา

กรมส่งเสริมสหกรณ์สำรวจจุดรับซื้อข้าวเปลือกของสหกรณ์การเกษตรในฤดูกาลผลิตปี 2561/62 สหกรณ์ 434 แห่ง ในพื้นที่ 56 จังหวัด เตรียมแผนรับซื้อข้าวเปลือกไม่น้อยกว่า 3.9 ล้านตัน เฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต ข้าวหอมมะลิที่สำคัญ มีสหกรณ์ 226...

ภาพข่าว: โครงการ ธรรมดี เพื่อพ่อ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดิเวลล๊อปเม้นท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับมูลนิธิหอธรรมพระบารมี จัดโครงการ "ธรรม...ดี เพื่อพ่อ ซึ่งเป็นโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 89 รูป ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช...

Related Topics