สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู ส่งเด็กไทยติวเข้มที่จีน 6 เดือน เรียนรู้จากโค้ชและนักกีฬามืออาชีพ ยกระดับปิงปองเยาวชนไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 15:45
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ส่ง 3 นักกีฬาเยาวชนไทยในสังกัดสโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู เข้าโปรแกรมพัฒนาทักษะนักกีฬาเทเบิลเทนนิสมืออาชีพระดับนานาชาติ เก็บตัวฝึกซ้อมนาน 6 เดือน ณ ศูนย์การฝึกซ้อมเทเบิลเทนนิสนานาชาติเจิ้งติ้ง มณฑลเหอเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน

นางอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส - องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "บ้านปูฯ มุ่งเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีศักยภาพด้านกีฬาเทเบิลเทนนิสได้พัฒนาทักษะโดยเรียนรู้จากโค้ชและนักกีฬามืออาชีพชาวจีน ซึ่งได้รับการยอมรับในฐานะจ้าวแห่งกีฬาปิงปองระดับโลก ทั้งนี้ สโมสรเทเบิลเทนนิสบ้านปู ได้ส่งนักกีฬาในสังกัดไปเก็บตัว ณ ศูนย์การฝึกซ้อมเทเบิลเทนนิสนานาชาติเจิ้งติ้งอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 รวมกว่า 15 คนแล้ว โดยปีนี้เป็นปีแรกที่มีการขยายเวลาเก็บตัวจาก 1 เดือน เพิ่มเป็น 6 เดือน เพื่อเปิดโอกาสให้นักปิงปองเยาวชนไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต เปิดโลกทัศน์ทางวัฒนธรรมและภาษา พร้อมๆ กับเรียนรู้วิถีชีวิตของนักกีฬามืออาชีพอย่างแท้จริง นำมาพัฒนาทักษะของตนได้เต็มที่และก้าวหน้าไปได้ไกลที่สุด"

ทั้งนี้ ศูนย์การฝึกซ้อมเทเบิลเทนนิสนานาชาติเจิ้งติ้ง เป็นหนึ่งในศูนย์ฝึกกีฬาปิงปองแห่งชาติของจีน และเป็นสถานที่เก็บตัวอย่างเป็นทางการของนักกีฬาทีมชาติจีนที่เข้าแข่งขันใน “ปักกิ่งเกมส์ 2008” อีกด้วย


Latest Press Release

สัญญาณปัจจัยเสี่ยงทางการเมืองภายในกระทบเศรษฐกิจ สถานการณ์สงครามการค้าดีขึ้นระยะสั้น

ปัจจัยเสี่ยงจากผลกระทบสงครามการค้าจีนสหรัฐฯปรับตัวในทิศทางดีขึ้น การเจรจามีความคืบหน้าเลื่อนการขึ้นกำแพงภาษีออกไปก่อน แต่การยุติลงของการกีดกันทางการค้าจะไม่เกิดขึ้นในเร็ววันและยังมีความไม่แน่นอนสูง ส่งผลลบต่อระบบการค้าโลกและการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกต่อไป...

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์ คว้าสามรางวัลใหญ่จากเวทีระดับภูมิภาค

นายอธิศ รุจิรวัฒน์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด และ ดร.ลิสา พัทธ์วิวัฒน์ศิริ (ซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายปฏิรูปธุรกิจ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นตัวแทนกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล รับ 3...

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์...สุขสันต์วันปล่อยผี!! รับทันทีส่วนลด 50% เพียงแต่งหลอนแบบจัดเต็ม ฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่ คาเฟ่ แคนทารี

วันที่ 24 - 31 ตุลาคม 2562 คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขาทั่วไทย พร้อมใจยกขบวนความอร่อย แบบน่ากรี๊ดน่ากลัวปนน่ารัก เนรมิตขบวนพาเหรดขนมเค้กผีกุ๊กกู๋ คัพเค้กเรดเวลเว็ตสุดชิค ช็อกโกแลตแสนอร่อยนานาชนิด...

โครงการมหกรรมเปิดฤดูกาลแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานของประเทศ ณ สนามวัดมะขาม-วัดมะขามใต้

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี จัดงาน"โครงการมหกรรมเปิดฤดูกาลแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานของประเทศ ณ สนามวัดมะขาม-วัดมะขามใต้" ชิงถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐา ธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และ ถ้วยประทานจาก...

บตท. ร่วมพิธีวางพวงมาลาน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 9

นางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากร บตท. เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช...

Related Topics