เฟดเอ็กซ์คว้ารางวัล President#s Volunteer Service Award 2012-2013 รางวัลเชิดชูเกียรติแก่บริษัทที่มีพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาชุมชนต่างๆ ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 16:32
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--เกรลิ่ง

เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ (ซ้าย) ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก รับรางวัล President’s Volunteer Service Award 2012-13 ระดับทองแดง จาก ฌอน รัช (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JA Worldwide

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส บริษัทในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป และเป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับรางวัลในฐานะบริษัทที่มีพนักงานที่ทุ่มเทให้กับงานจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาชุมชนที่จัดขึ้นมากมายทั่วโลก โดยนายเดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก เป็นตัวแทนของเฟดเอ็กซ์ขึ้นรับรางวัล President's Volunteer Service Award 2012-2013 ระดับทองแดง ที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

รางวัล President's Volunteer Service Award เป็นโครงการรางวัลเชิดชูเกียรติจากประธานาธิบดีสหรัฐ สร้างสรรค์โดยคณะกรรมการของประธานาธิบดีด้านการบริการและการมีส่วนร่วมของประชาชน จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของงานอาสาสมัครในชุมชนท้องถิ่น และเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนหันมาทำงานจิตอาสากันมากขึ้น ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวได้ทำการประเมินการมีส่วนร่วมของบุคคลและองค์กรที่อุทิศเวลาอย่างมากมายให้กับกิจกรรมจิตอาสา จนทำให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา เฟดเอ็กซ์ได้ให้ความสำคัญอย่างสูงกับกิจกรรมจิตอาสา โดยที่เราได้กระตุ้นและให้การสนับสนุนพนักงานของเราให้เข้าไปมีส่วนร่วมกับชุมชนที่พวกเขาอาศัยอยู่ และถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่เราทุ่มเทให้กับกิจกรรมเพื่อสังคมของเรา" เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวและว่า “การได้รับรางวัลนี้จึงถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเฟดเอ็กซ์ และถือเป็นสิ่งเตือนใจที่ยิ่งใหญ่ที่จะย้ำเตือนให้เราระลึกเสมอว่าความทุ่มเททั้งหมดของพนักงานของเราเกิดขึ้นจากความสามัคคี ความร่วมแรงร่วมใจของพนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและพนักงานทั่วโลกที่ได้เสียสละเวลาชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่าในการเข้าร่วมกิจกรรมโครงการแล้วโครงการเล่า เฟดเอ็กซ์ จึงมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรตินี้ และจะเดินหน้าทุ่มเทให้กับงานจิตอาสาและจะขอเป็นบรรษัทพลเมืองที่มีความรับผิดชอบตลอดไป”

“JA (จูเนียร์ อะชีพเมนต์) ขอชื่นชมอย่างสุดซึ้งในความเป็นผู้นำและขอบคุณสำหรับเวลาทุกชั่วโมงที่อุทิศให้กับการทำงานของชาวเฟดเอ็กซ์ ทั้งจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและจากทั่วโลก” ฌอน รัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JA Worldwide กล่าว

ทั้งนี้ JA Worldwide® เป็นหนึ่งในองค์กรเอกชนรายใหญ่ที่สุดในโลกที่อุทิศตนให้กับการให้ความสำคัญกับพื้นฐานทางสังคมและความท้าทายด้านเศรษฐกิจของเยาวชนคนหนุ่มสาว โดยได้ร่วมงานกับเฟดเอ็กซ์ในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมหลายโครงการ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JA Worldwide กล่าวอีกว่า “พวกเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อว่าที่ผู้นำธุรกิจในอนาคต ด้วยการสนับสนุนชุมชนต่างๆ ทั่วโลก และพวกเขาควรจะภูมิใจอย่างที่สุดกับความสำเร็จทุกอย่างที่เกิดขึ้น”

ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย เฟดเอ็กซ์ได้ร่วมงานกับ JA ในการบ่มเพาะความเป็นผู้ประกอบการและเพิ่มพูนความรู้ด้านธุรกิจ ผ่านการเรียนรู้ในห้องเรียน การฝึกเชิงปฏิบัติการในการทำงานเป็นทีม และการแข่งขันเชิงธุรกิจในระดับนักศึกษา ซึ่งสองโครงการที่มีความสำคัญที่สุดในบรรดาโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการ JA Company of the Year Competition และโครงการ FedEx Express/Junior Achievement International Trade Challenge ซึ่งเป็นโครงการที่มีพนักงานของเฟดเอ็กซ์เสียสสละเวลาเข้ามาเป็นพี่เลี้ยงให้กับน้องๆ นักศึกษา ซึ่งในการแข่งขันดังกล่าว ถือเป็นเวทีที่เฟดเอ็กซ์ได้ให้การศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวทั่วโลกมาแล้ว

รางวัลที่ได้รับล่าสุดนี้เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของเฟดเอ็กซ์ในด้านกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้รับรางวัลในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว คือ รางวัลผู้นำด้านกิจกรรมเพื่อสังคม Corporate Social Responsibility Leadership ระดับทองแดง จากรายการ Global CSR Awards ครั้งที่ 6


Latest Press Release

ภาพข่าว: ปตท. จับมือ อินทรี อีโคไซเคิล ผลักดันตลาดสินค้าชีวภาพเพื่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ณ สถาบันนวัตกรรม ปตท. อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายวรวัฒน์ พิทยศิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและดิจิตอล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (คนที่ 2 จากซ้าย) พร้อมด้วย นางสาวอรุณรัตน์ วุฒิมงคลชัย...

เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอนครั้งที่ 11 วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน งานวิ่งมาตรฐาน ร่วมสมทบทุนองค์กรการกุศล 17 แห่ง

โรงพยาบาลนครธน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัดงาน "เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11" ภายใต้แนวคิด "วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน" ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561...

เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ ครั้งที่ 2 ชมแนวคิดโครงการ ร่วมกิจกรรมฟรี 19 พ.ย.นี้ ที่สวนอุตสาหกรรมฯ ลำพูน

เครือสหพัฒน์ ขอเชิญชาวลำพูนและผู้สนใจ ร่วมงาน "เครือสหพัฒน์ ประชารัฐร่วมใจ" ครั้งที่ 2 ณ สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ลำพูน ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00-12.00 น....

สัมผัสค่ำคืนแห่งวัฒนธรรมไทยอันงดงาม ลิ้มลองอาหารไทยมื้อค่ำรสชาติต้นตำรับ พร้อมชื่นชมการแสดงศิลปะไทยอันวิจิตร ณ ห้องอาหารไทย ศาลาทิพย์

ห้องอาหารไทย ศาลาทิพย์ ภูมิใจนำเสนอค่ำคืน แห่งวัฒนธรรมไทยอันงดงาม โดยถ่ายทอดผ่านเซ็ตเมนูอาหารไทยรสชาติต้นตำรับที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศภายใต้การปรุงอย่างพิถีพิถัน โดย เชฟญาณวิทย์ ธีรสมบูรณ์กุล พ่อครัวอาหารไทยมากพรสวรรค์...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ตรวจเยี่ยมโครงการส่งเสริมการใช้ยางพาราในหน่วยงานภาครัฐ

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุพัฒน์ เอี้ยวฉาย ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมโครงการไทยนิยม...

Related Topics