เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ คอนเฟิร์มซิ่ง ช้าง เซอร์กิต พ.ย. 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 16:56
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--Professional Media Business

สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ คลอดตารางแข่งขันรายการ เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ดวลทั้งสิ้น 12 สนาม บรรจุไทยเป็นสนามที่ 11 ดวลความเร็วที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต้นพฤศจิกายนปีหน้า ขณะที่ มาเก๊า โดนถอดจากสนามสุดท้าย พร้อมเสียบ โลแซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ เป็นสนามปิดฤดูกาล

หลังจบการแข่งขันสนามสุดท้ายของ เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 ไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุด เอฟไอเอ ได้คลอดตารางแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการของเกมความเร็วรายการนี้แล้ว โดยจะชิงชัยทั้งสิ้น 12 สนาม (สนามละ 2 เรซ รวมเป็น 24 เรซ)

โดยนับเป็นข่าวดีของแฟนความเร็วชาวไทย เมื่อ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถูกบรรจุเป็นสนามที่ 11 ของ เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 เป็นที่แน่นอนแล้ว ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน และนับว่าเป็นไปตามแผนการดึงเวิลด์ ซีรีส์ เข้ามาแข่งขันในเมืองไทยของทีมงาน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

สำหรับ เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 จะเปิดฉากในวันที่ 6-8 มีนาคม ที่สนาม เทอร์มาส ริโอ ฮอนโด้ ประเทศอาร์เจนติน่า ทว่าตารางแข่งขันในปีหน้าจะมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดย มาเก๊า กรังด์ปรีซ์ อาจถูกถอดจากการเป็นสนามสุดท้ายหลังรับหน้าเสื่อมาตั้งแต่ปี 2005 โดยจะถูกเสียบโดย โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ซึ่งต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

นอกจากนี้ ยังศึก เลด์ ทัวริ่งคาร์ ยังคัมแบ็กไปจัดที่ โปรตุเกส อีกครั้ง หลังเว้นวรรคมาตั้งแต่ปี 2013 โดยในปีนี้จะเปลี่ยนการแข่งเปิดฤดูกาลจากทุกปีที่ใช้ โมร็อกโก ที่ มาราเคช เซอร์กิต มาเป็นสังเวียนในอาร์เจนติน่า อย่าง เทอร์มาส ริโอ ฮอนโด้


Latest Press Release

สัญญาณปัจจัยเสี่ยงทางการเมืองภายในกระทบเศรษฐกิจ สถานการณ์สงครามการค้าดีขึ้นระยะสั้น

ปัจจัยเสี่ยงจากผลกระทบสงครามการค้าจีนสหรัฐฯปรับตัวในทิศทางดีขึ้น การเจรจามีความคืบหน้าเลื่อนการขึ้นกำแพงภาษีออกไปก่อน แต่การยุติลงของการกีดกันทางการค้าจะไม่เกิดขึ้นในเร็ววันและยังมีความไม่แน่นอนสูง ส่งผลลบต่อระบบการค้าโลกและการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกต่อไป...

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์ คว้าสามรางวัลใหญ่จากเวทีระดับภูมิภาค

นายอธิศ รุจิรวัฒน์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด และ ดร.ลิสา พัทธ์วิวัฒน์ศิริ (ซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายปฏิรูปธุรกิจ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นตัวแทนกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล รับ 3...

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์...สุขสันต์วันปล่อยผี!! รับทันทีส่วนลด 50% เพียงแต่งหลอนแบบจัดเต็ม ฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่ คาเฟ่ แคนทารี

วันที่ 24 - 31 ตุลาคม 2562 คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขาทั่วไทย พร้อมใจยกขบวนความอร่อย แบบน่ากรี๊ดน่ากลัวปนน่ารัก เนรมิตขบวนพาเหรดขนมเค้กผีกุ๊กกู๋ คัพเค้กเรดเวลเว็ตสุดชิค ช็อกโกแลตแสนอร่อยนานาชนิด...

โครงการมหกรรมเปิดฤดูกาลแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานของประเทศ ณ สนามวัดมะขาม-วัดมะขามใต้

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี จัดงาน"โครงการมหกรรมเปิดฤดูกาลแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานของประเทศ ณ สนามวัดมะขาม-วัดมะขามใต้" ชิงถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐา ธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และ ถ้วยประทานจาก...

บตท. ร่วมพิธีวางพวงมาลาน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 9

นางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากร บตท. เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช...

Related Topics