นานมีบุ๊คส์แนะนำ หัวใจของช้าง วรรณกรรมเยาวชนชนะเลิศ รางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 15:57
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--นานมีบุ๊คส์

สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์เปิดตัวหนังสือ “หัวใจของช้าง” วรรณกรรมเยาวชนชนะเลิศ รางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2557 วรรณกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว อ่านได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผลงานเขียนโดย อรเกษม รอดสุทธิ ในงานเปิดตัวหนังสือได้รับเกียรติจาก ชมัยภร แสงกระจ่าง และสุริยัน สุดศรีวงศ์ คณะกรรมการรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ร่วมพูดคุย

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “นานมีบุ๊คส์รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดพิมพ์หนังสือ หัวใจของช้าง เพราะการันตีคุณภาพด้วยรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557 หัวใจของช้างจะพาท่านผู้อ่านสัมผัสถึงหัวใจของ ช้าง เด็กผู้ชายวัยประถมที่มีหัวใจยิ่งใหญ่กว่าช้างตัวโตๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังอัดแน่นด้วยความรัก ความฝัน และความใสซื่อบริสุทธิ์ของเด็ก ดิฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักความจริงใจของเด็กชายที่มีชื่อว่า ช้าง”

ชมัยภร แสงกระจ่าง กรรมการรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ได้ให้คำนิยมไว้ว่า “ความชอบสี่ประการจาก ชมัยภร แสงกระจ่าง หนึ่งคือชอบที่สามารถสร้างตัวละครที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยจินตนาการ และทำให้ผู้อ่านเสียน้ำตาได้ด้วยความสงสาร สองคือชอบที่สามารถสะท้อนภาพสังคมไทยได้ชัดเจน สามคือผู้เขียนไม่เฉลย ชอบความลึกลับของเรื่องที่ทำให้นักอ่านไม่รู้อะไรกระจ่างชัดแต่ไม่เสียเรื่อง รวมทั้งความลึกลับที่เด็กน้อยสร้างขึ้นเองจนน่าจะกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักอ่านน้อยพลอยติดตาม และสี่คือชอบความธรรมดาของเรื่องราวและสิ่งที่ปรากฎ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ไหนก็ได้ ไม่กลายเป็นเรื่องดรามาจนเกินเหตุ ด้วยความชอบทั้งสี่นี้เอง จึงทำให้วรรณกรรมเยาวชนเรื่อง หัวใจของช้าง เหมาะสมกับรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557”

ช้าง เด็กชายตัวน้อยผู้มีหัวใจยิ่งใหญ่ มีภารกิจลับที่ต้องทำให้สำเร็จ นั่นคือการตามหาแม่ที่แท้จริงของตนเอง ช้างมั่นใจว่าหญิงสาวบนชั้นสี่ของอพาร์ตเมนต์คือคนที่เขาตามหา แต่เมื่อปัญหาเรื่องการพูดติดอ่างของช้างเข้ามาเป็นอุปสรรค ช้างจะถ่ายทอดความรักอันเปี่ยมล้นหัวใจออกไปให้เธอรู้ได้อย่างไร และเธอจะใช่แม่ของช้างจริงหรือเปล่านะ...

ร่วมกันสอนให้เด็กรู้จักคุณค่าของความรักความอบอุ่นในครอบครัว กับ “หัวใจของช้าง” ราคาเล่มละ 145 บาท จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อป และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics