สรุปข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 05:58
ชง9มาตรการแก้ทุจริต สถาบันต้านคอร์รัปชันมธ.ยื่น'นายกฯ-สนช.-สปช.'
"นิพิฏฐ์"เตือนสปช. อย่าปากไวหนุนเลือกตั้งนายกฯโดยตรง

สถาบันต่อต้านคอร์รัปชัน มธ. ยื่น 9 ข้อ เสนอถึงนายกฯ-ประธาน สนช.-ประธาน สชป. ใช้ปราบทุจริตคอร์รัปชัน ดันตั้งศาลชำนาญพิเศษพิจารณาคดีทุจริต ห้ามคนถูกตัดสินคอร์รัปชันลงสมัครเลือกตั้ง "วสันต์" หวังรัฐ-สปช.เร่งผลักดัน ป.ป.ช.ชงสำนวนถอดถอน "ยิ่งลักษณ์" ถึงสนช.วันนี้ ขณะที่มติก.ร.ยุบรัฐสภา 6 จังหวัดนำร่อง สอบทุจริต

องคมนตรีชี้หัวใจปฏิรูปศึกษาสอนเด็ก'มีน้ำใจ-ไม่แข่งขัน'

องคมนตรีน้อมนำพระราชดำรัส "ให้ครูรักเด็ก และเด็กรักครู" เป็นธงนำปฏิรูปการศึกษา แนะสอนให้เด็กมีน้ำใจแบบ "เพื่อนช่วยเพื่อน" ส่งผลคะแนนสอบดีขึ้นมาแล้ว เตรียมขยายโครงการไปทั่วประเทศ ด้านนักวิชาการเตือน "ปฏิรูปศึกษา" ปรับเฉพาะโครงสร้าง เจอผลข้างเคียงแน่ แนะย้อนดูความผิดพลาดในอดีต ห่วงเด็กไทยไร้คุณภาพ 50% อ่านหนังสือไม่ออก แถมมีพฤติกรรมลอกการบ้าน ลอกกระทั่งข้อสอบ

สหรัฐยันพยาบาลติดอีโบลาเร่งหาคนใกล้ชิด-ฆ่าเชื้อที่พัก

ซีดีซียืนยันผลตรวจ พยาบาลเทกซัสติดไวรัส อีโบลาจากผู้ป่วยไลบีเรีย ถือเป็นผู้ติดเชื้อจากคนสู่คนรายแรกในสหรัฐและเป็นคนที่ 2 ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดอีโบลาในสหรัฐ ทางการมั่นใจควบคุมไม่ให้เกิดการระบาดได้ ส่งทีมไปฆ่าเชื้ออพาร์ตเมนต์และรถยนต์พยาบาล พร้อมจับตาผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผู้เชี่ยวชาญชี้ผู้ป่วยระยะสุดท้ายปล่อยของเหลวปริมาณมาก แนะบุคลากรการแพทย์เพิ่มการป้องกัน ด้านจำนวนไวรัสในตัวพยาบาลสเปนลดลง


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics