สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 06:12

ตั้งโต๊ะล้างหนี้ ออมสินสั่งสาขาลุยทั่วประเทศช่วยประชาชนแก้เงินกู้นอกระบบให้แผงลอยกู้หมื่นห้าไม่ต้องค้ำประกัน

ออมสินขานรับรัฐบาล สั่งสาขาตั้งโต๊ะลุยแก้หนี้นอกระบบ

นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร ประธานกรรมการธนาคารออมสิน สั่งการให้นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่ ที่จะเข้าทำงานในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ เร่งแก้ไขหนี้นอกระบบตามนโยบายเป็นการด่วน โดยเปิดโต๊ะรับเรื่องแก้ไขหนี้นอกระบบในทุกสาขาทั่วประเทศ และให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ

นพพรลั่นเป็นแพะแก๊งอุ้มรีด
"เสี่ยนพพร" ยันเป็นแพะปัดเกี่ยวข้องแก๊งทวงหนี้

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. มีการเผยแพร่จดหมายคำชี้แจงของนายนพพร ศุภพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง ผู้ต้องหาความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และกรรโชกทรัพย์ เนื้อหาระบุว่า ได้ตกเป็นเหยื่อและถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าขูดรีดให้เจรจาลดหนี้ รวมทั้งไม่ได้รู้จักหรือใช้ จ้างวานให้ 3 พี่น้องอัครพงศ์ปรีชาไปอุ้มตัวนายบัณฑิต โชติวิทยะกุล ผู้เสียหาย เพื่อบีบให้ลดหนี้

อุตสาหกรรมรุ่งปี'58 ยานยนต์-อาหารฟื้น
ยานยนต์-อาหารไฟฟ้า ดาวรุ่งปี 2558 สศอ.หวังแรงส่งดันจีดีพีอุตสาหกรรมรุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมดาวรุ่งในปี 2558 อันดับต้นๆ คือ ยานยนต์และชิ้นส่วน อาหารไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากไทยเป็นฐานการผลิตที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของตลาดโลก โดยอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น เชื่อว่าจะดีขึ้นตามกำลังซื้อที่จะฟื้นตัวตามความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น ประกอบกับโครงการรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล ระยะที่ 2 (อีโคคาร์เฟส 2) จะเริ่มทยอยผลิต

รายได้สรรพากรส่อวืดเป้า ไม่ต่ำกว่า1แสนล้านสาเหตุตั้งธงสูงเกินจริงเศรษฐกิจไม่ฟื้นตัว-ลดภาษีหลายประเภท

สรรพากรหวั่นปีงบ 2558 รายได้วืดเป้า 1 แสนล้าน ตั้งธงจัดเก็บเกินจริง ทั้งที่อัตราภาษีต่ำลง

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มีการประเมินการจัดเก็บภาษีในปีงบประมาณ 2558 พบว่าอาจจะมีปัญหาจัดเก็บไม่ได้ตามเป้า โดยเฉพาะการเก็บภาษีของกรมสรรพากรที่จัดเก็บได้ต่ำกว่าเป้าตั้งแต่ปีงบประมาณ 2557 ประมาณ 1.6 แสนล้านบาท และในปีงบประมาณ 2558 คาดว่าจะเก็บได้ต่ำกว่าเป้าไม่น้อยกว่า 1 แสนล้านบาท จากเป้าที่ตั้งไว้ 1.96 ล้านล้านบาท แม้ว่าเพิ่งผ่านการเก็บภาษีของปีงบประมาณ 2558 มาได้เพียง 2 เดือนก็ตาม

ปีหน้าทองดิ่งแตะ1.7หมื่น ราคาร่วงใกล้หน้าเหมือง1,100เหรียญ คาดเฟดขึ้นดอกเบี้ยไตรมาส2/58

ผู้ค้าทองคาดทองดิ่งต่ำสุดใหม่ต้นปีหน้า 1.7 หมื่น หรือ 1,100 เหรียญใกล้ราคาเหมือง ผลเฟดขึ้นดอกเบี้ย

นพ.กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธาน กลุ่มบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก เปิดเผยว่า ค่าเงินเหรียญสหรัฐที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องตามตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาดีขึ้น ทำให้นักลงทุนหันไปลงทุนในรูปสกุลดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะทำสถิติต่ำสุดใหม่ไตรมาส 2 ปีหน้าที่ระดับ 1,100 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ หรือบาทละ 1.72 หมื่นบาท ซึ่งเป็นราคาใกล้ราคาหน้าเหมืองหรือราคาต้นทุน เพราะคาดว่าจะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ลงทุนคอนโดปีแพะเฉาผลตอบแทนไม่โดดเด่น
เซียนอสังหาฯ เตือนเก็งกำไรคอนโดปีหน้า ราคาไม่พุ่งฉลุย

นายอนุชา กุลวิสุทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ เริ่มส่งสัญญาณที่ไม่เหมาะว่าควรจะซื้อเพื่อเก็งกำไร โดยพิจารณาจากหลายปัจจัย


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics