สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 05:44
ดันซื้อขายหุ้น/วันแสนล.ปี63โบรกชี้เพิ่มบริษัทข้ามชาติ

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลท. ตั้งเป้าหมายปี 63 จะ เพิ่มมูลค่าตลาดหุ้นรวม (มาร์เกตแคป) จากปัจจุบันอยู่ที่ 14 ล้านล้านบาท เป็น 28 ล้านล้านบาท รวมถึงตั้งเป้าหมายเพิ่มมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันจาก 50,000 ล้านบาท เป็น 100,000 ล้านบาท โดยประเมินจากทิศทางการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น และมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพตลาดทุนอย่างต่อเนื่อง หรือตั้งเป้าเติบโตไว้ปีละ 10% ตั้งแต่ปี 58 เป็นต้นไป

เปิดฉากออโตซาลอน

นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการ บริษัท สยามสปอร์ตซินดิเคท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ ในฐานะประธานการจัดงาน "บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015" เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 280 ล้านบาท จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015 ระหว่างวันที่ 24-28 มิ.ย. 58 ใช้พื้นที่ 40,000 ตร.ม. ที่ชาเลนเจอร์เมืองทองธานี โดยภายในงานจะแสดงและจำหน่ายรถแต่ง อุปกรณ์ตกแต่ง ประดับยนต์ เครื่องเสียง ทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ โดยมีผู้ประกอบการร่วมออกบูธกว่า 300 ราย คาดมีเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท ผู้เข้าชมงาน 700,000 คน ทั้งนี้มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมงานราคา 100 บาท

รัฐบาลโชว์ผลงาน1เดือนอัดงบกระตุ้นเศรษฐกิจ

ร.อ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.รับทราบผลการเบิกจ่ายเงินงบประมาณตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค. 57 ซึ่งเป็นเดือนแรกของปีงบ ประมาณ 58 โดยเบิกจ่ายได้ทั้งสิ้น 3.67 แสนล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน 1.08 แสนล้านบาท หรือสูงกว่า 10% ถือว่าเป็นผลงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช.และรัฐบาลที่ได้เตรียมพร้อมให้ส่วนราชการและหน่วยงานอื่นเร่งเบิกจ่ายเงินงบประมาณให้เร็วขึ้น โดยเฉพาะการเร่งเบิกจ่ายในส่วนที่เบิกจ่ายได้ง่ายก่อน

ชะลอตั้งสหภาพแรงงานฯหวั่นก่อม็อบเศรษฐกิจพัง

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยในฐานะประธานคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กกร.มีมติให้ชะลอการเข้าร่วมลงนามสัตยาบันอนุสัญญาองค์การแรงงานระหว่างประเทศ อย่างไม่มีกำหนดโดยฉบับที่ 87 ว่าด้วยเสรีภาพในการสมาคมและคุ้มครองสิทธิในการรวมตัวหรือการตั้งสหภาพแรงงานคนต่างด้าวในไทย และฉบับที่ 98 ว่าด้วยสิทธิในการรวมตัวและการเจรจาต่อรอง หลังจากที่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) ขอให้ประเทศสมาชิก 183 ประเทศ ลงนามรับสัตยาบันอนุสัญญาฉบับดังกล่าว

ร้องก๋วยเตี๋ยวชามละ50บาท อ้างต้นทุนก๊าซหุงต้มพุ่ง หักหน้าข้อมูลก.พาณิชย์

รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า ขณะนี้ได้มีประชาชนเริ่มร้องเรียนเข้ามายังกระทรวงพาณิชย์ผ่านสายด่วน 1569 ว่าราคาอาหารปรุงสำเร็จ (จานด่วน) และก๋วยเตี๋ยว ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยร้านค้าได้อ้างว่าต้องรับภาระจากการปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้มและเนื้อแพง ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น หากไม่ปรับราคาก็อยู่ไม่ได้ โดยบางร้านได้ขยับราคาจาก 30-35 บาท เป็น 40-50 บาทต่อเมนู ซึ่งถือเป็นการปรับขึ้นราคาที่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นรวดเดียว 5-10 บาท

