DDB คว้ารางวัล Network of the Year และ Agency of the Year ในงาน Eurobest Awards

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 13:09
ลอนดอน--8 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

DDB Worldwide ได้รับรางวัล Network of the Year เป็นปีที่สองติดต่อกัน และหนึ่งในเอเจนซี่ของเครือข่ายยังสามารถคว้ารางวัล   Agency of the Year ในงาน 2014 Eurobest Festival of Creativity ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเฮลซิงกิสัปดาห์นี้ โดยรวมแล้ว บริษัทในเครือข่ายของ DDB ได้รับรางวัลไป 45 รางวัล ประกอบด้วย รางวัล Grand Prix 1 รางวัล รางวัลถ้วยทองคำ 9 รางวัล ถ้วยเงิน 21 รางวัล และถ้วยทองแดง 14 รางวัล ในสาขาทั้งหมด 12 ประเภท ได้แก่ Film, Print, Outdoor, Radio, Direct, Media, Promo & Activation, Integrated, Design, PR, Craft และ Branded Content

adam&eveDDB คว้ารางวัล Agency of the Year ไปพร้อมกับรางวัลทั้งหมด 16 รางวัล รวมถึงรางวัล Grand Prix ในประเภท Outdoor สำหรับแคมเปญ Google+ Front Row นอกจากนี้ยังได้รับถ้วยรางวัลระดับทองคำ 5 รางวัลจากแคมเปญ "Sorry I Spent It on Myself" ที่ทำให้กับ Harvey Nichols ในประเภท Outdoor และรางวัล Promo & Activation และ Integrated รวมถึงถ้วยรางวัลระดับทองคำ 2 รางวัลในประเภท Craft จากแคมเปญ "Maya” ที่ทำให้แก่ SSE ส่วนแคมเปญอื่นๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของรางวัล   Agency of the Year ประกอบด้วย "Bear and Hare" ที่สร้างสรรค์ให้กับ John Lewis, "Spring/Summer 2014 Sale" สำหรับ Harvey Nichols, "Rescue" สำหรับ Marmite และ "Made for Real Life" สำหรับโฟล์คสวาเกน

ด้าน DDB Spain Madrid สามารถคว้ารางวัลสูงสุดในประเภท Direct จากแคมเปญ "Abortiontravel” ที่ทำให้แก่ CELEM และ DDB Group Germany Berlin คว้ารางวัลทองคำประเภท Craft กลับบ้านเช่นกันจากแคมเปญ "Jose's Wifi Dogs” สำหรับ Deutsche Telekom

ส่วนเอเจนซี่อื่นๆ ที่อยู่ในเครือข่ายและสามารถคว้ารางวัล ประกอบด้วย DDB Paris, DDB & Tribal Worldwide (Netherlands), DDB Brussels และ DDB Stockholm

Pietro Tramontin ซีอีโอของ DDB ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา กล่าวว่า “ธุรกิจของเราในวันนี้เดินหน้าไปอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันกันสูงมาก ดังนั้น การได้รับรางวัลครั้งนี้จึงถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญในเรื่องของการได้รับการยอมรับ และยิ่งยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกที่ยังได้รับรางวัลนี้ ผมภูมิใจในเอเจนซี่ของเรามาก ที่ได้สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในหลายประเภท โดยเฉพาะ adam&eveDDB ซึ่งมีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับรางวัล   Agency of the Year”

Amir Kassaei ซีอีโอของ DDB Worldwide เสริมว่า “บทบาทของเราในโลกแห่งการตลาดไม่ได้เป็นเพียงการสร้างการตระหนักรับรู้ การเล่าเรื่องราว และการย่อยข้อมูลเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของการเชื่อมโยงและอิทธิพล เราเริ่มต้นค้นหาความจริงที่สัมพันธ์กันและสื่อสารออกมาด้วยวิธีที่สดใหม่ และความสามารถของ DDB ที่ Eurobest ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเอเจนซี่ระดับภูมิภาคของเราตอบรับวิธีการทำงานนี้อย่างเต็มที่”

