สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 05:49
'เอสบีฯ'ขยายสาขารับตลาดคึกคัก

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัทเอสบี เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เปิดเผยว่าตลาดเฟอร์นิเจอร์ในครึ่งปีหลังค่อนข้างคึกคักขานรับภาพรวมสถานการณ์ในประเทศโดยเฉพาะการเมืองที่มีความชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่เริ่มทยอยจำนวนยูนิตของที่อยู่อาศัยมากขึ้น การขยายเส้นทางคมนาคมและรถไฟฟ้าสายต่างๆ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนนิยมอยู่คอนโดมิเนียมสูงขึ้นเนื่องจากสะดวกในการเดินทาง ยิ่งเป็นปัจจัยบวกสำคัญทำให้ตลาดเฟอร์นิเจอร์คึกคักมากขึ้น โดยปีนี้คาดว่าตลาดรวมเฟอร์นิเจอร์ในประเทศจะมีมูลค่าตลาดอยู่ที่30,000-50,000 ล้านบาท

กกร.ชี้ศก.เริ่มมีสัญญาณฟื้นตัวหวังเงินช่วยชาวนา-สวนยาง-งบลงทุนกระตุ้นจับจ่าย

เอกชนประสานเสียงเศรษฐกิจไทยเริ่มส่งสัญญาณฟื้นตัว รับปัจจัยหนุนจากเงินช่วยชาวนา-ชาวสวนยาง-งบลงทุนกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี คาดจีดีพีปีนี้โต 1-1.5% จี้ภาครัฐเปิดช่องให้เอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวกขึ้นนำเงินลงทุนขยายธุรกิจ

บลจ.วรรณเปิดตัวกองทุนอสังหาฯประกันผลตอบแทนขั้นต่ำ7%ต่อปี

บลจ.วรรณ เตรียมเปิดขายกองทุนอสังหาฯ 7-20 พ.ย. นี้ ลงทุนโรงแรมบนเกาะพีพี รับประกันผลตอบแทนขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 7%


Latest Press Release

มหกรรม Goji Berry Industry Expo ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่เมืองจงหนิง ประเทศจีน - โกจิเบอร์รี่ของจงหนิง, อาหารชั้นเลิศของโลก

มหกรรม Goji Berry Industry Expo ครั้งที่ 2 จัดขึ้นในจงหนิง เมืองที่ตั้งอยู่เคียงข้างแม่น้ำฮวงโห ในเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ตั้งแต่วันที่ 26-28 มิถุนายนนี้ เมืองจงหนิง ซึ่งถูกขนานนามให้เป็น "บ้านแห่งโกจิเบอร์รี่ของจีน"...

ม.หอการค้าไทย ร่วมกับ ขสมก. จัดโปรแกรมพัฒนาพนักงาน ขสมก. ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางด้านวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยฯ และ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เนื่องจากทั้งสององค์กรได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาบุคลากรในรัฐวิสาหกิจที่มีผลต่อการให้บริการประชาชนโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขสมก....

ปตท. หนุนเสริมคุณภาพชีวิตนักเรียนโรงเรียนด้อยโอกาส สานต่อโครงการประชารัฐ

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีส่งมอบ "โครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส ประจำปี 2561" ณ โรงเรียนบ้านวังแสง จ.ขอนแก่น เพื่อสานต่อโครงการประชารัฐ ร่วมกับนายประสงค์ อินทรหนองไผ่...

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี ลุยเพิ่มเพิ่มผลิตแรงงานสู่ SME 4.0

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี เปิดฝึกอบรมโครงการเพิ่มผลิตแรงงานสู่ SME 4.0 ประจำปีงบประมาณ 2562 สาขา การพัฒนาคุณภาพในพื้นที่ปฏิบัติงาน ระยะเวลาฝึก 12 ชั่วโมง ฝึกอบรมในวันที่ 26 และ 29 มิถุนายน 2562 ระหว่างเวลา 09.00 – 16.00 น....

เพิ่มผลิตภาพแรงงานสู่ SME 4.0 กลุ่มวิสาหกิจชุมชนขนมเค้กมะพร้าวอ่อน

นายสมศักดิ์ เพ็งธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมหาสารคาม มอบหมายให้นักพัฒนาฝีมือแรงงานพันธ์ใหม่ และคณะทำงานโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน สู่ SME 4.0 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ดำเนินการเปิดฝึกอบรม ในหลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาการบริหารเวลา จำนวน 12...

Related Topics