เปิดตัวสำนักพิมพ์ เดียร์เดียร์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ ไร้พรมแดน (NO BOUNDARY)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 20, 2014 12:17
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--สำนักพิมพ์เดียร์เดียร์

นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ และผู้อำนวยการศูนย์จิตวิทยาการศึกษา มูลนิธิยุวสถิรคุณ, ขจัดภัย บุรุษพัฒน์ ประธานมูลนิธิพัฒนาข้าราชการ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ, ต้องตา ต่ายสกุลทิพย์ กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการบริหาร พร้อมด้วย กุลยา ต่ายสกุลทิพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สำนักพิมพ์เดียร์เดียร์ ร่วมเปิดตัวสำนักพิมพ์เดียร์เดียร์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ “ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) หนังสือแปลแนวจิตวิทยาและการพัฒนาตนเองที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วโลกมานานกว่า 3 ทศวรรษ โดยมี ดร. พงษธร ตันติฤทธิศักดิ์ ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งสถาบันปลูกรัก, ดร. พิสิฐ เหตระกูล ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมจิตวิทยาความมั่นคงแห่งประเทศไทย และสัจจะ จรัสรุ่งรวีวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอดีซี พรีเมียร์ จำกัด มาร่วมงานด้วยในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 ณ บอร์ดรูม 4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็วๆ นี้

“ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) ผลงานจาก เคน วิลเบอร์ (Ken Wilber) ฉบับภาษาไทยครั้งแรก
ผู้เขียน: เคน วิลเลอร์ (Ken Wilber)
ผู้แปล: ปลายอ้อ วงศ์สุชาต

เป็นหนึ่งในหนังสือที่แสดงความสามารถของมนุษย์ ที่เอื้อม จากจิต ไปยังกาย จากจิต ไปยังวิญญาณ และไปถึงจิตวิญญาณ และในสิ่งเหล่านี้ มันได้หลอม รวมจิตวิทยาชั้นเลิศเข้ากับความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณไว้ด้วยกัน ด้วยแนวคิด ทั้งทางตะวันออกและตะวันตก ไปจนถึงการเติบโตและพัฒนาการของมนุษย์

ระดับของสภาวะจิตอันสมบูรณ์ได้ถูกร่างขึ้น และเคลื่อนย้ายจากจิตใต้สำนึก ไปยังการรับรู้ตัวตน ไปจนถึงจิตเหนือสำนึก ก่อนพัฒนาตน ไปยังการพัฒนาตน และการเปลี่ยนผ่านตัวตน จากสัญชาตญาณ ไปยังอัตตา และไปถึงพระเจ้า และหนังสือเล่มนี้ยังได้มอบแนวทางปฎิบัติทั้งหมด ที่ทำให้ผู้อ่านได้เห็นว่า จะเข้าถึงสภาวะจิตขั้นเหนือกว่าในระดับต่างๆ ได้อย่างไร ความสมบูรณ์ของวิธีนี้ทำให้หนังสือเล่มนี้แตกต่างออกไป และนี่คือสาเหตุที่ผู้อ่านยังให้การตอบรับกับหนังสือเล่มนี้อย่างกระตือรือร้นหลายปีที่ผ่านมา

No Boundary หรือ ไร้พรมแดน คือหนังสือที่จะช่วยคุณค้นหาว่าจริงๆ แล้วคุณ คนอื่น และมนุษย์เราทั้งหมดคือใคร และเกิดมาเพื่ออะไร ด้วยคำอธิบายที่เข้าใจง่ายอย่างไม่น่าเชื่อที่อ้างอิงได้ทั้งทฤษฎีและหลักปฏิบัติจากทั้งฝั่งตะวันตกและซีกโลกตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นจิตวิทยา ฟิสิกส์ การแพทย์แผนปัจจุบัน ศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม เต๋า ฮินดู เซน ตลอดจนถึงตำนานเทพปกรณัม ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจตัวเองและพัฒนาตัวตนให้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

หนังสือ “ไร้พรมแดน” (NO BOUNDARY) งานเขียนของ เคน วิลเบอร์ (Ken Wilber) แปลโดย ปลายอ้อ วงศ์สุชาต ดำเนินการผลิตโดยสำนักพิมพ์ เดียร์ เดียร์ (ในเครือ หจก.สำนักพิมพ์ บุ๊คส์ ทู ยู) และจัดจำหน่ายโดย บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ในราคาเล่มละ 200 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์ เดียร์เดียร์ โทร. 02-801-3934


Latest Press Release

จากแมลงเม่าเล่นไฟ... สู่ปลวกมหันตภัยร้ายของบ้าน รู้จักปลวก รู้จักวิธีกำจัดปลวกทั้งรัง

"แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ" เป็นสำนวนไทยโบราณที่คุ้นเคยกันดี หมายถึง ผู้ที่หลงแสงสีสวยงามเย้ายวนโดยไม่พิจารณาถึงอันตรายที่ซ่อนอยู่ให้รอบคอบอาจจะนำตัวเองให้เข้าไปติดกับโดยไม่รู้ตัว แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า "แมลงเม่าเล่นไฟ" นั้นเป็นสัญญาณบอกว่า "ปลวก"...

รัฐบาล โดย วธ. น้อมรับสนองงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ให้เป็นไปตามพระราโชบายอย่างสมพระเกียรติ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องสง่างาม 1 พ.ค. นี้ทั่วประเทศ

วันที่ 23 เมษายน 2562 ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดและปาฐกถาพิเศษในโครงการฝึกอบรมหลักสูตรเสริมสร้างสมรรถนะด้านการปฏิบัติงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ประจำปี 2562...

โชว์กี๋นสุดเก๋!! แฟชั่นโชว์ ผลงาน นศ.นิเทศฯ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

SPU Fashion Week of Summer งานแฟชั่นโชว์ แสดงผลงานการออกแบบเสื้อผ้าและการแต่งหน้าแฟชั่นโชว์ของนักศึกษาสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ และสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี โดยกิจกรรมงานแฟชั่นโชว์...

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชวนเปิดประสบการณ์มื้อพิเศษเหนือระดับ ในงาน EM Culinary Experiences

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน "เอ็ม คูลินารี่ เอ็กซ์พีเรียนซ์เซส" (EM Culinary Experiences) ชวนสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษจากเชฟชื่อดังฝีมือดี และร้านอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ เชฟตาม-ชุดารี เชฟเทเบิลดีกรีท็อปเชฟไทยแลนด์,...

ภาพข่าว ก.เกษตรฯ (เตรียมพร้อม)

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าว ประเทศไทยร่วมจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 (The International Horticultural Exhibition 2019 : Beijing EXPO 2019) ณ...

Related Topics