สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 05:44
ดันซื้อขายหุ้น/วันแสนล.ปี63โบรกชี้เพิ่มบริษัทข้ามชาติ

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลท. ตั้งเป้าหมายปี 63 จะ เพิ่มมูลค่าตลาดหุ้นรวม (มาร์เกตแคป) จากปัจจุบันอยู่ที่ 14 ล้านล้านบาท เป็น 28 ล้านล้านบาท รวมถึงตั้งเป้าหมายเพิ่มมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันจาก 50,000 ล้านบาท เป็น 100,000 ล้านบาท โดยประเมินจากทิศทางการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น และมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพตลาดทุนอย่างต่อเนื่อง หรือตั้งเป้าเติบโตไว้ปีละ 10% ตั้งแต่ปี 58 เป็นต้นไป

เปิดฉากออโตซาลอน

นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการ บริษัท สยามสปอร์ตซินดิเคท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ ในฐานะประธานการจัดงาน "บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015" เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 280 ล้านบาท จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015 ระหว่างวันที่ 24-28 มิ.ย. 58 ใช้พื้นที่ 40,000 ตร.ม. ที่ชาเลนเจอร์เมืองทองธานี โดยภายในงานจะแสดงและจำหน่ายรถแต่ง อุปกรณ์ตกแต่ง ประดับยนต์ เครื่องเสียง ทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ โดยมีผู้ประกอบการร่วมออกบูธกว่า 300 ราย คาดมีเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท ผู้เข้าชมงาน 700,000 คน ทั้งนี้มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมงานราคา 100 บาท

รัฐบาลโชว์ผลงาน1เดือนอัดงบกระตุ้นเศรษฐกิจ

ร.อ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.รับทราบผลการเบิกจ่ายเงินงบประมาณตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค. 57 ซึ่งเป็นเดือนแรกของปีงบ ประมาณ 58 โดยเบิกจ่ายได้ทั้งสิ้น 3.67 แสนล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน 1.08 แสนล้านบาท หรือสูงกว่า 10% ถือว่าเป็นผลงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช.และรัฐบาลที่ได้เตรียมพร้อมให้ส่วนราชการและหน่วยงานอื่นเร่งเบิกจ่ายเงินงบประมาณให้เร็วขึ้น โดยเฉพาะการเร่งเบิกจ่ายในส่วนที่เบิกจ่ายได้ง่ายก่อน

ชะลอตั้งสหภาพแรงงานฯหวั่นก่อม็อบเศรษฐกิจพัง

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยในฐานะประธานคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กกร.มีมติให้ชะลอการเข้าร่วมลงนามสัตยาบันอนุสัญญาองค์การแรงงานระหว่างประเทศ อย่างไม่มีกำหนดโดยฉบับที่ 87 ว่าด้วยเสรีภาพในการสมาคมและคุ้มครองสิทธิในการรวมตัวหรือการตั้งสหภาพแรงงานคนต่างด้าวในไทย และฉบับที่ 98 ว่าด้วยสิทธิในการรวมตัวและการเจรจาต่อรอง หลังจากที่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) ขอให้ประเทศสมาชิก 183 ประเทศ ลงนามรับสัตยาบันอนุสัญญาฉบับดังกล่าว

ร้องก๋วยเตี๋ยวชามละ50บาท อ้างต้นทุนก๊าซหุงต้มพุ่ง หักหน้าข้อมูลก.พาณิชย์

รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า ขณะนี้ได้มีประชาชนเริ่มร้องเรียนเข้ามายังกระทรวงพาณิชย์ผ่านสายด่วน 1569 ว่าราคาอาหารปรุงสำเร็จ (จานด่วน) และก๋วยเตี๋ยว ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยร้านค้าได้อ้างว่าต้องรับภาระจากการปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้มและเนื้อแพง ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น หากไม่ปรับราคาก็อยู่ไม่ได้ โดยบางร้านได้ขยับราคาจาก 30-35 บาท เป็น 40-50 บาทต่อเมนู ซึ่งถือเป็นการปรับขึ้นราคาที่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นรวดเดียว 5-10 บาท

ชงครม.ภาษีมรดก11พ.ย.ย้ำรัฐฯเร่งเดินหน้าปฏิรูป

นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า วันที่ 11 พ.ย.นี้ กระทรวงการคลังจะเสนอร่าง พ.ร.บ.ภาษีรับมรดกให้ ครม.พิจารณา ภายหลังผ่านการตรวจร่างจากกฤษฎีกาแล้ว โดยสาระสำคัญยังเหมือนเดิม คือ เก็บจากผู้รับมรดกในส่วนที่เกินกว่า 50 ล้านบาท อัตราภาษีเดียวสูงสุดที่ 10% รวมทั้ง จะแก้ไขประมวลรัษฎากรของกรมสรรพากร เรื่องภาษีการรับการให้ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นช่องทางการหลีกเลี่ยงภาษีมรดก เดิมยกเว้นการเก็บภาษีอยู่หลายกรณี เช่น มีทรัพย์สินอยู่ 120 ล้านบาท แต่โอนให้ลูก 70 ล้านบาท ทำให้เหลือ 50 ล้านบาท มาให้เป็นมรดก ในอัตราที่ไม่เกิน 50 ล้านบาท ทำให้ไม่ต้องเสียภาษีหลังจากแก้ประมวลรัษฎากรดังกล่าวแล้วจะต้องเสียภาษีในอัตรา 10% ทุกกรณี

'ธนชาต'รุกสินเชื่อรถแลกเงินเพิ่ม15%

นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีหลักประกันและธุรกิจเงินฝาก ธนาคารธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารจะรุกสินเชื่อรถแลกเงินเพิ่มขึ้น โดยจะเพิ่มสัดส่วนในพอร์ตสินเชื่อจาก 10% เป็น 15% เนื่องจากตลาดยังเติบโตอีกมากดังนั้นจะมีแคมเปญเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วนยอดปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ชะลอตัวลงตามยอดขายรถยนต์ที่ลดลง และธนาคารเน้นดูแลเรื่องคุณภาพสินเชื่อมากกว่าปริมาณการปล่อยสินเชื่อ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics