สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:39
เฟอร์นิเจอร์เชื่อสิ้นปีฟื้น

เฟอร์นิเจอร์เริ่มฟื้นเอสบีลุ้นไตรมาส 4 กำลังซื้อคึก สั่งอัดโปรโมชั่นหวังเข้าเป้า 7,000 ล้าน

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาดกลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ผู้ดำเนินธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เอสบีเปิดเผยว่า สภาพตลาดเฟอร์นิเจอร์ 3-5 หมื่นล้านบาท เริ่มฟื้นตัวช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา หลังการเมืองเริ่มคลี่คลาย โดยเห็นสัญญาณจากกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์เริ่มสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์จากชะลอตัวครึ่งปีแรก

มือถือลุยพรีออนไลน์ รองรับกลุ่มโซเชียลใช้งานได้ยืดหยุ่นขึ้น อัดงบ200ล้านแจ้งเกิดธุรกิจใหม่

เอไอเอส เปิดกลุ่มธุรกิจพรีออนไลน์ เจาะลูกค้าโซเชียล ตั้งเป้าปีหน้า 1 ล้านซิม ทุ่ม 200 ล้านบูม

นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า จากการเก็บข้อมูลของลูกค้าออนไลน์ พบว่าแนวโน้มหรือเทรนด์การเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป แต่การหาแพ็กเกจที่เหมาะสมแก่การใช้งานอินเทอร์เน็ตของลูกค้ากลุ่มพรีเพดนั้นยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงเปิดรูปแบบธุรกิจใหม่ที่เรียกว่าพรีออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบยืดหยุ่นได้ตามความต้องการ

แนะรัฐผนึกเอกชนปฏิรูปไอที

เอทีซีไอ แนะรัฐวางแผนปฏิรูปไอทีให้ชัดเจน ชี้ตั้งกระทรวงใหม่ไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหา

นายอดิเรก ปฏิทัศน์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยหรือเอทีซีไอ เปิดเผยว่า ความต้องการใช้งานไอทีของแต่ละช่วงวัย (Demand Generation) มีเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลาขณะที่จำนวนผู้ประกอบการไอทีส่วนใหญ่ หรือประมาณ 60-70% เริ่มอยู่ในพื้นที่ต่างหวัดมากกว่า กทม. ดังนั้นการทำงานร่วมกันของภาครัฐ ภาคการศึกษาและอุตสาหกรรม ควรมีแนวทางที่ไปในทิศทางเดียวกัน และหากยังไม่ปรับตัวให้ทันกับภาคเอกชน การพัฒนาประเทศด้วยระบบไอทีก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง

รีเจ้นท์ฯปรับออฟฟิศทำคอนโด เหตุย่านราชดำริ ห้องชุดให้เช่าน้อย จับต่างชาติอยู่30ปี

เล็งปรับรีเจ้นท์เฮ้าส์ เป็นคอนโดให้เช่าตามแผน 3 ปี รับกระแสทำเลคอนโดราชดำริหายาก

นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานบริษัท อาคารพาณิชย์ ราชดำริ ผู้ดำเนินธุรกิจให้เช่าพื้นที่สำนักงาน อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการนำที่ดินอาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์เปลี่ยนไปทำคอนโดให้เช่า เนื่องจากมองว่าตลาดให้เช่าพื้นที่สำนักงานอีก 3 ปี จะมีผู้ประกอบการใหม่เพิ่มมากจนการแข่งขันสูง โดยเบื้องต้นหากตัดสินใจทำจริงจะเริ่มใน 3 ปีข้างหน้า

บีซีเอชรุกคืบ หาเพื่อนบ้าน รับบริหารรพ.

บีซีเอชสนรับบริหารโรงพยาบาลประเทศเพื่อนบ้าน คาด 2-3 ปีกฎเกณฑ์อาเซียนถูกปรับให้เอื้อลงทุน

นายเฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล(บีซีเอช) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ การุญเวช และเวิลด์เมดิคอลเซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า มีประเทศเพื่อนบ้าน เช่นพม่า ติดต่อให้เครือบีซีเอชช่วยเป็นที่ปรึกษาการสร้างโรงพยาบาล รวมถึงสนใจให้ช่วยบริหารจัดการโรงพยาบาลให้ คาดว่าคงได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ เบื้องต้นมองว่าการไปรับบริหารโรงพยาบาลให้ประเทศเพื่อนบ้านเป็นรูปแบบที่น่าสนใจ เพราะไม่ต้องลงทุนเอง เพียงแต่ใช้ความสามารถที่มีอยู่


Latest Press Release

กิจกรรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจบริการมืออาชีพ (DBD-SPE)

ค้นหาจุดแข็ง พัฒนาจุดอ่อน สู่การเป็นนักธุรกิจมืออาชีพ ด้วยกิจกรรม Group Coaching และ Consult ณ สถานประกอบการในกิจกรรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจบริการมืออาชีพ (DBD-SPE) ขอเชิญผู้ประกอบธุรกิจเข้าร่วมกิจกรรมสร้างนักธุรกิจบริการมืออาชีพ...

DITP ผนึกกำลังทุกภาคส่วนดึงทหารช่วยเสริมแกร่งผู้ประกอบการ เน้นจังหวัดยากจนและพื้นที่เสี่ยงภัย

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางDITPอยู่ระหว่างการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการระดับชุมชน ผู้ประกอบการ SMEs เกษตรกร และกลุ่มประชาชนที่ได้รับการฝึกอบรมอาชีพจากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา...

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และพันธมิตรย่านสาทร จัดกิจกรรม Pun Fun มอบของขวัญให้เยาวชนเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

กลุ่มแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น โดย นายโสมพัฒน์ - นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ และกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจย่านสาทร จัดกิจกรรม Pun Fun ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายของโครงการ Give...

โครงการปริญญาโท สาขานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดรับนิสิตใหม่ปี 2562

เปิดรับสมัครนิสิตใหม่ โครงการหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ (ภาคพิเศษ) รับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 พิจารณาจากการสอบสัมภาษณ์ หลักสูตร 2 ปี เรียนนอกเวลาราชการ สอบถาม โทร 083-263-7593 (สอบถามได้ทุกวัน) #คณะมนุษยศาสตร์...

นศ.สวนสุนันทา ตัวแทนประเทศไทยคว้าที่ 1 บุคลิกภาพทางสังคม

เมื่อเร็วๆ นี้ น.ส.นดา เส็นบัตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นตัวแทนประเทศไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ จากการประกวด Bwell Be The New You เป็น "คุณ" ที่ดีกว่าเดิม จัดโดย บริษัท ไทยเนส คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด...

Related Topics