อัซบิล กรุ๊ป เปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย พร้อมเดินเครื่องผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 12:20
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--อัซบิล คอร์ปอเรชั่น

บริษัท อัซบิล โปรดักชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่: จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย; ประธาน: โนบุยูกิ เนโมโตะ) ซึ่งเป็นฐานการผลิตในต่างประเทศของอัซบิล กรุ๊ป (azbil Group) ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่แล้วเสร็จในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 และได้ทำพิธีเปิดหน้าโรงงานใหม่แห่งนี้เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ในฐานะฐานการผลิตหลักของอัซบิล กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายสายการผลิตของบริษัทต่อไปในอนาคต

ปัจจุบัน อัซบิล กรุ๊ป กำลังเดินหน้าเสริมโครงสร้างการผลิต การจัดซื้อ และโลจิสติกส์ในระดับโลก ขณะที่ตลาดโลกขยายตัว และลูกค้าในญี่ปุ่นเริ่มหันไปตั้งฐานการผลิตในต่างประเทศ โดยการเปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของแผนริเริ่มการผลิตทั่วโลกของอัซบิล ทางกลุ่มบริษัทมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมความสามารถทางการแข่งขัน ทั้งในแง่ของคุณภาพ ต้นทุน และการส่งมอบสินค้า (QCD) ผ่านการกระจายฟังก์ชั่นการผลิตทั่วโลก เช่น ในญี่ปุ่น จีน และไทย ไปพร้อมกับกำหนดโครงสร้างการพัฒนาและการผลิตให้สามารถผลิตสินค้าตามความต้องการเฉพาะตัวในแต่ละภูมิภาค

อัซบิล โปรดักชั่น (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 และเริ่มเดินเครื่องผลิตคอนโทรลเลอร์ดิจิตอลในเดือนกรกฎาคม 2556 ภายในโรงงานเช่าแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เฟส 2 จากนั้น บริษัทได้เริ่มก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเฟส 10 ของนิคมเดิมเมื่อเดือนมีนาคม 2557 และก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน โดยทางโรงงานได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9000 สำหรับคุณภาพระบบบริหารจัดการเป็นที่เรียบร้อย โรงงานแห่งใหม่นี้มีพื้นที่ราว 20,000 ตารางเมตร และพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด (ซึ่งรวมถึงอาคารที่ทำการ) ประมาณ 7,800 ตารางเมตร โรงงานใหม่จะเริ่มเดินเครื่องผลิตคอนโทรลเลอร์ดิจิตอลเป็นอันดับแรก และตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป ทางบริษัทมีแผนขยายสายการผลิต ซึ่งรวมถึงคอนโทรลเลอร์ HVAC และเซ็นเซอร์ตรวจจับลำแสง

บริษัท อัซบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทอีกแห่งหนึ่งของอัซบิล กรุ๊ปในประเทศไทย โดยเป็นผู้จัดจำหน่าย วางระบบ ติดตั้ง และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์อัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและอาคาร ทั้งนี้ การเปิดโรงงานแห่งใหม่ในไทยจะช่วยให้บุคลากรฝ่ายขายและฝ่ายผลิตในประเทศสามารถนำเสนอโซลูชั่นถึงตัวลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงจุดแข็งในด้านต่างๆของอัซบิล กรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็นบริการซ่อมบำรุงและการบริหารจัดการพลังงาน เพื่อรองรับลูกค้าในภูมิภาคต่อไป

ยามาตาเกะ คอร์ปอเรชั่น (Yamatake Corporation) ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น อัซบิล คอร์ปอเรชั่น
ติดต่อ:
อัซบิล คอร์ปอเรชั่น
มาซาโยชิ โคกาอิ (Masayoshi Kogai) / เซอิจิ ฮาระ (Seiji Hara)
แผนกประชาสัมพันธ์ ฝ่ายวางแผนองค์กร
โทร. +81-3-6810-1006
publicity@azbil.com

Latest Press Release

La Mer ผนึกกำลัง School House จัดนิทรรศการเปิดประสาทสัมผัสสุดตระการตาในแคมเปญ Edge of the Sea

แบรนด์สกินแคร์สุดหรูผนึกกำลังกับเอเจนซีผู้เชี่ยวชาญในวงการความงาม เพื่อเฉลิมฉลองให้กับมรดก ศิลปะ และนวัตกรรมของ La Mer ในนครเซี่ยงไฮ้ ภายใต้การจัดแสดงงานชุด "Edge of the Sea" School House ครีเอทีฟเอเจนซีจากนิวยอร์กผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ ความสร้างสรรค์...

VeChain ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน Seafood Traceability Hackathon ของ GDST

ความจำเป็นของกรอบการทำงานสากลสำหรับสืบทวนแหล่งที่มาของอาหารทะเลโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้รับการประกาศต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกโดย Global Agenda Council on Oceans ของ World Economic Forum ในปี 2556 โดยข้อมูลระบุว่า กว่า 20% ของการจับปลาเป็นการประมงที่...

iOS Kids Camp เรียนการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็ก

ข่าวดี!! (เพียง 10 ที่นั่งเท่านั้น) สำหรับน้อง ๆ ในวัย 9-12 ปี ที่อยากเรียนรู้ในด้านการพัฒนาแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา (iOS) รุ่นที่ 3 กับ Apple Certified Trainer macOS Support Essentials วันนี้ทางศูนย์อบรม ANTx โดยวิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ แอนด์...

ขอชวนร่วมช้อปสุดฟิน ชมสุดเพลิน แชร์สุขใจ ไปกับงาน FAI-FAH ART FEST 2019 : เด็กธรรมดาคือสิ่งที่สวยงาม

กลับมาอีกครั้งสำหรับกิจกรรมดี ๆ จากทีเอ็มบี "FAI-FAH ART FEST 2019 : เด็กธรรมดาคือสิ่งที่สวยงาม" ภายในงานจะได้พบกับ สุดยอดเวทีโชว์เคสผลงานสร้างสรรค์ครั้งยิ่งใหญ่ของน้อง ๆ ด้านศิลปะ ชมนิทรรศการผลงานศิลปะจากแนวคิดเด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม...

ภาพข่าว: ฟุตบอลกระชับมิตร SKY AOT HUAWEI

นายฉัตรชัย อัศวธีระธรรม รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานเทคโนโลยี บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY ผู้นำการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานความมั่นคงปลอดภัย ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับประเทศ นำทีมผู้บริหารและพนักงาน SKY ICT...

Related Topics