สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:39
เฟอร์นิเจอร์เชื่อสิ้นปีฟื้น

เฟอร์นิเจอร์เริ่มฟื้นเอสบีลุ้นไตรมาส 4 กำลังซื้อคึก สั่งอัดโปรโมชั่นหวังเข้าเป้า 7,000 ล้าน

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาดกลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ผู้ดำเนินธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เอสบีเปิดเผยว่า สภาพตลาดเฟอร์นิเจอร์ 3-5 หมื่นล้านบาท เริ่มฟื้นตัวช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา หลังการเมืองเริ่มคลี่คลาย โดยเห็นสัญญาณจากกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์เริ่มสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์จากชะลอตัวครึ่งปีแรก

มือถือลุยพรีออนไลน์ รองรับกลุ่มโซเชียลใช้งานได้ยืดหยุ่นขึ้น อัดงบ200ล้านแจ้งเกิดธุรกิจใหม่

เอไอเอส เปิดกลุ่มธุรกิจพรีออนไลน์ เจาะลูกค้าโซเชียล ตั้งเป้าปีหน้า 1 ล้านซิม ทุ่ม 200 ล้านบูม

นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า จากการเก็บข้อมูลของลูกค้าออนไลน์ พบว่าแนวโน้มหรือเทรนด์การเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป แต่การหาแพ็กเกจที่เหมาะสมแก่การใช้งานอินเทอร์เน็ตของลูกค้ากลุ่มพรีเพดนั้นยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงเปิดรูปแบบธุรกิจใหม่ที่เรียกว่าพรีออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบยืดหยุ่นได้ตามความต้องการ

แนะรัฐผนึกเอกชนปฏิรูปไอที

เอทีซีไอ แนะรัฐวางแผนปฏิรูปไอทีให้ชัดเจน ชี้ตั้งกระทรวงใหม่ไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหา

นายอดิเรก ปฏิทัศน์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยหรือเอทีซีไอ เปิดเผยว่า ความต้องการใช้งานไอทีของแต่ละช่วงวัย (Demand Generation) มีเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลาขณะที่จำนวนผู้ประกอบการไอทีส่วนใหญ่ หรือประมาณ 60-70% เริ่มอยู่ในพื้นที่ต่างหวัดมากกว่า กทม. ดังนั้นการทำงานร่วมกันของภาครัฐ ภาคการศึกษาและอุตสาหกรรม ควรมีแนวทางที่ไปในทิศทางเดียวกัน และหากยังไม่ปรับตัวให้ทันกับภาคเอกชน การพัฒนาประเทศด้วยระบบไอทีก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง

รีเจ้นท์ฯปรับออฟฟิศทำคอนโด เหตุย่านราชดำริ ห้องชุดให้เช่าน้อย จับต่างชาติอยู่30ปี

เล็งปรับรีเจ้นท์เฮ้าส์ เป็นคอนโดให้เช่าตามแผน 3 ปี รับกระแสทำเลคอนโดราชดำริหายาก

นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานบริษัท อาคารพาณิชย์ ราชดำริ ผู้ดำเนินธุรกิจให้เช่าพื้นที่สำนักงาน อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการนำที่ดินอาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์เปลี่ยนไปทำคอนโดให้เช่า เนื่องจากมองว่าตลาดให้เช่าพื้นที่สำนักงานอีก 3 ปี จะมีผู้ประกอบการใหม่เพิ่มมากจนการแข่งขันสูง โดยเบื้องต้นหากตัดสินใจทำจริงจะเริ่มใน 3 ปีข้างหน้า

บีซีเอชรุกคืบ หาเพื่อนบ้าน รับบริหารรพ.

บีซีเอชสนรับบริหารโรงพยาบาลประเทศเพื่อนบ้าน คาด 2-3 ปีกฎเกณฑ์อาเซียนถูกปรับให้เอื้อลงทุน

นายเฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล(บีซีเอช) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ การุญเวช และเวิลด์เมดิคอลเซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า มีประเทศเพื่อนบ้าน เช่นพม่า ติดต่อให้เครือบีซีเอชช่วยเป็นที่ปรึกษาการสร้างโรงพยาบาล รวมถึงสนใจให้ช่วยบริหารจัดการโรงพยาบาลให้ คาดว่าคงได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ เบื้องต้นมองว่าการไปรับบริหารโรงพยาบาลให้ประเทศเพื่อนบ้านเป็นรูปแบบที่น่าสนใจ เพราะไม่ต้องลงทุนเอง เพียงแต่ใช้ความสามารถที่มีอยู่


Latest Press Release

JTLegend เปิดตัวเคส iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR รุ่น Guardian Z เผยดีไซน์สวยงามสะดุดตา แต่ปกป้องตัวเครื่องถึงขีดสุด

นับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวเมื่อปี 2553 แบรนด์อุปกรณ์เสริมไอทีอย่าง JTLegend ก็ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลาย และยังคงเติบโตต่อเนื่องทั่วโลก และเพื่อมอบไลฟ์สไตล์ที่ดีกว่าแก่ผู้ใช้มือถือ JTLegend ขอเปิดตัว Guardian Z...

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

Related Topics