เปิดตัวสำนักพิมพ์ เดียร์เดียร์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ ไร้พรมแดน (NO BOUNDARY)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 20, 2014 12:17
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--สำนักพิมพ์เดียร์เดียร์

นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ และผู้อำนวยการศูนย์จิตวิทยาการศึกษา มูลนิธิยุวสถิรคุณ, ขจัดภัย บุรุษพัฒน์ ประธานมูลนิธิพัฒนาข้าราชการ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ, ต้องตา ต่ายสกุลทิพย์ กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการบริหาร พร้อมด้วย กุลยา ต่ายสกุลทิพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สำนักพิมพ์เดียร์เดียร์ ร่วมเปิดตัวสำนักพิมพ์เดียร์เดียร์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ “ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) หนังสือแปลแนวจิตวิทยาและการพัฒนาตนเองที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วโลกมานานกว่า 3 ทศวรรษ โดยมี ดร. พงษธร ตันติฤทธิศักดิ์ ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งสถาบันปลูกรัก, ดร. พิสิฐ เหตระกูล ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมจิตวิทยาความมั่นคงแห่งประเทศไทย และสัจจะ จรัสรุ่งรวีวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอดีซี พรีเมียร์ จำกัด มาร่วมงานด้วยในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 ณ บอร์ดรูม 4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆ นี้

“ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) ผลงานจาก เคน วิลเบอร์ (Ken Wilber) ฉบับภาษาไทยครั้งแรก
ผู้เขียน: เคน วิลเลอร์ (Ken Wilber)
ผู้แปล: ปลายอ้อ วงศ์สุชาต

เป็นหนึ่งในหนังสือที่แสดงความสามารถของมนุษย์ ที่เอื้อม จากจิต ไปยังกาย จากจิต ไปยังวิญญาณ และไปถึงจิตวิญญาณ และในสิ่งเหล่านี้ มันได้หลอม รวมจิตวิทยาชั้นเลิศเข้ากับความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณไว้ด้วยกัน ด้วยแนวคิด ทั้งทางตะวันออกและตะวันตก ไปจนถึงการเติบโตและพัฒนาการของมนุษย์

ระดับของสภาวะจิตอันสมบูรณ์ได้ถูกร่างขึ้น และเคลื่อนย้ายจากจิตใต้สำนึก ไปยังการรับรู้ตัวตน ไปจนถึงจิตเหนือสำนึก ก่อนพัฒนาตน ไปยังการพัฒนาตน และการเปลี่ยนผ่านตัวตน จากสัญชาตญาณ ไปยังอัตตา และไปถึงพระเจ้า และหนังสือเล่มนี้ยังได้มอบแนวทางปฎิบัติทั้งหมด ที่ทำให้ผู้อ่านได้เห็นว่า จะเข้าถึงสภาวะจิตขั้นเหนือกว่าในระดับต่างๆ ได้อย่างไร ความสมบูรณ์ของวิธีนี้ทำให้หนังสือเล่มนี้แตกต่างออกไป และนี่คือสาเหตุที่ผู้อ่านยังให้การตอบรับกับหนังสือเล่มนี้อย่างกระตือรือร้นหลายปีที่ผ่านมา

No Boundary หรือ ไร้พรมแดน คือหนังสือที่จะช่วยคุณค้นหาว่าจริงๆ แล้วคุณ คนอื่น และมนุษย์เราทั้งหมดคือใคร และเกิดมาเพื่ออะไร ด้วยคำอธิบายที่เข้าใจง่ายอย่างไม่น่าเชื่อที่อ้างอิงได้ทั้งทฤษฎีและหลักปฏิบัติจากทั้งฝั่งตะวันตกและซีกโลกตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นจิตวิทยา ฟิสิกส์ การแพทย์แผนปัจจุบัน ศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม เต๋า ฮินดู เซน ตลอดจนถึงตำนานเทพปกรณัม ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจตัวเองและพัฒนาตัวตนให้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

หนังสือ “ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) งานเขียนของ เคน วิลเบอร์ (Ken Wilber) แปลโดย ปลายอ้อ วงศ์สุชาต ดำเนินการผลิตโดยสำนักพิมพ์ เดียร์ เดียร์ (ในเครือ หจก.สำนักพิมพ์ บุ๊คส์ ทู ยู) และจัดจำหน่ายโดย บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ในราคาเล่มละ 200 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์ เดียร์เดียร์ โทร. 02-801-3934


Latest Press Release

ศสช. จัดประชุมพัฒนาการศึกษาบุคลากรด้านสุขภาพ ผนึกพลังภาคี ปฎิรูประบบสุขภาพ

มูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) องค์การเภสัชกรรม (อภ.) สภาวิชาชีพสุขภาพ...

ภาพข่าว: ประชุมนานาชาติด้านการเกษตรแห่งเอเซีย

นิวัติ สุธีมีชัยกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการนานาชาติหัวข้อ "Herbal Dietary Supplement (HDS), Authenticity, Quality, Safety & Regulation 2018" โดยเชิญ ดร. ฮันส์ มาร์วิน...

หอการค้าไทยเตรียมจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 36 85 ปี แห่งความทุ่มเท ให้ไทยเท่ ไทยเท่าเทียม ไทยยั่งยืน

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้ เป็นปีที่หอการค้าไทยครบรอบ 85 ปี โดยที่ผ่านมานั้น หอการค้าไทยได้มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจร่วมกับเครือข่าย อาทิ หอการค้าจังหวัด หอการค้าต่างประเทศ...

ภาพข่าว: โฟร์พัฒนา ฉลองเดือนเกิดมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2561

เพราะการศึกษาเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาสังคม และประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน นายปราโมทย์ ธีรกุล กรรมการบริหาร บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด และประธานบริหารโฟร์พัฒนากรุ๊ป กลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ...

หอการค้าไทยจับมือไปรษณีย์ไทยลดต้นทุนโลจิสติกส์ ฉลอง 85 ปีจัดหนักส่วนลด 20% ส่งอีเอ็มเอสตลอดปี

หอการค้าไทยจับมือไปรษณีย์ไทยเสริมทัพขับเคลื่อนธุรกิจชาติ ร่วมฉลอง 85 ปีหอการค้าไทย มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกฯ กว่าแสนราย ด้วยส่วนลด EMS ส่งด่วนทั่วไทยทุกชิ้น 20% รวดหนึ่งปีเต็ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้ ถึง 30 พ.ย. ศกหน้า เพียงโชว์หลักฐานสมาชิกภาพเมื่อใช้บริการส่งที่...

Related Topics