สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 14, 2014 06:50
เบนซ์โวจ่อแชมป์รถหรู
เบนซ์มั่นใจกวาดส่วนแบ่ง 50% ครองแชมป์รถหรูแปซิฟิค จัดงานรับตลาดฟื้น

นายอัชฌ์ บุณยประสิทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ยอดขาย 9 เดือน(ม.ค.-ก.ย.) ของบริษัทอยู่ที่ 7,549 คัน เติบโตขึ้น 12% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เฉพาะเดือนก.ย. มียอดขายที่ 1,255 คัน เพิ่มขึ้น 24% ขณะที่ภาพรวมของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมียมในปี 2557 คาดว่าจะอยู่ที่ 2 หมื่นคัน โดยบริษัทตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดที่ 50% ซึ่งจะเป็นปีที่ 14 ต่อเนื่องที่ครองอันดับ 1 ของตลาด

ทัวร์อัดโปรฯ0%ดึงคนเที่ยวนิวซีแลนด์

บริษัททัวร์จับมือพันธมิตรอัดโปรโมชั่น 0% ดันยอดเที่ยวนิวซีแลนด์รับกระแสท่องเที่ยวฟื้นตัว

นายวิบูลย์ กมลโต กรรมการผู้จัดการบริษัท บิ๊กเวิลด์ ฮอลิเดย์ เปิดเผยว่า ภาพรวมคนไทยเที่ยวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ปีนี้มีแนวโน้มเติบโต 70% จากปีที่ผ่านมา โดยส่วนหนึ่งได้อานิสงส์จากละครไทยเรื่อง ดอกส้มสีทอง และภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง เดอะฮอบบิท ทำให้คนไทยต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวมากขึ้น

ชีวาทัยขยับลงทุนรอบใหม่ ตุนที่ดินเตรียมผุดคอนโด-โรงงานให้เช่า พลัสชี้ตลาดไฮเอนด์ยังปิดขายได้เร็ว

ชีวาทัย ซุ่มตุนที่ดินบุกหนักอสังหาฯ รอบใหม่ ด้านพลัสฯคอนโดหรู

นายชาติชาย พานิชชีวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชีวาทัย เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดวิกฤตการเมืองเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มีผลให้บริษัทอาจชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ แต่บริษัทยังคงซื้อที่ดินต่อเนื่อง ทั้งที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและที่ดินเพื่อพัฒนาโรงงานให้เช่า เพื่อรอจังหวะการกลับมาเปิดโครงการอีกครั้ง


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics