สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:49

แห่บินซื้อประกันนอก ชวนเศรษฐีไทยอุดหนุนสิงคโปร์/ฮ่องกง เบี้ยประกันถูกจ่ายสูง-คปภ.เตือนระวังเสี่ยง

ตัวแทนนอกฉกลูกค้าไทยไปเซ็นซื้อประกันชีวิตถึงสิงคโปร์-ฮ่องกงใช้จุดขายเบี้ยถูกกว่า

น.ส.ศิริภรณ์ พุทธรักษ์ นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(THAIFA) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีตัวแทนจากต่างประเทศเข้ามาขายประกันชีวิตให้ชาวไทย โดยเสนอแบบประกันชีวิตที่ขายในประเทศสิงคโปร์ที่มีอัตราเบี้ยประกันต่ำกว่าไทย เพราะสถิติการเสียชีวิตของคนสิงคโปร์ไม่สูงทำให้อัตราเบี้ยมรณะต่ำ จึงให้ผลประโยชน์ที่สูงกว่าแบบประกันชีวิตที่ขายในประเทศไทย

ซีไอเอ็มบีเล็งรุกภูธรขยายฐานเอสเอ็มอี

ซีไอเอ็มบีมั่นใจครึ่งปีหลังฟื้นดันสินเชื่อเอสเอ็มอีโตตามเป้า เล็งรุกพื้นที่ภูธร เจาะธุรกิจใหม่เพิ่ม

นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยภายหลังการปล่อยกู้โครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ที่พัทยา จ.ชลบุรี ในวงเงิน 600 ล้านบาท ว่า ภาพรวมสินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ของธนาคาร ขณะนี้ถือว่าน่าพอใจ ซึ่งสิ้นปีคาดว่าจะเติบโตสุทธิ 5,000-6,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ 22-24% แต่ที่ผ่านมาได้ปรับเป้าหมายเป็นการภายในลงมาเหลือ 19% เนื่องจากเศรษฐกิจช่วงต้นปีที่ชะลอตัว

สมหมายลั่นปลด'นริศ'เร่งธสน.เคลียร์ปมเอ็มดี

รมว.คลัง โยนประธานบอร์ดเอ็กซิมแบงก์แก้ปัญหาเอ็มดี ชี้ถูกร้องเรียน-ตั้งสอบ ต่ออายุไม่ได้

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ได้แจ้งให้นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานกรรมการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) หรือ ธสน.ไปแก้ปัญหาเรื่องการหากรรมการผู้จัดการ(เอ็มดี) คนใหม่ตามแนวทางที่ควรจะเป็นโดยไม่ต้องรอให้กระทรวงการคลังสั่งเพราะถือเป็นหน้าที่ของกรรมการที่ต้องสรุปแนวทางแก้ปัญหาเองก่อน ซึ่งหากทำไม่ได้ก็อาจต้องพิจารณาปลดประธานกรรมการออกจากตำแหน่ง


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics