สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:23
คมนาคมจัดหนัก 5 หมื่นล.แก้รถติด สร้าง 10 สะพานข้ามเจ้าพระยาทั้งกทม.-นนท์-ปทุม

คมนาคมจัดเต็ม 5 หมื่นล้านสร้าง 10 สะพานข้ามเจ้าพระยาแก้รถติด มีทั้งเขตกทม.-นนทบุรี และปทุมธานี โดยสะพานท่าน้ำนนท์เสร็จสิ้นเดือนธ.ค.นี้ ที่เหลือเริ่มสร้างปี 2560

ก.เกษตรฯ กุมขมับ-ดื้อปลูกนาปรังล้านไร่

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ในภาคกลางยังคงมีฝนปลายฤดูตกลงมาในพื้นที่ จนมีน้ำตามลำน้ำธรรมชาติต่างๆ จึงคาดว่าจะมีชาวนาในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และลุ่มน้ำแม่กลองลงมือปลูกข้าวประมาณ 1 ล้านไร่ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนประกาศของทางราชการที่ห้ามปลูกข้าวนาปรังตลอดฤดูแล้งปีนี้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำต้นทุนในเขื่อนไม่เพียงพอสำหรับการปลูกข้าวนาปรัง อย่างไรก็ตามไม่มีมาตรการเข้าไปลงโทษชาวนาที่ฝ่าฝืน

เอสบีฯ ทุ่มพันล้าน-สาขาคริสตัลราชพฤกษ์

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่าเปิดสาขาใหม่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาเดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ศูนย์รวมการตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ ใช้งบฯ ลงทุน 1,250 ล้านบาท เป็นอาคาร3 ชั้น พื้นกว่า 23,000 ตร.ม. มีขนาดใหญ่ที่สุด มีสินค้าและบริการเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน พร้อมบริการออกแบบตกแต่งภายในฟรีและบริการช่างรับเหมาตกแต่ง

แนะตรึงดอกต่ำ-กู้ศก.

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันโดยเห็นว่าในภาพรวมเริ่มฟื้นตัว แต่การส่งออกยังไม่ค่อยดีนัก โดยคาดว่าทั้งปีจะเติบโตที่ประมาณ 0-0.5% ส่วนที่กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าหมายว่าการส่งออกในปี 2558 จะขยายตัวได้ถึง 4% นั้นก็เป็นเรื่องที่เอกชนหวังไว้เช่นกัน ซึ่งต้องทำให้ดีที่สุด


Latest Press Release

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Gossip News: GUNKUL ร่วมงานใหญ่

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ขนทัพธุรกิจครบมือ ร่วมงานประชุม"วิชาการและนิทรรศการนานาชาติ IEEE PES (GTD) Grand International Conference and Exposition Asia 2019" ระหว่างวันที่ 21 -23 มี.ค.นี้ งานนี้พลาดไม่ได้เพราะ GUNKUL มีผลิตภัณฑ์...

กระทรวงเกษตรฯ ออกประกาศเกี่ยวกับการใช้อวนรุนเคยประกอบเรือยนต์ทำการประมงฉบับใหม่ เพื่อให้ชาวประมงพื้นบ้านสามารถจับ เคยโกร่ง ในระยะที่ใกล้ชายฝั่งมากขึ้น และสามารถทำประมงได้ตามวิถีที่เคยทำมาและมีความปลอดภัยในการเดินเรือมากขึ้น

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ชาวประมงพื้นบ้านเสนอขอใช้อวนตาห่างขึ้น จากเดิมที่กำหนดให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอสทำการประมงนอกเขตระยะ 1,000 เมตร ส่วนเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป...

Related Topics