อัซบิล กรุ๊ป เปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย พร้อมเดินเครื่องผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 09:49
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--8 ธ.ค. 2557

บริษัท อัซบิล โปรดักชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่: จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย; ประธาน: โนบุยูกิ เนโมโตะ) ซึ่งเป็นฐานการผลิตในต่างประเทศของอัซบิล กรุ๊ป (azbil Group) ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่แล้วเสร็จในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 และได้ทำพิธีเปิดหน้าโรงงานใหม่แห่งนี้เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ในฐานะฐานการผลิตหลักของอัซบิล กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายสายการผลิตของบริษัทต่อไปในอนาคต

ปัจจุบัน อัซบิล กรุ๊ป กำลังเดินหน้าเสริมโครงสร้างการผลิต การจัดซื้อ และโลจิสติกส์ในระดับโลก ขณะที่ตลาดโลกขยายตัว และลูกค้าในญี่ปุ่นเริ่มหันไปตั้งฐานการผลิตในต่างประเทศ โดยการเปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของแผนริเริ่มการผลิตทั่วโลกของอัซบิล ทางกลุ่มบริษัทมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมความสามารถทางการแข่งขัน ทั้งในแง่ของคุณภาพ ต้นทุน และการส่งมอบสินค้า (QCD) ผ่านการกระจายฟังก์ชั่นการผลิตทั่วโลก เช่น ในญี่ปุ่น จีน และไทย ไปพร้อมกับกำหนดโครงสร้างการพัฒนาและการผลิตให้สามารถผลิตสินค้าตามความต้องการเฉพาะตัวในแต่ละภูมิภาค

อัซบิล โปรดักชั่น (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 และเริ่มเดินเครื่องผลิตคอนโทรลเลอร์ดิจิตอลในเดือนกรกฎาคม 2556 ภายในโรงงานเช่าแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เฟส 2 จากนั้น บริษัทได้เริ่มก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเฟส 10 ของนิคมเดิมเมื่อเดือนมีนาคม 2557 และก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน โดยทางโรงงานได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9000 สำหรับคุณภาพระบบบริหารจัดการเป็นที่เรียบร้อย โรงงานแห่งใหม่นี้มีพื้นที่ราว 20,000 ตารางเมตร และพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด (ซึ่งรวมถึงอาคารที่ทำการ) ประมาณ 7,800 ตารางเมตร โรงงานใหม่จะเริ่มเดินเครื่องผลิตคอนโทรลเลอร์ดิจิตอลเป็นอันดับแรก และตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป ทางบริษัทมีแผนขยายสายการผลิต ซึ่งรวมถึงคอนโทรลเลอร์ HVAC และเซ็นเซอร์ตรวจจับลำแสง

บริษัท อัซบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทอีกแห่งหนึ่งของอัซบิล กรุ๊ปในประเทศไทย โดยเป็นผู้จัดจำหน่าย วางระบบ ติดตั้ง และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์อัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและอาคาร ทั้งนี้ การเปิดโรงงานแห่งใหม่ในไทยจะช่วยให้บุคลากรฝ่ายขายและฝ่ายผลิตในประเทศสามารถนำเสนอโซลูชั่นถึงตัวลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงจุดแข็งในด้านต่างๆของอัซบิล กรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็นบริการซ่อมบำรุงและการบริหารจัดการพลังงาน เพื่อรองรับลูกค้าในภูมิภาคต่อไป

ยามาตาเกะ คอร์ปอเรชั่น (Yamatake Corporation) ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น อัซบิล คอร์ปอเรชั่น
ติดต่อ:
อัซบิล คอร์ปอเรชั่น
มาซาโยชิ โคกาอิ (Masayoshi Kogai) / เซอิจิ ฮาระ (Seiji Hara)
แผนกประชาสัมพันธ์ ฝ่ายวางแผนองค์กร
โทร. +81-3-6810-1006
publicity@azbil.com

Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics