อัซบิล กรุ๊ป เปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย พร้อมเดินเครื่องผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 09:49
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--8 ธ.ค. 2557

บริษัท อัซบิล โปรดักชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่: จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย; ประธาน: โนบุยูกิ เนโมโตะ) ซึ่งเป็นฐานการผลิตในต่างประเทศของอัซบิล กรุ๊ป (azbil Group) ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่แล้วเสร็จในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 และได้ทำพิธีเปิดหน้าโรงงานใหม่แห่งนี้เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ในฐานะฐานการผลิตหลักของอัซบิล กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายสายการผลิตของบริษัทต่อไปในอนาคต

ปัจจุบัน อัซบิล กรุ๊ป กำลังเดินหน้าเสริมโครงสร้างการผลิต การจัดซื้อ และโลจิสติกส์ในระดับโลก ขณะที่ตลาดโลกขยายตัว และลูกค้าในญี่ปุ่นเริ่มหันไปตั้งฐานการผลิตในต่างประเทศ โดยการเปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของแผนริเริ่มการผลิตทั่วโลกของอัซบิล ทางกลุ่มบริษัทมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมความสามารถทางการแข่งขัน ทั้งในแง่ของคุณภาพ ต้นทุน และการส่งมอบสินค้า (QCD) ผ่านการกระจายฟังก์ชั่นการผลิตทั่วโลก เช่น ในญี่ปุ่น จีน และไทย ไปพร้อมกับกำหนดโครงสร้างการพัฒนาและการผลิตให้สามารถผลิตสินค้าตามความต้องการเฉพาะตัวในแต่ละภูมิภาค

อัซบิล โปรดักชั่น (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 และเริ่มเดินเครื่องผลิตคอนโทรลเลอร์ดิจิตอลในเดือนกรกฎาคม 2556 ภายในโรงงานเช่าแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เฟส 2 จากนั้น บริษัทได้เริ่มก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเฟส 10 ของนิคมเดิมเมื่อเดือนมีนาคม 2557 และก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน โดยทางโรงงานได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9000 สำหรับคุณภาพระบบบริหารจัดการเป็นที่เรียบร้อย โรงงานแห่งใหม่นี้มีพื้นที่ราว 20,000 ตารางเมตร และพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด (ซึ่งรวมถึงอาคารที่ทำการ) ประมาณ 7,800 ตารางเมตร โรงงานใหม่จะเริ่มเดินเครื่องผลิตคอนโทรลเลอร์ดิจิตอลเป็นอันดับแรก และตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป ทางบริษัทมีแผนขยายสายการผลิต ซึ่งรวมถึงคอนโทรลเลอร์ HVAC และเซ็นเซอร์ตรวจจับลำแสง

บริษัท อัซบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทอีกแห่งหนึ่งของอัซบิล กรุ๊ปในประเทศไทย โดยเป็นผู้จัดจำหน่าย วางระบบ ติดตั้ง และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์อัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและอาคาร ทั้งนี้ การเปิดโรงงานแห่งใหม่ในไทยจะช่วยให้บุคลากรฝ่ายขายและฝ่ายผลิตในประเทศสามารถนำเสนอโซลูชั่นถึงตัวลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงจุดแข็งในด้านต่างๆของอัซบิล กรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็นบริการซ่อมบำรุงและการบริหารจัดการพลังงาน เพื่อรองรับลูกค้าในภูมิภาคต่อไป

ยามาตาเกะ คอร์ปอเรชั่น (Yamatake Corporation) ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น อัซบิล คอร์ปอเรชั่น
ติดต่อ:
อัซบิล คอร์ปอเรชั่น
มาซาโยชิ โคกาอิ (Masayoshi Kogai) / เซอิจิ ฮาระ (Seiji Hara)
แผนกประชาสัมพันธ์ ฝ่ายวางแผนองค์กร
โทร. +81-3-6810-1006
publicity@azbil.com

Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics