เฮอร์บาไลฟ์ เวลเนส ทัวร์ ครั้งที่สองของปี นำผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาของโลกสู่ประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 13:59
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--francomasia

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลกจัดงาน “เฮอร์บาไลฟ์ เวลเนส ทัวร์” ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 2 ขึ้นในประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 22,000 คนจากทั่วเอเชียแปซิฟิก การจัดงานครั้งล่าสุดนี้มีจุดประสงค์เพื่อยกระดับการตระหนักรับรู้ของประชาชนเรื่องความสำคัญในการสร้างสมดุลด้านโภชนาการและการใช้ชีวิตบนพื้นฐานสุขภาวะเพื่อความสมบูรณ์แข็งแรงท่ามกลางความเร่งรีบในโลกปัจจุบัน

ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าประเทศไทยมีประชากรที่มีน้ำหนักเกินอยู่ในลำดับที่ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนเครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยยังเผยสถิติว่าในประเทศมีคนไทยจำนวน 16 ล้านคนที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐาน คิดเป็นเพศชาย 4.7 ล้านคนและเพศหญิงถึง 11.3 ล้านคน ซึ่งเด็กที่ประสบปัญหาโรคอ้วนเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน และหากสถานการณ์ดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไข กระทรวงสาธารณสุขคาดการณ์ว่าจำนวนคนไทยที่มีปัญหาโรคอ้วนจะเพิ่มมากถึง 21 ล้านคนในปีหน้า

“เฮอร์บาไลฟ์มีความมุ่งมั่นในการสร้างการตระหนักรับรู้ที่ดีในเรื่องสมดุลโภชนาการและการใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงและแข็งแรงท่ามกลางโลกในยุคปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ ในการจัดงานเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ในประเทศไทยขึ้นอีกครั้งนี้ เราได้เจาะลึกเรื่องปัญหาสุขภาพเพื่อสนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉง สื่อสารสู่สมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ ลูกค้า ครอบครัวหรือเพื่อนๆ ผ่านเคล็ดลับด้านโภชนาการที่มีผลการวิจัยรองรับและสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน” มร. ถัง เหวียน ผู้อำนวยการอาวุโสภูมิภาคเวียดนาม กัมพูชาและประเทศไทยของเฮอร์บาไลฟ์กล่าว

ไฮไลท์ของเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ในครั้งนี้คือการบรรยายจากดร. มาร์โค เดอ แองเจิลลิส สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาทางด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ยอมรับด้านเวชศาสตร์การกีฬา โดยดร.มาร์โคจะกล่าวถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มสุขภาพในปัจจุบัน และให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการเข้าใจการทำงานของร่างกายและบทบาทสำคัญของโภชนาการที่มีผลต่อการแข่งขันด้านกีฬา เกิดเป็นปรากฎการณ์ระดับชาติที่คนให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่การมีส่วนร่วมบนเวทีกีฬาโลกกำลังมาแรง

ดร. มาร์โค เดอ แองเจิลลิสมีประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาของสถาบันการแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬาสำหรับคณะกรรมการโอลิมปิกอิตาลีมามากกว่า 20 ปี ปัจจุบัน ดร. มาร์โคทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับทีมนักกรีฑาทีมชาติจีนประเภทลู่และลาน รวมถึงนักกีฬาเดินเร็ว และนักกีฬาไอซ์สปีดสเก็ตติ้ง ทีมชาติรัสเซีย นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้บรรยายให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่นักว่ายน้ำทีมชาติกัมพูชาและนักกีฬาชั้นนำของเวียดนามอีกด้วย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics