ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษหัวข้อ เรียนรู้พัฒนาการเด็กผ่านระบบประสาทสัมผัส ไม่เสียค่าใช้จ่าย !!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 10:40
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ศูนย์วิเคราะห์ศักยภาพปัญญธารา

ระบบประสาทสัมผัสเป็นระบบที่พัฒนาได้ดีที่สุดในเด็กเล็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงประมาณ 4 ปี ยิ่งเล็กเท่าไหร่ ยิ่งดีต่อการพัฒนา เพราะถ้าได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่จะสร้างประสิทธิภาพในเรื่องของกระบวนการความคิด ส่งผลถึงการเรียน ทำให้เด็กมีสมาธิ รู้จักวางแผน และยังจัดการสิ่งต่างๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เองทางการแพทย์จึงนำกิจกรรมที่เกี่ยวกับเรื่อง Sensory มาใช้กับในเด็กพิเศษ เพราะสามารถนำมากระตุ้นพัฒนาการให้ดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นกิจกรรมที่กระตุ้น Sensory จึงเป็นประโยชน์ต่อเด็กทุกคน คุณพ่อคุณแม่สามารถเรียนรู้และนำไปใช้กับลูกได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากระบบประสาทสัมผัสทั้ง 5 แล้ว ยังมีระบบที่มีความสำคัญอีก เช่น ระบบรับรู้สึกจากเอ็นกล้ามเนื้อและข้อต่อ และ ระบบการทรงตัว รักษาความสมดุลของร่างกาย บางครั้งที่คุณพ่อคุณแม่จะเห็นว่าเด็กแต่ละคนมีพัฒนาการทางร่างกายที่แตกต่างกัน บางคนดูกล้ามเนื้อมัดใหญ่ มัดเล็กไม่แข็งแรง วิ่งล้มบ้าง จับของไม่ถนัดบ้าง เขียนหนังสือลำบากบ้าง ในสัมมนาพิเศษนี้คุณพ่อคุณแม่จะได้เรียนรู้ว่า Sensory คืออะไร และจะช่วยพัฒนาลูกน้อยของคุณอย่างไร

วิทยากรโดย
คุณพลอยพรรณ วิจักขณา
Director, Baby Sensory Thailand
วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2558 9.00-12.00

ศูนย์ Luxellence center ชั้น 3 อาคารปัญจภูมิ 1 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ (BTS ช่องนนทรีหรือศาลาแดง)

จัดโดย ศุนย์วิเคราะห์ศักยภาพปัญญธารา P-PAC
www.p-pac.com
ไม่เสียค่าใช้จ่าย !!!
กรุณาส่งชื่อและเบอร์โทรมาที่ sakawtreepra@panyatara.co.th
คุณสกาวตรี โทร. 0-2648-2994
อีเมล์ ข้อความผ่าน Facebook ที่ www.facebook.com/P-PAC.CPALL

Latest Press Release

ภาพข่าว: ประเมินความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร โครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า จังหวัดลพบุรี

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการประเมินความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ให้แก่ช่างไฟฟ้า จำนวน 20 คน ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า และบุคคลทั่วไป จำนวน 5 คน รวมทั้งสิ้น 25 คน วันที่ 10 มิถุนายน 2562 ณ...

ภาพข่าว: แบ่งปันโอกาส

คุณกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) พร้อมตัวแทนนักกีฬาบาสเกตบอลจาก "สโมสร โมโน แวมไพร์ คลับ" ร่วมแบ่งปันโอกาสให้กับน้องๆ โรงเรียนส้มป่อยพิทยาคม จ.ศรีสะเกษ...

ภาพข่าว: ไอฮ็อป ส่งรอยยิ้ม...มอบความสุข

บริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด โดย ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ผู้นำเข้าแบรนด์อาหาร และเบเกอรี่ชื่อดังจากทั่วโลก ได้แก่ ไอฮ็อป, คริสปี้ ครีม, ซินนาบอน, บูลโกกิ บราเธอร์ส, พาย เฟสซ์ และ แจมบาร์ จูซ จัดกิจกรรมวันแพนเค้กแห่งชาติ "IHOP National Pancake Day"...

ภาพข่าว: CG ส่งเสริมความปลอดภัยและอาชีวอนามัยให้ชุมชน

นายกฤษณะ พฤกษะวัน ที่ปรึกษา บริษัท ซีแอนด์จี เอ็นไวรอนเมนทอล โปรเท็คชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินโครงการโรงกำจัดขยะผลิตไฟฟ้าเพื่อสิ่งแวดล้อม หนองแขม (แถวแรกที่ 2 จากขวา)และนางสาววรรณ์รัฏฐ์ สมรรคนัฏ ผู้จัดการฝ่ายมวลชนสัมพันธ์ (แถวแรกที่ 2 จากซ้าย)...

ภาพข่าว: BEM ต้อนรับกรมการขนส่งทางราง

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT นำโดยคุณสมพล อรุณเลิศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการงานปฏิบัติการเดินรถ และคุณพิชิต รักชลธี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการงานวิศวกรรมและซ่อมบำรุง ให้การต้อนรับคณะกรมการขนส่งทางราง...

Related Topics