สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:36

เศรษฐกิจโงหัว ครม.ปลื้มเบิกจ่ายงบประมาณทะลุเป้า ตุลาคม3.67แสนล.คาดธันวาเห็นผล เอกชนอ้อมแอ้มลงทุนยังไม่ฟื้นตัว

รัฐใช้จ่ายเงินทะลุเป้าเดือนแรกปีงบปีนี้ สะพัด 3.67 แสนล้าน ดันเศรษฐกิจผงกหัว

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)รับทราบผลการเบิกจ่ายเงินในเดือนแรกของปีงบประมาณ 2558 เบิกจ่ายได้ทั้งสิ้น 3.67 แสนล้านบาทสูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน 1.08 แสนล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติประมาณการ

พัฒนาธุรกิจดิจิทัลชงตั้งระบบชำระเงิน

สมาคมอีคอมเมิร์ซเสนอแผนบูมค้าออนไลน์เข้าบอร์ดดิจิทัลอีโคโนมีในสัปดาห์นี้

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และกรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์บริษัทตลาดดอทคอม เปิดเผยว่า สมาคมเตรียมเสนอแผนงานพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย หรืออีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศภายใต้นโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ไปยังคณะกรรมการดิจิทัลอีโคโนมีให้พิจารณาภายในสัปดาห์นี้

ดึงสหรัฐทำแท็บเล็ต
ไอซีทีกล่อมสหรัฐร่วมผลิตแท็บเล็ตแบรนด์ไทยขายราคาถูก

นายพรชัย รุจิประภา รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้แสดงความจำนงผ่านตัวแทนบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐที่เข้าพบไอซีที ว่า ต้องการให้สหรัฐร่วมกับไทยผลิตแท็บเล็ตภายใต้แบรนด์ไทย และขายให้กับคนไทยในราคาถูก เพื่อให้ประชาชนในประเทศเข้าถึงการใช้งานไอซีทีมากขึ้น ถือเป็นการตอบสนองนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาล

คลังชงภาษีรับมรดกเข้าครม.สัปดาห์หน้า
คลังพร้อมดันภาษีมรดกเข้า ครม. 11 พ.ย. สปช.ดันตั้งองค์กรดูแลปฏิรูปทั้งระบบ

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า จะเสนอร่าง พ.ร.บ.ภาษีรับมรดกให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 11 พ.ย.นี้ หลังผ่านการตรวจร่างจากกฤษฎีกาแล้ว โดยสาระสำคัญยังเหมือนเดิม คือ เก็บจากผู้รับมรดกในส่วนที่เกินกว่า 50 ล้านบาท อัตราภาษีเดียวที่ 10%

หาช่องแจกกล่องดิจิทัล

กสทช.หารือ สตง.ขอใช้วิธีพิเศษ ให้เอกชนแจกกล่องทีวีดิจิทัลแก่ชุมชน 2.8 ล้านครัวเรือน

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.เตรียมหารือกับสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ขอใช้วิธีพิเศษแจกกล่องทีวีดิจิทัลให้กลุ่มชุมชนแออัดที่ไม่มีฐานข้อมูลอยู่ในทะเบียนราษฎร์ของกรมการปกครอง จำนวน 2.8 ล้านครัวเรือน แทนการแจกคูปอง 690 บาทผ่านไปรษณีย์ โดยจะเปิดให้เอกชนประมูลเพื่อแจกกล่องกับประชาชนกลุ่มนี้แทน

อสังหาฯทิ้งไพ่ปั๊มยอดขาย ทุ่มงบจัดหนักโปรโมชั่นช่วงโค้งสุดท้าย ซื้อบ้านแจกบีเอ็มฯ/มินิแถมไอโฟน6

อสังหาฯ ดิ้นสู้ แข่งอัดโปรโมชั่นหนัก ทุ่ม 100 ล้าน แจกรถหรูไอโฟน 6 หวังฟื้นยอด 2 เดือนสุดท้าย

นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า ผลกระทบจากปัจจัยลบเศรษฐกิจทำให้ลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการตัดสินใจซื้อช้าลงค่อนข้างมาก ขณะที่จำนวนลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการไม่ได้ลดลง

การบินไทยเร่งฟื้นยอดลูกค้ายุโรป-ญี่ปุ่นหาย

การบินไทยเหนื่อยยุโรปวูบ 13% อัดแคมเปญหนักชูเดินทางเชื่อม 3 ประเทศ ดัมพ์ตั๋วรับทุกเทศกาล

ร.ท.สุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยากรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การเดินทางของผู้โดยสารช่วงไตรมาส 4 เส้นทางแถบยุโรป ญี่ปุ่น วัดจากยอดจองล่วงหน้ายังไม่กระเตื้องนัก โดยแถบยุโรปลดลงเฉลี่ย 11-13% เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจไม่ฟื้นตัวและไทยประกาศใช้กฎอัยการศึก


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics