นานมีบุ๊คส์แนะนำ หัวใจของช้าง วรรณกรรมเยาวชนชนะเลิศ รางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 15:57
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--นานมีบุ๊คส์

สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์เปิดตัวหนังสือ “หัวใจของช้าง” วรรณกรรมเยาวชนชนะเลิศ รางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2557 วรรณกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว อ่านได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผลงานเขียนโดย อรเกษม รอดสุทธิ ในงานเปิดตัวหนังสือได้รับเกียรติจาก ชมัยภร แสงกระจ่าง และสุริยัน สุดศรีวงศ์ คณะกรรมการรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ร่วมพูดคุย

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “นานมีบุ๊คส์รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดพิมพ์หนังสือ หัวใจของช้าง เพราะการันตีคุณภาพด้วยรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557 หัวใจของช้างจะพาท่านผู้อ่านสัมผัสถึงหัวใจของ ช้าง เด็กผู้ชายวัยประถมที่มีหัวใจยิ่งใหญ่กว่าช้างตัวโตๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังอัดแน่นด้วยความรัก ความฝัน และความใสซื่อบริสุทธิ์ของเด็ก ดิฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักความจริงใจของเด็กชายที่มีชื่อว่า ช้าง”

ชมัยภร แสงกระจ่าง กรรมการรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ได้ให้คำนิยมไว้ว่า “ความชอบสี่ประการจาก ชมัยภร แสงกระจ่าง หนึ่งคือชอบที่สามารถสร้างตัวละครที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยจินตนาการ และทำให้ผู้อ่านเสียน้ำตาได้ด้วยความสงสาร สองคือชอบที่สามารถสะท้อนภาพสังคมไทยได้ชัดเจน สามคือผู้เขียนไม่เฉลย ชอบความลึกลับของเรื่องที่ทำให้นักอ่านไม่รู้อะไรกระจ่างชัดแต่ไม่เสียเรื่อง รวมทั้งความลึกลับที่เด็กน้อยสร้างขึ้นเองจนน่าจะกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักอ่านน้อยพลอยติดตาม และสี่คือชอบความธรรมดาของเรื่องราวและสิ่งที่ปรากฎ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ไหนก็ได้ ไม่กลายเป็นเรื่องดรามาจนเกินเหตุ ด้วยความชอบทั้งสี่นี้เอง จึงทำให้วรรณกรรมเยาวชนเรื่อง หัวใจของช้าง เหมาะสมกับรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี 2557”

ช้าง เด็กชายตัวน้อยผู้มีหัวใจยิ่งใหญ่ มีภารกิจลับที่ต้องทำให้สำเร็จ นั่นคือการตามหาแม่ที่แท้จริงของตนเอง ช้างมั่นใจว่าหญิงสาวบนชั้นสี่ของอพาร์ตเมนต์คือคนที่เขาตามหา แต่เมื่อปัญหาเรื่องการพูดติดอ่างของช้างเข้ามาเป็นอุปสรรค ช้างจะถ่ายทอดความรักอันเปี่ยมล้นหัวใจออกไปให้เธอรู้ได้อย่างไร และเธอจะใช่แม่ของช้างจริงหรือเปล่านะ...

ร่วมกันสอนให้เด็กรู้จักคุณค่าของความรักความอบอุ่นในครอบครัว กับ “หัวใจของช้าง” ราคาเล่มละ 145 บาท จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อป และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

ภาพข่าว: ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู จำกัด

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายกฤษฎา วรสถิตย์ สหกรณ์จังหวัดหนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู จำกัด โดยได้รับฟังแนวทางการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรค...

Sasol ยื่นมือช่วยเหลือเหยื่อพายุไซโคลน อิดาอี ในโมซัมบิก

Sasol ประกาศบริจาคเงิน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 15 ล้านเมติกัลโมซัมบิก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากเหตุพายุไซโคลน "อิดาอี" พัดถล่มเมืองเบียราและดอนโด จังหวัดโซฟาลา ประเทศโมซัมบิก...

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Related Topics