สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:48

ไล่ซื้อแอลทีเอฟ คลังจับตาคนรวยแห่ใช้สิทธิลดภาษี โยกเงินฝากแบงก์ไหลเข้ากองทุน นักวิเคราะห์ฟันธงตลาดหุ้นปีหน้าหรู

คลังจับตาแรงซื้อแอลทีเอฟ พบโหมลงทุนก่อนหมดสิทธิประโยชน์ภาษี

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลการซื้อกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (แอลทีเอฟ) ของประชาชนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษี เนื่องจากการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ผู้ใช้สิทธิซื้อกองทุนเพื่อหักลดหย่อนภาษีเต็ม 5 แสนบาท จะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้สูงและเสียภาษีในอัตราสูงสุด ขณะที่ผู้มีเงินเดือนประจำนั้นจะทยอยซื้อกองทุน

ชาวสวนยางรอรับเงินรัฐอุ้มเพิ่ม3หมื่นล้าน
จัดเงินอุ้มยางเพิ่ม 3 หมื่นล้านบาท เสนอ กนย.อนุมัติ 16 ต.ค.นี้

แหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) ที่มี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในวันที่ 16 ต.ค.นี้ กระทรวงเกษตรฯ จะเสนอมาตรการแก้ปัญหายางพารา

ภาระหนี้ฉุดรูดปรื๊ด-บ้าน

กับดักหนี้ฉุดกำลังซื้อมนุษย์เงินเดือนเริ่มทำงาน ผ่อนบัตรเครดิต-รถ หมดแรงซื้อบ้าน

นายวสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธารารมณ์เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังเผชิญกับปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ทำให้กำลังซื้อลดลงเพราะปัญหาหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น

สั่งบินไทยปรับสายงานรีดไขมันยุบฝ่ายซ้ำซ้อน

บอร์ดบินไทยสั่งรีดไขมันจ่อยุบฝ่ายปฏิบัติที่ซ้ำซ้อน หวังลดค่าใช้จ่ายระยะยาว หลัง 2 เดือน ลดได้ 1,200 ล้าน

พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ บริษัท การบินไทย ว่าบอร์ดได้สั่งการให้ฝ่ายบริหารการบินไทยปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการฝ่ายปฏิบัติการทั้งหมดเพื่อลดความซ้ำซ้อนในการดำเนินงาน และทำให้สายปฏิบัติการสั้นลง และมีความคล่องตัวในด้านการบริหารจัดการ โดยต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในต้นเดือน ธ.ค.นี้

สายสีแดงงบบาน8พันล้าน 'ประจิน'เสนอครม.ขอปรับแบบสร้างใหม่ ย้ายขนส่งหมอชิต2ไปฟิวเจอร์ฯรังสิต

คมนาคมเสนอ ครม.ขอขยายวงเงินลงทุนรถไฟฟ้าสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต อีกกว่า 8,000 ล้านบาท

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคมเปิดเผยในการลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้ารถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อรังสิต ระยะทาง 26.3 กิโลเมตร ว่ากระทรวงคมนาคมจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาอนุมัติปรับแบบการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ในสัปดาห์หน้า เพื่อรองรับการเดินรถไฟประเภทต่างๆ ได้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ค่าก่อสร้างเพิ่มขึ้นอีก 8,140 ล้านบาท

ไทยหวังได้เพิ่มอันดับเครดิต สมหมายลุ้นหลังโรดโชว์ต่างชาติเชื่อมั่น รัฐกระตุ้นศก.ระยะสั้นวางรากฐานระยะยาว

คลังมั่นใจหลังโรดโชว์ต่างชาติมองไทยดีขึ้น พื้นฐานเศรษฐกิจแข็งแกร่ง อาจได้ขึ้นอันดับเครดิตประเทศ

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยภายหลังกลับจากการเดินทางไปร่วมประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศปี 2557 ที่สหรัฐอเมริกา ว่า ได้หารือกับสถาบันจัดอันดับเครดิต พบว่ามีมุมมองต่อประเทศไทยดีขึ้น โดยต่างชาติมองว่าเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง มีพื้นฐานเศรษฐกิจดี หากการส่งออกปีนี้ดีขึ้นจะทำให้เศรษฐกิจไทยปีนี้ขยายตัวได้มากกว่า 1.5%

ห้ามอบต.-อบจ.จุ้นแจกคูปองดิจิทัล
คูปองทีวีดิจิทัล 690 บาทวุ่น   กสทช. ประสานกรมการปกครองห้าม อบต.-อบจ.จุ้นจ้าน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านคอลเซ็นเตอร์ กสทช.หมายเลข 1200 จำนวน 1,072 ราย พบว่า มีผู้นำชุมชนรวบรวมเก็บบัตรประจำตัวประชาชนคนในพื้นที่ เพื่อนำไปแลกกล่องดิจิทัล โดยเฉพาะพื้นที่ จ.พิจิตร และนครสวรรค์ ซึ่งทั้งสองจังหวัดไม่ได้อยู่ในพื้นที่ 21 จังหวัดแรกที่ได้รับแจกคูปอง


Latest Press Release

อินสไปร์ความสวย ด้วยพลังแห่งสีสัน ช้อปเครื่องสำอางที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน รับฟรี! คูปองแทนเงินสดสูงสุด 5,000 บาท

ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน จัดรายการ Beauty Galerie presents Beauty Bonus (บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ บิวตี้ โบนัส) ให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องสีสันเมกอัปและการดูแลผิวพรรณ ได้ช้อปเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับข้อเสนอสุดคุ้ม...

ภาพข่าว: LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ ตะลุยญี่ปุ่น

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST2018 เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค. โดยผู้ชนะทั้ง 10...

แนวคิดโฆษณาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ชื่อเรื่อง ทำวันนี้ ทำไวไว

ไวไว จะปลุกคนไทยทั้งประเทศ ทุกๆคน ทุกๆฝัน ให้ตื่นขึ้นมา "ทำ" ผ่านบทเพลงปลุกใจ (ร่วมสมัย) แต่งโดย บอย โกสิยพงษ์ feat. ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และRoom39 เพื่อปลุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำทุกย่าง อย่างมุ่งมั่น ทรงพลัง โดยใช้ท่อนฮุคของเพลง "ทำวันนี้ ทำไวไว"...

สหกรณ์การเกษตรปูพรมเปิดจุดรับซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกร ข้าวหอมมะลิราคาพุ่งสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา

กรมส่งเสริมสหกรณ์สำรวจจุดรับซื้อข้าวเปลือกของสหกรณ์การเกษตรในฤดูกาลผลิตปี 2561/62 สหกรณ์ 434 แห่ง ในพื้นที่ 56 จังหวัด เตรียมแผนรับซื้อข้าวเปลือกไม่น้อยกว่า 3.9 ล้านตัน เฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต ข้าวหอมมะลิที่สำคัญ มีสหกรณ์ 226...

ภาพข่าว: โครงการ ธรรมดี เพื่อพ่อ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดิเวลล๊อปเม้นท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับมูลนิธิหอธรรมพระบารมี จัดโครงการ "ธรรม...ดี เพื่อพ่อ ซึ่งเป็นโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 89 รูป ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช...

Related Topics