กรมประมง จัดงาน ประมงรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 17:06
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--กรมประมง

กรมประมง ร่วมกับ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “ประมงรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ” ครั้งที่ 4 ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา 08.30 น.

ณ ห้องประชุมอานนท์ กรมประมง เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่เสด็จมาทรงปล่อยพันธุ์ปลาหมอเทศจากบ่อส่วนพระองค์ลงในบ่อเลี้ยงของแผนกทดลองและเพาะเลี้ยง กรมประมง เกษตรกลาง จตุจักร กรุงเทพฯ และได้พระราชทานพันธุ์ปลาให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศนำไปขยายพันธุ์แก่ราษฎรในหมู่บ้านของตน เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2496

ภายในงานได้จัดกิจกรรมเพื่อย้อนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณมากมาย อาทิ การลงนามถวายพระพร พิธีมอบพันธุ์ปลานิลพระราชทานแก่เกษตรกร การแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้านการประมง การเสวนาในหัวข้อ “ทิศทางปลานิลไทย มุ่งนำเศรษฐกิจไกล ประมงไทยก้าวหน้า” และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

โดยในโอกาสนี้ ฯพณฯ อำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานการเปิดงาน โดยมีนายจรัลธาดา กรรณสูต ที่ปรึกษาสำนักราชเลขาธิการ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ม.ล.จิรพันธุ์ ทวีวงศ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวิมล จันทรโรทัย รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายนิรันดร เอื้องตระกูลสุข หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมีนายจุมพล สงวนสิน อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมประมงให้การต้อนรับ

จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานพร้อมทำข่าว ในวันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข่าวสารโดยทั่วกัน และขอขอบพระคุณ มา ณ โอกาสนี้ ๏


Latest Press Release

ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ...

Hangzhou City Brain ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกในงานไอซีที เอ็กซ์โป ที่ฮ่องกง

คณะผู้แทนจากรัฐบาลเมืองหางโจวได้รับเชิญให้ร่วมจัดแสดง Hangzhou City Brain ที่งาน International ICT Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกที่ Hangzhou City Brain...

ภาพข่าว: สิงห์อาสา ร่วมกับ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดทำ โครงการลานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่ตำบลบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี

สิงห์อาสา ร่วมกับ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด และ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดทำ โครงการลานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมอบอุปกรณ์ออกกำลังกายและอุปกรณ์ทาสีให้แก่ชุมชนตำบลบางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี...

เกษตรฯ เดินหน้าอบรมใช้ 3 สาร สร้างครูถ่ายทอดความรู้สู่เกษตรกรและผู้รับจ้างพ่นสาร

กรมวิชาการเกษตร เคลียร์แผนอบรมกลุ่มเป้าหมายใช้สารเคมี พาราควอท ไกลโฟเซต และคลอร์ไพริฟอส อย่างถูกต้องและปลอดภัย ดีเดย์อบรมครูรุ่นแรก 24 เมษายนนี้ ผนึกกำลัง 3หน่วยงานสร้างวิทยากรเดินสายอบรมเกษตรกร และผู้รับจ้างพ่นทั่วประเทศ...

วิทยากรชั้นนำธุรกิจท่องเที่ยวบรรยายพิเศษในงาน ARIVAL Asia Pacific Event in Bangkok ดันธุรกิจท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

วิทยากรด้านการตลาดท่องเที่ยวภาคกิจกรรม ทัวร์ท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็ว ร่วมเปิดประสบการณ์ชี้ประเด็นทิศทางอนาคตอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดิจิตอล การจัดจำหน่าย ประสบการณ์จากท้องถิ่นและการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน คณะวิทยากรกว่า 20...

Related Topics