สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:36

เศรษฐกิจโงหัว ครม.ปลื้มเบิกจ่ายงบประมาณทะลุเป้า ตุลาคม3.67แสนล.คาดธันวาเห็นผล เอกชนอ้อมแอ้มลงทุนยังไม่ฟื้นตัว

รัฐใช้จ่ายเงินทะลุเป้าเดือนแรกปีงบปีนี้ สะพัด 3.67 แสนล้าน ดันเศรษฐกิจผงกหัว

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)รับทราบผลการเบิกจ่ายเงินในเดือนแรกของปีงบประมาณ 2558 เบิกจ่ายได้ทั้งสิ้น 3.67 แสนล้านบาทสูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน 1.08 แสนล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติประมาณการ

พัฒนาธุรกิจดิจิทัลชงตั้งระบบชำระเงิน

สมาคมอีคอมเมิร์ซเสนอแผนบูมค้าออนไลน์เข้าบอร์ดดิจิทัลอีโคโนมีในสัปดาห์นี้

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และกรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์บริษัทตลาดดอทคอม เปิดเผยว่า สมาคมเตรียมเสนอแผนงานพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย หรืออีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศภายใต้นโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ไปยังคณะกรรมการดิจิทัลอีโคโนมีให้พิจารณาภายในสัปดาห์นี้

ดึงสหรัฐทำแท็บเล็ต
ไอซีทีกล่อมสหรัฐร่วมผลิตแท็บเล็ตแบรนด์ไทยขายราคาถูก

นายพรชัย รุจิประภา รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้แสดงความจำนงผ่านตัวแทนบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐที่เข้าพบไอซีที ว่า ต้องการให้สหรัฐร่วมกับไทยผลิตแท็บเล็ตภายใต้แบรนด์ไทย และขายให้กับคนไทยในราคาถูก เพื่อให้ประชาชนในประเทศเข้าถึงการใช้งานไอซีทีมากขึ้น ถือเป็นการตอบสนองนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาล

คลังชงภาษีรับมรดกเข้าครม.สัปดาห์หน้า
คลังพร้อมดันภาษีมรดกเข้า ครม. 11 พ.ย. สปช.ดันตั้งองค์กรดูแลปฏิรูปทั้งระบบ

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า จะเสนอร่าง พ.ร.บ.ภาษีรับมรดกให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 11 พ.ย.นี้ หลังผ่านการตรวจร่างจากกฤษฎีกาแล้ว โดยสาระสำคัญยังเหมือนเดิม คือ เก็บจากผู้รับมรดกในส่วนที่เกินกว่า 50 ล้านบาท อัตราภาษีเดียวที่ 10%

หาช่องแจกกล่องดิจิทัล

กสทช.หารือ สตง.ขอใช้วิธีพิเศษ ให้เอกชนแจกกล่องทีวีดิจิทัลแก่ชุมชน 2.8 ล้านครัวเรือน

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.เตรียมหารือกับสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ขอใช้วิธีพิเศษแจกกล่องทีวีดิจิทัลให้กลุ่มชุมชนแออัดที่ไม่มีฐานข้อมูลอยู่ในทะเบียนราษฎร์ของกรมการปกครอง จำนวน 2.8 ล้านครัวเรือน แทนการแจกคูปอง 690 บาทผ่านไปรษณีย์ โดยจะเปิดให้เอกชนประมูลเพื่อแจกกล่องกับประชาชนกลุ่มนี้แทน

อสังหาฯทิ้งไพ่ปั๊มยอดขาย ทุ่มงบจัดหนักโปรโมชั่นช่วงโค้งสุดท้าย ซื้อบ้านแจกบีเอ็มฯ/มินิแถมไอโฟน6

อสังหาฯ ดิ้นสู้ แข่งอัดโปรโมชั่นหนัก ทุ่ม 100 ล้าน แจกรถหรูไอโฟน 6 หวังฟื้นยอด 2 เดือนสุดท้าย

นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า ผลกระทบจากปัจจัยลบเศรษฐกิจทำให้ลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการตัดสินใจซื้อช้าลงค่อนข้างมาก ขณะที่จำนวนลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการไม่ได้ลดลง

การบินไทยเร่งฟื้นยอดลูกค้ายุโรป-ญี่ปุ่นหาย

การบินไทยเหนื่อยยุโรปวูบ 13% อัดแคมเปญหนักชูเดินทางเชื่อม 3 ประเทศ ดัมพ์ตั๋วรับทุกเทศกาล

ร.ท.สุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยากรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การเดินทางของผู้โดยสารช่วงไตรมาส 4 เส้นทางแถบยุโรป ญี่ปุ่น วัดจากยอดจองล่วงหน้ายังไม่กระเตื้องนัก โดยแถบยุโรปลดลงเฉลี่ย 11-13% เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจไม่ฟื้นตัวและไทยประกาศใช้กฎอัยการศึก


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics