สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:49

แห่บินซื้อประกันนอก ชวนเศรษฐีไทยอุดหนุนสิงคโปร์/ฮ่องกง เบี้ยประกันถูกจ่ายสูง-คปภ.เตือนระวังเสี่ยง

ตัวแทนนอกฉกลูกค้าไทยไปเซ็นซื้อประกันชีวิตถึงสิงคโปร์-ฮ่องกงใช้จุดขายเบี้ยถูกกว่า

น.ส.ศิริภรณ์ พุทธรักษ์ นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(THAIFA) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีตัวแทนจากต่างประเทศเข้ามาขายประกันชีวิตให้ชาวไทย โดยเสนอแบบประกันชีวิตที่ขายในประเทศสิงคโปร์ที่มีอัตราเบี้ยประกันต่ำกว่าไทย เพราะสถิติการเสียชีวิตของคนสิงคโปร์ไม่สูงทำให้อัตราเบี้ยมรณะต่ำ จึงให้ผลประโยชน์ที่สูงกว่าแบบประกันชีวิตที่ขายในประเทศไทย

ซีไอเอ็มบีเล็งรุกภูธรขยายฐานเอสเอ็มอี

ซีไอเอ็มบีมั่นใจครึ่งปีหลังฟื้นดันสินเชื่อเอสเอ็มอีโตตามเป้า เล็งรุกพื้นที่ภูธร เจาะธุรกิจใหม่เพิ่ม

นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยภายหลังการปล่อยกู้โครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ที่พัทยา จ.ชลบุรี ในวงเงิน 600 ล้านบาท ว่า ภาพรวมสินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ของธนาคาร ขณะนี้ถือว่าน่าพอใจ ซึ่งสิ้นปีคาดว่าจะเติบโตสุทธิ 5,000-6,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ 22-24% แต่ที่ผ่านมาได้ปรับเป้าหมายเป็นการภายในลงมาเหลือ 19% เนื่องจากเศรษฐกิจช่วงต้นปีที่ชะลอตัว

สมหมายลั่นปลด'นริศ'เร่งธสน.เคลียร์ปมเอ็มดี

รมว.คลัง โยนประธานบอร์ดเอ็กซิมแบงก์แก้ปัญหาเอ็มดี ชี้ถูกร้องเรียน-ตั้งสอบ ต่ออายุไม่ได้

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ได้แจ้งให้นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานกรรมการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) หรือ ธสน.ไปแก้ปัญหาเรื่องการหากรรมการผู้จัดการ(เอ็มดี) คนใหม่ตามแนวทางที่ควรจะเป็นโดยไม่ต้องรอให้กระทรวงการคลังสั่งเพราะถือเป็นหน้าที่ของกรรมการที่ต้องสรุปแนวทางแก้ปัญหาเองก่อน ซึ่งหากทำไม่ได้ก็อาจต้องพิจารณาปลดประธานกรรมการออกจากตำแหน่ง


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics