สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 06:17
ศก.ฝืดผู้ค้าตีจากประตูน้ำหวนคืนโบ๊เบ๊

พิษเศรษฐกิจฝืดผู้ค้าทิ้งประตูน้ำกลับโบ๊เบ๊ แกรนด์ ยูนิแลนด์ ยิ้ม "วัน แอท โบ๊เบ๊" ผู้เช่าเต็ม

นางสรันทิพย์ เลิศปัญญาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ ยูนิแลนด์ เปิดเผยว่า เศรษฐกิจที่ชะลอตัวในปีนี้ได้ส่งผลให้ผู้ค้าที่เคยขายสินค้าย่านประตูน้ำเริ่มย้ายกลับมาขายสินค้าที่โบ๊เบ๊เหมือนเดิม เนื่องจากผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายจึงเปลี่ยนพฤติกรรมมาซื้อสินค้าราคาถูกลง ซึ่งตลาดค้าส่งโบ๊เบ๊สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ดีกว่า ทำให้ผู้ค้ากลับมาเช่าพื้นที่โบ๊เบ๊เพื่อจับลูกค้าที่กลับมาซื้อของที่โบ๊เบ๊เพิ่มขึ้น

หวั่นแชร์ลูกโซ่ฉุดขายตรงซึมยาว ปีหน้ายังระบาดหนัก วอนรัฐแก้ไขจริงจัง ก่อนรายได้หายวูบ

ขายตรงโอดแชร์ลูกโซ่ป่วนไม่จบ ระบาดหนักถึงปีหน้ารับเศรษฐกิจยังแย่ บี้รัฐแก้ด่วนหวั่นยืดเยื้อ

นายสุเทพ ยืนยงค์วิทยากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิว ไลฟ์ เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ธุรกิจขายตรงไทยปีหน้า ยังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาธุรกิจนอกระบบอย่างแชร์ลูกโซ่ที่ระบาดหนัก เพราะเศรษฐกิจยังไม่ฟื้น ทำให้มิจฉาชีพอาศัยช่องทางเปิดตัวธุรกิจไม่เน้นขายสินค้า แต่ให้ความสำคัญผลตอบแทนที่ได้เร็ว ขัดกับการทำธุรกิจจริงที่ต้องขายสินค้าและได้ผลตอบแทนขาย

'บีอาร์จี'จำนนรถนำเข้าสลบขายพลาดเป้า

บีอาร์จีทำใจยอดขายปีนี้พลาดเป้า ชี้ตลาดรถนำเข้าอิสระหดตัวเหลือ 4,000 คัน รายเล็กตายเรียบ

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์ รามคำแหง กรุ๊ป (บีอาร์จี) ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ เปิดเผยว่า คาดว่าในปี 2557 ยอดจำหน่ายรถยนต์ของบริษัทจะอยู่ที่ 500 คัน จากต้นปีตั้งเป้า 700 คัน เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและปัญหาการเมือง ในช่วงครึ่งปีแรก รวมถึงความเข้มงวดด้านการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าของ กรมศุลกากร ส่งผลให้ยอดขายจะต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้


Latest Press Release

Xinhua Silk Road: บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน Yili ยกทัพผลิตภัณฑ์เข้ารอบสุดท้ายการประกาศรางวัล World Food Innovation Awards 2020

Inner Mongolia Yili Industrial Group Co., Ltd. บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน ยกทัพผลิตภัณฑ์เข้ารอบสุดท้ายการประกาศรางวัล World Food Innovation Awards 2020 ที่เพิ่งมีการประกาศรางวัลไปเมื่อไม่นานมานี้ ในฐานะบริษัทนมสัญชาติจีนเพียงรายเดียวที่เข้าชิงรางวัล...

บลจ.กสิกรไทย มองตลาดหุ้นผันผวนสูงจาก COVID-19 ส่วนระยะยาวมีมุมมองเป็นบวก

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ในขณะนี้ที่ไวรัสโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดไปในหลายประเทศมากขึ้น อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้...

มจพ. ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการบริษัท วนชัย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

รองศาสตราจารย์ ดร.สมิตร ส่งพิริยะกิจ คณบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรสิทธิ์ แสงสุริยะ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กับคุณวรรธนะ เจริญนวรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร...

กสิกรไทยติดตั้ง Thermoscan 5 อาคารหลัก ปกป้องลูกค้าและพนักงานจากไวรัสโคโรนา 2019

ธนาคารกสิกรไทย ยกระดับการดูแลลูกค้าและพนักงานจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานธนาคาร โดยติดตั้งจุดคัดกรองด้วยเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย (Thermoscan)...

ภาพข่าว: มูลนิธิ EDF รับมอบทุนการศึกษาจากบมจ.หลักทรัพย์ซีมิโก้

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และนายอนุชาติ คงมา (ซ้ายสุด) ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) รับมอบเงิน 300,000 บาท (สามแสนบาท)...

Related Topics