เปิดตัวสำนักพิมพ์ เดียร์เดียร์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ ไร้พรมแดน (NO BOUNDARY)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 20, 2014 12:17
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--สำนักพิมพ์เดียร์เดียร์

นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ และผู้อำนวยการศูนย์จิตวิทยาการศึกษา มูลนิธิยุวสถิรคุณ, ขจัดภัย บุรุษพัฒน์ ประธานมูลนิธิพัฒนาข้าราชการ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ, ต้องตา ต่ายสกุลทิพย์ กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการบริหาร พร้อมด้วย กุลยา ต่ายสกุลทิพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สำนักพิมพ์เดียร์เดียร์ ร่วมเปิดตัวสำนักพิมพ์เดียร์เดียร์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ “ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) หนังสือแปลแนวจิตวิทยาและการพัฒนาตนเองที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วโลกมานานกว่า 3 ทศวรรษ โดยมี ดร. พงษธร ตันติฤทธิศักดิ์ ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งสถาบันปลูกรัก, ดร. พิสิฐ เหตระกูล ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมจิตวิทยาความมั่นคงแห่งประเทศไทย และสัจจะ จรัสรุ่งรวีวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอดีซี พรีเมียร์ จำกัด มาร่วมงานด้วยในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 ณ บอร์ดรูม 4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆ นี้

“ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) ผลงานจาก เคน วิลเบอร์ (Ken Wilber) ฉบับภาษาไทยครั้งแรก
ผู้เขียน: เคน วิลเลอร์ (Ken Wilber)
ผู้แปล: ปลายอ้อ วงศ์สุชาต

เป็นหนึ่งในหนังสือที่แสดงความสามารถของมนุษย์ ที่เอื้อม จากจิต ไปยังกาย จากจิต ไปยังวิญญาณ และไปถึงจิตวิญญาณ และในสิ่งเหล่านี้ มันได้หลอม รวมจิตวิทยาชั้นเลิศเข้ากับความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณไว้ด้วยกัน ด้วยแนวคิด ทั้งทางตะวันออกและตะวันตก ไปจนถึงการเติบโตและพัฒนาการของมนุษย์

ระดับของสภาวะจิตอันสมบูรณ์ได้ถูกร่างขึ้น และเคลื่อนย้ายจากจิตใต้สำนึก ไปยังการรับรู้ตัวตน ไปจนถึงจิตเหนือสำนึก ก่อนพัฒนาตน ไปยังการพัฒนาตน และการเปลี่ยนผ่านตัวตน จากสัญชาตญาณ ไปยังอัตตา และไปถึงพระเจ้า และหนังสือเล่มนี้ยังได้มอบแนวทางปฎิบัติทั้งหมด ที่ทำให้ผู้อ่านได้เห็นว่า จะเข้าถึงสภาวะจิตขั้นเหนือกว่าในระดับต่างๆ ได้อย่างไร ความสมบูรณ์ของวิธีนี้ทำให้หนังสือเล่มนี้แตกต่างออกไป และนี่คือสาเหตุที่ผู้อ่านยังให้การตอบรับกับหนังสือเล่มนี้อย่างกระตือรือร้นหลายปีที่ผ่านมา

No Boundary หรือ ไร้พรมแดน คือหนังสือที่จะช่วยคุณค้นหาว่าจริงๆ แล้วคุณ คนอื่น และมนุษย์เราทั้งหมดคือใคร และเกิดมาเพื่ออะไร ด้วยคำอธิบายที่เข้าใจง่ายอย่างไม่น่าเชื่อที่อ้างอิงได้ทั้งทฤษฎีและหลักปฏิบัติจากทั้งฝั่งตะวันตกและซีกโลกตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นจิตวิทยา ฟิสิกส์ การแพทย์แผนปัจจุบัน ศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม เต๋า ฮินดู เซน ตลอดจนถึงตำนานเทพปกรณัม ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจตัวเองและพัฒนาตัวตนให้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

หนังสือ “ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) งานเขียนของ เคน วิลเบอร์ (Ken Wilber) แปลโดย ปลายอ้อ วงศ์สุชาต ดำเนินการผลิตโดยสำนักพิมพ์ เดียร์ เดียร์ (ในเครือ หจก.สำนักพิมพ์ บุ๊คส์ ทู ยู) และจัดจำหน่ายโดย บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ในราคาเล่มละ 200 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์ เดียร์เดียร์ โทร. 02-801-3934


Latest Press Release

CAT ร่วมกับ ACASIA ชวนอาเซียน 7 ประเทศ ร่วมวิ่งรำลึกถ้ำหลวงฯ ผ่านแอปพลิเคชัน SOFEA Run

CAT ร่วมกับ ACASIA บริษัทร่วมทุนด้านสื่อสารโทรคมนาคมอาเซียน จัดแข่งขันวิ่ง "Tham Luang Cave Run" ชวนคนไทยและชาวอาเซียนร่วมวิ่งพร้อมกัน 7 ประเทศ 7 วัน ผ่านแอปฯ Sofea Run รำลึกความสามัคคีเสียสละจากเหตุการณ์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน...

อิ๋งอิ๋งชวนร่วมงานเทศกาลไหว้พระจันทร์

อิ๋งอิ๋งเองเคยสังเกตเห็นว่าเวลาไหว้พระจันทร์จะมีการนำเครื่องสำอางค์มาตั้งรับแสงจันทร์เสมอ เมื่อสอบถามจึงทราบว่าคนจีนมีความเชื่อเรื่องอำนาจจากแสงจันทร์การอาบแสงจันทร์แม้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่ผ่านการอาบแสงจันทร์ก็ถือว่าเป็นมงคลเมื่อนำมาผัดหน้าหรือเสริมสวยก็...

เดอะ คริสตัล ต้อนรับปิดเทอม ชวนคุณหนูช็อบเลโก้ ลดสูงสุด 70%

ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา ต้อนรับปิดเทอม ชวนคุณหนูมาสนุกในงานLEGO SCHOOL BREAK II : NINJAGO (เลโก้ สคูล เบรค ทู นินจาโก) เล่นเกมประลองยุทธเตรียมพร้อมเป็นมาสเตอร์นินจา (MASTER NINJA),...

อลังการบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ เดอะเทอเรสแอท 72

ห้องอาหารเดอะ เทอเรส แอท 72 โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ มีทั้งอาหารไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่นและยุโรป ด้วยคอนเซ็ปต์ครัวแบบเปิดที่พ่อครัวพร้อมปรุงอาหารให้ทานแบบสดใหม่จานต่อจาน...

โปสเตอร์สโคป เปิดตัว ไลฟ์โปสเตอร์ โฆษณาแบบเรียลไทม์บนสื่อดิจิตอลนอกบ้าน ครั้งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

เพชรัตน์ เกียรติวิศาลชัย ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทโปสเตอร์สโคปประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว "ไลฟ์โปสเตอร์" (Liveposter) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของสื่อจอดิจิตอลโฆษณาเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดย "ไลฟ์โปสเตอร์"...

Related Topics