ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษหัวข้อ เรียนรู้พัฒนาการเด็กผ่านระบบประสาทสัมผัส ไม่เสียค่าใช้จ่าย !!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 10:40
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ศูนย์วิเคราะห์ศักยภาพปัญญธารา

ระบบประสาทสัมผัสเป็นระบบที่พัฒนาได้ดีที่สุดในเด็กเล็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงประมาณ 4 ปี ยิ่งเล็กเท่าไหร่ ยิ่งดีต่อการพัฒนา เพราะถ้าได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่จะสร้างประสิทธิภาพในเรื่องของกระบวนการความคิด ส่งผลถึงการเรียน ทำให้เด็กมีสมาธิ รู้จักวางแผน และยังจัดการสิ่งต่างๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เองทางการแพทย์จึงนำกิจกรรมที่เกี่ยวกับเรื่อง Sensory มาใช้กับในเด็กพิเศษ เพราะสามารถนำมากระตุ้นพัฒนาการให้ดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นกิจกรรมที่กระตุ้น Sensory จึงเป็นประโยชน์ต่อเด็กทุกคน คุณพ่อคุณแม่สามารถเรียนรู้และนำไปใช้กับลูกได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากระบบประสาทสัมผัสทั้ง 5 แล้ว ยังมีระบบที่มีความสำคัญอีก เช่น ระบบรับรู้สึกจากเอ็นกล้ามเนื้อและข้อต่อ และ ระบบการทรงตัว รักษาความสมดุลของร่างกาย บางครั้งที่คุณพ่อคุณแม่จะเห็นว่าเด็กแต่ละคนมีพัฒนาการทางร่างกายที่แตกต่างกัน บางคนดูกล้ามเนื้อมัดใหญ่ มัดเล็กไม่แข็งแรง วิ่งล้มบ้าง จับของไม่ถนัดบ้าง เขียนหนังสือลำบากบ้าง ในสัมมนาพิเศษนี้คุณพ่อคุณแม่จะได้เรียนรู้ว่า Sensory คืออะไร และจะช่วยพัฒนาลูกน้อยของคุณอย่างไร

วิทยากรโดย
คุณพลอยพรรณ วิจักขณา
Director, Baby Sensory Thailand
วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558 9.00-12.00

ศูนย์ Luxellence center ชั้น 3 อาคารปัญจภูมิ 1 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ (BTS ช่องนนทรีหรือศาลาแดง)

จัดโดย ศุนย์วิเคราะห์ศักยภาพปัญญธารา P-PAC
www.p-pac.com
ไม่เสียค่าใช้จ่าย !!!
กรุณาส่งชื่อและเบอร์โทรมาที่ sakawtreepra@panyatara.co.th
คุณสกาวตรี โทร. 0-2648-2994
อีเมล์ ข้อความผ่าน Facebook ที่ www.facebook.com/P-PAC.CPALL

Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics