สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:19
กสทช.ถกแจกคูปองชุมชนแออัด

กสทช.จ่อแจกคูปองดิจิทัลเพิ่ม เก็บตกส่วนที่เป็นทะเบียนบ้านชั่วคราว เล็งออกโครงการพิเศษสำหรับผู้มีรายได้น้อย ชุมชนแออัด ล่าสุดมีประชาชนนำคูปองแลกซื้อกล่องแล้ว กว่า 6.5 แสนใบ

คลังลุ้นเก็บ'ภาษีมรดก'กลางปีหน้า แย้มเริ่มต้นอาจต่ำกว่า10%-จับตากลุ่มเจตนาเลี่ยง

คลังเข็นภาษีมรดกเข้า ครม.วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ คาดบังคับใช้กลางปีหน้า แย้มอาจเก็บต่ำกว่า 10% เปิดช่องยกเว้นเพื่อความเหมาะสม จับตากลุ่มเจตนาเลี่ยงภาษี เล็งเก็บภาษีกรณีโอนแล้วเสียชีวิตก่อน 2 ปี ส่วนภาษีที่ดินจ่อออกตามหลังต้นปีหน้า ปรับให้กรมสรรพากรเก็บแทนท้องถิ่น

กกร.หวังส่งออกปีหน้าฟื้นหนุนศก.

กกร.ประเมินส่งออกปีนี้ไม่น่าติดลบ ลุ้นแค่เสมอตัวหรือเป็นบวกเล็กน้อยไม่เกิน 0.5% ระบุเศรษฐกิจเริ่มมีสัญญาณดีขึ้น หวังส่งออกปีหน้าโต 4% ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ดีเซลขยับ 30 สต. มองน้ำมันปี 58 ราคายังผันผวน

ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคาน้ำมันปีหน้ายังผันผวน "ปตท.บางจาก" ปรับขึ้นดีเซล 30 สต. ด้านกระทรวงพลังงานเดินหน้าสัมปทานปิโตรเลียมรอบ 21 ยันทำคู่ขนานกันได้

ชาวบ้านโวยจานด่วนราคาพุ่ง อ้างค่าก๊าซขึ้นจานละ 5-10 บาท

ชาวบ้านโวยร้านอาหารขยับราคาจานด่วนรวดเดียว 5-10 บาท พ่อค้าอ้างต้นทุนก๊าซหุงต้มสูงขึ้น ด้านกระทรวงพาณิชย์ยันผลสำรวจไม่พบความผิดปกติ ระบุวัตถุดิบประกอบอาหารลดลง


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics