สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 06:17
ศก.ฝืดผู้ค้าตีจากประตูน้ำหวนคืนโบ๊เบ๊

พิษเศรษฐกิจฝืดผู้ค้าทิ้งประตูน้ำกลับโบ๊เบ๊ แกรนด์ ยูนิแลนด์ ยิ้ม "วัน แอท โบ๊เบ๊" ผู้เช่าเต็ม

นางสรันทิพย์ เลิศปัญญาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ ยูนิแลนด์ เปิดเผยว่า เศรษฐกิจที่ชะลอตัวในปีนี้ได้ส่งผลให้ผู้ค้าที่เคยขายสินค้าย่านประตูน้ำเริ่มย้ายกลับมาขายสินค้าที่โบ๊เบ๊เหมือนเดิม เนื่องจากผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายจึงเปลี่ยนพฤติกรรมมาซื้อสินค้าราคาถูกลง ซึ่งตลาดค้าส่งโบ๊เบ๊สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ดีกว่า ทำให้ผู้ค้ากลับมาเช่าพื้นที่โบ๊เบ๊เพื่อจับลูกค้าที่กลับมาซื้อของที่โบ๊เบ๊เพิ่มขึ้น

หวั่นแชร์ลูกโซ่ฉุดขายตรงซึมยาว ปีหน้ายังระบาดหนัก วอนรัฐแก้ไขจริงจัง ก่อนรายได้หายวูบ

ขายตรงโอดแชร์ลูกโซ่ป่วนไม่จบ ระบาดหนักถึงปีหน้ารับเศรษฐกิจยังแย่ บี้รัฐแก้ด่วนหวั่นยืดเยื้อ

นายสุเทพ ยืนยงค์วิทยากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิว ไลฟ์ เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ธุรกิจขายตรงไทยปีหน้า ยังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาธุรกิจนอกระบบอย่างแชร์ลูกโซ่ที่ระบาดหนัก เพราะเศรษฐกิจยังไม่ฟื้น ทำให้มิจฉาชีพอาศัยช่องทางเปิดตัวธุรกิจไม่เน้นขายสินค้า แต่ให้ความสำคัญผลตอบแทนที่ได้เร็ว ขัดกับการทำธุรกิจจริงที่ต้องขายสินค้าและได้ผลตอบแทนขาย

'บีอาร์จี'จำนนรถนำเข้าสลบขายพลาดเป้า

บีอาร์จีทำใจยอดขายปีนี้พลาดเป้า ชี้ตลาดรถนำเข้าอิสระหดตัวเหลือ 4,000 คัน รายเล็กตายเรียบ

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์ รามคำแหง กรุ๊ป (บีอาร์จี) ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ เปิดเผยว่า คาดว่าในปี 2557 ยอดจำหน่ายรถยนต์ของบริษัทจะอยู่ที่ 500 คัน จากต้นปีตั้งเป้า 700 คัน เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและปัญหาการเมือง ในช่วงครึ่งปีแรก รวมถึงความเข้มงวดด้านการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าของ กรมศุลกากร ส่งผลให้ยอดขายจะต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้


Latest Press Release

La Mer ผนึกกำลัง School House จัดนิทรรศการเปิดประสาทสัมผัสสุดตระการตาในแคมเปญ Edge of the Sea

แบรนด์สกินแคร์สุดหรูผนึกกำลังกับเอเจนซีผู้เชี่ยวชาญในวงการความงาม เพื่อเฉลิมฉลองให้กับมรดก ศิลปะ และนวัตกรรมของ La Mer ในนครเซี่ยงไฮ้ ภายใต้การจัดแสดงงานชุด "Edge of the Sea" School House ครีเอทีฟเอเจนซีจากนิวยอร์กผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ ความสร้างสรรค์...

VeChain ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน Seafood Traceability Hackathon ของ GDST

ความจำเป็นของกรอบการทำงานสากลสำหรับสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเลโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้รับการประกาศต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกโดย Global Agenda Council on Oceans ของ World Economic Forum ในปี 2556 โดยข้อมูลระบุว่า กว่า 20% ของการจับปลาเป็นการประมงที่...

iOS Kids Camp เรียนการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็ก

ข่าวดี!! (เพียง 10 ที่นั่งเท่านั้น) สำหรับน้อง ๆ ในวัย 9-12 ปี ที่อยากเรียนรู้ในด้านการพัฒนาแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา (iOS) รุ่นที่ 3 กับ Apple Certified Trainer macOS Support Essentials วันนี้ทางศูนย์อบรม ANTx โดยวิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์...

ขอชวนร่วมช้อปสุดฟิน ชมสุดเพลิน แชร์สุขใจ ไปกับงาน FAI-FAH ART FEST 2019 : เด็กธรรมดาคือสิ่งที่สวยงาม

กลับมาอีกครั้งสำหรับกิจกรรมดี ๆ จากทีเอ็มบี "FAI-FAH ART FEST 2019 : เด็กธรรมดาคือสิ่งที่สวยงาม" ภายในงานจะได้พบกับ สุดยอดเวทีโชว์เคสผลงานสร้างสรรค์ครั้งยิ่งใหญ่ของน้อง ๆ ด้านศิลปะ ชมนิทรรศการผลงานศิลปะจากแนวคิดเด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม...

ภาพข่าว: ฟุตบอลกระชับมิตร SKY AOT HUAWEI

นายฉัตรชัย อัศวธีระธรรม รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานเทคโนโลยี บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY ผู้นำการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานความมั่นคงปลอดภัย ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับประเทศ นำทีมผู้บริหารและพนักงาน SKY ICT...

Related Topics