ชงครม.ภาษีมรดก11พ.ย.ย้ำรัฐฯเร่งเดินหน้าปฏิรูป

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า วันที่ 11 พ.ย.นี้ กระทรวงการคลังจะเสนอร่าง พ.ร.บ.ภาษีรับมรดกให้ ครม.พิจารณา ภายหลังผ่านการตรวจร่างจากกฤษฎีกาแล้ว โดยสาระสำคัญยังเหมือนเดิม คือ เก็บจากผู้รับมรดกในส่วนที่เกินกว่า 50 ล้านบาท อัตราภาษีเดียวสูงสุดที่ 10% รวมทั้ง จะแก้ไขประมวลรัษฎากรของกรมสรรพากร เรื่องภาษีการรับการให้ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นช่องทางการหลีกเลี่ยงภาษีมรดก เดิมยกเว้นการเก็บภาษีอยู่หลายกรณี เช่น มีทรัพย์สินอยู่ 120 ล้านบาท แต่โอนให้ลูก 70 ล้านบาท ทำให้เหลือ 50 ล้านบาท มาให้เป็นมรดก ในอัตราที่ไม่เกิน 50 ล้านบาท ทำให้ไม่ต้องเสียภาษีหลังจากแก้ประมวลรัษฎากรดังกล่าวแล้วจะต้องเสียภาษีในอัตรา 10% ทุกกรณี

'ธนชาต'รุกสินเชื่อรถแลกเงินเพิ่ม15%

นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีหลักประกันและธุรกิจเงินฝาก ธนาคารธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารจะรุกสินเชื่อรถแลกเงินเพิ่มขึ้น โดยจะเพิ่มสัดส่วนในพอร์ตสินเชื่อจาก 10% เป็น 15% เนื่องจากตลาดยังเติบโตอีกมากดังนั้นจะมีแคมเปญเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วนยอดปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ชะลอตัวลงตามยอดขายรถยนต์ที่ลดลง และธนาคารเน้นดูแลเรื่องคุณภาพสินเชื่อมากกว่าปริมาณการปล่อยสินเชื่อ


Latest Press Release

สุดยอดร้านอาหารริมทางของไทยรวมไว้ในที่เดียวที่งาน The Worlds Best Street Food by World Gas

ไม่ต้องสงสัยว่าอาหารไทยคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นอาหารประเภทสตรีทฟู้ด ยิ่งต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และไม่แปลก ที่ประเทศไทยจะได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3...

เดอร์มาลิงค์ นำเทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) สร้างความมั่นใจด้วยนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

"เดอร์มาลิงค์" ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพของในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cryo-v (ไคร-โอ-วี) & Cryo-Fit (ไคร-โอ-ฟิต) นวัตกรรมการสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็น เทคโนโลยี CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) ที่มีความปลอดภัยสูง...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ทรูไอดี ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการส่งเสริมการผลิตสื่อดิจิทัลสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบและยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี (ที่ 2 จากขวา) และทรูไอดี โดย นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด(ที่ 2 จากซ้าย)...

ผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์ ที่ สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย

สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย ขอมอบความผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์เติมเต็มช่วงเวลารีแลคซของคุณ ด้วยการนวดแบบใช้หัวแม่มือแม่นยำ ตรงจุด ศาสตร์แห่งตัวช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สบายตัว ลดความเมื่อยล้า ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน...

ผู้ลี้ภัยเมียนมากลุ่มที่ 3 เดินทางกลับบ้านจากไทย ด้วยการสนับสนุนจาก UNHCR

สัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ลี้ภัยกว่า 500 คน ในประเทศไทย จะได้เดินทางกลับประเทศไปยังตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมียนมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นำโดยรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

Related Topics