สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 06:23
คมนาคมจัดหนัก 5 หมื่นล.แก้รถติด สร้าง 10 สะพานข้ามเจ้าพระยาทั้งกทม.-นนท์-ปทุม

คมนาคมจัดเต็ม 5 หมื่นล้านสร้าง 10 สะพานข้ามเจ้าพระยาแก้รถติด มีทั้งเขตกทม.-นนทบุรี และปทุมธานี โดยสะพานท่าน้ำนนท์เสร็จสิ้นเดือนธ.ค.นี้ ที่เหลือเริ่มสร้างปี 2560

ก.เกษตรฯ กุมขมับ-ดื้อปลูกนาปรังล้านไร่

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ในภาคกลางยังคงมีฝนปลายฤดูตกลงมาในพื้นที่ จนมีน้ำตามลำน้ำธรรมชาติต่างๆ จึงคาดว่าจะมีชาวนาในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และลุ่มน้ำแม่กลองลงมือปลูกข้าวประมาณ 1 ล้านไร่ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนประกาศของทางราชการที่ห้ามปลูกข้าวนาปรังตลอดฤดูแล้งปีนี้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำต้นทุนในเขื่อนไม่เพียงพอสำหรับการปลูกข้าวนาปรัง อย่างไรก็ตามไม่มีมาตรการเข้าไปลงโทษชาวนาที่ฝ่าฝืน

เอสบีฯ ทุ่มพันล้าน-สาขาคริสตัลราชพฤกษ์

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่าเปิดสาขาใหม่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาเดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ศูนย์รวมการตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ ใช้งบฯ ลงทุน 1,250 ล้านบาท เป็นอาคาร3 ชั้น พื้นกว่า 23,000 ตร.ม. มีขนาดใหญ่ที่สุด มีสินค้าและบริการเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน พร้อมบริการออกแบบตกแต่งภายในฟรีและบริการช่างรับเหมาตกแต่ง

แนะตรึงดอกต่ำ-กู้ศก.

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันโดยเห็นว่าในภาพรวมเริ่มฟื้นตัว แต่การส่งออกยังไม่ค่อยดีนัก โดยคาดว่าทั้งปีจะเติบโตที่ประมาณ 0-0.5% ส่วนที่กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าหมายว่าการส่งออกในปี 2558 จะขยายตัวได้ถึง 4% นั้นก็เป็นเรื่องที่เอกชนหวังไว้เช่นกัน ซึ่งต้องทำให้ดีที่สุด


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics