สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:23
คมนาคมจัดหนัก 5 หมื่นล.แก้รถติด สร้าง 10 สะพานข้ามเจ้าพระยาทั้งกทม.-นนท์-ปทุม

คมนาคมจัดเต็ม 5 หมื่นล้านสร้าง 10 สะพานข้ามเจ้าพระยาแก้รถติด มีทั้งเขตกทม.-นนทบุรี และปทุมธานี โดยสะพานท่าน้ำนนท์เสร็จสิ้นเดือนธ.ค.นี้ ที่เหลือเริ่มสร้างปี 2560

ก.เกษตรฯ กุมขมับ-ดื้อปลูกนาปรังล้านไร่

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ในภาคกลางยังคงมีฝนปลายฤดูตกลงมาในพื้นที่ จนมีน้ำตามลำน้ำธรรมชาติต่างๆ จึงคาดว่าจะมีชาวนาในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และลุ่มน้ำแม่กลองลงมือปลูกข้าวประมาณ 1 ล้านไร่ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนประกาศของทางราชการที่ห้ามปลูกข้าวนาปรังตลอดฤดูแล้งปีนี้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำต้นทุนในเขื่อนไม่เพียงพอสำหรับการปลูกข้าวนาปรัง อย่างไรก็ตามไม่มีมาตรการเข้าไปลงโทษชาวนาที่ฝ่าฝืน

เอสบีฯ ทุ่มพันล้าน-สาขาคริสตัลราชพฤกษ์

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่าเปิดสาขาใหม่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาเดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ศูนย์รวมการตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ ใช้งบฯ ลงทุน 1,250 ล้านบาท เป็นอาคาร3 ชั้น พื้นกว่า 23,000 ตร.ม. มีขนาดใหญ่ที่สุด มีสินค้าและบริการเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน พร้อมบริการออกแบบตกแต่งภายในฟรีและบริการช่างรับเหมาตกแต่ง

แนะตรึงดอกต่ำ-กู้ศก.

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันโดยเห็นว่าในภาพรวมเริ่มฟื้นตัว แต่การส่งออกยังไม่ค่อยดีนัก โดยคาดว่าทั้งปีจะเติบโตที่ประมาณ 0-0.5% ส่วนที่กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าหมายว่าการส่งออกในปี 2558 จะขยายตัวได้ถึง 4% นั้นก็เป็นเรื่องที่เอกชนหวังไว้เช่นกัน ซึ่งต้องทำให้ดีที่สุด


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics