สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:48

ไล่ซื้อแอลทีเอฟ คลังจับตาคนรวยแห่ใช้สิทธิลดภาษี โยกเงินฝากแบงก์ไหลเข้ากองทุน นักวิเคราะห์ฟันธงตลาดหุ้นปีหน้าหรู

คลังจับตาแรงซื้อแอลทีเอฟ พบโหมลงทุนก่อนหมดสิทธิประโยชน์ภาษี

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลการซื้อกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (แอลทีเอฟ) ของประชาชนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษี เนื่องจากการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ผู้ใช้สิทธิซื้อกองทุนเพื่อหักลดหย่อนภาษีเต็ม 5 แสนบาท จะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้สูงและเสียภาษีในอัตราสูงสุด ขณะที่ผู้มีเงินเดือนประจำนั้นจะทยอยซื้อกองทุน

ชาวสวนยางรอรับเงินรัฐอุ้มเพิ่ม3หมื่นล้าน
จัดเงินอุ้มยางเพิ่ม 3 หมื่นล้านบาท เสนอ กนย.อนุมัติ 16 ต.ค.นี้

แหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) ที่มี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในวันที่ 16 ต.ค.นี้ กระทรวงเกษตรฯ จะเสนอมาตรการแก้ปัญหายางพารา

ภาระหนี้ฉุดรูดปรื๊ด-บ้าน

กับดักหนี้ฉุดกำลังซื้อมนุษย์เงินเดือนเริ่มทำงาน ผ่อนบัตรเครดิต-รถ หมดแรงซื้อบ้าน

นายวสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธารารมณ์เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังเผชิญกับปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ทำให้กำลังซื้อลดลงเพราะปัญหาหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น

สั่งบินไทยปรับสายงานรีดไขมันยุบฝ่ายซ้ำซ้อน

บอร์ดบินไทยสั่งรีดไขมันจ่อยุบฝ่ายปฏิบัติที่ซ้ำซ้อน หวังลดค่าใช้จ่ายระยะยาว หลัง 2 เดือน ลดได้ 1,200 ล้าน

พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ บริษัท การบินไทย ว่าบอร์ดได้สั่งการให้ฝ่ายบริหารการบินไทยปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการฝ่ายปฏิบัติการทั้งหมดเพื่อลดความซ้ำซ้อนในการดำเนินงาน และทำให้สายปฏิบัติการสั้นลง และมีความคล่องตัวในด้านการบริหารจัดการ โดยต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในต้นเดือน ธ.ค.นี้

สายสีแดงงบบาน8พันล้าน 'ประจิน'เสนอครม.ขอปรับแบบสร้างใหม่ ย้ายขนส่งหมอชิต2ไปฟิวเจอร์ฯรังสิต

คมนาคมเสนอ ครม.ขอขยายวงเงินลงทุนรถไฟฟ้าสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต อีกกว่า 8,000 ล้านบาท

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคมเปิดเผยในการลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้ารถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อรังสิต ระยะทาง 26.3 กิโลเมตร ว่ากระทรวงคมนาคมจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาอนุมัติปรับแบบการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ในสัปดาห์หน้า เพื่อรองรับการเดินรถไฟประเภทต่างๆ ได้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ค่าก่อสร้างเพิ่มขึ้นอีก 8,140 ล้านบาท

ไทยหวังได้เพิ่มอันดับเครดิต สมหมายลุ้นหลังโรดโชว์ต่างชาติเชื่อมั่น รัฐกระตุ้นศก.ระยะสั้นวางรากฐานระยะยาว

คลังมั่นใจหลังโรดโชว์ต่างชาติมองไทยดีขึ้น พื้นฐานเศรษฐกิจแข็งแกร่ง อาจได้ขึ้นอันดับเครดิตประเทศ

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยภายหลังกลับจากการเดินทางไปร่วมประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศปี 2557 ที่สหรัฐอเมริกา ว่า ได้หารือกับสถาบันจัดอันดับเครดิต พบว่ามีมุมมองต่อประเทศไทยดีขึ้น โดยต่างชาติมองว่าเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง มีพื้นฐานเศรษฐกิจดี หากการส่งออกปีนี้ดีขึ้นจะทำให้เศรษฐกิจไทยปีนี้ขยายตัวได้มากกว่า 1.5%

ห้ามอบต.-อบจ.จุ้นแจกคูปองดิจิทัล
คูปองทีวีดิจิทัล 690 บาทวุ่น   กสทช. ประสานกรมการปกครองห้าม อบต.-อบจ.จุ้นจ้าน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านคอลเซ็นเตอร์ กสทช.หมายเลข 1200 จำนวน 1,072 ราย พบว่า มีผู้นำชุมชนรวบรวมเก็บบัตรประจำตัวประชาชนคนในพื้นที่ เพื่อนำไปแลกกล่องดิจิทัล โดยเฉพาะพื้นที่ จ.พิจิตร และนครสวรรค์ ซึ่งทั้งสองจังหวัดไม่ได้อยู่ในพื้นที่ 21 จังหวัดแรกที่ได้รับแจกคูปอง


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics