TNDT ย้ำปัญหาศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจ มั่นใจปี 57 โตตามเป้า หลัง 9 เดือนกำไรพุ่งกว่า 20%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 11:50
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--เค พลัส พีอาร์

“ชมเดือน ศตวุฒิ” กรรมการผู้จัดการ TNDT มั่นใจธุรกิจหลักยังแข็งแกร่ง ฝ่าปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว ดันผลประกอบการปี 57 โตต่อเนื่องได้แน่ หลัง 9 เดือนแรกทำกำไรพุ่งทะลุ 70 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 58.51 ลบ.

นางสาวชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT ผู้นำในธุรกิจให้บริการตรวจสอบและทดสอบทางวิศวกรรมความปลอดภัย ด้วยกระบวนการทดสอบโดยไม่ทำลาย (Nondestructive Testing - NDT) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลประกอบการในปี 2557 ว่า ยังมีทิศทางการเติบโตที่ดี

โดยคาดว่าจะผลักดันทั้งรายได้และกำไรให้เติบโตต่อเนื่องจากปีก่อนตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ ซึ่งจะเห็นได้จากผลประกอบการในงวด 9 เดือนที่ผ่านมาสามารถทำกำไรสุทธิได้ถึง 70.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.32 ล้านบาท หรือร้อยละ 21.05 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 58.51 ล้านบาท และถือว่าใกล้เคียงกับผลประกอบการในปี 2556 ทั้งปีที่มีกำไรสุทธิ 86.15 ล้านบาท สะท้อนผลประกอบการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย

“มั่นใจว่าปี 57 TNDT ยังเติบโตต่อเนื่องได้แบบสวนกระแสเศรษฐกิจ เพราะดูจากผลประกอบการ งวด 9 เดือน เราเข้ามาใกล้เคียงกำไรที่ทำได้ในปีก่อนมาก ถึงแม้ว่าไตรมาสที่ 3 ปีนี้กำไรจะต่ำกว่าปีก่อนเล็กน้อย เพราะเป็นช่วงของการขยายธุรกิจหลักและลงทุนในธุรกิจใหม่เพิ่มขึ้น ซึ่งทางผู้บริหารทุกคนมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างผลประกอบการของบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว” นางสาวชมเดือน กล่าว

ทั้งนี้ TNDT แจ้งผลประกอบการประจำงวด 9 เดือนปี 2557 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2557 ว่าบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 346.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 262.375 ล้านบาท และใกล้เคียงกับปี 2556 ทั้งปีที่ทำได้ 374.59 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 70.83 ล้านบาท หรือหุ้นละ 0.71 บาท เพิ่มขึ้น 12.32 ล้านบาท หรือร้อยละ 21.05 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 58.51 ล้านบาท หรือหุ้นละ 0.59 บาท ส่วนในงวดไตรมาสที่ 3/2557 (กรกฎาคม – กันยายน) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 20.70 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 26.49 ล้านบาท เนื่องจากเป็นช่วงของการขยายธุรกิจหลักและลงทุนในธุรกิจใหม่เพิ่มขึ้น


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics