สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 06:12

ตั้งโต๊ะล้างหนี้ ออมสินสั่งสาขาลุยทั่วประเทศช่วยประชาชนแก้เงินกู้นอกระบบให้แผงลอยกู้หมื่นห้าไม่ต้องค้ำประกัน

ออมสินขานรับรัฐบาล สั่งสาขาตั้งโต๊ะลุยแก้หนี้นอกระบบ

นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร ประธานกรรมการธนาคารออมสิน สั่งการให้นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่ ที่จะเข้าทำงานในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ เร่งแก้ไขหนี้นอกระบบตามนโยบายเป็นการด่วน โดยเปิดโต๊ะรับเรื่องแก้ไขหนี้นอกระบบในทุกสาขาทั่วประเทศ และให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ

นพพรลั่นเป็นแพะแก๊งอุ้มรีด
"เสี่ยนพพร" ยันเป็นแพะปัดเกี่ยวข้องแก๊งทวงหนี้

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. มีการเผยแพร่จดหมายคำชี้แจงของนายนพพร ศุภพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง ผู้ต้องหาความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และกรรโชกทรัพย์ เนื้อหาระบุว่า ได้ตกเป็นเหยื่อและถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าขูดรีดให้เจรจาลดหนี้ รวมทั้งไม่ได้รู้จักหรือใช้ จ้างวานให้ 3 พี่น้องอัครพงศ์ปรีชาไปอุ้มตัวนายบัณฑิต โชติวิทยะกุล ผู้เสียหาย เพื่อบีบให้ลดหนี้

อุตสาหกรรมรุ่งปี'58 ยานยนต์-อาหารฟื้น
ยานยนต์-อาหารไฟฟ้า ดาวรุ่งปี 2558 สศอ.หวังแรงส่งดันจีดีพีอุตสาหกรรมรุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมดาวรุ่งในปี 2558 อันดับต้นๆ คือ ยานยนต์และชิ้นส่วน อาหารไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากไทยเป็นฐานการผลิตที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของตลาดโลก โดยอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น เชื่อว่าจะดีขึ้นตามกำลังซื้อที่จะฟื้นตัวตามความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น ประกอบกับโครงการรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล ระยะที่ 2 (อีโคคาร์เฟส 2) จะเริ่มทยอยผลิต

รายได้สรรพากรส่อวืดเป้า ไม่ต่ำกว่า1แสนล้านสาเหตุตั้งธงสูงเกินจริงเศรษฐกิจไม่ฟื้นตัว-ลดภาษีหลายประเภท

สรรพากรหวั่นปีงบ 2558 รายได้วืดเป้า 1 แสนล้าน ตั้งธงจัดเก็บเกินจริง ทั้งที่อัตราภาษีต่ำลง

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มีการประเมินการจัดเก็บภาษีในปีงบประมาณ 2558 พบว่าอาจจะมีปัญหาจัดเก็บไม่ได้ตามเป้า โดยเฉพาะการเก็บภาษีของกรมสรรพากรที่จัดเก็บได้ต่ำกว่าเป้าตั้งแต่ปีงบประมาณ 2557 ประมาณ 1.6 แสนล้านบาท และในปีงบประมาณ 2558 คาดว่าจะเก็บได้ต่ำกว่าเป้าไม่น้อยกว่า 1 แสนล้านบาท จากเป้าที่ตั้งไว้ 1.96 ล้านล้านบาท แม้ว่าเพิ่งผ่านการเก็บภาษีของปีงบประมาณ 2558 มาได้เพียง 2 เดือนก็ตาม

ปีหน้าทองดิ่งแตะ1.7หมื่น ราคาร่วงใกล้หน้าเหมือง1,100เหรียญ คาดเฟดขึ้นดอกเบี้ยไตรมาส2/58

ผู้ค้าทองคาดทองดิ่งต่ำสุดใหม่ต้นปีหน้า 1.7 หมื่น หรือ 1,100 เหรียญใกล้ราคาเหมือง ผลเฟดขึ้นดอกเบี้ย

นพ.กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธาน กลุ่มบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก เปิดเผยว่า ค่าเงินเหรียญสหรัฐที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องตามตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาดีขึ้น ทำให้นักลงทุนหันไปลงทุนในรูปสกุลดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะทำสถิติต่ำสุดใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้าที่ระดับ 1,100 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ หรือบาทละ 1.72 หมื่นบาท ซึ่งเป็นราคาใกล้ราคาหน้าเหมืองหรือราคาต้นทุน เพราะคาดว่าจะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ลงทุนคอนโดปีแพะเฉาผลตอบแทนไม่โดดเด่น
เซียนอสังหาฯ เตือนเก็งกำไรคอนโดปีหน้า ราคาไม่พุ่งฉลุย

นายอนุชา กุลวิสุทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ เริ่มส่งสัญญาณที่ไม่เหมาะว่าควรจะซื้อเพื่อเก็งกำไร โดยพิจารณาจากหลายปัจจัย


Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics