สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 05:49
'เอสบีฯ'ขยายสาขารับตลาดคึกคัก

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัทเอสบี เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เปิดเผยว่าตลาดเฟอร์นิเจอร์ในครึ่งปีหลังค่อนข้างคึกคักขานรับภาพรวมสถานการณ์ในประเทศโดยเฉพาะการเมืองที่มีความชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่เริ่มทยอยจำนวนยูนิตของที่อยู่อาศัยมากขึ้น การขยายเส้นทางคมนาคมและรถไฟฟ้าสายต่างๆ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนนิยมอยู่คอนโดมิเนียมสูงขึ้นเนื่องจากสะดวกในการเดินทาง ยิ่งเป็นปัจจัยบวกสำคัญทำให้ตลาดเฟอร์นิเจอร์คึกคักมากขึ้น โดยปีนี้คาดว่าตลาดรวมเฟอร์นิเจอร์ในประเทศจะมีมูลค่าตลาดอยู่ที่30,000-50,000 ล้านบาท

กกร.ชี้ศก.เริ่มมีสัญญาณฟื้นตัวหวังเงินช่วยชาวนา-สวนยาง-งบลงทุนกระตุ้นจับจ่าย

เอกชนประสานเสียงเศรษฐกิจไทยเริ่มส่งสัญญาณฟื้นตัว รับปัจจัยหนุนจากเงินช่วยชาวนา-ชาวสวนยาง-งบลงทุนกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี คาดจีดีพีปีนี้โต 1-1.5% จี้ภาครัฐเปิดช่องให้เอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวกขึ้นนำเงินลงทุนขยายธุรกิจ

บลจ.วรรณเปิดตัวกองทุนอสังหาฯประกันผลตอบแทนขั้นต่ำ7%ต่อปี

บลจ.วรรณ เตรียมเปิดขายกองทุนอสังหาฯ 7-20 พ.ย. นี้ ลงทุนโรงแรมบนเกาะพีพี รับประกันผลตอบแทนขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 7%


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics