กรมประมง จัดงาน ประมงรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 17:06
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--กรมประมง

กรมประมง ร่วมกับ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “ประมงรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ” ครั้งที่ 4 ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา 08.30 น.

ณ ห้องประชุมอานนท์ กรมประมง เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่เสด็จมาทรงปล่อยพันธุ์ปลาหมอเทศจากบ่อส่วนพระองค์ลงในบ่อเลี้ยงของแผนกทดลองและเพาะเลี้ยง กรมประมง เกษตรกลาง จตุจักร กรุงเทพฯ และได้พระราชทานพันธุ์ปลาให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศนำไปขยายพันธุ์แก่ราษฎรในหมู่บ้านของตน เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2496

ภายในงานได้จัดกิจกรรมเพื่อย้อนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณมากมาย อาทิ การลงนามถวายพระพร พิธีมอบพันธุ์ปลานิลพระราชทานแก่เกษตรกร การแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้านการประมง การเสวนาในหัวข้อ “ทิศทางปลานิลไทย มุ่งนำเศรษฐกิจไกล ประมงไทยก้าวหน้า” และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

โดยในโอกาสนี้ ฯพณฯ อำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานการเปิดงาน โดยมีนายจรัลธาดา กรรณสูต ที่ปรึกษาสำนักราชเลขาธิการ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ม.ล.จิรพันธุ์ ทวีวงศ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวิมล จันทรโรทัย รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายนิรันดร เอื้องตระกูลสุข หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมีนายจุมพล สงวนสิน อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมประมงให้การต้อนรับ

จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานพร้อมทำข่าว ในวันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข่าวสารโดยทั่วกัน และขอขอบพระคุณ มา ณ โอกาสนี้ ๏


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics