สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 05:57
จัดเก็บรายได้รัฐส่อมีปัญหาทำแผนเกินตัวสรรพากรวืดแสนล้าน

คลังกุมขมับสรรพากรส่อแววรีดภาษีหลุดเป้า 1 แสนล้านบาท เหตุประเมินจัดเก็บเกินตัว พ่วงเศรษฐกิจยังนิ่ง   แถมมาตรการหั่นภาษีนิติบุคคล-บุคคลธรรมดากระทบชิ่ง

ชาติชายประเดิมออมสินรับงานแก้หนี้นอกระบบ

"สมชัย" สั่งเอ็มดีออมสินเร่งออกมาตรการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเป็นการด่วน สั่งดูแลรากหญ้า เตรียมมอบของขวัญปีใหม่จัดสินเชื่อ วงเงิน 5 พันล้านบาท เอาใจลูกค้ารายย่อย ดอกเบี้ยต่ำ 0.5%

กฟภ.ทุ่ม2หมื่นล.ขยายเขตบริการโอ่58มีไฟทุกบ้าน

นายนำชัย หล่อวัฒนตระกูล ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เปิดเผยว่า ในปี 58 ตั้งงบลงทุนประมาณ 1.5-2 หมื่นล้านบาท จากปีนี้ที่ตั้งงบลงทุนไว้ที่ 2 หมื่นล้านบาท เร่งขยายทุกครัวเรือมีไฟฟ้าใช้ 100% ภายในเดือน ธ.ค.58 หรือมีจำนวนทั้งสิ้น 18 ล้านครัวเรือน อย่างไรก็ตาม ยังมีภาคครัวเรือนที่ยังเหลืออีก 1 แสนครัวเรือน ที่อยู่บนเขาหรืออยู่ในเขตอุทยานทั้งในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ยากเข้าไปในการสร้างสายส่ง มองว่าอาจจะตั้งโซลาร์โฮม ทั้งนี้ใช้งบ 5,000 ล้านบาท

พาณิชย์อ้อนเอกชนตรึงสินค้าต่อ3เดือนอ้างน้ำมันดีเซลลด

พาณิชย์ อ้อนผู้ผลิตตรึงสินค้าต่อ 3 เดือน หลังได้รับอานิสงส์ดีเซลลดกว่า 1 บาท ต้นทุนวัตถุดิบราคาไม่ขึ้น เตรียมพิจารณาสินค้าที่ได้ผลดีจากดีเซลลดมีอะไรบ้าง พร้อมขอความร่วมมือลดราคา

สลากฯถก'อุ๋ย'แก้หวยแพงไม่คืบ

สลากฯ เตรียมถก "หม่อมอุ๋ย" แจงปัญหาแก้ขายลอตเตอรี่เกินราคาไม่คืบ ก่อนรายงานนายกรัฐมนตรีต่อ

'ประจิน'สั่งเบรกเจรจาทางคู่ไทย-ญี่ปุ่น

"ประจิน" เบรกแผนเจรจารถไฟไทย-ญี่ปุ่น สายตาก-มุกดาหาร อ้างการเมืองยุ่งยังไม่ชัดเจน ด้านประยุทธ์จ่อลงนามเอ็มโอยูลุยเดินหน้าทางคู่ เส้นทางหนองคาย-นครราชสีมา-แก่งคอย-มาบตาพุด กับรัฐบาลจีนในสัปดาห์ที่ 3 เดือน ธ.ค.นี้ ลุ้นสร้างมอเตอร์เวย์ 3 สายปี 58 เผยเกาหลี ญี่ปุ่น จีน เสนอตัวให้กู้เงิน

จี้เลิกคิดค่าโทรมือถือ2เรต'กสท.'ไล่บี้มักซ์ทีวีดิจิตอล

กทค.จี้สำนักงาน กสทช. เร่งตรวจสอบ-บังคับค่ายมือถือห้ามคิดค่าบริการแตกต่างกัน ไม่ว่าการโทร.ในค่ายเดียวกันหรือต่างค่าย พร้อมจับตาวาระประชุม กสท. เตรียมจัดระเบียบมักซ์ดิจิตอลทีวี

ไม่แนะนำซื้อทองคำเข้าพอร์ต คลาสสิกโกลด์มองราคายังเป็นขาลง

ศูนย์วิจัยทองเผยช่วงสุดท้ายของปีราคาทองยังผันผวน มองต้นปีหน้าจะเป็นบวก เชื่อระยะยาวจะฟื้นตัวได้ ด้านคลาสสิก โกลด์ ชี้ที่ผ่านมาทองลงมาจากมาตรการคิวอี ทำดอลลาร์แข็งค่า กดราคาทองหลุดแนวรับ 1,180 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์

เสนาผุด10โครงการใหม่ชี้ขายไฟฟ้าเสริมกำไรพุ่ง

เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ กางแผนปี 58 เปิดโครงการใหม่ 10 โครงการ ตั้งเป้ารายได้ 3.5-4 พันล้าน


Latest Press Release

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย อำนวยความสะดวกพนักงานเช่ารถโดยสารเหมาคัน ช่วยเหลือพนักงานท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID19

เซี่ยงไฮ้ (สำนักข่าวซินหัว) รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เบสท์ เอ็กซ์เพรส หนึ่งในบริษัทโลจิสติกส์ภายใต้การดูแลของ “เบสท์ อิงซ” หรือ NYSE: BEST ในมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้มีการเช่ารถโดยสารแบบเหมาคัน จำนวน 2...

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งในประเทศและข้ามพรมแดนเพื่อบรรเทาวิกฤตโคโรนาไวรัส หรือ COVID19

ในขณะที่จีนยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส(2019-nCoV) BEST Inc.(เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ ในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำ ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือจัดหาทรัพยากรอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับการตอบสนองในครั้งนี้ เบสท์...

ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนสานต่อโครงการปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ประสานความร่วมมือภาครัฐและชุมชน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ประเทศแล้วมากกว่า 10,000 ไร่ ร่วมบรรเทาผลกระทบจากภาวะโลกร้อน การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ...

อาคเนย์เอาใจคนโสด ส่งแผนประกันโดนใจ ไม่ว่าโสดสายไหนก็แฮปปี้

ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ให้คนโสดเฉิดฉายกว่าใคร เพราะอาคเนย์กลุ่มธุรกิจประกัน และการเงิน รู้ใจ ส่ง 4 แผนประกันที่เข้าใจความต้องการของคนโสดโดยเฉพาะ ให้ประชากรชาวโสด สดใสซาบซ่ากว่าที่เคย ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้ ไร้กังวล ไม่ว่าจะโสดสายไหนก็แฮปปี้...

มูลนิธิคาราบาว มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส สานต่ออุดมการณ์ช่วยเหลือสังคม

มูลนิธิคาราบาว ยึดมั่นเจตนารมณ์สร้างสรรค์สังคม มอบทุนช่วยเหลือแก่ศิลปินอาวุโส ที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 15 ทุน รวม 750,000 บาท...

Related Topics