เฟดเอ็กซ์คว้ารางวัล President#s Volunteer Service Award 2012-2013 รางวัลเชิดชูเกียรติแก่บริษัทที่มีพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาชุมชนต่างๆ ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 16:32
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--เกรลิ่ง

เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ (ซ้าย) ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก รับรางวัล President’s Volunteer Service Award 2012-13 ระดับทองแดง จาก ฌอน รัช (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JA Worldwide

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส บริษัทในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป และเป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับรางวัลในฐานะบริษัทที่มีพนักงานที่ทุ่มเทให้กับงานจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาชุมชนที่จัดขึ้นมากมายทั่วโลก โดยนายเดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก เป็นตัวแทนของเฟดเอ็กซ์ขึ้นรับรางวัล President's Volunteer Service Award 2012-2013 ระดับทองแดง ที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

รางวัล President's Volunteer Service Award เป็นโครงการรางวัลเชิดชูเกียรติจากประธานาธิบดีสหรัฐ สร้างสรรค์โดยคณะกรรมการของประธานาธิบดีด้านการบริการและการมีส่วนร่วมของประชาชน จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของงานอาสาสมัครในชุมชนท้องถิ่น และเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนหันมาทำงานจิตอาสากันมากขึ้น ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวได้ทำการประเมินการมีส่วนร่วมของบุคคลและองค์กรที่อุทิศเวลาอย่างมากมายให้กับกิจกรรมจิตอาสา จนทำให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา เฟดเอ็กซ์ได้ให้ความสำคัญอย่างสูงกับกิจกรรมจิตอาสา โดยที่เราได้กระตุ้นและให้การสนับสนุนพนักงานของเราให้เข้าไปมีส่วนร่วมกับชุมชนที่พวกเขาอาศัยอยู่ และถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่เราทุ่มเทให้กับกิจกรรมเพื่อสังคมของเรา" เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวและว่า “การได้รับรางวัลนี้จึงถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเฟดเอ็กซ์ และถือเป็นสิ่งเตือนใจที่ยิ่งใหญ่ที่จะย้ำเตือนให้เราระลึกเสมอว่าความทุ่มเททั้งหมดของพนักงานของเราเกิดขึ้นจากความสามัคคี ความร่วมแรงร่วมใจของพนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและพนักงานทั่วโลกที่ได้เสียสละเวลาชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่าในการเข้าร่วมกิจกรรมโครงการแล้วโครงการเล่า เฟดเอ็กซ์ จึงมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรตินี้ และจะเดินหน้าทุ่มเทให้กับงานจิตอาสาและจะขอเป็นบรรษัทพลเมืองที่มีความรับผิดชอบตลอดไป”

“JA (จูเนียร์ อะชีพเมนต์) ขอชื่นชมอย่างสุดซึ้งในความเป็นผู้นำและขอบคุณสำหรับเวลาทุกชั่วโมงที่อุทิศให้กับการทำงานของชาวเฟดเอ็กซ์ ทั้งจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและจากทั่วโลก” ฌอน รัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JA Worldwide กล่าว

ทั้งนี้ JA Worldwide® เป็นหนึ่งในองค์กรเอกชนรายใหญ่ที่สุดในโลกที่อุทิศตนให้กับการให้ความสำคัญกับพื้นฐานทางสังคมและความท้าทายด้านเศรษฐกิจของเยาวชนคนหนุ่มสาว โดยได้ร่วมงานกับเฟดเอ็กซ์ในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมหลายโครงการ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JA Worldwide กล่าวอีกว่า “พวกเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อว่าที่ผู้นำธุรกิจในอนาคต ด้วยการสนับสนุนชุมชนต่างๆ ทั่วโลก และพวกเขาควรจะภูมิใจอย่างที่สุดกับความสำเร็จทุกอย่างที่เกิดขึ้น”

ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย เฟดเอ็กซ์ได้ร่วมงานกับ JA ในการบ่มเพาะความเป็นผู้ประกอบการและเพิ่มพูนความรู้ด้านธุรกิจ ผ่านการเรียนรู้ในห้องเรียน การฝึกเชิงปฏิบัติการในการทำงานเป็นทีม และการแข่งขันเชิงธุรกิจในระดับนักศึกษา ซึ่งสองโครงการที่มีความสำคัญที่สุดในบรรดาโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการ JA Company of the Year Competition และโครงการ FedEx Express/Junior Achievement International Trade Challenge ซึ่งเป็นโครงการที่มีพนักงานของเฟดเอ็กซ์เสียสสละเวลาเข้ามาเป็นพี่เลี้ยงให้กับน้องๆ นักศึกษา ซึ่งในการแข่งขันดังกล่าว ถือเป็นเวทีที่เฟดเอ็กซ์ได้ให้การศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวทั่วโลกมาแล้ว

รางวัลที่ได้รับล่าสุดนี้เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของเฟดเอ็กซ์ในด้านกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้รับรางวัลในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว คือ รางวัลผู้นำด้านกิจกรรมเพื่อสังคม Corporate Social Responsibility Leadership ระดับทองแดง จากรายการ Global CSR Awards ครั้งที่ 6


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics