เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) คว้ารางวัลมาสเตอร์คลาส บริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 11:11
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--เวิรฟ

บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลสุดยอดบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม “Green Company of the Year” และเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการทำธุรกิจอย่างความยั่งยืนในระดับมาสเตอร์คลาส (Masterclass Sustainability Advocates) จากงาน Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards 2014 – ACES 2014) ซึ่งจัดขึ้นโดย MORS Group

เต็ดตรา แพ้ค ประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือของ เต็ดตรา แพ้ค บริษัทชั้นนำของโลกในด้านกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งนับเป็นตลาดอันดับต้นๆ ของ เต็ดตรา แพ้ค โดยบริษัทฯ สามารถคว้ารางวัลจาก Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards 2014 ในหมวดความยั่งยืน (Sustainability) โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้น ณ โรงแรมแฟร์มอนต์ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเร็วๆ นี้

มิสเตอร์ เฮนริค เฮาการ์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนผ่านโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเราได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์ เราคำนึงถึงการดำเนินธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมและ ความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่คุณค่า เริ่มตั้งแต่ผู้จัดหาวัตถุดิบของเราเรื่อยมาจนถึงกระบวนการผลิต และแน่นอนว่า ต้องต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ด้วย เราร่วมงานกับลูกค้า และพันธมิตรต่างๆ เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยเลือกนำกระดาษซึ่งเป็นวัสดุที่ทดแทนใหม่ได้มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักของเรา พร้อมกับพัฒนา กล่องเครื่องดื่มรุ่นต่างๆ และระบบรีไซเคิล ควบคู่ไปกับการส่งเสริมให้ผู้บริโภคตระหนักถึงประโยชน์ของ ความยั่งยืน”

“กิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของเต็ดตรา แพ้ค ริเริ่มมาจากแนวคิด “ปกป้องทุกคุณค่า™” (PROTECTS WHAT’S GOOD™) บนสามแกนหลักของแนวคิดนี้ อันได้แก่ อาหาร ผู้คน และอนาคต ดังเช่น โครงการ "หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก" เป็นโครงการที่รณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันเก็บ กล่องเครื่องดื่มที่บริโภคแล้วส่งกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล โดยจะนำไปผลิตเป็นแผ่นหลังคาเพื่อมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำไปใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป ซึ่งโครงการฯ นี้นับเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เราสามารถขยายขอบเขตไปไกลกว่าเพียงแค่เรื่องความปลอดภัย ในอาหารได้อย่างไร ทั้งยัง ครอบคลุมถึงพนักงานของเราเอง ชุมชนที่เราดำเนินกิจการอยู่ ตลอดจนสิ่งแวดล้อม และธุรกิจของลูกค้าของเรา ทั้งนี้เพื่อให้พวกเขารับรู้ได้ถึงการปกป้องจาก เต็ดตรา แพ้ค อย่างแท้จริง” มร.เฮนริค กล่าวเพิ่มเติม

คณะกรรมการผู้ดำเนินการตัดสินรางวัล ผู้สนับสนุนการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนในระดับมาสเตอร์คลาส (Masterclass Sustainability Advocates)ระบุว่ารางวัลนี้มอบให้แก่บริษัทที่ดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมที่ได้ เชื่อมโยงกับพันธกิจ มีความสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และบรรลุเป้าหมายที่วางไว้เป็นอย่างดี เกณฑ์ในการพิจารณาบริษัทที่ได้รับรางวัล คือ ความสามารถในการสร้างความเชื่อมโยงกับสาธารณชน การสื่อสารแบรนด์ในเชิงบวก มีความคิดสร้างสรรค์ในวิธีการดำเนินกิจกรรมที่สามารถวัดผลได้และมีความต่อเนื่อง มีการใช้องค์ความรู้โดยรวมในการสร้างผลกำไรที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและผู้คน โดยได้แสดงให้เห็นถึงบทบาทที่ชัดเจน ในสังคม ในการดำเนินกิจกรรมที่มากไปกว่าธุรกิจหลักและข้อผูกพันที่กฎหมายกำหนดไว้ ความยั่งยืนได้ถูกสะท้อนออกมาอย่างชัดเจนในนโยบายและการดำเนินธุรกิจต่างๆ ของบริษัท และในที่สุดแล้วได้สร้างคุณค่าให้กับบริษัทและสังคมที่ดำเนินกิจการอยู่


Latest Press Release

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย อำนวยความสะดวกพนักงานเช่ารถโดยสารเหมาคัน ช่วยเหลือพนักงานท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID19

เซี่ยงไฮ้ (สำนักข่าวซินหัว) รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เบสท์ เอ็กซ์เพรส หนึ่งในบริษัทโลจิสติกส์ภายใต้การดูแลของ “เบสท์ อิงซ” หรือ NYSE: BEST ในมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้มีการเช่ารถโดยสารแบบเหมาคัน จำนวน 2...

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งในประเทศและข้ามพรมแดนเพื่อบรรเทาวิกฤตโคโรนาไวรัส หรือ COVID19

ในขณะที่จีนยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส(2019-nCoV) BEST Inc.(เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ ในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำ ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือจัดหาทรัพยากรอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับการตอบสนองในครั้งนี้ เบสท์...

ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนสานต่อโครงการปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ประสานความร่วมมือภาครัฐและชุมชน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ประเทศแล้วมากกว่า 10,000 ไร่ ร่วมบรรเทาผลกระทบจากภาวะโลกร้อน การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ...

อาคเนย์เอาใจคนโสด ส่งแผนประกันโดนใจ ไม่ว่าโสดสายไหนก็แฮปปี้

ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ให้คนโสดเฉิดฉายกว่าใคร เพราะอาคเนย์กลุ่มธุรกิจประกัน และการเงิน รู้ใจ ส่ง 4 แผนประกันที่เข้าใจความต้องการของคนโสดโดยเฉพาะ ให้ประชากรชาวโสด สดใสซาบซ่ากว่าที่เคย ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้ ไร้กังวล ไม่ว่าจะโสดสายไหนก็แฮปปี้...

มูลนิธิคาราบาว มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส สานต่ออุดมการณ์ช่วยเหลือสังคม

มูลนิธิคาราบาว ยึดมั่นเจตนารมณ์สร้างสรรค์สังคม มอบทุนช่วยเหลือแก่ศิลปินอาวุโส ที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 15 ทุน รวม 750,000 บาท...

Related Topics