นานมีบุ๊คส์แนะนำ หัวใจของช้าง วรรณกรรมเยาวชนชนะเลิศ รางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 15:57
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--นานมีบุ๊คส์

สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์เปิดตัวหนังสือ “หัวใจของช้าง” วรรณกรรมเยาวชนชนะเลิศ รางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2557 วรรณกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว อ่านได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผลงานเขียนโดย อรเกษม รอดสุทธิ ในงานเปิดตัวหนังสือได้รับเกียรติจาก ชมัยภร แสงกระจ่าง และสุริยัน สุดศรีวงศ์ คณะกรรมการรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ร่วมพูดคุย

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “นานมีบุ๊คส์รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดพิมพ์หนังสือ หัวใจของช้าง เพราะการันตีคุณภาพด้วยรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557 หัวใจของช้างจะพาท่านผู้อ่านสัมผัสถึงหัวใจของ ช้าง เด็กผู้ชายวัยประถมที่มีหัวใจยิ่งใหญ่กว่าช้างตัวโตๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังอัดแน่นด้วยความรัก ความฝัน และความใสซื่อบริสุทธิ์ของเด็ก ดิฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักความจริงใจของเด็กชายที่มีชื่อว่า ช้าง”

ชมัยภร แสงกระจ่าง กรรมการรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ได้ให้คำนิยมไว้ว่า “ความชอบสี่ประการจาก ชมัยภร แสงกระจ่าง หนึ่งคือชอบที่สามารถสร้างตัวละครที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยจินตนาการ และทำให้ผู้อ่านเสียน้ำตาได้ด้วยความสงสาร สองคือชอบที่สามารถสะท้อนภาพสังคมไทยได้ชัดเจน สามคือผู้เขียนไม่เฉลย ชอบความลึกลับของเรื่องที่ทำให้นักอ่านไม่รู้อะไรกระจ่างชัดแต่ไม่เสียเรื่อง รวมทั้งความลึกลับที่เด็กน้อยสร้างขึ้นเองจนน่าจะกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักอ่านน้อยพลอยติดตาม และสี่คือชอบความธรรมดาของเรื่องราวและสิ่งที่ปรากฎ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ไหนก็ได้ ไม่กลายเป็นเรื่องดรามาจนเกินเหตุ ด้วยความชอบทั้งสี่นี้เอง จึงทำให้วรรณกรรมเยาวชนเรื่อง หัวใจของช้าง เหมาะสมกับรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557”

ช้าง เด็กชายตัวน้อยผู้มีหัวใจยิ่งใหญ่ มีภารกิจลับที่ต้องทำให้สำเร็จ นั่นคือการตามหาแม่ที่แท้จริงของตนเอง ช้างมั่นใจว่าหญิงสาวบนชั้นสี่ของอพาร์ตเมนต์คือคนที่เขาตามหา แต่เมื่อปัญหาเรื่องการพูดติดอ่างของช้างเข้ามาเป็นอุปสรรค ช้างจะถ่ายทอดความรักอันเปี่ยมล้นหัวใจออกไปให้เธอรู้ได้อย่างไร และเธอจะใช่แม่ของช้างจริงหรือเปล่านะ...

ร่วมกันสอนให้เด็กรู้จักคุณค่าของความรักความอบอุ่นในครอบครัว กับ “หัวใจของช้าง” ราคาเล่มละ 145 บาท จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อป และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

Congratulations! ลูกพระจอม นักศึกษาโควตาวิศวกรรมติดล้อ

วันนี้มาพูดคุยกับบัณฑิตป้ายแดง "ลูกพระจอม" นายธนวัฒน์ กะโห้ทองครับ ชื่อแชมป์ เพิ่งจบระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (CprE.) ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ (ECE) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)...

5 ไอเดีย เลือกของขวัญให้โดนใจ ปีหมู 2019

เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะวนกลับมาอีกครั้ง แต่การหาของขวัญปีใหม่ให้กับญาติผู้ใหญ่ หัวหน้า หรือบุคคลที่เราเคารพ ถือเป็นโจทย์สุดหิน ที่ต้องคิดกันทุกครั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยช่วงวัยที่ห่างกันเราอาจจะไม่แน่ใจว่า ของขวัญปีใหม่แบบไหนจะถูกใจผู้รับ...

กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่น Spotify Premium ส่งท้ายปีจัดหนักให้ผู้รักเสียงในดนตรีแบบเต็มๆ

กลับมาอีกครั้งตามเสียงเรียกร้อง! Spotify ต้อนรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีกับโปรโมชั่น Spotify Premiumสุดคุ้มสำหรับผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้เก่า เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในการฟังเพลงทุกคนได้ฟังเพลงเสียงคุณภาพดีนับล้าน ได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมไร้โฆษณาคั่น Spotify Premium...

มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดให้พุทธศาสนิกชน ร่วมปิดทอง เมรุลอยหัสดีลิงค์ หลวงพ่อคูณ ในงานบุญสมมาบูชาน้ำ สีฐษนเฟสติวัล 2018 ระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย.นี้

กว่า 3 ปีแล้ว ที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยได้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ หลังพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ละสังขารลงเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ดำเนินตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ...

ลิ้มลอง อาหารอิตาเลียนกับเซตเมนูสุดคุ้ม @ห้องอาหารแอคควา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา

ลิ้มลอง อาหารอิตาเลียนกับเซตเมนูสุดคุ้ม @ห้องอาหารแอคควา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2561 นี้ ห้องอาหารแอคควา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา เชิญลิ้มลองอาหารอิตาเลียน กับเซตเมนูสุดคุ้ม เสิร์ฟพร้อมไวน์...

Related Topics