สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:36

เศรษฐกิจโงหัว ครม.ปลื้มเบิกจ่ายงบประมาณทะลุเป้า ตุลาคม3.67แสนล.คาดธันวาเห็นผล เอกชนอ้อมแอ้มลงทุนยังไม่ฟื้นตัว

รัฐใช้จ่ายเงินทะลุเป้าเดือนแรกปีงบปีนี้ สะพัด 3.67 แสนล้าน ดันเศรษฐกิจผงกหัว

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)รับทราบผลการเบิกจ่ายเงินในเดือนแรกของปีงบประมาณ 2558 เบิกจ่ายได้ทั้งสิ้น 3.67 แสนล้านบาทสูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน 1.08 แสนล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติประมาณการ

พัฒนาธุรกิจดิจิทัลชงตั้งระบบชำระเงิน

สมาคมอีคอมเมิร์ซเสนอแผนบูมค้าออนไลน์เข้าบอร์ดดิจิทัลอีโคโนมีในสัปดาห์นี้

นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และกรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์บริษัทตลาดดอทคอม เปิดเผยว่า สมาคมเตรียมเสนอแผนงานพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย หรืออีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศภายใต้นโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ไปยังคณะกรรมการดิจิทัลอีโคโนมีให้พิจารณาภายในสัปดาห์นี้

ดึงสหรัฐทำแท็บเล็ต
ไอซีทีกล่อมสหรัฐร่วมผลิตแท็บเล็ตแบรนด์ไทยขายราคาถูก

นายพรชัย รุจิประภา รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้แสดงความจำนงผ่านตัวแทนบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐที่เข้าพบไอซีที ว่า ต้องการให้สหรัฐร่วมกับไทยผลิตแท็บเล็ตภายใต้แบรนด์ไทย และขายให้กับคนไทยในราคาถูก เพื่อให้ประชาชนในประเทศเข้าถึงการใช้งานไอซีทีมากขึ้น ถือเป็นการตอบสนองนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาล

คลังชงภาษีรับมรดกเข้าครม.สัปดาห์หน้า
คลังพร้อมดันภาษีมรดกเข้า ครม. 11 พ.ย. สปช.ดันตั้งองค์กรดูแลปฏิรูปทั้งระบบ

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า จะเสนอร่าง พ.ร.บ.ภาษีรับมรดกให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 11 พ.ย.นี้ หลังผ่านการตรวจร่างจากกฤษฎีกาแล้ว โดยสาระสำคัญยังเหมือนเดิม คือ เก็บจากผู้รับมรดกในส่วนที่เกินกว่า 50 ล้านบาท อัตราภาษีเดียวที่ 10%

หาช่องแจกกล่องดิจิทัล

กสทช.หารือ สตง.ขอใช้วิธีพิเศษ ให้เอกชนแจกกล่องทีวีดิจิทัลแก่ชุมชน 2.8 ล้านครัวเรือน

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.เตรียมหารือกับสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ขอใช้วิธีพิเศษแจกกล่องทีวีดิจิทัลให้กลุ่มชุมชนแออัดที่ไม่มีฐานข้อมูลอยู่ในทะเบียนราษฎร์ของกรมการปกครอง จำนวน 2.8 ล้านครัวเรือน แทนการแจกคูปอง 690 บาทผ่านไปรษณีย์ โดยจะเปิดให้เอกชนประมูลเพื่อแจกกล่องกับประชาชนกลุ่มนี้แทน

อสังหาฯทิ้งไพ่ปั๊มยอดขาย ทุ่มงบจัดหนักโปรโมชั่นช่วงโค้งสุดท้าย ซื้อบ้านแจกบีเอ็มฯ/มินิแถมไอโฟน6

อสังหาฯ ดิ้นสู้ แข่งอัดโปรโมชั่นหนัก ทุ่ม 100 ล้าน แจกรถหรูไอโฟน 6 หวังฟื้นยอด 2 เดือนสุดท้าย

นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า ผลกระทบจากปัจจัยลบเศรษฐกิจทำให้ลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการตัดสินใจซื้อช้าลงค่อนข้างมาก ขณะที่จำนวนลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการไม่ได้ลดลง

การบินไทยเร่งฟื้นยอดลูกค้ายุโรป-ญี่ปุ่นหาย

การบินไทยเหนื่อยยุโรปวูบ 13% อัดแคมเปญหนักชูเดินทางเชื่อม 3 ประเทศ ดัมพ์ตั๋วรับทุกเทศกาล

ร.ท.สุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยากรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การเดินทางของผู้โดยสารช่วงไตรมาส 4 เส้นทางแถบยุโรป ญี่ปุ่น วัดจากยอดจองล่วงหน้ายังไม่กระเตื้องนัก โดยแถบยุโรปลดลงเฉลี่ย 11-13% เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจไม่ฟื้นตัวและไทยประกาศใช้กฎอัยการศึก


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics