สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:49

แห่บินซื้อประกันนอก ชวนเศรษฐีไทยอุดหนุนสิงคโปร์/ฮ่องกง เบี้ยประกันถูกจ่ายสูง-คปภ.เตือนระวังเสี่ยง

ตัวแทนนอกฉกลูกค้าไทยไปเซ็นซื้อประกันชีวิตถึงสิงคโปร์-ฮ่องกงใช้จุดขายเบี้ยถูกกว่า

น.ส.ศิริภรณ์ พุทธรักษ์ นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(THAIFA) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีตัวแทนจากต่างประเทศเข้ามาขายประกันชีวิตให้ชาวไทย โดยเสนอแบบประกันชีวิตที่ขายในประเทศสิงคโปร์ที่มีอัตราเบี้ยประกันต่ำกว่าไทย เพราะสถิติการเสียชีวิตของคนสิงคโปร์ไม่สูงทำให้อัตราเบี้ยมรณะต่ำ จึงให้ผลประโยชน์ที่สูงกว่าแบบประกันชีวิตที่ขายในประเทศไทย

ซีไอเอ็มบีเล็งรุกภูธรขยายฐานเอสเอ็มอี

ซีไอเอ็มบีมั่นใจครึ่งปีหลังฟื้นดันสินเชื่อเอสเอ็มอีโตตามเป้า เล็งรุกพื้นที่ภูธร เจาะธุรกิจใหม่เพิ่ม

นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยภายหลังการปล่อยกู้โครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ที่พัทยา จ.ชลบุรี ในวงเงิน 600 ล้านบาท ว่า ภาพรวมสินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ของธนาคาร ขณะนี้ถือว่าน่าพอใจ ซึ่งสิ้นปีคาดว่าจะเติบโตสุทธิ 5,000-6,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ 22-24% แต่ที่ผ่านมาได้ปรับเป้าหมายเป็นการภายในลงมาเหลือ 19% เนื่องจากเศรษฐกิจช่วงต้นปีที่ชะลอตัว

สมหมายลั่นปลด'นริศ'เร่งธสน.เคลียร์ปมเอ็มดี

รมว.คลัง โยนประธานบอร์ดเอ็กซิมแบงก์แก้ปัญหาเอ็มดี ชี้ถูกร้องเรียน-ตั้งสอบ ต่ออายุไม่ได้

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ได้แจ้งให้นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานกรรมการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) หรือ ธสน.ไปแก้ปัญหาเรื่องการหากรรมการผู้จัดการ(เอ็มดี) คนใหม่ตามแนวทางที่ควรจะเป็นโดยไม่ต้องรอให้กระทรวงการคลังสั่งเพราะถือเป็นหน้าที่ของกรรมการที่ต้องสรุปแนวทางแก้ปัญหาเองก่อน ซึ่งหากทำไม่ได้ก็อาจต้องพิจารณาปลดประธานกรรมการออกจากตำแหน่ง


Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics