เฮอร์บาไลฟ์ เวลเนส ทัวร์ ครั้งที่สองของปี นำผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาของโลกสู่ประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 13:59
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--francomasia

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลกจัดงาน “เฮอร์บาไลฟ์ เวลเนส ทัวร์” ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 2 ขึ้นในประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 22,000 คนจากทั่วเอเชียแปซิฟิก การจัดงานครั้งล่าสุดนี้มีจุดประสงค์เพื่อยกระดับการตระหนักรับรู้ของประชาชนเรื่องความสำคัญในการสร้างสมดุลด้านโภชนาการและการใช้ชีวิตบนพื้นฐานสุขภาวะเพื่อความสมบูรณ์แข็งแรงท่ามกลางความเร่งรีบในโลกปัจจุบัน

ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าประเทศไทยมีประชากรที่มีน้ำหนักเกินอยู่ในลำดับที่ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนเครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทยยังเผยสถิติว่าในประเทศมีคนไทยจำนวน 16 ล้านคนที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐาน คิดเป็นเพศชาย 4.7 ล้านคนและเพศหญิงถึง 11.3 ล้านคน ซึ่งเด็กที่ประสบปัญหาโรคอ้วนเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน และหากสถานการณ์ดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไข กระทรวงสาธารณสุขคาดการณ์ว่าจำนวนคนไทยที่มีปัญหาโรคอ้วนจะเพิ่มมากถึง 21 ล้านคนในปีหน้า

“เฮอร์บาไลฟ์มีความมุ่งมั่นในการสร้างการตระหนักรับรู้ที่ดีในเรื่องสมดุลโภชนาการและการใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงและแข็งแรงท่ามกลางโลกในยุคปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ ในการจัดงานเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ในประเทศไทยขึ้นอีกครั้งนี้ เราได้เจาะลึกเรื่องปัญหาสุขภาพเพื่อสนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉง สื่อสารสู่สมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ ลูกค้า ครอบครัวหรือเพื่อนๆ ผ่านเคล็ดลับด้านโภชนาการที่มีผลการวิจัยรองรับและสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน” มร. ถัง เหวียน ผู้อำนวยการอาวุโสภูมิภาคเวียดนาม กัมพูชาและประเทศไทยของเฮอร์บาไลฟ์กล่าว

ไฮไลท์ของเอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์ในครั้งนี้คือการบรรยายจากดร. มาร์โค เดอ แองเจิลลิส สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาทางด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ยอมรับด้านเวชศาสตร์การกีฬา โดยดร.มาร์โคจะกล่าวถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มสุขภาพในปัจจุบัน และให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการเข้าใจการทำงานของร่างกายและบทบาทสำคัญของโภชนาการที่มีผลต่อการแข่งขันด้านกีฬา เกิดเป็นปรากฎการณ์ระดับชาติที่คนให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่การมีส่วนร่วมบนเวทีกีฬาโลกกำลังมาแรง

ดร. มาร์โค เดอ แองเจิลลิสมีประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาของสถาบันการแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬาสำหรับคณะกรรมการโอลิมปิกอิตาลีมามากกว่า 20 ปี ปัจจุบัน ดร. มาร์โคทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับทีมนักกรีฑาทีมชาติจีนประเภทลู่และลาน รวมถึงนักกีฬาเดินเร็ว และนักกีฬาไอซ์สปีดสเก็ตติ้ง ทีมชาติรัสเซีย นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้บรรยายให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่นักว่ายน้ำทีมชาติกัมพูชาและนักกีฬาชั้นนำของเวียดนามอีกด้วย


Latest Press Release

เด็ก มทร.ธัญบุรี จิตอาสาอยู่ในสายเลือด

"ภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักศึกษาต้นแบบรางวัลคนดี คนเก่ง มีจิตสาธารณะ มทร.ธัญบุรี ทุกอย่างที่ตนเองทำ ไม่ได้หวังผลของรางวัล แต่เป็นสิ่งที่ตนเองตั้งใจและเต็มใจที่จะทำเพื่อสังคม จะเป็นคนเก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเป็นคนดี...

ภาพข่าว: TQM แถลงข่าวโครงการ ดูแลสุขภาพครอบครัวคนไทย #อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์ (BDMS)

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา(ที่ 3 จากขวา) ประธานบริษัทฯ ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM คุณเกรียงศักดิ์ โพธิเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. วิริยะประกันภัย (ที่ 3 จากซ้าย) และคุณนฤมล น้อยอ่ำ...

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

Related Topics