นับเป็นครั้งที่ 5 แล้วในรอบ 6 ปีที่เครือข่ายของ DDB สามารถคว้ารางวัลกลับบ้าน โดย DDB เคยได้รับรางวัล Network of the Year มาแล้วเมื่อปี 2552, 2553, 2554 และ 2556

เกี่ยวกับ DDB EMEA

DDB EMEA เป็นส่วนหนึ่งของ DDB Worldwide (www.ddb.com) ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายด้านการตลาดและโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก เมื่อปี 2555 DDB ได้รับรางวัล Advertising Network of the Year by Campaign รวมถึงการได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Agency of the Year และ Digital Agency of the Year โดยนิตยสาร “Strategy” ในปี 2556 DDB ยังได้รับรางวัล Agency Network of the Year ทั้งในงานประกาศรางวัล Eurobest Awards และ African Cristal Awards ส่วนในงาน Cannes International Festival of Creativity ปี 2557 อันทรงเกียรติ DDB EMEA ได้รับรางวัล Regional Network of the Year และ Agency of the Year   นอกจากนี้ The Gunn Report ยังได้ใส่ชื่อ DDB ลงเป็นหนึ่งในเครือข่ายระดับโลก 3 ลำดับแรกในช่วง 12 ปี จากช่วง 15 ปีที่ผ่านมา

DDB ก่อตั้งขึ้นในปี 2492 โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Omnicom Group (NYSE) และมีสำนักงานมากกว่า 200 แห่งในกว่า 90 ประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก

เกี่ยวกับ Eurobest

Eurobest เป็นงานมอบรางวัลประจำปีระดับแนวหน้าของยุโรป ที่เริ่มขึ้นเมื่อปี 2531 เพื่อส่งความเป็นเลิศด้านการสร้างสรรค์ในประเภทภาพยนตร์ สิ่งพิมพ์ งานกลางแจ้ง วิทยุ ศิลปะ งานแบบอินเตอร์แอคทีฟ สื่อ งานด้านการกำกับ Branded Content & Entertainment advertising นับตั้งแต่ปี 2551 โดยรางวัลประเภทต่างๆ จะได้รับการตัดสินจากครีเอทีฟชั้นนำของยุโรป งานนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันครึ่งโดยมีธีมเป็นงานเทศกาลเพื่อเน้นและโยงเข้าสู่หัวข้อเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับตลาดยุโรป เทศกาลนี้มีตัวแทนเข้าร่วมมากกว่า 1,800 ราย ซึ่งก่อนหน้านี้จัดขึ้นที่สต็อกโฮล์ม อัมสเตอร์ดัม ฮัมเบิร์ก และลิสบอน งาน Eurobest จัดขึ้นโดย Lions Festivals เว็บไซต์ www.eurobest.com

เกี่ยวกับ Omnicom Group Inc.

Omnicom Group Inc. (NYSE: OMC) เป็นบริษัทผู้ให้บริการชั้นนำด้านการตลาดระดับโลกและการสื่อสารภายในองค์กร กลุ่มเครือข่ายและบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจำนวนมากของ Omnicom ซึ่งให้บริการด้านการโฆษณา, การวางแผนและการซื้อมีเดียเชิงกลยุทธ์, การทำการตลาดด้วยสื่อดิจิตอลและสื่อเชิงโต้ตอบ, การทำการตลาดทางตรงและการส่งเสริมการขาย, การประชาสัมพันธ์และบริการด้านการสื่อสารเฉพาะทางอื่นๆ แก่ลูกค้ากว่า 5,000 รายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Omnicom และแบรนด์ต่างๆ กรุณาเข้าชมได้ที่ www.omnicomgroup.com

การติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
Sara Cosgrove, ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร DDB Europe
อีเมล: Sara.cosgrove@ddb-europe.com
โทร. +44-(0)-207-258-4230

Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics