เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) คว้ารางวัลมาสเตอร์คลาส บริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 11:11
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--เวิรฟ

บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลสุดยอดบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม “Green Company of the Year” และเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการทำธุรกิจอย่างความยั่งยืนในระดับมาสเตอร์คลาส (Masterclass Sustainability Advocates) จากงาน Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards 2014 – ACES 2014) ซึ่งจัดขึ้นโดย MORS Group

เต็ดตรา แพ้ค ประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือของ เต็ดตรา แพ้ค บริษัทชั้นนำของโลกในด้านกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งนับเป็นตลาดอันดับต้นๆ ของ เต็ดตรา แพ้ค โดยบริษัทฯ สามารถคว้ารางวัลจาก Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards 2014 ในหมวดความยั่งยืน (Sustainability) โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้น ณ โรงแรมแฟร์มอนต์ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเร็วๆ นี้

มิสเตอร์ เฮนริค เฮาการ์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนผ่านโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเราได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์ เราคำนึงถึงการดำเนินธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมและ ความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่คุณค่า เริ่มตั้งแต่ผู้จัดหาวัตถุดิบของเราเรื่อยมาจนถึงกระบวนการผลิต และแน่นอนว่า ต้องต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ด้วย เราร่วมงานกับลูกค้า และพันธมิตรต่างๆ เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยเลือกนำกระดาษซึ่งเป็นวัสดุที่ทดแทนใหม่ได้มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักของเรา พร้อมกับพัฒนา กล่องเครื่องดื่มรุ่นต่างๆ และระบบรีไซเคิล ควบคู่ไปกับการส่งเสริมให้ผู้บริโภคตระหนักถึงประโยชน์ของ ความยั่งยืน”

“กิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของเต็ดตรา แพ้ค ริเริ่มมาจากแนวคิด “ปกป้องทุกคุณค่า™” (PROTECTS WHAT’S GOOD™) บนสามแกนหลักของแนวคิดนี้ อันได้แก่ อาหาร ผู้คน และอนาคต ดังเช่น โครงการ "หลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก" เป็นโครงการที่รณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันเก็บ กล่องเครื่องดื่มที่บริโภคแล้วส่งกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล โดยจะนำไปผลิตเป็นแผ่นหลังคาเพื่อมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำไปใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป ซึ่งโครงการฯ นี้นับเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เราสามารถขยายขอบเขตไปไกลกว่าเพียงแค่เรื่องความปลอดภัย ในอาหารได้อย่างไร ทั้งยัง ครอบคลุมถึงพนักงานของเราเอง ชุมชนที่เราดำเนินกิจการอยู่ ตลอดจนสิ่งแวดล้อม และธุรกิจของลูกค้าของเรา ทั้งนี้เพื่อให้พวกเขารับรู้ได้ถึงการปกป้องจาก เต็ดตรา แพ้ค อย่างแท้จริง” มร.เฮนริค กล่าวเพิ่มเติม

คณะกรรมการผู้ดำเนินการตัดสินรางวัล ผู้สนับสนุนการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนในระดับมาสเตอร์คลาส (Masterclass Sustainability Advocates)ระบุว่ารางวัลนี้มอบให้แก่บริษัทที่ดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมที่ได้ เชื่อมโยงกับพันธกิจ มีความสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และบรรลุเป้าหมายที่วางไว้เป็นอย่างดี เกณฑ์ในการพิจารณาบริษัทที่ได้รับรางวัล คือ ความสามารถในการสร้างความเชื่อมโยงกับสาธารณชน การสื่อสารแบรนด์ในเชิงบวก มีความคิดสร้างสรรค์ในวิธีการดำเนินกิจกรรมที่สามารถวัดผลได้และมีความต่อเนื่อง มีการใช้องค์ความรู้โดยรวมในการสร้างผลกำไรที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและผู้คน โดยได้แสดงให้เห็นถึงบทบาทที่ชัดเจน ในสังคม ในการดำเนินกิจกรรมที่มากไปกว่าธุรกิจหลักและข้อผูกพันที่กฎหมายกำหนดไว้ ความยั่งยืนได้ถูกสะท้อนออกมาอย่างชัดเจนในนโยบายและการดำเนินธุรกิจต่างๆ ของบริษัท และในที่สุดแล้วได้สร้างคุณค่าให้กับบริษัทและสังคมที่ดำเนินกิจการอยู่


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics