ห้องเรียน 3 มิติ สร้างนักบริหารธุรกิจตัวจริง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 15:35
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต หรือ MBA ของสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) สร้างหลักสูตรที่ตอบโจทย์ธุรกิจจริงใน 3 มิติจากห้องเรียน “สร้างธุรกิจจริง - ร่วมธุรกิจจริง – พัฒนาธุรกิจจริง” ภายใต้แนวคิด Practice for REAL

หลักสูตร MBA สาขาวิชาบริหารธุรกิจ วิชาเอกการจัดการธุรกิจค้าปลีก (Retail Business Management)

หลักสูตร MBA สาขาวิชากลยุทธ์การบริหารทรัพยากรมนุษย์และองค์การ (Strategic Human Resource & Organization Management)

MBA ทั้ง 2 หลักสูตรตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในการสร้างนักบริหารมืออาชีพแก่ภาคธุรกิจ ให้พร้อมแข่งขันในตลาดธุรกิจ AEC ด้วยหลักสูตรที่แตกต่างทั้งรูปแบบการเรียนการสอนที่เน้นให้นักศึกษาเรียนรู้ผ่าน Current Business Issues ที่เชื่อมโยงทฤษฎีสู่การแก้ปัญหาธุรกิจในภาคปฏิบัติ และโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจจากกว่า 2,000 บริษัทชั้นนำของ CP All ไปพร้อมๆกับการเรียน อีกทั้งยังเติมเต็มประสบการณ์ของผู้เรียนสู่ระดับสากล ด้วยการเชิญวิทยากรพิเศษและกูรูผู้มีประสบการณ์จากบริษัทชั้นนำระดับนานาชาติมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การแก้ปัญหาจริงในโลกธุรกิจ ตลอดจนการสร้างสรรค์กิจกรรมศึกษาดูงานในบริษัทชั้นนำระดับโลกทุกภาคการศึกษาแบบเข้มข้นอีกด้วย เพื่อให้ครบเครื่องตามแนวคิดที่ว่า Practice for REAL at Panyapiwat MBA (REAL Cases : REAL Professionals : REAL Business Application)

สร้างธุรกิจจริง

จากการสร้างความแตกต่างในการจัดการเรียนการสอนหลักสูตร MBA ของสถาบัน ภายใต้แนวคิดดังกล่าวที่เน้นตอบโจทย์ผู้ประกอบการ คนทำงานในสายอาชีพธุรกิจค้าปลีกให้สามารถเชื่อมโยงทฤษฎีสู่การแก้ปัญหาธุรกิจในภาคปฏิบัติ หลักสูตรจึงสนับสนุนให้นักศึกษาทดลองทำการศึกษาตลาดและสร้างโมเดลธุรกิจจริงในห้องเรียน และมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ เพื่อให้สามารถต่อยอดธุรกิจกับกลุ่มซีพี ออลล์ หรือบริษัทพันธมิตรอื่นๆได้จริง ซึ่งจากโครงงานในครั้งนี้ทำให้นักศึกษาจากห้องเรียน สาขาวิชาบริหารธุรกิจ หรือ MBA วิชาเอกการจัดการธุรกิจค้าปลีก ที่คิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเครื่องดื่มกับผลิตภัณฑ์น้ำอ้อยเลมอนโซดา ยี่ห้อ “ยูซ่า (UZa) ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานต่อผู้บริหารสายธุรกิจ ตลอดจนรับคำชี้แนะจาก กูรูมืออาชีพ ในสายธุรกิจเครื่องดื่ม และเห็นโอกาสในการผลักดันให้เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแนวใหม่ออกสู่ตลาดจริงได้

ร่วมธุรกิจจริง

ในมุมมองการต่อยอดธุรกิจของนักศึกษาไปสู่การร่วมธุรกิจอื่นๆ ได้ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ยี่ห้อ 4B (Build Beauty Bright Best) By Madam Aoi ของคุณธณัฎฐา จริยพาณิชย์ นักศึกษาจากห้องเรียน สาขาวิชาบริหารธุรกิจ หรือ MBA วิชาเอกการจัดการธุรกิจค้าปลีก และคุณบวรวัสส์ นาคปาน นักศึกษาจากห้องเรียน สาขาวิชาบริหารธุรกิจ หรือ MBA วิชาเอกการจัดการโลจิสติกส์ ที่ได้รับประโยชน์จากห้องเรียน MBA ในการเชื่อมต่อเครือข่ายของทาง บมจ.ซีพี ออลล์ มีโอกาสนำสินค้าเข้ามาขายใน 7-Catalog และ 7-Catalog Online ของ บมจ. ซีพี ออลล์ และยังได้นำความรู้ที่ได้เรียนจากหลักสูตรมาเตรียมนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ช่องทางการจัดจำหน่ายของโมเดิร์นเทรดอื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย

พัฒนาธุรกิจจริง

นอกจากนี้ ห้องเรียน MBA ได้ให้ความรู้ด้านการบริหารและทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้นักศึกษาผันตัวเองจากพนักงานบริษัทสู่การเป็นนักธุรกิจมืออาชีพตัวจริง อย่างเช่น คุณสิทธิณี ทองใบ เจ้าของธุรกิจสินค้าตกแต่งสวน ยี่ห้อ I-POT ที่นำธุรกิจของครอบครัวมารีแบรนด์ใหม่ พัฒนาสร้างสรรค์ผลงานออกแบบทันสมัยผ่านเครื่องปั้นดินเผา สินค้าเซรามิค กระถางต้นไม้ ออกสู่พื้นที่ตกแต่งบ้านและสวนของสถานที่ชั้นนำต่างๆ ในประเทศ

นี่คือตัวอย่างของความสำเร็จในการสร้างห้องเรียน 3 มิติ : “สร้างธุรกิจจริง - ร่วมธุรกิจจริง – พัฒนาธุรกิจจริง” ภายใต้แนวคิด Practice for REAL ของหลักสูตรปริญญาโท สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์


Latest Press Release

ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เดินหน้าแคมเปญ ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง

ซีพี เฟรชมาร์ท เดินหน้าแคมเปญรักษ์โลก "ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง" กระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาขยะพลาสติก ชวนนำถุงผ้ามาซื้อของที่ร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ (16 มกราคม 2562) เป็นต้นไป...

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

Related Topics