ได้เวลาลั๊นลา..ขับรถทางไกลควรเตรียมพร้อมอะไรบ้าง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 12:17
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--โรงพยาบาลรามคำแหง
ได้เวลาลั๊นลา..ขับรถทางไกลควรเตรียมพร้อมอะไรบ้าง

1.ตรวจสอบสภาพรถ เครื่องยนต์ ระบบไฟ ระบบเบรคและยางรถยนต์ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

2.หากต้องบรรทุกน้ำหนักมาก ควรเพิ่มแรงดันมากกว่าปกติ 2-3 ปอนด์

3.เตรียมพร้อมอุปกรณ์ฉุกเฉินที่ควรมีติดรถ เช่น ยางและล้อสำรอง,แม่แรง,ไฟฉายและเครื่องมือประจำรถ

4.ศึกษาขั้นตอนปฎิบัติยามเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น เมื่อเบรคใช้งานไม่ได้ควรทำอย่างไร, ยางระเบิดควรทำอย่างไร,เมื่อกระจกแตกควรทำอย่างไร

5.ปรับเบาะนั่ง และที่วางศีรษะให้เหมาะสม ช่วยลดความเมื่อยล้า เมื่อขับรถเป็นเวลานานๆและเมื่อเกิดอุบัติเหตุจะช่วยลดอาการเจ็บของต้นคอและกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี

6.คาดเข็มขัดนิรภัยเสมอ
7.ศึกษาข้อมูลเส้นทางก่อนออกเดินทาง
8.เตรียมร่างกายให้พร้อมต่อการเดินทาง ควรนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่

9.หยุดพักเพื่อยืดเส้น ยืดสาย ควรทำทุก 2 ชั่วโมง และในรายที่เป็นโรคหมอนรองกระดูก ไม่ควรขับรถติดต่อกันนานเกิน 1ชั่วโมง ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง

10.ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆในระหว่างการเดินทาง
11.อย่าหยุดรถรับคนข้างทางโดยไม่จำเป็น
12.อย่าประมาท

Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics