เฮอร์บาไลฟ์ เวลเนส ทัวร์ ครั้งที่สองของปี นำผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาของโลกสู่ประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 13:59
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--francomasia

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลกจัดงาน “เฮอร์บาไลฟ์ เวลเนส ทัวร์” ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 2 ขึ้นในประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 22,000 คนจากทั่วเอเชียแปซิฟิก การจัดงานครั้งล่าสุดนี้มีจุดประสงค์เพื่อยกระดับการตระหนักรับรู้ของประชาชนเรื่องความสำคัญในการสร้างสมดุลด้านโภชนาการและการใช้ชีวิตบนพื้นฐานสุขภาวะเพื่อความสมบูรณ์แข็งแรงท่ามกลางความเร่งรีบในโลกปัจจุบัน

ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าประเทศไทยมีประชากรที่มีน้ำหนักเกินอยู่ในลำดับที่ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนเครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยยังเผยสถิติว่าในประเทศมีคนไทยจำนวน 16 ล้านคนที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐาน คิดเป็นเพศชาย 4.7 ล้านคนและเพศหญิงถึง 11.3 ล้านคน ซึ่งเด็กที่ประสบปัญหาโรคอ้วนเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน และหากสถานการณ์ดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไข กระทรวงสาธารณสุขคาดการณ์ว่าจำนวนคนไทยที่มีปัญหาโรคอ้วนจะเพิ่มมากถึง 21 ล้านคนในปีหน้า

“เฮอร์บาไลฟ์มีความมุ่งมั่นในการสร้างการตระหนักรับรู้ที่ดีในเรื่องสมดุลโภชนาการและการใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงและแข็งแรงท่ามกลางโลกในยุคปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ ในการจัดงานเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ในประเทศไทยขึ้นอีกครั้งนี้ เราได้เจาะลึกเรื่องปัญหาสุขภาพเพื่อสนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉง สื่อสารสู่สมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ ลูกค้า ครอบครัวหรือเพื่อนๆ ผ่านเคล็ดลับด้านโภชนาการที่มีผลการวิจัยรองรับและสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน” มร. ถัง เหวียน ผู้อำนวยการอาวุโสภูมิภาคเวียดนาม กัมพูชาและประเทศไทยของเฮอร์บาไลฟ์กล่าว

ไฮไลท์ของเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ในครั้งนี้คือการบรรยายจากดร. มาร์โค เดอ แองเจิลลิส สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาทางด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ยอมรับด้านเวชศาสตร์การกีฬา โดยดร.มาร์โคจะกล่าวถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มสุขภาพในปัจจุบัน และให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการเข้าใจการทำงานของร่างกายและบทบาทสำคัญของโภชนาการที่มีผลต่อการแข่งขันด้านกีฬา เกิดเป็นปรากฎการณ์ระดับชาติที่คนให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่การมีส่วนร่วมบนเวทีกีฬาโลกกำลังมาแรง

ดร. มาร์โค เดอ แองเจิลลิสมีประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาของสถาบันการแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬาสำหรับคณะกรรมการโอลิมปิกอิตาลีมามากกว่า 20 ปี ปัจจุบัน ดร. มาร์โคทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับทีมนักกรีฑาทีมชาติจีนประเภทลู่และลาน รวมถึงนักกีฬาเดินเร็ว และนักกีฬาไอซ์สปีดสเก็ตติ้ง ทีมชาติรัสเซีย นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้บรรยายให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่นักว่ายน้ำทีมชาติกัมพูชาและนักกีฬาชั้นนำของเวียดนามอีกด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics